Xu Hướng 9/2023 # 7 Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất # Top 15 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 7 Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Anh của thời đại hiện nay trở thành một công cụ quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang loay hoay tìm ra cho mình cách học hiệu quả, bạn đang mất phương hướng trong việc giao tiếp tiếng anh, từ vựng ngữ pháp đang làm bạn trở nên lúng túng, hãy để chúng mình giải quyết những vấn đề đó cho bạn trong bài viết này.

Hãy chắc chắn bạn đang học tiếng anh giao tiếp với mục đích giao tiếp Hãy duy trì thói quen học tiếng anh hàng ngày

Hãy chắc chắn bạn đang học tiếng anh giao tiếp với mục đích giao tiếp

Nghiên cứu chỉ ra 20 phút mỗi ngày sẽ tốt hơn là cả tuần bạn chỉ học một ngày và nó kéo dài năm tiếng. Ngôn ngữ cũng giống như bạn luyện tập thể thao và chăm sóc da mặt bằng sản phẩm thiên nhiên, sử dụng lâu mới mang lại hiệu quả bất ngờ và luyện tập hằng ngày mới mang lại sự tiến bộ đáng mơ ước. Khi bạn bắt đầu học một từ mới điều quan trọng là bạn có thể lặp lại nó bao nhiêu lần và nhớ nó bao nhiêu ngày. Giả sử bạn có trí nhớ hơn người thì bạn cũng không thể nhìn một từ nhớ mãi mãi và không thể một lúc nhớ 5000 từ vựng. Một từ sẽ theo bạn bao lâu phụ thuộc vào cách bạn luyện tập nó vào thực tế như thế nào. Muốn giỏi tiếng anh chỉ có thể là kiên trì không còn một phương pháp nào có thể tiên tiến hơn được nữa.

Hãy duy trì thói quen học tiếng anh hàng ngày

Đừng sợ mắc lỗi khi giao tiếp Học ngữ pháp một cách hiệu quả Học từ vựng liên kết với hình ảnh

Học từ vựng liên kết với hình ảnh

Luyện phát âm Nghe tiếng anh thật nhiều

Luyện phát âm

Nghe là một trong những kỹ năng hàng đầu để đánh giá khả năng giao tiếp của bạn như thế nào. Có rất nhiều những phương pháp luyện nghe để nâng cao trình độ song bạn cần phải nghe tiếng anh thật nhiệu nghe một cách chủ động cũng như bị động bất cứ khi nào bạn rãnh. Để nâng cao trình độ nghe bạn đừng đợi đến khi mình có khoảng 3000 hay 5000 từ vựng, thuộc 200 hay 300 cấu trúc rời mới luyện nghe, đây là một trong những ý nghĩ rất sai lầm của người học ngoại ngữ. Bạn chỉ cần nghĩ chúng ta đã bắt đầu học tiếng mẹ đẻ như thế nào thì học tiếng anh sẽ bắt đầu như thế, chúng ta học nghe trước bất kì kĩ năng nào hết, từ vựng ngữ pháp cũng như các kĩ năng khác sẽ theo cùng kĩ năng nghe mà tiến bộ. Nghe được chia ra thành nhiều phương pháp rất khác nhau:

Nghe chủ động: Bạn nên lựa nguồn tiếng anh có giọng đọc chuẩn, chậm và rõ ràng như VOA, BBC khi mới bắt đầu, điều bạn trước khi thực hiện phương pháp này là cần có bản transcript của bài nghe, đọc kỹ hai ba lần trước khi nghe để nắm được nội dung bài, khi bắt đầu phương pháp này có thể bạn sẽ hơi bất ngờ vì có một số từ bạn biết nhưng lại nghe không được, đừng lo lắng hãy tập trung nghe liên tục trong khoảng thời gian dài bạn sẽ thấy khả năng mình tăng lên trông thấy, bạn cũng đừng quên nói theo giọng của biên tập sau khi đã nghe được từ 50 đến 60 lần một bài.

Nghe thụ động: Phương pháp nghe thụ động hay còn được gọi là tắm ngôn ngữ, nghĩa là bạn nghe bất cứ khi nào bạn rãnh, 5 phút bạn đánh răng, 30 phút ngồi trên xe buýt, nấu ăn chỉ cần bật điện thoại lên và nghe, cách này bạn sẽ tạo cho bản thân một môi trường ngôn ngữ để rèn luyện để dần dần tiếng anh thấm vào trong con người bạn.

Nghe chép chính tả: Đây là phương pháp hiệu quả và mang lại kết quả cao nhất cho người học song lại khá tốn thời gian và hơi dễ gây nản cho người học, nếu bạn muốn luyện thi IELTS hay SAT sau này thì đây sẽ là phương pháp vững mạnh hàng đầu, nếu ban đầu bạn không thể nghe hay nắm toàn bộ nội dung thì cũng đừng lo bạn có thể nhìn transcript và sau đó tiếp tục phần ghi chép chính tả của mình, trình độ của bạn sẽ lên nhanh chóng.

Nghe tiếng anh thật nhiều

Nghe tiếng anh thật nhiều

Với những phương pháp và lời chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp những bạn bắt đầu học tiếng anh hay đang loay hoay tìm ra hướng đi trong giao tiếp thì có thể cải thiện khả năng của mình trong môi trường hội nhập đòi hỏi tiếng anh như hiện nay.

Đăng bởi: Duyên Triệu Thị

Từ khoá: 7 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

12 Khoá Học Dựng Phim Online Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Học Làm Phim Hoạt Hình Moho Animation 2D – Cơ Bản – Khóa Học Dựng Phim Online

Học làm phim hoạt hình Moho Animation 2D – Cơ Bản

Thông tin chung – Khóa học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 699.000 VND

Giảng viên: Nguyễn Xuân Minh

Khoá học này dành cho ai – Khóa học dựng phim cơ bản

Học làm phim hoạt hình Moho Animation 2D – Cơ bản là khoá học thích hợp cho những ai yêu thích mảng làm phim hoạt hình, có ý tưởng và tư duy sáng tạo tuyệt vời. Bạn đang tìm kiếm một ngành nghề để phát triển bản thân của mình, hay muốn nâng cao những kiến thức sẵn có về video editor thì đây là khoá học dựng phim online dành cho bạn.

Thông tin giảng viên – Khoá học dựng phim online

Nguyễn Xuân Minh – Giảng viên

Giám đốc sản xuất 2D – Công ty CPTM truyền thông MTP Việt Nam 

Có hơn 5 năm kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình, viral 2D, game mobile 2D,… 

Đã từng đạo tạo rất nhiều học viên, phần lớn đã có những thành công nhất định trong nghề như: có kênh youtube hoạt hình 2D cho riêng mình, làm leader 2D trong các công ty hoạt hình,…

Chương trình học và tài liệu – Khóa học dựng phim cơ bản

Trong khoá học dựng phim online này, học viên sẽ được đi qua 7 phần chính trong đó có 28 bài giảng chi tiết cho từng mục học. Đảm bảo quá trình học dựng phim hoạt hình được suôn sẻ, cụ thể nhất đến với từng học viên.

Phần 1: Phần mềm làm phim 

Phần 2: Tool- Công cụ vẽ

Phần 3: Thực hành vẽ cơ thể người

Phần 4: Masking – Lớp mặt nạ 

Phần 5: Công cụ Layer

Phần 6: Công cụ xương 

Phần 7: Diễn hoạt cơ bản

Học viên nhận được gì sau khoá học – Khóa học dựng phim cơ bản

Hình thành được tư duy tổng quát về làm phim hoạt hình 2D

Nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về làm phim hoạt hình 2D hoàn chỉnh 

Hoàn thành và vận dụng tốt khoá học bạn có thể sẽ có mức thu nhập khá cao trong lĩnh vực này đó. 

Có thể tự tin nâng cao trình độ của mình bằng các khoá học khác như Animation, motion graphic, viral 2D,…

Phản hồi của học viên – Khóa học dựng phim online

Feedback của học viên

2. Làm Phim Hoạt Hình 2D Với MAYA – Học Dựng Phim Chuyên Nghiệp

Làm phim hoạt hình 2D với MAYA

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online 

Học phí trọn khoá: 800.000 VND

Giảng viên: Khổng Minh Phương 

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim chuyên nghiệp

Làm phim hoạt hình 2D với MAYA dành cho những ai yêu thích mảng làm phim hoạt hình có mong muốn trở thành một editor chuyên nghiệp. Bạn là người luôn có trong mình những ý tưởng độc đáo, mới lạ, bạn muốn biến chúng thành những dự án hoạt hình của riêng mình, đây sẽ là khoá học dựng phim online thích hợp nhất với bạn đấy.

Thông tin giảng viên – Khoá học dựng phim online 

Khổng Minh Phương – Giảng viên

Giảng viên đồ hoạ 2D và 3D tại các trung tâm ARENA

Từng có thời gian làm việc tại các Công ty chuyên về đồ hoạ lớn tại Việt Nam như  VTC Academy, FPT – Fsoftware, Curious Development,… 

Chuyên về các mảng đồ hoạ 2D và 3D (AI, PS, ID, Premiere, AE, Audition, 3Dsmax, Maya)

Chương trình học và tài liệu – Học dựng phim chuyên nghiệp

Chương trình học của khoá học sẽ gồm 6 phần chính và trong đó có tổng cộng 68 bài chi tiết để các bạn có thể tiện theo dõi, phân loại được những ý nhỏ có trong đó. Những gì được truyền tải trong đây sẽ khá đầy đủ cho mọi người khi tham gia khoá học dựng phim online này.

Phần 1: Giới thiệu và làm quen với Maya

Phần 2: Tạo hình nhân vật trong Photoshop và đưa vào Maya

Phần 3: Cách gắn xương nhân vật hoạt hình và làm biểu cảm

Phần 4: Diễn hoạt trong Maya

Phần 5: Ánh sáng và chiết xuất ra phim 

Phần 6: Cách cắt ghép và chỉnh sửa video trong Adobe Premiere

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim chuyên nghiệp

Nắm vững được kiến thức nền tự làm phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp với Maya

Làm quen với thao tác trên camera và quản lý vật thể trong môi trường 3D

Thiết kế nhân vật hoạt hình với Paint và Photoshop, gắn xương, tạo phụ kiện cho nhân vật hoạt hình tự nhiên hơn

Cắt ghép trên Adobe Premiere

Phản hồi của học viên – Học dựng phim chuyên nghiệp

Feedback của học viên

3. Làm Phim Hoạt Hình 3D Với MAYA – Học Dựng Phim Hoạt Hình 

Làm phim hoạt hình 3D với Maya

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online 

Học phí trọn khoá: 800.000 VND

Giảng viên: Khổng Minh Phương 

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim hoạt hình

Làm phim hoạt hình 3D với Maya dành cho những ai thích thú với những ý tưởng sáng tạo, mê mẫn các bức tranh vẽ tay – vẽ máy nhân vật hoạt hình 3D như trong các bộ phim hoạt hình hay các tựa game nổi tiếng. Bạn muốn sáng tạo ra một nhân vật hoạt hình cho riêng mình, thoả mãn được đam mê của chính bạn dành cho bộ môn này. Hoặc bạn mong muốnc có một công việc với mức lương cao, thì đây là khoá học dựng phim online dành cho bạn.

Thông tin giảng viên – Học dựng phim họat hình

Khổng Minh Phương – Giảng viên

Giảng viên đồ hoạ 2D và 3D tại các trung tâm ARENA

Từng có thời gian làm việc tại các Công ty chuyên về đồ hoạ lớn tại Việt Nam như  VTC Academy, FPT – Fsoftware, Curious Development,… 

Chuyên về các mảng đồ hoạ 2D và 3D (AI, PS, ID, Premiere, AE, Audition, 3Dsmax, Maya)

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online

Trong khoá học dựng phim online này bạn không chỉ được làm với giao diện Maya mà còn được tiếp xúc nhiều hơn với những thao tác máy ảnh trong không gian 3D. Ngoài ra những bài học về dựng hình nhân vật, cách gắn xương hay ánh sáng trong Maya cũng sẽ được truyền đạt trong khoá học này. Học dựng phim chuyên nghiệp trong thời gian ngắn, ngại gì mà không thử.

Phần 1: Giao diện Maya

Phần 2: Dựng hình nhân vật Maya

Phần 3: Hướng dẫn Photoshop cơ bản và UV nhân vật hoạt hình

Phần 4: Cách gắn xương trong Maya

Phần 5: Diễn hoạt trong Maya

Phần 6: Ánh sáng trong Maya

Phần 7: Hướng dẫn xuất video trong Adobe Premiere

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim hoạt hình

Thông qua khoa học, các bạn có thể làm quen được với không gian và thao tác không gia 3D trong Maya

Tự dựng hình nhân vật từ kiến thức mỹ thuật – giải phẫu chi tiết dễ hiểu nhất với bất cứ ý tưởng nhân vật nào

Có thể tự xây dựng hình ảnh nhân vật bằng ý tưởng của chính mình thông qua kiến thức Photoshop cơ bản và UV đã được học trong bài

Tự sản xuất phim hoạt hình 3D và xuấtn phim từ Adobe Premiere

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim online

Feedback của học viên

4. Xây Dựng Phim Hoạt Hình 2D Chuyên Nghiệp Bằng After Effect – Học Biên Tập Và Dựng Phim 

Xây dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp bằng After Effect

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 500.000 VND

Giảng viên: Hứa Anh Chức

Khoá học này dành cho ai – Học biên tập và dựng phim

Xây dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp bằng After Effect khoá học dựng phim online này thích hợp với những ai đang yêu thích thể loại phim hoạt hình và muốn tự biên tập cho mình một bộ phim theo sở thích. Hoặc nếu bạn muốn tìm một khoá học về After Effect thì ở đây cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu đó của bạn.

Thông tin giảng viên – Khoá học dựng phim online

Hứa Chức Anh – Giảng viên

Kỹ sư chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện 

Có hơn 2 năm kinh nghiệm làm nghề cũng như làm phim hoạt hình 2D và đã mở được nhiều lớp đào tạo online có chất lượng 

Các học sinh của anh đa phần đã thực hành và ứng dụng tốt khi đi làm và đi học

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online

Trong khoá học này bạn sẽ được học tổng cộng là 5 phần và có hơn 20 bài gỉang chi tiết dành cho bạn. Khoá học dựng phim ngắn hạn đáp ứng tốt nhu cầu vừa học, vừa làm của đa số nhiều học viên. Hơn hết bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi tham gia khoá học dựng phim online này.

Phần 1: Thiết kế nhân vật (AI)

Phần 2: Gắn xương (AE)

Phần 3: Tạo chuyển động (AE)

Phần 4: Kịch bản và xây dựng phim hoạt hình 

Phần 5: Biên tập và xử lý âm thanh (Pr)

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học biên tập và dựng phim

Nắm được những bí quyết và kỹ thuật sử dụng các phần mềm hỗ trợ để tạo được nhân vật trong một video 2D hoạt hình hoàn chỉnh. 

Bạn sẽ được tiếp xúc, học hỏi tư duy hình ảnh nhân vật hoạt hình 2D từ giảng viên.

Hoàn thành xong khoá học bạn sẽ dần hình thành cho mình khả năng tự thiết kế, tạo chuyển động và biên tập video.

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim online

Feedback của học viên

5. Làm Phim Theo Tiêu Chuẩn Hollywood – Khoá Học Dựng Phim Online

Làm phim theo tiêu chuẩn Hollywood

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 500.000

Giảng viên: Phan Vĩnh Phúc

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim hoạt hình

Làm phim theo tiêu chuẩn Hollywood đây là khoá học dựng phim online dành riêng cho những bạn đã có sẵn nền tảng kiến thức về dựng phim từ trước, muốn nâng cao thêm tay nghề của mình. Sinh viên ngành điện ảnh, báo chí, truyền thông hay các nhà làm phim, biên tập muốn tìm hiểu quy trình làm phim chuyên nghiệp là như thế nào. Đơn giản hơn nếu bạn có đam mê với điện ảnh, thì khoá này rất đáng để thử.

Thông tin giảng viên – Học dựng phim hoạt hình

Phan Vĩnh Phúc – Giảng viên

Giám đốc điều hành Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 

Giám đốc sản xuất chương trình tại công ty Cát Tiên Sa, giám đốc công ty CMS MULTIMEDIA,…

Đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề và 10 năm kinh nghiệm giảng dạy thực tế

Chương trình học và tài liệu – Học dựng phim hoạt hình

Đây là khoá học dựng phim online ngắn nên rất dễ để học, nội dung bao quát tổng quan về quá trình làm phim. Học biên tập và dựng phim ở khoá này cũng rất đáng để các bạn thử. Chỉ với 4 phần chính và hơn 10 bài giảng chi tiết chúng ta cũng đủ hiểu nội dung chính của quy trình và kỹ thuật quay phim là như thế nào.

Phần 1: Giới thiệu khoá học 

Phần 2: Nội dung kịch bản

Phần 3: Kỹ thuật và quy trình 

Phần 4: Tổng kết và lưu ý 

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim hoạt hình

Tự tin xây dựng một kịch bản phim hoàn chỉnh theo chuẩn Hollywood

Nắm được các kỹ thuật quay và cách làm phim chuyên nghiệp 

Hiểu rõ được quy mô và quá trình làm một thước phim chuyên nghiệp 

Hình thành tư duy xây dựng kịch bản phim hoàn chỉnh 

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim online

Feedback của học viên

6. Dựng Phim Kỹ Xảo Truyền Thông Đỉnh Cao – Khoá Học Dựng Phim Cơ Bản

Dựng phim kỹ xảo truyền thông đỉnh cao

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 799.000 VND

Giảng viên: Master Trần 

Khoá học này dành cho ai – Khoá học dựng phim cơ bản Thông tin giảng viên – Khoá học dựng phim online 

Master Trần – Giảng viên

Hiên nay đang là Founder của Acamotion – nơi chia sẻ kiến thức đồ hoạ truyền thông 

Anh là một trong những chuyên gia về mảng Internet Marketing được nhiều người biết đến. Với hơn 3 năm kinh nghiệm hậu kì trong ngành đồ hoạ chuyển động, phim kỹ xảo

Anh thu hút rất đông học viên theo học những khoá học giảng dạy của mình

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim cơ bản Học viên nhận được gì sau khoá học – Khoá học dựng phim cơ bản

Nắm bắt nhanh chóng các kiến thức và kỹ năng cơ bản của mảng kỹ xảo truyền thông 

Biết cách sử dụng camea để tạo được những thước phim đẹp, đúng kỹ thuật 

Được cung cấp kiến thức về kỹ thuật dựng phim 2D với After Effect

Có thể tự làm được những hiệu ứng video đẹp lung linh phục vụ trong học tập và công việc của bạn

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim cơ bản

Feedback của học viên

7. Dựng Phim Truyền Thông Đỉnh Cao Với Adobe Premiere – Học Dựng Phim Ở Đâu Tốt

Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe Premiere

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online 

Học phí trọn khoá: 699.000 VND

Giảng viên: Master Trần 

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim ở đâu tốt

Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe premiere là khoá học dành cho những ai mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực dựng phim chuyên nghiệp và muốn nâng cao tay nghề của mình. Khoá học dựng phim online này không chỉ giúp mọi người học dựng phim bằng Adobe Premiere mà còn giúp bạn xây dựng tư duy về hình ảnh khá tốt.

Thông tin giảng viên – Học dựng phim ở đâu tốt

Master Trần – Giảng viên

Hiên nay đang là Founder của Acamotion – nơi chia sẻ kiến thức đồ hoạ truyền thông 

Anh là một trong những chuyên gia về mảng Internet Marketing được nhiều người biết đến. Với hơn 3 năm kinh nghiệm hậu kì trong ngành đồ hoạ chuyển động, phim kỹ xảo

Anh thu hút rất đông học viên theo học những khoá học giảng dạy của mình

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online

Tổng quát chương trình học sẽ là những bài học chi tiết về cách sử dụng Adobe Premiere. Có 34 bài học chi tiết mà bạn sẽ được học trong khoá học dựng phim online này.

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim ở đâu tốt

Sử dụng thành thạo phần mềm Adobe Premiere trong thời gian ngắn

Có thể tự làm được những thước phim chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật

Sử dụng hiệu ứng Motion Graphic vào sản phẩm dưng phim của mình thông qua Ae và After Effect 

Tách ghép phông xanh, chỉnh màu là chuyện nhỏ

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim online

Feedback của học viên

8. Kiếm Tiền Youtube Với Phim Hoạt Hình 2D Làm Bằng Phần Mềm Camtasia Studio – Khoá Học Dựng Phim Online

Kiếm tiền Youtube với Phim Hoạt Hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 800.000 VND

Giảng viên: Luân Phạm 

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim nâng cao

Kiếm tiền Youtube với Phim Hoạt Hình 2D làm bằng phần mềm Camtasia Studio dành cho những bạn yêu thích làm phim hoạt hình cho trẻ nhỏ hoặc có đam mê với dựng hình ảnh. Khoá học dựng phim online này cung cấp cho bạn những kiến thức về phần mềm Camtasia Studio một cách chi tiết nhất.

Thông tin giảng viên – Học dựng phim nâng cao

Luân Phạm – Giảng viên

Hiện anh đang làm một Youtuber sở hữu hơn 10 nút Play bạc Youtube

Có 5 năm kinh nghiệm làm quản trị website cho ngành dịch vụ bảo vệ và 5 năm làm Youtube

Anh là người đào tạo ra rất nhiều người có thể kiếm tiền từ Youtube

Anh đang quản lý hơn 175 kênh Youtube tại Yeah1 Network

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online

Khoá học này tập trung chủ yếu vào cách thức hoạt động của phần mềm Camtasia Studio từ lý thuyết đến thực hành. Ngoài ra còn có những phần nâng cao để rèn luyện tay nghề của bạn ở trong khoá học dựng phim online này.

Phần 1: Tổng quan khoá học

Phần 2: Phần mềm Camtasia Studio – Thực hành

Phẩn 3: Nâng cao

Phần 4: Tạo kênh và tối ưu hoá kênh

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim nâng cao

Bạn sẽ trở thành chuyên gia 2D với những thủ thuật cực đơn giản 

Nâng cao tốc độ làm video của chính mình 

Có khả tự xây dựng kênh Youtube riêng cho bản thân 

Tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí để học các kỹ năng này.

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim online

Feedback của học viên

9. Adobe Premiere Cơ Bản – Dựng Phim Cho Doanh Nghiệp – Khoá Học Dựng Phim Online

Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 599.000 VND

Giảng viên: Lương Tuấn Kiệt 

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim adobe premiere

Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp là khoá học phù hợp cho những ai đang muốn bắt đầu công việc editor, hoặc đã và đang đi làm. Khoá học dựng phim online này không chỉ giúp các bạn làm quen với phần mềm Adobe Premiere mà còn dạy các bạn chi tiết tạo dựng được một đoạn phim cơ bản. Hầu hết ai cũng có thể học được.

Thông tin giảng viên – Học dựng phim adobe premiere

Lương Tuấn Kiệt – Giảng viên

Hiện đang làm kĩ sư tin học và đảm nhiệm chức giám đốc tại Zenith Media

Ngoài ra, anh còn là giảng viên tại các trường đại học: Hồng Bàng, FPT Arena, Hoa Sen, Hutech,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề anh thành thạo hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video, hình ảnh Premiere, After Effect, Maya,…

Đã từng tham gia sản xuất các game 3D của hãng EA sport, Novalogic,…

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online

Phần 1: Làm quen với giao diện người dùng (user interface)

Phần 2: Dựng một album ảnh 

Phần 3: Kĩ thuật dựng phim

Phần 4: Hiệu ứng

Phần 5: Title: các loại text trong phim 

Phần 6: Âm thanh 

Phần 7: Render

Phần 8: Bài tập thực hành cuối khoá: Dựng TVC

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim adobe premiere

Có thể tiếp cận làm quen được và sử dụng thành thạo phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere

Tự tin dựng được đoạn phim ngắn, TVC, sân khấu ca nhạc, album ảnh cưới,…

Bắt kịp được xu hướng chỉnh sửa hiện nay trên thị trường. 

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim online

Feedback của học viên

10. Làm Phim Poạt Hình 3D Bằng Blender – Khoá Học Dựng Phim Online

Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender

Thông tin chung – Khoá học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 600.000 VND

Giảng viên: Nguyễn Mạnh Hà

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim nâng cao

Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender là khoá học dành cho những ai yêu thích làm những bộ phim hoạt hình 3D, hay các nhân vật game. Bạn là người có đam mê với lĩnh vực này, khoá học dựng phim online như thế này rất thích hợp với bạn.

Thông tin giảng viên – Học dựng phim nâng cao

Nguyễn Mạnh Hà – Giảng viên

Hiện đang là giảng viên làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp 

Với 5 năm kinh nghiệp làm 3D mô phỏng và các hệ thống thực tế ảo. Anh rất có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, anh còn có 4 năm kinh nghiệm làm 3D game, hoạt hình.

Hiện anh đang trực tiếp giảng dạy tại các công ty kiến trúc, làm phim hoạt hình

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online

Đây là khoá học chuyên sâu của 3D nên sẽ đi vào từng bước cơ bản cho các bạn học viên dễ dàng tiếp cận với bài học. Bạn sẽ được làm quen với phần mềm Blender sau đó sẽ là những bài học cơ bản của lĩnh vực này. Khoá học dựng phim online này là khoá học dựng phim cơ bản phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Phần 1: Giao diện và các đối tượng cơ bản 

Phần 2: Làm quen với các công cụ cơ bản trên Blender

Phần 3: Dựng nhân vật gà con 

Phần 4: UV Maping

Phần 5: Vẽ textures

Phần 6: Rigging – gắn xương cho nhân vật 

Phần 7: Cơ bản về diễn hoạt 

Phần 8: Material, Lighting và Rendering

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim nâng cao

Nắm được các quy trình để tạo ra một nhân vật hoàn chỉnh 

Sử dụng thành thạo phần mêm Blender miễn phí 

Tự tin tạo ra một bộ phim hoạt hình hay một nhân vật hoạt hình cho chính mình

Có cơ hội việc làm cao 

Phản hồi của học viên – Học dựng phim nâng cao

Feedback của học viên

11. Kỹ Xảo Phim Với After Effect Cho Nghề Dựng Phim – Khoá Học Dựng Phim Ngắn Hạn

Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim

Thông tin chung – Khoá học dựng phim ngắn hạn

Học phí trọn khoá: 599.000 VND

Giảng viên: Hồ Trọng Huy 

Khoá học này dành cho ai – Khoá học dựng phim ngắn hạn Thông tin giảng viên – Khoá học dựng phim online

Hồ Trọng Huy – Giảng viên

Hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Công ty TNHH MTV TMDV Phong Cách 

Đã theo nghề truyền thông được hơn 15 năm, kinh nghiệm phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau về truyền hình

Từng có thời gian tham gia thực hiện các chương trình truyền hình, game show, phim Sitcom,… 

Cộng tác với các nhà đài lớn như VTV, HTV,…

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online 

Với khoá học dựng phim online này thì bạn có tổng cộng là 5 phần chính, trong đó sẽ được phân chia thành 30 bài nhỏ với nội dung chi tiết hơn. Bạn sẽ được tìm hiểu các bước để tạo ra một hiệu ứng có trong phim của mình, thực hành chúng và thiết kế một trailer phim hoàn chỉnh.

Phần 1: Tổng quan về kỹ xảo phim 

Phần 2: Các hiệu ứng trong phần mềm After Effect 

Phần 3: Các chức năng nâng cao trong After Effect

Phần 4: Thực hiện TVC

Phần 5: Thực hành nâng cao và sử dụng Template trong intro phim 

Học viên nhận được gì sau khoá học – Khoá học dựng phim online

Sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ nắm rõ được những kiến thức tổng quan về phần mềm After Effect 

Nắm rõ được các hiệu ứng trong phần mềm nhanh chóng sử dụng thành thạo chúng, thành thạo các công cụ và chức năng trong đó.

Thực hiện cho mình các clip intro, hình ảnh hiệu các chương trình truyền hình, thực hiện được cách trailer phim 

Có cơ hội xin việc làm cao hơn khi bạn nắm rõ bài học 

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim ngắn hạn

Feedback của học viên

12. Sản Xuất Phim Quảng Cáo Và Hoạt Hình 2D Với Photoshop Và After Effects – Khoá Học Dựng Phim Online Thông tin chung – Khoá học dựng phim online

Học phí trọn khoá: 699.000 VND 

Giảng viên: Vũ Đinh Hùng 

Khoá học này dành cho ai – Học dựng phim ở đâu tốt Thông tin giảng viên – Học dựng phim ở đâu tốt

Vũ Đinh Hùng – Giảng viên

Hiện đang giảng dạy tại FPT Arena Hà Nội – Giám đóc Sync Production 

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hậu kì và đồ hoạ động 

Chương trình học và tài liệu – Khoá học dựng phim online

Đây là khoá học ngắn, dành cho những ai không có nhiều thời gian. Khoá học dựng phim online này chủ yếu sẽ đề cập đến kịch bản và thiết kế hình ảnh, ánh sáng và setup cảnh sao cho đúng với chuẩn một khung hình phim.

Phần 1: Kịch bản và thiết kế

Phần 2: Gắn xương và chuyển động cơ bản

Phần 3: Ánh sáng và setup cảnh 

Học viên nhận được gì sau khoá học – Học dựng phim ở đâu tốt

Nắm được kiến thức sử dụng phần mềm, các kỹ thuật hoạt hình cơ bản

Nắm các bước triển khai của một dự án phim hoạt hình 2D theo yêu cầu

Tự sản xuất cho một một thước phim đúng theo ý tưởng sáng tạo của bản thân

Biết cách làm chuyển động nhân vật 

Phản hồi của học viên – Khoá học dựng phim online

Feedback của học viên

Đăng bởi: Thái Nguyễn Hồng

Từ khoá: 12 Khoá Học Dựng Phim Online Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Chơi Dota Cho Người Mới Bắt Đầu

Tải DotA – game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng

Bạn hãy tạo một phòng game mới trong chế độ “Custom Game” trong Warcraft 3. Tiếp đến là chọn bản đồ DotA bạn thích (Trong bài viết này sẽ lấy bản đồ Allstar làm ví dụ).

“-ap”: Bạn có thể chọn bất kỳ Hero nào của DotA

“-em”: Độ khó của game giảm đi

“-ar”: Chọn Hero theo ngẫu nhiên (Random)

DotA là cuộc đấu tranh không có hồi kết giữa Sentinel (hộ vệ) và Scourge (ma quỷ). Đến với DotA, bạn sẽ phải đóng vai trò là một chiến binh của 1 trong 2 thế lực này.

Nằm trên nền Warcraft nên dĩ nhiên DotA sở hữu hệ thống hero được chia làm 3 loại gồm Agility, Strength, Intelligence. Mỗi hero đều có một thuộc tính chính nằm trong 3 thứ kể trên và mỗi điểm thuộc tính chính sẽ tăng 1 damage cho hero.

Agility:

Agility là biểu trưng của sự nhanh nhẹn, khéo léo. Do vậy các hero Agility trong DotA hầu như đều có tốc độ tấn công (attack speed) cao. Nhược điểm của những hero này là sở hữu chỉ số Hp (máu) ít ỏi. Một số hero loại này như Void, Broodmother, Vengeful…

Strength:

Hero Strength đa phần đều rất khỏe và nhiều máu, thường được sử dụng làm tanker trong trận đấu. Nhiệm vụ của chúng thường là đi đầu đội hình để hứng chịu đòn tấn công của quân địch. Một số Strength Hero tiêu biểu như Centaur, Pudge, Bristleback, TideHunter, Axe, Treant, Alchemist, Huskar…

Intelligence:

Hero Intelligent luôn có mana vượt trội so với những hero còn lại. Hầu hết chúng được sử dụng để hỗ trợ đồng đội trong việc farm, gank cũng như push. Dazzle, Warlock, Rylai…là một số hero thuộc loại Intelligence.

Chọn các hero trong hệ thống của DotA

Mua item cho hero

Nâng cấp skill cho các hero là vô cùng quan trọng

Những Tower nằm rải rác các đường lane có sức sát thương (damage) rất lớn. Khi bạn yếu, hãy tránh xa các tower của địch và nên đứng gần trụ của quân mình.Thủ xung quanh phạm vi tấn công của chòi canh và tấn công kẻ địch khi chúng đến. Sử dụng kỹ năng last-hit để farm tiền. Trong tình huống tháp canh bên bạn đang bị tấn công mạnh mà sức chống đỡ của bạn rất yếu thì hãy lùi về nhà chính để bảo vệ.

Tiêu diệt Hero của đối phương sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến nhà chính của họ và giành được chiến thắng. Cuối trận đấu, bạn cần càng nhiều điểm kinh nghiệm càng tốt, do đó, bên cạnh việc đánh quái thì hãy tìm cách tiêu diệt các tướng địch. Bạn nên nhớ rằng cách chơi DotA hiệu quả nhất là luôn phối hợp cùng 4 Hero còn lại trong đội.

Mục tiêu chính khi chơi DotA là phá hủy được “tổng hành dinh” của địch và thánh tích của nó (chính là The Frozen Throne hay The Tree of Life). Khi bạn phá hủy được nhà đẻ quân (Barrack) của đối phương, quân của bạn sẽ mạnh lên và cơ hội chiến thắng cao hơn.

Frozen Throne – Nhà chính bên phe Scourge

The Tree of Life của Sentinel

Hướng Dẫn Nuôi Ong Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin cơ bản về nuôi ong – Giới thiệu về nghề nuôi ong

Nuôi ong là một quốc tế mê hoặc nơi tất cả chúng ta liên kết với vạn vật thiên nhiên và hoàn toàn có thể sản xuất mật ong chất lượng số 1 và những loại sản phẩm tự nhiên khác để sử dụng cho mục tiêu bán thương mại hoặc sử dụng trong mái ấm gia đình. Giống như bất kể hoạt động giải trí trồng trọt hoặc chăn nuôi nào khác, năm tiên phong tham gia hầu hết là ra mắt và người nuôi ong hoàn toàn có thể thực thi những bước tiên phong thiết yếu, thử nghiệm và sai sót cũng như lên kế hoạch tăng trưởng góp vốn đầu tư nhiều hơn ( về thời hạn và tiền tài ) cho năm thứ hai sắp tới. Xin quan tâm rằng ở một số ít vương quốc, thứ nhất bạn phải được nhà nước phê duyệt, tham gia những khóa học chuẩn bị sẵn sàng và / hoặc nhận được giấy phép chính thức trước khi xây dựng một cơ sở nuôi ong. Cũng xin chú ý quan tâm rằng một vết ong đốt hoàn toàn có thể gây tử trận cho những người bị dị ứng với vết ong đốt. Bạn hãy thử và tự chịu rủi ro đáng tiếc .Ngoài việc sản xuất mật ong và những mẫu sản phẩm khác ( sữa ong chúa, keo ong, sáp ong, v.v. ) ong cũng rất quan trọng so với sự thụ phấn của thực vật, vì chúng chuyển phấn hoa từ nhị hoa sang nhuỵ hoa cùng loài, đây là điều thiết yếu cho sự sinh sản của nhiều loại cây ( rau, quả hạch, những loại hạt, cỏ, vv ). Nông dân thường đặt tổ ong gần cánh đồng ( đặc biệt quan trọng là những loại cây bông, cà chua, hạt tiêu, hạnh nhân, v.v. ) với mục tiêu duy nhất là thụ phấn cho cây cối, vì ong chiếm tối thiểu 80 % trong toàn bộ những loài côn trùng nhỏ thụ phấn .

Bạn đang đọc: Hướng dẫn nuôi ong cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn nuôi ong cho người mới bắt đầu

Tổ chức và cấu trúc xã hội của Ong mật

Ong tạo ra mật ong như thế nào?

Tổ ong và cung cấp thiết bị

Vị trí và nơi đặt tổ ong

Làm sao để cho ong ăn

Ong mật tự tạo bầy mới

Chuẩn bị tổ ong cho mùa đông

Thu hoạch mật ong

Bệnh dịch và sâu hại thường gặp trên ong

Sâu hại chính với loài ong

Bệnh chính cho ong mật

Ong ngộ độc từ thuốc trừ sâu

Hỏi đáp về ong

Tất cả những nội dung bạn bổ trợ sẽ sớm được xem xét bởi những nhà nông nghiệp của chúng tôi. Sau khi được phê duyệt, nó sẽ được thêm vào Wikifarmer. com và sẽ tác động ảnh hưởng tích cực đến hàng ngàn nông dân mới khởi đầu và có kinh nghiệm tay nghề trên toàn quốc tế .

English Español Français Deutsch Nederlands हिन्दी العربية Türkçe 简体中文 Русский Italiano Ελληνικά Português Indonesia 한국어

Nhóm biên tập Wikifarmer

Wikifarmer là Thư viện Nông nghiệp Trực tuyến lớn nhất được người dùng tạo ra và update. Bạn hoàn toàn có thể gửi bài viết mới, chỉnh sửa bài viết hiện có, thêm hình ảnh và video hoặc được tiếp cận không tính tiền hàng trăm hướng dẫn trồng trọt tân tiến. Người dùng chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với việc dùng, nhìn nhận, đánh giá và thẩm định và sử dụng bất kể thông tin nào được phân phối trong website này .

Các Tháng Tiếng Anh Gọi Là Gì? Hướng Dẫn Cách Học Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Anh

Tháng tiếng Anh là gì? Cách đọc phiên âm tháng tiếng Anh

Các tháng tiếng Anh:

Ý nghĩa của các tháng trong tiếng Anh

Trong thần thoại La Mã cổ đại, vị thần Janus đại diện cho sự khởi đầu mới và những sự chuyển đổi. Tháng 1 cũng là tháng bắt đầu của một năm, vì vậy dựa theo tên thần Janus, tháng 1 được gọi là January.

Trong dịp đầu năm, người La Mã cổ đại thường tổ chức một lễ hội có tên gọi Februa. Đây là lễ hội thanh tẩy, tẩy trần những thứ ô uế, dơ bẩn trong năm cũ trước khi tới mùa xuân. Cụm từ này cũng mang ý nghĩa hướng đến sự lương thiện, tốt đẹp trong cuộc sống. Dịp tổ chức lễ hội sẽ vào tháng 2 hàng năm, vì vậy tháng 2 có tên gọi tháng tiếng Anh là February.

Tháng 3 – March

Tháng 4 – April

April – Tháng 4, được đặt tên dựa trên cụm từ Aprilis trong tiếng La tinh. Theo người La Mã cổ đại, một năm có nhiều chu kỳ thời tiết, và vào tháng 4 cũng chính là lúc cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc. Trong tiếng La Mã, Aprilis có nghĩa là đâm chồi nảy lộc. Vì vậy từ này đã được dùng để đặt tên cho tháng 4.

Tháng 5 – May

Trong tiếng Anh, tháng 5 được đặt tên theo nữ thần Maia của thần thoại Hy Lạp. Nàng là con gái của thần Atlas và thần Hermes. Bởi vì tháng 5 vẫn là tháng mùa xuân, nên người Hy Lạp đã lấy tên bà để đặt cho tháng 5.

Tháng 6 được đặt tên theo nữ thần Juno, thần đại diện cho hôn nhân và sinh nở. Nàng là nữ thần đứng đầu trong thần thoại La Mã. Đồng thời nàng cũng là hoàng hậu của thần Jupiter – Vị thần tối cao của La Mã.

Tháng 7 – July

Tháng 8 – August

August được đặt theo tên của Hoàng Đế August Caesar, mang ý nghĩa đáng tôn kính.

Ở thời La Mã cổ đại, Septem có nghĩa là thứ 7. Và ở thời đó, một năm chỉ có 10 tháng, bắt đầu từ tháng 3 – March. Vì vậy cho nên tháng 9 hiện nay tức là tháng 7 trong bảng lịch 1 năm của La Mã xưa.

Tháng 10 – October

Tháng 11 và tháng 12 – November và December

Trong tiếng La Mã, hai từ November và December đại diện cho sự tươi mới, sự khởi đầu. Hai tháng 11 và 12 cũng là hai tháng cuối cùng của năm, báo hiệu sắp hết năm cũ và chuẩn bị tới thời khắc của năm mới. Vì vậy, hai từ này được đặt tên cho hai tháng cuối cùng của năm.

Cách học các tháng tiếng Anh hiệu quả nhất

Học tháng tiếng Anh bằng sự liên tưởng, tưởng tượng

Sau đó, bạn còn có thể gắn đặc trưng của từng mùa với nhiều từ mới khác, để mở vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân. Ví dụ, mùa đông (winter) trời sẽ lạnh (cold), có giáng sinh (christmas); mùa xuân thời tiết hơi se lạnh (cool), có Tết Nguyên Đán (Lunar New Year); mùa hè (summer) thời tiết rất nóng (hot), có kỳ nghỉ hè (summer vacation); mùa thu (autumn) có Trung thu (Mid Autumn Festival).

Các phương pháp học từ vựng tháng tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cần có phương pháp học tập phù hợp. Có rất nhiều phương pháp ghi nhớ từ vựng, Netviethuman đã tổng hợp một số cách học hiệu quả nhất cho bạn đọc tham khảo như sau:

Học các tháng tiếng Anh thông qua tranh ảnh: việc học thông qua hình ảnh cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể tra google hình ảnh các tháng trong năm, hoặc xem các bức vẽ dễ thương để học viết tên và cách đọc tháng.

Ghi lại các từ vựng về tháng tiếng Anh trong năm, sau đó đặt ở 1 góc trên bàn học. Việc này sẽ giúp bạn ôn luyện các kiến thức thường xuyên, tránh quên nhanh.

Đọc đúng phiên âm của những từ thuộc tháng đó cũng là cách hiệu quả để học thuộc nhanh hơn. Cách này cũng giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn rất nhiều đấy.

Một số bài tập về tháng tiếng Anh cho bạn luyện tập

Bài tập 1: Điền các giới từ vào chỗ trống

He has to meet his family …… Friday morning.

We’re going away …………… holiday …………… September 2023.

I visit my grandparents …………… Mondays.

I are going to travel to Phu Quoc …………… April 15th.

My son was born …………… October 20th, 1999.

Bài tập 2: Điền vào chỗ trống tên của tháng phù hợp với bối cảnh của câu

The month between August and October is ………

Christmas and Hanukkah are celebrated in ……..

Thanksgiving takes place in ………..

………. has 28 days.

The International Women’s day is celebrated in …..

..…. has International Labor’s day.

Bài tập 1:

In summer, I love swimming in the pool next to my department

We’re going away on holiday in September 2023.

The weather is very hot here in May.

I are going to travel to Phu Quoc on April 15th.

Would you like to play game with me at/on this weekend?

Bài tập 2:

The last month of the year is December

Christmas and Hanukkah are celebrated in December

The first month of the year is January

February has 28 days.

The 6th month of the year is June

May has International Labor’s day.

Hướng Dẫn Chơi Temple Run 2 Cho Người Mới Bắt Đầu

Temple Run 2 thuộc thể loại game endless runner – chạy đến chết, cực kỳ phổ biến trên thiết bị di động bởi tính dễ chơi, đơn giản và gây nghiện của nó. Nhân vật của bạn sẽ chạy tự động trên một đường chạy nhỏ, vượt qua nhiều chướng ngại vật rải rác trên đường đi để trốn thoát con quái vật khổng lồ ngay sau lưng mình.

Mục tiêu của trò chơi là bỏ trốn cùng với linh vật bị đánh cắp. Đừng quên tận dụng các Power Up, bổ trợ để vượt qua nhiều thách thức trên đường chạy và đạt thành tích theo yêu cầu của game.

Tại màn hình chính, bạn sẽ đọc được nhiệm vụ của mình là Take the idol if you dare. Nhiệm vụ rất đơn giản, chỉ là nhấn nút Play để cướp linh vật trong ngồi đền cổ và chạy thật nhanh về phía trước. Theo sau bạn sẽ là một con quái vật khổng lồ, lý do để bạn chạy không ngừng nghỉ cho đến khi bị tóm gọn.

Nhấn nút dưới cùng bên phải màn hình chơi để tạm dừng. Góc trên cùng bên trái là biểu tượng bổ trợ bạn đang dùng cho màn chơi này, nhấn vào để đổi sang các bổ trợ khác mà level của bạn được sử dụng. Góc trên bên phải là sổ điểm mà bạn dành được cùng với số vàng đã thu thập trên đường đi. Các mốc quãng đường (tính bằng mét) sẽ hiển thị phía trên màn hình mỗi khi bạn vượt qua một mốc mới.

Temple Run 2 sử dụng hệ thống điều khiển khá đơn giản: vuốt lên màn hình để nhảy, vuốt xuống để chui qua chướng ngại vật, vuốt sang trái hoặc phải để rẽ, nghiêng máy để di chuyển nhân vật sang 2 bên lề đường. Chỉ một phút sơ sẩy, khi không sử dụng thao tác điều khiển chính xác hoặc để nhân vật chạy thẳng khi có chướng ngại vât, bạn sẽ bị quái tóm gọn và phải chạy lại từ đầu. Tất nhiên, bạn có thể nhờ tới những viên ngọc xanh – tính năng Save Me, để chạy tiếp mà không bị Game Over.

Temple Run 2 thiết kế rất nhiều kiểu địa hình đường chạy để người chơi “thay đổi không khí” cho bớt nhàm chán, đồng thời cũng đẩy tính thách thức của trò chơi lên cao hơn. Ngoài đường chạy ngoài trời hay trong rừng, bạn còn được chu du qua những đường cầu gỗ ghép rất nhỏ hẹp. Nhưng lưu ý, chiếc cầu này có thể đứt đoạn bất cứ lúc nào mà không hề báo trước, người chơi buộc phải nhảy lên để tránh rơi xuống vực sâu. Đường chạy xẻ đôi khiến con đường vốn đã nhỏ nay còn nhỏ hơn, bạn cần nghiêng thiết bị sang trái hoặc phải để chạy sát vào mép đường.

Phiên bản mới của Temple Run 2 có thêm đường chạy trên suối.

Advertisement

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp đường chạy trong hầm mỏ. Đây là loại đường ray bằng gỗ, có những đoạn rẽ đột ngột khiến bạn phải đưa ra quyết định rẽ phải hay rẽ trái thật nhanh chóng. Cũng có những đoạn có ngã rẽ 3 nhưng thực tế bạn chỉ rẽ được một phía nếu không muốn đâm đầu vào tường. Thử thách nằm ở những đoạn đường ray bị xẻ đôi, trên chiếc xe goòng, bạn phải nghiêng thiết bị để xe bám vào phía có đường ray và di chuyển tiến về phía trước. Trong hầm chỉ có các chướng ngại vật trên cao, người chơi cần sử dụng thao tác vuốt ngược để cúi thấp đầu xuống.

Khi tốc độ chạy của nhân vật tăng lên và nhiều vật phẩm xuất hiện liên tục trên đường đi, nhiệm vụ của bạn là tập trung vào đường chạy thay vì cố gắng kiếm vật phẩm hay bổ trợ, thậm chí đừng cố nhặt vàng để giữ lấy mạng chơi. Đây là yếu tố quyết định nếu bạn muốn hoàn thành một số mục tiêu hoặc khi đang trong hầm mỏ.

Trước khi kiếm Power Up trên không, hãy xem vị trí bạn nhảy lên và rơi xuống có an toàn không. Có một số trường hợp Power Up nằm trên đoạn đường nứt gãy hay đoạn rẽ, khiến bạn Game Over.

Khi đang chạy trên vách đá, bạn có thể nhảy nhanh rồi nghiêng máy tới chỗ an toàn.

Tránh việc bị vấp ngã và thấy quái xuất hiện ngay sau lưng mình. Điều này sẽ khiến bạn mất hết số điểm từ máy đo Power và không thể nhảy lên trong vài giây kế tiếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!