Xu Hướng 10/2023 # Cách Chơi Malphite Tốc Chiến # Top 14 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Chơi Malphite Tốc Chiến # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Malphite Tốc Chiến được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Malphite sở hữu khả năng chống chịu cực tốt

Với nội tại Giáp Kim Cương, Malphite gần như được tạo giáp ảo liên tục giúp gia tăng khả năng chống chịu và độ lì đòn của vị tướng này trên đấu trường. 

Bộ chiêu thức của Malphite có thể gây vô số hiệu ứng bất lợi cũng như tạo ra lượng sát thương diện rộng mạnh mẽ. Khả năng gia tăng sức mạnh dựa trên lượng giáp mà bản thân sở hữu. Điều này giúp Malphite vừa có thể gia tăng chống chịu vừa có thể gia tăng sức mạnh của bản thân. 

Trong giai đoạn về cuối trận, khi có đủ lượng trang bị cần thiết Malphite vừa có thể nhập vai là một đấu sĩ, pháp sư hay đỡ đòn đều vô cùng phù hợp.

Lớp giáp càng cứng cáp, sức mạnh của Malphite sẽ ngày càng được cường hoá lên

Malphite là một “Mảnh Vỡ Thiên Thạch”, khả năng cơ động của một hòn đá thì thật sự không tốt chút nào.

Hơn thế, Malphite cần cho mình những trang bị chuẩn giúp gia tăng sức chống chịu của bản thân để qua đó tăng trưởng về sức mạnh. Bởi những kỹ năng của Malphite đều chịu ảnh hưởng bởi lượng giáp mà hắn đang sở hữu.

Tuy giàu khống chế, nhưng Malphite không có cho mình bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Điều đó khá bất lợi trong việc truy bắt đối thủ khi ở vị trí của một đấu sĩ.

Dễ bị khắc chế bởi các vị tướng tay dài, nhiều khống chế cứng hoặc có những trang bị xuyên giáp. 

Trong trò chơi, Malphite có thể đảm nhận hai vai trò là đấu sĩ đường Baron và pháp sư đường giữa. Bảng ngọc phù hợp cho Malphite bao gồm những viên ngọc như sau:

Hình  Tên ngọc Mô tả

Quyền năng bất diệt

Đây là viên ngọc rất phù hợp cho Malphite khi nó sẽ giúp vị tướng này cường hoá sát thương dựa trên % máu tối đa mà vị tướng này sở hữu.

Hồi máu: 2% máu tối đa của bạn. Tăng vĩnh viễn máu của bạn lên 5.

Sát thương cộng thêm: 4% máu tối đa của bạn, sát thương phép lên tướng tầm xa, hiệu ứng giảm 60%.

Yếu Điểm Điểm ngọc này sẽ giúp Malphite làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.

Lữ Khách Tinh Linh Với điểm ngọc này, Malphite sẽ có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.

Dải băng năng lượng Với Dải băng năng lượng, Malphite sẽ có thể gia tăng mức năng lượng tối đa của mình lên đến 300 năng lượng cộng thêm.

Trong vai trò đấu sĩ đường Baron và pháp sư đường giữa, hai phép bổ trợ phù hợp với Malphite sẽ là Tốc Biến  và Thiêu Đốt . Hai phép bổ trợ này sẽ giúp Malphite gia tăng khả năng cơ động, cũng như có khả năng gây sát thương và kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng. 

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn có thể nâng cấp kỹ năng theo thứ tự như sau. Ở cấp độ 1 bạn nên nâng cấp kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn, nó sẽ giúp Malphite có thể cấu rỉa đối thủ từ khoảng cách khá xa, đồng thời đánh cắp đi tốc độ di chuyển của mục tiêu để tấn công chiếm lợi thế.

Ở cấp độ 2 và 3, bạn cần lần lượt nâng cấp hai kỹ năng là Dậm Đất và Nắm Đấm Chấn Động. Hai chiêu thức này sẽ giúp Malphite cường hoá sức mạnh của bản thân, gây sát thương đánh lan cho những mục tiêu đứng cạnh nhau và đồng thời giúp quá trình dọn lính của vị tướng này nhanh chóng hơn. Và cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp chiêu cuối Không Thể Cản Phá khi đạt đủ cấp độ cần thiết để nâng cấp.

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Malphite

Nội tại: Giáp Hoa Cương 

Malphite sẽ nhận được một lớp giáp tương đương 10% máu của bản thân giúp hấp thụ sát thương. Sau 8s nếu không bị tấn công, lớp giáp sẽ tự động được hồi trở lại. 

Chiêu 1: Mảnh Vỡ Địa Chấn

Hồi chiêu: 8s

Năng lượng: 75 

Malphite phóng ra mảnh vỡ gây 70 sát thương phép (70 + 50% sát thương phép), đồng thời giảm 15% tốc độ di chuyển của mục tiêu và tăng cho bản thân Malphite 15% tốc độ di chuyển trong thời gian 3s.

Chiêu 2: Nắm Đấm Chấn Động

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 25

Nội tại: Malphite được tăng thêm 15% giáp của bản thân.

Kích hoạt: Trong 6 giây tiếp theo, các đòn đánh của Malphite gây cho đối thủ 15 sát thương vật lý (10 + 20% sát thương phép + 10% giáp) theo hình nón. Đòn đánh đầu tiên được cường hóa để gây thêm 39 sát thương vật lý (30 + 40% sát thương phép + 20% giáp) cho mục tiêu.

Chiêu 3: Dậm Đất 

Hồi chiêu: 7s

Năng lượng: 55

Malphite đấm mạnh xuống đất tạo thành một vùng chấn động, gây 66 sát thương phép (50 + 50% sát thương phép + 35% giáp) lên những kẻ địch xung quanh và giảm 30% tốc độ đánh của chúng trong 3 giây.

Chiêu 4: Không Thể Cản Phá

Hồi chiêu: 85s

Năng lượng: 100

Lao tới khu vực được chỉ định, gây 200 sát thương phép (200 + 90% sát thương phép) và hất tung kẻ địch xung quanh trong 2 giây.

Đừng bỏ qua 4 mẫu điện thoại quẩy Tốc Chiến dưới 5 triệu cực hot sau:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ

Còn hàng

3.6

3.490.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.71″ – Tần số quét Android 11 64 GB

Còn hàng

3.4

3.890.000₫ MediaTek Helio G80 8 nhân 4 GB 6.51″ – Tần số quét Android 11 128 GB

Ngừng kinh doanh

3.7

4.690.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 64 GB

Ngừng kinh doanh

3.6

4.690.000₫ MediaTek Helio G88 8 nhân 6 GB 6.5″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB

Bạn có thể thực hiện combo của Malphite theo các cách như sau: 

Khi đảm nhận vị trí đấu sĩ đường Barron, bộ trang bị dành cho Malphite gồm có:

 Khiên Thái Dương: Bên cạnh 400 máu cùng 40 giáp cộng thêm, Áo choàng lửa còn giúp Malphite có thể gây sát thương phép thiêu đốt những kẻ địch đứng xung quanh vị tướng này. 

Giày thủy ngân : Đôi giày này sẽ giúp cho Malphite có thêm 10 giáp phép và 40 tốc độ di chuyển. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này có thêm 30% kháng các hiệu ứng bất lợi.

 Găng tay băng giá: Găng tay băng giá sẽ giúp Malphite có thêm 20% giảm hồi chiêu, 50 giáp cùng với gia tăng thêm 450 mana tối đa. Ngoài ra, nó còn giúp cường hóa đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng giúp làm giảm 30% tốc độ di chuyển của kẻ địch.

Mặt nạ vực thẳm: Chiếc mặt nạ này mang đến cho Malphite một lượng máu và kháng phép lớn, đồng thời tăng thêm 350 năng lượng tối đa và giúp vị tướng này có thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu. Và hơn thế nó còn mang đến khả năng hồi máu và năng lượng cực kỳ mạnh mẽ.

Giáp gai : Giáp gai sẽ giúp Malphite có thêm 200 máu cùng 75 giáp. Ngoài ra, nó còn mang đến khả năng phản lại sát thương đối với những kẻ tấn công Malphite và khiến chúng bị giảm mạnh khả năng hồi máu.

Mũ Thích Nghi : Trang bị này sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 300 máu tối đa cùng 60 giáp phép, ngoài ra nó còn giúp tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 100%. Đồng thời nội tại của trang bị còn giúp giảm một lượng sát thương phép mà chủ nhân của nó phải gánh chịu.

Trong giai đoạn đầu trận, Malphite tỏ ra không thật sự mạnh mẽ. Bởi trong giai đoạn này lượng máu của vị tướng này còn khá thấp, độ chống chịu chưa tốt cũng như khả năng càn lướt gây sát thương chưa đủ độ ổn định. Bởi vậy ở thời điểm đầu này, bạn nên cố gắng thủ trụ, farm lính, đẩy đường và làm kinh tế để sớm mang về cho mình lượng trang bị cũng như cấp độ cần thiết. 

Combo đi đường đơn giản gồm những chiêu thức Mảnh Vỡ Địa Chấn, Nắm Đấm Chấn Động, Dậm Đất sẽ giúp Malphite có thể cấu rỉa đối thủ và đẩy đường một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đẩy đường nhanh, thì việc đảo đường và hỗ trợ đồng đội giành lợi thế sớm sẽ mang lại những hiệu quả có lợi cho thế trận của đội bạn. 

Các trang bị gia tăng sức chống chịu sẽ giúp Malphite trở nên mạnh mẽ hơn

Khi đã có cho mình lượng trang bị cần thiết thì khả năng chống chịu, lượng máu cũng như sát thương của vị tướng này đã được đảm bảo. Bạn có thể tự tin hơn trong những màn giao tranh đơn hay thậm chí là đông người. Với khả năng chống chịu cực tốt từ lượng giáp cộng thêm, kết hợp cùng khả năng buff giáp của nội tại dựa trên lượng máu mà vị tướng này sở hữu. Malphite có thể lao vào giữa đội hình địch, tạo yếu tố bất ngờ cũng như áp đảo đối thủ. 

Tuy ngoài chiêu cuối giúp lao đến và hất tung kẻ địch ra, Malphite không còn bất kỳ khả năng khống chế nào nhưng vị tướng này có thể liên tục làm giảm tốc độ di chuyển, giảm tốc độ đánh cũng như làm suy yếu kẻ địch. Malphite trong giao tranh sẽ đóng vai trò là tiên phong hút sát thương, mở giao tranh và bảo vệ chủ lực. Hãy cố gắng sử dụng combo chiêu thức hợp lý, ra vào giao tranh đúng thời điểm và tạo cho kẻ địch sự yếu tố bất ngờ để lấn át và huỷ diệt chúng nhanh nhất có thể.

Top 4 điện thoại quẩy Tốc Chiến mượt nhất tầm giá 7 triệu không thể bỏ qua:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ

Ngừng kinh doanh

3.3

6.490.000₫ MediaTek Helio G95 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét Android 11 128 GB

Còn hàng

4.6

5.340.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.44″ – Tần số quét Android 12 128 GB

Còn hàng

3.8

5.690.000₫ MediaTek Helio G96 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB

Còn hàng

4.0

5.190.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.4″ – Tần số quét 90 Hz Android 12 128 GB

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của Malphite.

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát huy sức mạnh của vị tướng Malphite

Chiêu cuối Không Thể Cản Phá của Malphite có thể tạo yếu tố bất ngờ đồng thời khống chế kẻ địch diện rộng. Hãy cân nhắc sử dụng kỹ năng đúng lúc và hợp lý nhất để mở giao tranh và lấy lợi thế về cho đội của bạn.

Với khả năng chống chịu tốt, lượng máu dồi dào Malphite sẽ phù hợp với vai trò tiên phong lao về phía trước. Chính vì thế hãy luôn là đầu tàu, hút sát thương và bảo vệ cho chủ lực phía sau được xả sát thương.

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế vị tướng Malphite.

Việc khắc chế Malphite cũng rất dễ dàng

Malphite quả thật rất cứng cáp, rất “trâu”, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những món trang bị mang khả năng xuyên giáp, sát thương theo phần trăm máu và tạo vết thương sâu để khắc chế vào vị trí của vị tướng này. Không có khả năng hồi phục, không có giáp Malphite sẽ trở nên yếu đuối ngay thôi.

Ngoài ra, khả năng cơ động của Malphite khá thấp chính vì thế bạn có thể sử dụng những vị tướng cơ động để áp chế, tấn công bất ngờ và rút lui nhanh chóng nhằm cấu rỉa và làm suy yếu vị tướng này. 

Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, tấn công từ xa hoặc những vị tướng giàu khống chế cứng để khoá vào Malphite, không cho hắn tiếp cận và xử lý hắn từ khoảng cách an toàn. 

Những vị tướng bị Malphite khắc chế mạnh bao gồm: , , .

Fiora, Tryndamere, Xin Zhao

Những vị tướng khắc chế mạnh Malphite bao gồm: , . 

Vi và Olaf

1

Cách Chơi Leona Tốc Chiến

Leona

Sở hữu bộ kỹ năng có nhiều chiêu thức khống chế bậc nhất game, Leona cực kỳ khó chịu trong mỗi pha giao tranh.

Lối chơi đa dạng phong phú khi vừa có thể là tuyến đầu mở ra những pha giao tranh vừa có thể bảo kê các chủ lực cực tốt.

Sức chống chịu của Leona cũng cực kỳ tốt và trâu bò khi lên đồ chống chịu.

Bộ kỹ năng đơn giản và dễ làm quen cũng là một lợi thế khi bạn sử dụng Leona.

Một khi đã xác định lao vào mở thì Leona khó có thể rút ra an toàn.

Leona rất yếu khi đi một mình nên người sử dụng Leona cần phải phối hợp với đồng đội thật tốt để đạt được sự hiệu quả cần thiết.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Leona

Các Điểm Ngọc Chính  Tên Ngọc  Mô Tả

Dư Chấn Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. Dư Chấn sẽ giúp Leona tự tin hơn trong những pha lao vào giao tranh với kẻ địch hay là tuyến đầu đỡ sát thương cho đồng đội.

Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Leona sẽ phối hợp rất tốt với đồng đội nếu đem theo điểm ngọc này.

Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20%kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Leona trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Leona có thể linh động hơn trong giao tranh.

Thợ Săn Bầy Đàn Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

 Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của Leona. Tốc Biến sẽ giúp Leona có thể mở ra nhanh chóng các pha giao tranh nhắm vào chủ lực của đối phương cũng như chạy trốn trong những pha truy đuổi.

 Thiêu Đốt sẽ giúp những pha dồn sát thương của Leona và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể giao tranh ở lv1. Chiêu 3 và chiêu 2 nâng lần lượt để có thể all khi đạt lv3.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng skill của Leona

 Nội tại – Khiên Mặt Trời

Khả năng sử dụng ánh sáng mặt trời trong 1,5 giây. Các tướng đồng minh khác tiêu thụ ánh sáng mặt trời khi gây sát thương lên kẻ địch, gây thêm 25 sát thương phép.

 Chiêu 1 – Khiên Mặt Trời

Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo gây choáng trong 50 giây và gây thêm 15 sát thương phép (15 + 15% sát thương phép).

Thời gian hồi chiêu: 6s

Năng lượng: 45

 Chiêu 2 – Nhật Thực

Trong 3 giây nhận 25 Giáp (25 + 20% Phòng thủ) và 25 Kháng phép (25 + 20% Kháng phép).

Thời gian hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 60

 Chiêu 3 – Thiên Đỉnh Kiếm

Gây 60 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép) cho những kẻ địch trên một đường thẳng. Leona bám trụ kẻ địch cuối cùng trúng phải trong 0,5 giây và lao tới chúng.

Thời gian hồi chiêu: 13s

Năng lượng: 80

 Chiêu 4 – Thái Dương Hạ San

Gọi một chùm ánh sáng xuống. Gây 100 sát thương phép (100 + 80% sát thương phép) và làm chậm 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm bị choáng thay vì bị làm chậm.

Thời gian hồi chiêu: 60s

Năng lượng: 100s

Đừng bỏ qua 4 mẫu điện thoại quẩy Tốc Chiến dưới 5 triệu cực hot sau:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ

Còn hàng

3.6

3.490.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.71″ – Tần số quét Android 11 64 GB

Còn hàng

3.4

3.890.000₫ MediaTek Helio G80 8 nhân 4 GB 6.51″ – Tần số quét Android 11 128 GB

Ngừng kinh doanh

3.7

4.690.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 64 GB

Ngừng kinh doanh

3.6

4.690.000₫ MediaTek Helio G88 8 nhân 6 GB 6.5″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB

Đây là combo mở giao tranh cơ bản của Leona. Tiếp cận kẻ địch và giữ chân chúng bằng chiêu 3, làm choáng kẻ địch lại bằng chiêu 1. Kích hoạt chiêu 2 để có thể chống chịu lại lượng sát thương trả lại của kẻ địch.

Combo dồn khống chế liên tục của Leona. Tốc biến kết hợp chiêu 3 để gây bất ngờ cho kẻ địch. Tiếp tục chiêu 1 để có thể làm choáng kẻ địch. Chiêu cuối để tiếp tục làm choáng nếu đối phương chưa gục. Kích hoạt chiêu 2 để chống chịu.

 Lời Hứa Hộ Vệ (1): Nâng cao khả năng hỗ trợ của Leona khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

 Giày Thủy Ngân (2): Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,… sẽ giúp cho Leona tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.

 Tụ Bão Zeke (3): Giúp tăng thêm cho Leona40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu để Leona có thể sử dụng chiêu thức khống chế với tần suất cao và hiệu quả hơn.

 Giáp Máu Warmog (4): Giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

 Khiên Băng Randuin (5): Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Leona có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

 Giáp Gai (6): Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.

 Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

 Mũ Thích Nghi: Trang bị này sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 300 máu tối đa cùng 60 giáp phép, ngoài ra nó còn giúp tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 100%. Đồng thời nội tại của trang bị còn giúp giảm một lượng sát thương phép mà chủ nhân của nó phải gánh chịu.

 Áo Choàng Lửa: Giúp tăng thêm 400 máu và thêm 40 giáp cho Leona có thể gia tăng sức chống chịu của mình. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.

 Mặc Nạ Vực Thẳm: Hồi lại 15% năng lượng tương đương 15% sát thương nhận vào. Hồi máu tương đương 20% năng lượng sử dụng. Tướng địch ở gần 15% sát thương phép.

Giai đoạn đầu trận Leona

Leona là một tướng hỗ trợ có khả năng giao tranh sớm ở đầu trận rất mạnh với bộ chiêu thức khống chế khó chịu. Hãy tập trung farm cũng như đẩy lính để đạt được lv3 nhanh nhất và có combo lao vào cơ bản. Chủ động giao tranh ở lúc này, nếu kết hợp tốt với xạ thủ của bạn, rất khó có cặp đôi nào có thể đánh lại đường dưới của bạn ở những cấp độ đầu.

Bạn cũng có thể chủ động di chuyển và hỗ trợ các lane khác như Mid cũng như Rừng. Leona đánh nhau 2vs2 khá là mạnh nên team bạn sẽ có ưu thế trong những pha như này. Không quá ham đi gank để rồi bỏ xạ thủ của bạn một mình ở đường và bị bắt lẻ.

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và xạ thủ để khả năng hỗ trợ của bạn được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron hay trụ cùng đồng đội của bạn. Đảm bảo cho AD được farm an toàn và tốc độ tăng tiến sức mạnh không bị chậm. Di chuyển sát xạ thủ của bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Về cuối game, sức mạnh của bạn sẽ được phát huy hết mức có thể với những pha chủ động mở giao tranh bằng chiêu cuối hoặc tốc biến. Lựa chọn chủ lực đối phương và nhắm vào chúng, sử dụng chiêu thức một cách có tính toán để các chiêu thức đạt được sự hiệu quả nhất định. Nếu bạn làm tốt, các pha giao tranh sẽ rất có lợi cho team bạn vì lượng khống chế khổng lồ được gây vào team địch bởi Leona.

Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ nếu team bạn có một vị trí khác mở giao tranh tốt hơn, hoặc team địch có nhiều vị tướng có thể lao vào và nhắm vào xạ thủ của bạn. Luôn đứng cạnh để có thể gây hiệu ứng khống chế lên chúng và là một lá chắn vững trãi cho chủ lực của bạn có thể xả sát thương.

Mẹo chơi Leona

Leona không thể tự mình kích hoạt hiệu ứng của Ánh Sáng Mặt Trời, khiến cho việc đi cùng đồng luôn là 1 yêu cầu bắt buộc để vị tướng này phát huy hết sức mạnh.

Khiên Mặt Trời giúp Leona trở thành 1 trong số ít những tướng hỗ trợ có kỹ năng làm choáng. Kết hợp với những đồng đội có các kỹ năng định hướng, Leona trở nên rất hiệu quả trong các pha giao tranh hoặc đuổi bắt

Leona sẽ lướt đến mục tiêu tướng cuối cùng trong đường đạn với chiêu 3. Điều này có nghĩa là nếu trước mặt bạn có nhiều hơn 1 tướng địch, hãy tính toán để Thiên Đỉnh Kiếm chỉ trúng mục tiêu cần trúng hoặc bạn sẽ lao thẳng đến những mục tiêu không mong muốn.

Phạm vi làm choáng của Thái Dương Hạ San là 1 vòng tròn tương đối nhỏ nằm ở tâm của phạm vi tác dụng của chiêu này. Đôi khi, bạn phải cân nhắc giữa làm choáng chỉ 1 mục tiêu quan trọng hay làm chậm hắn nhưng đồng thời sẽ làm choáng những mục tiêu khác.

Top 4 điện thoại quẩy Tốc Chiến mượt nhất tầm giá 7 triệu không thể bỏ qua:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ

Ngừng kinh doanh

3.3

6.490.000₫ MediaTek Helio G95 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét Android 11 128 GB

Còn hàng

4.6

5.340.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.44″ – Tần số quét Android 12 128 GB

Còn hàng

3.8

5.690.000₫ MediaTek Helio G96 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB

Còn hàng

4.0

5.190.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.4″ – Tần số quét 90 Hz Android 12 128 GB

Khắc chế Leona

Chỉ những mục tiêu ở trung tâm của kĩ năng Thái Dương Hạ San mới bị choáng, thế nên bạn có thể tránh được chiêu này nếu bạn đủ nhanh. Đừng tiếc các phép bổ trợ hay các chiêu thức cơ động khi bị Leona nhắm làm mục tiêu. Bởi vì khi bạn dính một chiêu thức khống chế của Leona, cô ta sẽ liên tục dồn khống chế lên bạn và khiến bạn không thể làm được gì cho đến lúc lên bảng đếm số.

Khi Leona sử dụng hụt Thiên Đỉnh Kiếm, là cơ hội để bạn và đồng đội có thể tấn công.

Nội tại của Leona cho phép đồng đội của cô gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị kĩ năng của Leona đánh trúng, nhưng bản thân cô ấy không thể tự kích hoạt nội tại, do đó hãy tránh xa đồng đội của Leona, bạn sẽ nhận ít sát thương hơn.

Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Leona như , ,

Khắc chế Leona

Một số vị tướng sẽ bị Leona khắc chế như , ,

Leona Khắc chế

1

Yasuo Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Lên Đồ, Cách Chơi Yasuo Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Yasuo tốc chiến mùa 11, với những mẹo hay để chúng ta có thể leo Rank tốt nhất với đấng trong LMHT tốc chiến. Những bảng ngọc bổ trợ, cách chơi và cách lên đồ cho tướng Yasuo tốc chiến khi đi Mid hay Top cùng với những điểm khắc chế sức mạnh của đấu sĩ này trong LOL tốc chiến.

Bảng ngọc bổ trợ cho Yasuo

Mọi người khi chơi Yasuo trong LOL tốc chiến, thì có thể tham khảo qua 2 bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp mạnh nhất và tối ưu nhất cho đấu sĩ này.

Bảng ngọc bổ trợ cho Yasuo đi Mid

Ngọc chính Conqueror (Chinh Phục): Nhận cộng dồn (tối đa 5 lần) thích ứng khi đánh trúng tướng bằng đòn đánh hoặc đòn tấn công riêng biệt. Khi cộng dồn đến mức tối đa, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.

Ngọc Brutal (Tàn Bạo): Giúp Yasuo nhận thêm 7 sát thương vật lý, 2% xuyên giáp hoặc 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọc Spirit Walker (Tinh Thần Bước Bộ): “Đấng” sẽ nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Những chỉ số này giúp hắn trụ đường và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngọc Cảm hứng Hunter Genius (Thợ săn tài chính): Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Đây là viên ngọc giúp Yasuo có thể giảm mạnh thời gian hồi chiêu giúp các pha combo trở nên liên hoàn và đẹp mắt hơn.

Bảng ngọc bổ trợ cho Yasuo đi Top

Ngọc chính Fleet Footwork (Bước Chân Thần Tốc): Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu và tăng tốc độ di chuyển. Viên ngọc này sẽ hỗ trợ Yasuo đi đường, trao đổi chiêu thức một cách hiệu quả hơn.

Ngọc Áp đảo Brutal (Tàn bạo): Giúp Yasuo nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọc Hồi phục Spirit Walker (Linh hồn người đi bộ): Viên ngọc này sẽ giúp Yasuo có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.

Ngọc Cảm hứng Pack Hunter: Viên ngọc này sẽ giúp Yasuo tăng thêm 2% tốc độ di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một đồng đội tham gia hạ gục mục tiêu.

Tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ cho Yasuo LMHT

Phép bổ trợ cho Yasuo

Tốc biến: Giúp cho Yasuo tẩu thoát hay để tiếp cận đối thủ nhằm hạ gục đối thủ tốt hơn.

Thiêu đốt: Yasuo cụ thể hóa hơn nguồn sát thương để hạ đối thủ.

Kỹ năng chính của Yasuo

Nội: Đạo của lãng khách

Tỉ lệ Chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần tạo ra một lớp khiên cho bản thân khi di chuyển. Lớp khiên sẽ được kích hoạt khi hắn phải chịu sát thương từ tướng hoặc quái.

Bão kiếm (Q)

Đâm tới, sát thương tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi đánh trúng, tăng 1 điểm cộng dồn Tụ Bão trong vài giây.

Khi đạt 2 điểm cộng dồn, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy có thể Hất Lên Không. Bão Kiếm được xem là đòn đánh thường.

Tường gió (W)

Tạo tường gió chặn các luồng đạn của kẻ địch trong 4 giây.

Quét kiếm (E)

Lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép. Mỗi lần lướt sẽ tăng Sát Thương cơ bản của lần lướt kế tiếp, cho đến khi đạt số lần tối đa.

Không thể thi triển lên cùng một kẻ địch trong vài giây. Nếu dùng Bão Kiếm khi đang lướt, nó sẽ tấn công theo hình tròn.

Chiêu cuối: Trăn trối (R)

Bay tới chỗ một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây sát thương vật lý và giữ tất cả kẻ địch đang bị Hất Lên Không ở nguyên vị trí.

Tăng đầy thanh Nhịp nhưng mất hết cộng dồn của Tụ Bão.Trong một thời gian sau đó, những đòn chí mạng của Yasuo sẽ nhận một lượng lớn Xuyên Giáp Cộng Thêm.

Thứ tự nâng chiêu thức của Yasuo

Bão Kiếm là chiêu thức mà bạn nên nâng cấp cho Yasuo ở cấp độ 1 và sau đó là Quét Kiếm ở cấp độ 2.

Hai chiêu thức này sẽ giúp Yasuo có thể cấu rỉa kẻ địch, tấn công từ khoảng cách xa đồng thời có sự cơ động, linh hoạt trong quá trình trao đổi chiêu thức từ những cú lướt của Quét Kiếm.

Và sau đó là Tường Gió chiêu thức giúp bạn có thể né tránh các đòn tấn công từ xa của đối thủ.

Cuối cùng với Trăn Trối bạn chỉ cần nâng cấp khi đạt đủ cấp độ.

Hướng dẫn cách nâng chiêu thức Graves tốc chiến mạnh nhất

Cách lên đồ cho Yasuo

Khi anh em chơi Yasuo trong LOL tốc chiến, thì có thể tham khảo qua những món trang bị bên dưới để tăng sức sát thương và tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng này.

Trang bị STVL cho Yasuo

Hoặc

Cách lên đồ cho Yasuo đi Mid

Cách lên đồ cho Yasuo đi Top

Hướng dẫn Combo Yasuo

Khi chơi Yasuo, thì mọi người có thể tham khảo qua 2 cách Combo cơ bản của đấu sĩ này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo Điểm mạnh của Yasuo

Mạnh mẽ trong các tình huống giao tranh 1vs1 và khả năng cân Team cực kỳ tốt

Có khả năng dồn sát thương đon mục tiêu cực kỳ mạnh

Cân team tốt

Quá mạnh trong tay của các cao thủ

Điểm yếu của Yasuo

Quá phế khi vào tay của mấy sửu nhi

Cần trang bị để có thể kết thúc mục tiêu tốt

Kỹ năng của Yasuo khó kết hợp và khó thuần thục

Khá khó chơi

Cách khắc chế tướng Yasuo

Để khắc chế được Yasuo, thì các bạn có thể:

Để có thể áp chế sức mạnh của Yasuo, thì khi đối đầu vị tướng này các bạn nên dùng những vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng thật tốt.

 Hạn chế khả năng Farm lính của Yasuo, vì đây là đấu sĩ cần trang bị để phát huy sức mạnh nên chỉ cần ép đường Yasuo tốt là thành phế nhân ngay.

Cấm ngay Yasuo khi đối thủ có nhiều cao thủ chuyên chơi vị tướng này.

Tướng khắc chế Yasuo

Yasuo yếu hơn: Akali, Xin Zhao, Fiora

Yasuo mạnh hơn: Mundo, Olaf, Ziggs

Đồng đội tốt của Yasuo: Malphite, Wukong, Alistar

Skin đẹp của Yasuo Yasuo cao bồi

Yasuo phản diện

Cách chơi tướng Yasuo Giai đoạn đầu:

Yasuo chỉ phát huy sức mạnh khi đủ cấp độ và có những món trang bị thiết yếu. Chính vì thế trong giai đoạn đầu, game thủ cần tập trung farm lính. Hãy khéo léo sử dụng các kỹ năng của mình để dọn lính cũng như cấu rỉa đối thủ, tạo lợi thế.

Advertisement

Lúc này bạn đã có được một vài trang bị cần thiết, hãy đảo đường, bắt lẻ và tích cực tham gia giao tranh.

Hãy lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý vì dù có trang bị những Yasuo vẫn rất yếu máu. Chọn vị trí giao tranh thuận lợi để tạo hàng tấn sát thương lên kẻ địch.

Để chơi Yasuo trong LMHT tốc chiến tốt, thì các bạn nên tham khảo các mẹo chơi Yasuo ngay bên dưới:

Ưu tiên sử dụng đánh thường thay vì Bão Kiếm để tối ưu lượng sát thương hơn. Tránh tình trạng chờ hồi chiêu mà làm chậm thao tác.

Kỹ năng Quét Kiếm giúp Yasuo trở nên cực kỳ linh động và biến ảo. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn sẽ là miếng mồi ngon cho địch nên chú ý đến các lính gần đó để có thể áp dụng tốt vị tướng này.

Bão kiếm là một chiêu thức tầm xa. Chính vì thể bạn nên cấu rỉa bằng kỹ năng này trước khi lao vào trận chiến. Đây cũng là chất xúc tác để giúp bạn kích hoạt Trăn Trối nên hãy tích nó khi có thể.

Video Combo Yasuo Tốc Chiến

Mạnh mẽ khi đi đường, khả năng Solo 1vs1 tốt khiến cho Yasuo là một trong những vị tướng đáng chơi nhất trong LOL tốc chiến mà anh em nên tranh thủ luyện kỹ năng chơi với vị tướng này để leo rank tốt nhất.

Bình Luận

Trả lời

Akali Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi, Lên Đồ Akali Tốc Chến

Guide Akali tốc chiến mùa 1, cùng với chúng tôi tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Akali trong LMHT tốc chiến mạnh nhất. Cùng với cách chơi, bộ Combo và cách khắc chế Akali hiệu quả nhất khi chúng ta chơi LOL tốc chiến.

Bảng ngọc bổ trợ cho Akali

Vốn dĩ Akali là một sát thủ phép thuật, để tối ưu sức mạnh cho pháp sư này các bạn có thể tham khảo qua những bảng ngọc bổ trợ cho Akali tốc chiến ở bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ cho Akali đi Mid

Sốc điện: Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.

Tàn Nhẫn: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Thợ Săn Khổng Lồ: Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.

Thợ Săn Thiên Tài: Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ cho Akali đi Top

Bước chân thần tốc: Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển.

Tàn Nhẫn: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Lữ Khác Tinh linh: Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.

Thợ Săn Thiên Tài: Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

Hướng dẫn cách chơi Ahri tốc chiến chuẩn nhất

Phép bổ trợ cho Akali

Tốc biến: Tất nhiên là được lựa chọn bởi nó giúp khá nhiều trong việc trốn thoát khỏi kẻ thù hay ít nhất là tấn công đối thủ khi Akali có tầm đánh ngắn.

Thiêu đốt: Giúp Akali hạ gục đối thủ tốt hơn.

Thứ tự nâng chiêu thức cho Akali

Chiêu 1 ở cấp 1

Chiêu 3 ở cấp 2

Chiêu 2 ở cấp 3.

Dấu ấn sát thủ

Dùng kỹ năng sát thương tướng địch tạo một vòng năng lượng quanh chúng. Rời khỏi vòng này cường hóa đòn đánh kế tiếp của Akali, giúp tăng tầm đánh và sát thương.

Phi đao 5 cạnh

Akali ném ra năm phi đao, gây sát thương dựa trên SMCK và SMPT cộng thêm của cô, đồng thời làm chậm ở khoảng cách tối đa.

Bom khói

Akali ném bom khói, đồng thời được tăng Tốc Độ Di Chuyển trong thoáng chốc và hồi lại Nội Năng. Khi đứng trong khói mù, Akali trở nên vô hình. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm cô lộ diện.

Phóng phi tiêu

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương vật lý. Kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải bị đánh dấu. Tái kích hoạt để lướt tới chỗ mục tiêu bị đánh dấu, gây thêm sát thương.

Sát chiêu hoàn hảo

Akali lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương kẻ địch trúng phải. Tái kích hoạt: Akali lướt theo một hướng, sát thương mọi kẻ địch cô lướt qua.

Cách lên đồ cho Akali

Tập trung các món đồ cho Akali, thiên về SMPT + Xuyên kháng phép là chính đồng thời tùy theo tướng đối đầu mà chúng ta chọn những món trang bị khác cho thích hợp.

Cách lên đồ cho Akali đi Mid Cách lên đồ cho Akali đi Top

Cách lên đồ cho Akali hồi máu tốt

Hướng dẫn Combo Akali

Các chiêu thức của Akali, có thể ra vào trụ hay tấn công đối thủ nhưng nó sẽ nguy hiểm hơn với cách combo Akali ở bên dưới.

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Akali

Combo gây sát thương à hạ gục đối thủ cho Akali

Mẹo cách chơi Yasuo tốc chiến hay cho anh em tham khảo

Điểm mạnh và điểm yếu của Akali Điểm mạnh

Cơ động trong việc áp sát và hạ gục đối thủ

Có khả năng trốn thoát tốt nhờ bom khói

Dứt điểm kẻ địch chớp nhoáng

Điểm yếu

Dễ bị ăn hành khi đối đầu với tướng tay dài

Dễ phế ở giai đoạn đầu game

Bộ kỹ năng khó chơi thuần thục

Cách khắc chế Akali

Như mình đã nói, để khắc chế Akali thì chúng ta cần 1 tướng tay dài để đè đường cô nằng này ngay giai đoạn đầu game.

Tập trung vào các trang bị kháng phép khi akali quá xanh.

Advertisement

Bảo vệ xạ thủ, nguồn sát thương chủ lực vì đây là mục tiêu mà Akali sẽ nhắm đến trong giao tranh.

Tướng khắc chế Akali

Akali yếu hơn: Olaf, Tryndamere, Annie

Akali mạnh hơn: Nasus, Garen, Camille

Đồng đội tốt của Akali: Amumu, Darius, Blizcrank

Skin đẹp của Akali Akali thợ săn

Akali K/AD All Out Akali

Mẹo chơi Akali Giai đoạn đầu game

Vốn dĩ Akali là tướng cận chiến, nên ở đầu game khi đối đầu với các tướng tay dài khi bị cấu rỉa thì đừng nên ức chế mà lao ra ăn thua đủ với đối phương. Mà hãy chờ, nhẫn nhịn nhờ sự can thiệp từ Rừng hay đồng đội của mình.

Giai đoạn giữa game

Tập trung sát thương vào các tướng máu giấy, để hạ gục chúng và có thêm tiền để sắm các trang bị nhằm giúp cho mình mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng sau này.

Giai đoạn cuối game

Đây chính là giai đoạn mà Akali sẽ tỏa sáng, sức gây sát thương vô cùng khủng khiếp của mình thì các bạn hãy chọn những mục tiêu quan trọng của đối thủ như Jinx, Jhin… để hạ gục chúng.

Video cách chơi Akali hay nhất

Với bài hướng dẫn cách chơi Akali tốc chiến, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có thể sử dụng tốt bộ kỹ năng và có thể leo Rank thần tốc với cô nàng pháp sư vô cùng ảo diệu này.

Bình Luận

Trả lời

Nunu Tốc Chiến: Cách Chơi Lên Đồ, Bảng Ngọc Và Combo Chuẩn

Là vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh trong Tốc Chiến, Nunu sẽ lăn cầu tuyết càn quét mọi kẻ địch ngán đường. Sở hữu bộ chiêu thức dễ dùng nhưng mang lại hiệu quả cao cùng khả năng kiểm soát mục tiêu tốt và diệt quái rừng mau lẹ.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Nunu Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Nunu , trang bị Nunu chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Nunu khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Nội tại – Tiếng Gọi Nơi Băng Giá

Chiêu 1: Nuốt Chửng

Willump cắn lính, quái hoặc tướng địch, gây sát thương lên mục tiêu và hồi máu cho bản thân.

Chiêu 2 – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết

Willump tạo ra một quả cầu tuyết ngày một to hơn và lăn nhanh hơn. Cầu tuyết gây sát thương và hất tung kẻ địch.

Chiêu 3 – Pháo Tuyết

Nunu ném ra một loạt cầu tuyết gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Khi kết thúc, Willump sẽ trói chân tướng hoặc quái lớn bị trúng cầu tuyết.

Chiêu 4 – Tuyệt Đỉnh Băng Giá

Nunu & Willump tạo ra một cơn bão tuyết cực mạnh trong một khu vực, làm chậm kẻ địch và gây sát thương khủng khiếp khi kết thúc.

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để gia tăng khả năng hồi phục cũng như khả năng dọn rừng. Chiêu 2 và chiêu 3 ở hai cấp độ tiếp theo để có thể đi gank sớm và dọn rừng nhanh chóng hơn.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với những vị tướng trong Tốc Chiến. Tốc Biến cho phép Nunu tạo tình huống bất ngờ và trốn thoát khỏi những pha truy đuổi.

Trừng phạt gần như là phép bổ trợ bắt buộc đối với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

Dư Chấn

Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. 

Dư Chấn

 sẽ giúp 

Nunu 

tự tin hơn trong những pha băng bổ vào đội hình của team địch để mở giao tranh.

Đắc Thắng

Hạ gục tướng hồi lại 

10%

 máu đã mất. Gây thêm 

3%

 sát thương lên tướng có ít hơn

 35%

 máu.

Thợ Săn Khổng Lồ

Nhận 

20

 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 

20

 máu tối đa và 

4%

 độ bền.

Thám Tử

Nhận thêm

 8%

 tốc độ di chuyển khi di chuyển trên sống, trong bụi cỏ và rừng khi không giao tranh.

Giáp Liệt Sĩ : Di chuyển sẽ tăng 50 tốc độ di chuyển khi đạt 100 điểm cộng dồn. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hao hết điểm cộng dồn và gây thêm sát thương phép, làm chậm kẻ địch 50% trong 1s. Gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho Nunu & Willump – vũ khí lợi hại nhất của vị tướng này với chiêu 2.

Giày Thép Gai : Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Nunu cũng như gia tăng độ linh hoạt cho cô nàng mỗi khi di chuyển.

Giáp Tâm Linh : Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

Khiên Thái Dương : Giúp tăng thêm 500 máu và 5 điểm hồi kỹ năng cho tướng sở hữu. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.

Giáp Thiên Địa : Khi nhận sát thương từ kỹ năng tăng thêm 6 tốc độ di chuyển và 6 kháng phép trong vòng 5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần, tăng tối đa 30 tốc độ di chuyển và 30 kháng phép.

Giáp Gai : Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương sâu trong 1 giây.

Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

Mặt Nạ Vực Thẳm: Phục hồi năng lượng bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% năng lượng tiêu hao. Giới hạn 25 Máu mỗi lần sử dụng. Tác dụng đến từ món đồ này sẽ gia tăng khả năng hồi phục của Nunu & Willump.

Khiên Băng Randuin : Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Nunu & Willump có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

Sử dụng chiêu 2 từ xa để gia tăng tốc độ di chuyển cùng độ bất ngờ cao, khi đã trúng chiêu 2, tiếp tục sử dụng chiêu 3 để trói chân đối thủ. Chiêu 1 dồn sát thương và phần còn lại bạn hãy để cho đồng đội tiêu diệt kẻ địch.

Combo gây sát thương cực kỳ lợi hại và khó chịu của Nunu.

Nunu là vị tướng có khả năng tạo đột biến từ sớm khá tốt. Với khả năng dọn rừng khá nhanh và khỏe với bộ kĩ năng đặc biệt. Nunu sẽ có kha khá thời gian để đi kiểm soát bản đồ cũng như đi gank sớm đầu game.

Tận dụng khả năng này để có thể tạo lợi thế lớn cho các đường của bạn ở đầu game. Chủ động né tránh các pha đụng độ sớm với rừng đối phương ở giai đoạn đầu, vì khả năng đánh nhau của Nunu khi chưa có chiêu cuối là khá hạn chế. Đọc vòng rừng đối phương và thực hiện các pha counter gank với tốc độ di chuyển cao.

Khi đã có 1 đến 2 trang bị chống chịu và gia tăng tốc độ di chuyển. Khả năng bắt lẻ của Nunu sẽ được đẩy lên cao nhất và độ hiệu quả cũng khá cao. Tận dụng khả năng dọn quái rừng cực nhanh để có thể ăn các mục tiêu lớn cho team như các con rồng lớn. 

Với bộ kĩ năng nhiều hiệu ứng khống chế, Nunu có thể mở giao tranh chủ động từ vị trí xa với tốc độ di chuyển cao và tính bất ngờ đem lại lợi thế cho toàn đội. Độ trâu bò của Nunu còn được thể hiện ở cuối trận khi trong giao tranh, với chiêu cuối tạo giáp cũng như làm chậm.

Nunu sẽ trở thành một tuyến đầu cực kỳ vững chắc và lợi hại tạo đủ khoảng trống cho đồng đội có thể thoải mái xả sát thương trong giao tranh. Cộng thêm khả năng hồi phục cao với chiêu 1, Nunu sẽ sống sót cực lâu trong giao tranh và gây đủ độ khó chịu.

Nuốt Chửng sẽ giúp Nunu hồi lại lượng máu khá lớn khi đánh vào đám lính. Tận dụng khả năng này để có thể thoát khỏi các tình huống sinh tử khi có lính ở gần. Chiêu 1 còn giúp bạn có tốc độ đi rừng khá nhanh và gọn, nếu đọc được vị trí rừng đối phương, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những pha cướp bóc đem về lợi thế cho chính bản thân.

Với tuyệt chiêu Nuốt Chửng 1 Nunu có khả năng ăn Rồng sớm, thậm chí là một mình nếu không bị phát hiện nhờ khả năng gây sát thương chuẩn và hồi lại máu từ kỹ năng này.

Tận dụng các bụi cỏ khuất tầm nhìn để có thể vận chiêu cuối bất ngờ tiêu diệt đối phương. Với tốc độ di chuyển cao đến từ chiêu 2, hãy sử dụng khả năng này để có một pha gank thông minh và khéo léo có thể khiến quân địch mất hoàn toàn lợi thế mãi về sau

Nunu sở hữu khả năng kiểm soát bản đồ cực tốt với khả năng clear rừng cũng như tốc dộ di chuyển cao. Nunu rất phù hợp với lối chơi kiểm soát ăn mục tiêu và từ từ bóp ngẹt đối phương với lợi thế.

Bộ kĩ năng cũng như lối chơi khá đơn giản khiến Nunu dễ dàng tiếp cận với người chơi, đặc biệt là những người chơi mới.

Lối chơi bảo kê xạ thủ cũng như có thể lao vào mở giao tranh khá linh hoạt và lợi hại. Đặc biệt là khả năng gank sớm đầu trận cực kỳ mạnh mẽ.

Nếu team bạn thiếu tanker, Nunu có thể là một lựa chọn hợp lí vì độ trâu bò và hiệu ứng khống chế khá khó chịu của vị tướng này.

Chiêu cuối của Nunu là một chiêu thức cần khá nhiều tính toán và sử dụng thật chính xác mới có thể phát huy tối đa hiệu quả. 

Là vị tướng thiên hướng kiểm soát cũng như hỗ trợ nên Nunu phụ thuộc khá nhiều vào sự kết hợp với đồng đội để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của hắn.

Nếu không tính toán và sử dụng kĩ năng chính xác, Nunu sẽ trở nên khá vô dụng trong hầu hết thời gian nửa sau trận đấu.

Cố tránh chiêu Trăng Lưỡi Liềm vì đây là chiêu thức khá quan trọng để mở ra các pha combo của Nunu, hoặc di chuyển đến vùng an toàn nếu bạn đã bị trúng phải Ánh Trăng. 

Những quả cầu Thác Bạc chỉ tồn tại trong vài giây. Hãy tránh khỏi Nunu rồi xông vào lại sau khi lớp giáp của cô ta đã biến mất.

Nunu có thể chơi rất táo bạo khi cô ta sử dụng Trăng Non không kèm theo Ánh Trăng, nhưng bạn vẫn có thể phản công bằng cách làm chậm hoặc choáng giúp ngăn chặn cô ta có thể tiếp tục tiếp cận và gây sát thương lên bạn.

Hãy lựa chọn những vị tướng có sải tay dài, có những chiêu thức cấu rỉa hoặc các vị tướng có nhiều khả năng khống chế để đối đầu với Nunu. Đè cô ta trong giai đoạn đi đường và kìm hãm sức mạnh của Nunu trong các pha giao tranh.

Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Nunu như Xin Zhao, Gragas, Master Yi.

Một số vị tướng sẽ bị Nunu & Willump khắc chế như Graves, Rengar, Shyvana.

Gragas Tốc Chiến: Cách Lên Đồ Và Bảng Ngọc Mới Nhất Năm 2023

Điểm mạnh và yếu của Gragas tốc chiến

Điểm mạnh

Có bộ kỹ năng khống chế, dồn sát thương và Gank cực kỳ tốt.

Chơi với nhiều vai trò khác nhau trong đội hình.

Kết hợp với nhiều đội hình, chiến thuật khác nhau.

Điểm yếu

Cần người chơi có kỹ năng tốt để thực hiện tốt các pha Combo của vị tướng này.

Yêu cầu đồng đội có khả năng phối hợp tốt với vị tướng này.

Phụ thuộc khá nhiều vào các trang bị để thăng tiến sức mạnh.

Gragas tốc chiến Build mới nhất

Vai trò: Pháp sư

Vị trí: Rừng, Top, Mid

Độ khó: Trung bình

Bảng ngọc Gragas tốc chiến

Bảng ngọc cho Gragas tốc chiến: Nhánh Sốc điện.

Cách lên đồ Gragas tốc chiến

Trang bị khởi đầu

Trang bị chính

Trang bị tùy chọn

Cách lên đồ Tank cho Gragas tốc chiến đi Top

Cách lên đồ Full phép thuật cho Gragas tốc chiến Rừng, Mid

Với bản chất là một pháp sư, nhưng vị tướng này có sức chống chịu hơn hẳn so với những pháp sư trong LMHT tốc chiến. Nên khi lên đồ cho Gragas tốc chiến, thì mọi người có thể chọn cách lên trang bị thiên về chống chịu khi Team cần một Tanker thật khỏe. Hoặc các món trang bị, gia tăng sức mạnh phép thuật như một pháp sư thực thụ.

Phép bổ trợ Gragas tốc chiến

Tốc biến + Trừng phạt: Khi chơi Gragas tốc chiến ở vị trí đi rừng, còn ở Top hoặc Mid thì mọi người có thể chọn Dịch chuyển hoặc Thiêu đốt.

Nâng kỹ năng của Gragas tốc chiến

Khi chơi Gragas tốc chiến, thì mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng của vị tướng này như chúng tôi chia sẻ ở bên dưới.

Kỹ năng của Gragas tốc chiến

Nội tại: Giờ khuyến mãi

Gragas sẽ hồi máu theo từng mốc thời gian khi sử dụng một kỹ năng.

Lăn thùng rượu

Gragas quẳng bình rượu đến một vị trí, có thể kích hoạt để phát nổ hoặc tự phát nổ sau 3 giây. Kẻ địch bị vụ nổ tác động sẽ bị giảm Tốc Độ Di Chuyển.

Say quá hóa cuồng

Gragas nốc rượu trong bình trong 1 giây. Hậu quả là hắn trở nên say xỉn khiến đòn đánh thường tiếp theo gây thêm sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh, đòng thời được giảm sát thương nhận vào.

Lăn bụng

Gragas lao tới một vị trí và tông vào kẻ địch đầu tiên mà hắn gặp phải, gây sát thương và làm choáng tất cả kẻ địch ở gần.

Chiêu cuối: thùng rượu nổ

Gragas quẳng bình rượu nổ đến vị trí mục tiêu, gây sát thương và hất tung kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng.

Cách khắc chế Gragas tốc chiến

Tướng khắc chế Gragas tốc chiến: Xin Zhao, Jarvan IV, Kha’Zix

Tướng bị Gragas tốc chiến khắc chế: Diana, Rengar, Lee Sin

Đồng đội tốt của Gragas tốc chiến: Ashe, Malphite, Yasuo

Combo Gragas tốc chiến

Cách chơi Gragas tốc chiến

Để chơi tốt Gragas tốc chiến, thì mọi người cần biết:

Để có thể chơi Gragas tốc chiến, với việc sử dụng thuần thục các Combo của vị tướng này thì mọi người hãy luyện tập thật nhiều trước khi mang vị pháp sư này vào leo Rank trong mùa giải này.

Tuy khá mạnh, có khả năng sốc sát thương phép khiến đối thủ bốc hơi khi lên trang bị phép thuật nhưng Gragas tốc chiến rất yếu chịu.

Thời gian và trang bị, là những gì mà Gragas tốc chiến cần để phát huy hết sức mạnh của mình trong quá trình giao tranh cũng như đi đường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Malphite Tốc Chiến trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!