Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Bún Cá Rô Đổi Vị Cho Bữa Tối # Top 18 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Bún Cá Rô Đổi Vị Cho Bữa Tối # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bún Cá Rô Đổi Vị Cho Bữa Tối được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Miền Bắc có nhiều món bún hấp dẫn, trong đó bún cá rô là tổng hòa của sự kết hợp những nguyên liệu dân dã, làm nên hương vị truyền thống. Món bún có nước lèo thanh thanh, cá rô phi chiên giòn kết hợp với mùi thơm của rau thì là, phù hợp khẩu vị nhiều người.

Để thực hiện món ăn, bạn cần chuẩn bị 2 con cá rô phi, 500 g xương vụn, 5 quả cà chua, 1 củ hành tây, thì là, hành lá, dọc mùng, bột nghệ, nghệ tươi, tỏi gừng, gia vị.

500 gr xương vụn (tuyệt đối không dùng xương nạc, hay các loại chân giò, móng, sườn.

Cá rô phi làm sạch sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. Bạn nên mài dao cho sắc khi phi lê cá, dùng tay ép cá và dùng dao rọc từ dưới đuôi lên đầu. Bạn để lại phần xương và đầu cá để nấu nước lèo.

Tiếp đến, bạn uớp cá 30 phút với các gia vị gồm 2 muỗng cà phê bột nghệ, gừng và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường và ít bột ngọt, tiêu đen.

Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, bạn rửa sạch xương để ninh. Nếu xương nhiều máu, bạn nên chần sơ qua nước sôi sau đó ninh với 3 l nước ở lửa lớn trong 30 phút. Khi ninh xương, bạn cho 1 củ hành tây, 1 ít gừng và nghệ cắt lát vào để nước trong và khử mùi tanh của cá.

Sau 30 phút, bạn cho xương cá và nồi, tiếp tục giữ lữa lớn và ninh tiếp 20-30 phút. Sau đó, bạn lọc lại nước dùng để loại bỏ phần xương cá nhỏ. Trong bước này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cũng như điều chỉnh nước dùng cho vừa miệng.

Cá rô sau khi ướp, bạn cho thêm khoảng 1-2 muỗng bột bắp rồi đem chiên giòn. Khi chiên, bạn lưu ý phải để dầu thật nóng, cho cá vào từng miếng, để không bị dính. Trong quá trình chiên, chỉ đảo mặt cá khi mặt kia đã vàng.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị thêm ít thì là, hành lá cắt nhuyễn và dọc mùng cắt khúc. Đối với dọc mùng, bạn nấu nước sôi trụng sơ và vắt khô.

Bước cuối cùng, bạn cho bún vào bát sau đó cho thêm dọc mùng rồi cá rô xếp lên trên và rưới nước lèo. Nếu muốn nhiều nguyên liệu, bạn có thể chuẩn bị thêm đậu hũ chiên.

Vua đầu bếp nhăn mặt vì màn nấu ăn thảm họa của dân mạng Nhiều người biết đến tài nấu ăn của Gordon Ramsay qua các chương trình truyền hình. Vua đầu bếp liên tục nhăn mặt, thắc mắc khi xem công thức chế biến món ăn trên mạng xã hội.

Bánh bò dừa và loạt hương vị gợi nhớ tuổi thơ ở TP.HCM

Xôi bắp, bánh bò, bánh chuối… là những hương vị quen thuộc. Tín đồ ẩm thực Sài thành hãy bỏ túi các địa điểm sau để tận hưởng món ngon ngọt ngào này.

Đăng bởi: Vũ Lê

Từ khoá: Cách làm bún cá rô đổi vị cho bữa tối

Cách Làm Gà Rán Tỏi Cay Đổi Vị Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

Giá trị dinh dưỡng của gà rán tỏi cay

Gà rán tỏi cay sẽ dễ dàng chinh phục bạn bởi hương vị thơm ngon đầy ấn tượng. Tuy nhiên, món ăn này còn đem đến cho bạn rất nhiều bất ngờ khác về giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.

Món gà rán tỏi cay không chỉ đem tới hương vị hấp dẫn mà còn rất giàu dưỡng chất (ảnh: Maangchi)

Chắc hẳn, bạn cũng đã biết thịt gà là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng như: proten, vitamin B2, B6 và các loại khoáng chất như sắt, phốt pho… Đặc biệt hơn, thịt gà còn có tác dụng giúp sáng mắt, chống ung thư và bảo vệ tim mạch…

Bên cạnh thịt gà, món ăn này còn sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng khác như: lòng trắng trứng gà, tiêu, tỏi… Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu không chỉ làm nên món gà rán tỏi cay thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng.

Các nguyên liệu cần dùng để làm gà rán tỏi cay

Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm ra được phần thịt gà dành cho 2 đến 3 người ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Nguyên liệu để chế biến thịt gà

230gram ức gà, cắt thành từng miếng nhỏ

1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

1 muỗng cà phê nước tương

1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay

1/2 chén bột khoai tây

1 lòng trắng trứng

1 chén dầu ăn

1 muỗng cà phê dầu mè

Nguyên liệu dùng để làm dầu ớt và chế biến tỏi

1/4 chén dầu ăn

1/2 nhánh tỏi tây

4 tép tỏi

1 muỗng canh ớt đỏ

Nguyên liệu cần dùng để xào cùng thịt gà

1 quả ớt xanh

1 quả ớt đỏ

1 cây hành lá thái nhỏ

1/2 củ hành tây thát hạt lựu

3 – 4 quả ớt đỏ khô

Nguyên liệu cần dùng để làm nước sốt

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh nước

2 muỗng canh siro gạo

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê bột khoai tây

Các dụng cụ cần thiết để làm thịt gà rán tỏi cay

Cách làm gà rán tỏi cay Các bước chế biến thịt gà

Bước 1: Đầu tiên, cần phải ướp thịt gà đã được cắt nhỏ thành từng miếng với gừng, nước tương và tiêu đen xay trong vòng 10 đến 20 phút.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho lòng trắng trứng gà và bột khoai tây vào thịt gà. Sau đó trộn đều bằng tay.

Uớp thịt gà cùng các gia vị đã chuẩn bị trước đó (ảnh: Maangchi)

Trộn đều gà với các loại gia vị (ảnh: Maangchi)

Các bước chuẩn bị dầu cay và tỏi

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu ăn sôi thì bạn cho tỏi và tỏi tây thái sợi đã chuẩn bị trước đó vào. Tiến hành chiên hai loại tỏi ở mức lửa trung bình cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng và giòn.

Sau đó, hãy dùng kẹp gắp chúng ra đĩa.

Tỏi sau khi được chiên có màu vàng rất bắt mắt (ảnh: Maangchi)

Bước 2: Sau khi tắt lửa, bạn cho thêm ớt bột vào phần dầu nóng trước đó. Khuấy đều và để nguội dầu cay trong vài phút rồi tiến hành lọc dầu bằng rây lọc.

Để làm ra dầu ớt khá đơn giản và nhanh chóng (ảnh: Maangchi)

Các bước làm nước sốt

Bước 1: Bạn chỉ cần trộn đều các loại nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó để làm nước sốt với nhau.

Các bước rán thịt gà

Bước 1: Cho dầu ăn vào một chiếc chảo sâu đã chuẩn bị trước đó và đun sôi dầu ở mức nhiệt 170 độ C.

Tiến hành rán thịt gà ở mức nhiệt trung bình. Bạn hãy nhớ lật thịt gà thường xuyên để thịt có thể chín đều hai mặt. Sau khi thịt gà chín vàng thì gắp chúng ra đĩa.

Tiến hành chiên thịt gà ở mức nhiệt vừa phải (ảnh: Maangchi)

Bước 2: Bạn cần làm nóng chảo, sau đó cho phần dầu ớt đã làm trước đó vào. Tiếp theo, hãy cho các nguyên liệu như: hành tây, ớt xanh, ớt tươi, ớt khô và hành lá vào xào cho đến khi chín rồi đổ phần nước sốt vào và khuấy trong khoảng 20 đến 30 giây rồi tắt bếp.

Tiến hành làm xốt với các loại nguyên liệu đã chuẩn bị (ảnh: Maangchi)

Phần xốt trông vô cùng hấp dẫn (ảnh: Maangchi)

Bước 3: Tiến hành chiên lại thịt gà lần 2 trong khoảng 3 đến 5 phút để thịt gà giòn hơn.

Chiên lại gà lần hai để thịt gà giòn hơn (ảnh: Maangchi)

Bước 4: Đun nóng phần nước sốt, tiếp đó cho thịt gà và tỏi, dầu mè vào và trộn đều.

Trộn đều thịt gà với các xốt và dầu mè (ảnh: Maangchi)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí gà rán tỏi cay

Gà rán tỏi cay thường có vị cay đặc trưng vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn còn cảm nhận được miếng thịt gà giòn rụm. Tuy nhiên, nếu cảm thấy thịt gà hơi mềm và chưa đạt độ giòn thì có lẽ là do bạn chiên gà chưa đủ thời gian.

Màu xanh của hành, tỏi tây, màu đỏ của ớt và vàng nâu của thịt gà khi kết hợp với nhau trông thật sinh động và bắt mắt. Chính vì thế, với món gà rán tỏi cay này bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc trang trí. Nếu khéo léo, bạn có thể tỉa hoa bằng các loại củ, quả như: cà chua, cà rốt hay dưa leo để giúp món ăn thêm phần ấn tượng và hấp dẫn hơn.

Cách thưởng thức gà rán tỏi cay

Khác với những món ăn quen thuộc từ thịt gà, gà rán tỏi cay sẽ làm vị giác của bạn có cơ hội được bùng nổ với vị cay vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, món ăn này còn làm thỏa mãn mọi giác quan của bạn với hương vị thơm ngon khó tả.

Gà rán tỏi cay ăn kèm với cơm trắng là vô cùng tuyệt vời rồi (ảnh: Maangchi)

Một vài lưu ý khi làm gà rán tỏi cay

Khi làm món gà rán tỏi cay, bạn nên lựa chọn phần ức gà để có nhiều thịt hơn.

Bạn nên chiên thịt gà lại hai lần để gà được giòn hơn.

Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm lượng ớt theo khẩu vị của mình.

Bữa cơm cuối chắc chắn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn với món gà rán tỏi cay này. Quan trọng là bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến mà vẫn có thể làm ra được một món ăn mới chiêu đãi gia đình rồi.

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức của Youtuber Maangchi.

Đăng bởi: Trần Văn An

Từ khoá: Cách làm gà rán tỏi cay đổi vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Cách Làm Chả Cá Sốt Cà Chua Đậm Đà, Đổi Vị Cho Gia Đình

Nguyên liệu để nấu chả cá sốt cà chua

Chả cá lát: 500gr

Cà chua: 2 trái

Hành lá 

Hành tím: 2 củ

Tỏi: ½ củ

Ớt chỉ thiên: 3-4 trái

Gia vị: tương ớt, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chả cá sốt cà chua

Các bước thực hiện món chả cá sốt cà chua Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả cá sau khi mua về cắt thành từng lát vừa ăn. Nếu mua chả cá đông lạnh, bạn có thể chiên sơ qua, để ráo dầu rồi cắt thành từng lát.

Cà chua đem rửa sạch với nước, bổ dọc, loại bỏ phần cuốn, cắt hạt lựu. 

Hành lá mua về cắt bỏ đi phần gốc và lá úa, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.

Hành tím và tỏi lột sạch phần vỏ ngoài, rửa sạch với nước, mang đi băm nhuyễn.

Chả cá sau khi mua về không nên chiên quá lâu tránh làm khô chả

Bước 2: Chế biến sốt cà chua

Bắt một cái chảo nhỏ lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

Cho hết phần cà chua cắt hạt lựu vào đảo đều. Tiếp đến, cho vào chảo 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc vào. Khuấy đều cho gia vị tan hết, um vung nấu khoảng 5 phút.

Món chả cá sốt cà chua có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nước sốt. Bạn có thể linh hoạt thêm hoặc bớt đi các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhất.

NЖ°б»›c sб»‘t Д‘Ж°б»Јc vГ­ nhЖ° linh hб»“n của mГіn chбєЈ cГЎ sб»‘t cГ

Bước 3: Hoàn thành món chả cá sốt cà chua

Khi phần nước sốt cà chua đã rút bớt và bắt đầu sệt lại thì cho toàn bộ phần chả cá đã sơ chế vào đảo đều. Um vung thêm 5 phút cho chả cá thấm đều gia vị.

Cuối cùng cho vào chảo 1 muỗng nước mắm nguyên chất, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho hết phần hành lá đã cắt nhỏ và một ít tiêu xây lên trên cho đẹp mắt.

Sau khi làm xong phần nước sốt thì cho chả cá vào đảo đều tay

Thành phẩm món chả cá sốt cà chua

Thành phẩm chả cá sốt cà chua sẽ có vị chua nhẹ của cà chua, khi ăn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh từ phần thịt cá. Món này thường được dùng kèm với cơm trắng và một ít rau sống, ăn hoài không ngán.

Thành phẩm món chả cá sốt cà chua thơm ngon, đậm vị

Mẹo chọn chả cá ngon để làm món chả cá sốt cà chua

Chả cá là một trong những nguyên liệu phố biến được nhiều bà nội trợ yêu thích bởi chúng tiện lợi, để được lâu, chế biến được nhiều món và ăn rất ngon. Tuy nhiên, nếu không biết cách phân biệt giữa chả cá nguyên chất và chả cá pha bột, hàng the sẽ hại đến sức khỏe gia đình bạn.

Quan sát bề mặt chả cá

Thông thường, chả cá nguyên chất trên bề mặt sẽ xuất hiện những lỗ nhỏ li ti. Những lỗ này được tạo ra trong quá trình làm nhuyễn cá, các bọc khí bên trong không được thoát ra nên khi đem đi hấp hoặc chiên không khí nở ra tạo nên.

Ngược lại, những miếng chả cá có bề mặt nhẵn, mịn không thấy sự xuất hiện của các lỗ nhỏ li ti thì hầu như sẽ được pha với bột. 

Phân biệt bằng khứu giác.

Chả cá ngon, nguyên chất thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng của phần thịt cá tươi hòa quyện cùng với các gia vị. 

Đối với những miếng chả cá có mùi thơm nồng, đứng xa cũng có thể nghe mùi thì có thế đó là chả cá đã được pha thêm phụ gia hương vị thịt cá và hàng the.

Phân biệt bằng vị giác.

Chả cá nguyên chất khi ăn vào thường có vị ngọt thanh từ thịt cá, ăn có cảm giác hơi dai giòn, khi nhai không mang lại cảm giác quá khô. Bên cạnh đó, khi nhai càng lâu bạn càng cảm nhận được hậu vị ngọt thơm nhẹ của thịt cá tươi.

Chả cá chứa hàng the hoặc pha bột khi ăn vào sẽ khá bỡ, vị tương đối giống với cá viên chiên được bán ở vỉa hè. Chúng cũng có độ dai nhưng đến từ hàn the, không giòn mà tương đối bỡ. Nhai lâu không cảm nhận được mùi thơm cũng như vị ngọt của cá.

Mẹo chọn chả cá ngon để làm món chả cá sốt cà chua

Lời kết

Chả cá sốt cà chua không những là một món ăn thơm ngon, không quá nhiều dầu mỡ lại tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tập dần chế độ cho người ăn kiêng cũng có thể thử qua món này. Tuy nhiên, để món ăn càng trở nên bổ dưỡng thì bạn nên đọc và tìm hiểu thật kỹ cách để chọn chả cá tươi ngon, không hàng the nha. Làng chài xưa chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn.

Đăng bởi: Hùng Phạm

Từ khoá: Cách làm chả cá sốt cà chua đậm đà, đổi vị cho gia đình

5 Địa Chỉ Bún Cá Ngon Ở Hà Nội Chuẩn Vị Nhà Làm

Phở bò, bánh bột lọc, bánh tôm Tây Hồ, bánh đúc nóng, bún cá… có lẽ dân sành ăn Hà Nội đều đã ít nhất 1 lần thử qua các món này. Hôm nay cùng Dulichvietnam vi vu tìm kiếm top 5 quán bún cá ngon ở Hà Nội chuẩn mẹ nấu và gọi ngay “cạ cứng” qua kiểm chứng nha!

Bún Cá – Lan Trê

Một trong những quán bún cá ngon có tiếng cả một vùng Ba Đình nhờ hương vị đậm đà cùng topping đầy “ứ ự”, gần như lúc nào cũng rất đông khách.

Bún cá Lan Trê thu hút giới sành ăn Hà Thành với món bún cá ngon như mẹ nấu cùng các món bánh đa, miến trộn… Ảnh: Dương Trố

Đi từ đường Thanh Niên vào Yên Phụ nhỏ thì quán nằm ngay sau quán bún riêu. Không gian quán khá rộng và thoáng mát, chị chủ quán cực kì dễ thương và vui tính.

Quán nằm ngay mặt đường Yên Phụ nhỏ rất dễ tìm, có chỗ để xe. Ảnh: Dương Trố

Cá của quán được chiên giòn nhưng bên trong cắn một miếng lại rất mềm và ngọt vị thịt cá, không hề bị tanh hay cháy như nhiều quán khác, nước dùng ngọt thanh với hành và rau thì là băm nhỏ rắc đầy bát rất thơm và vừa miệng.

Bún cá nóng hổi ăn kèm rau sống cho những ngày trời trở lạnh thật ấm lòng. Ảnh: Dương Trố

Ngoài món bún cá ngon nổi tiếng Hà Nội thì menu còn có các món khác như: Miến trộn, Bánh Đa Cua, Bún Riêu,.. cũng rất hấp dẫn, chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Không chỉ bún cá mà hầu như món nào cũng full topping và cực kì đáng thử. Ảnh: Dương Trố

Miến trộn ở đây cũng rất ngon với thịt sụn giòn tan, tóp mỡ béo ngậy, trộn cùng với đậu chiên giòn, thịt bò trần tái mềm,… gần như là topping đầy ú ụ bát, ăn một bát mà căng bụng đến cuối ngày luôn.

Sườn sụn giòn rụm cùng giò tai, đậu chiên… tạo nên bát miến trộn cực “đưa miệng”. Ảnh: Dương Trố

Bún cá chấm An Viên có bao tử cá

Muốn biết quán bún cá ngon ở Hà Nội chuẩn vị mẹ làm là như thế nào thì bạn tuyệt đối nên lượn qua Bát Đàn để nếm thử bún cá ở đây, chắc chắn sẽ khiến bạn mê quên lối về đó.

Quán chuyên các món bún về cá và bạn có thể lựa topping tùy thích như: cá chiên giòn, chả cá, trứng cá… Ảnh: Dương Trố

Quán có cả măng chua muối rất ngon ăn kèm, cho món bún cá thêm đậm vị hấp dẫn. Ảnh: Dương Trố

Nước dùng với vị chua rất thanh cùng một chút cần tây giòn giòn tạo nên hương vị chuẩn của món ăn hấp dẫn này.

Nước dùng có vị chua của cà chua, dứa nên rất thanh giống canh cá nấu ở nhà của bà của mẹ. Ảnh: Dương Trố

Riêng với món bún cá chấm thì có lẽ hương vị của bát nước chấm là đỉnh luôn, rất ngon và hơi sền sệt, chua cay đậm đà.

Bún cá chấm Bà Tâm với view xịn xò

Vừa thưởng thức món bún cá chuẩn vị, vừa check in, ngắm cảnh với view tầng 2 nhìn thẳng ra đường phố thì tới ngay bún cá Phan Văn Trường – Quán bún cá chấm view đẹp nhất Hà Nội nha.

Vừa sưởi ấm bụng bằng bát bún cá vừa ngắm view phố xá những ngày đông. Ảnh: Bùi Tuyết Mai

Quán bún cá ngon ở Hà Nội ở đây chất lượng ổn không kém view xịn sò của quán, mà giá thành cũng không quá đắt, thu hút rất nhiều bạn trẻ lượn qua thưởng thức nhất là vào những ngày chớm đông lành lạnh.

Cá chiên giòn, ráo dầu nên không bị ngấy, ăn rát vừa miệng. Ảnh: Bùi Tuyết Mai

Cá chiên giòn tan, miếng cá hơi nhỏ xíu nhưng không có xương dăm. Nước chấm đậm đà với tỏi ớt băm nhỏ cực đưa miệng.

Bạn có thể gọi thêm cá rán, chả cá… để bát bún thêm đậm vị và nhiều topping hơn. Ảnh: Bùi Tuyết Mai

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử Bánh đa cá với topping cá mềm và cá chiên giòn, nước dùng chua chua ngọt thanh vừa miệng với măng chua cay xè ăn kèm cũng rất đáng thử.

Tới bún cá bà tâm để sưởi ấm cái bụng và checkin xịn xò. Ảnh: Bùi Tuyết Mai

Bún cá Song An với Trứng cá siêu bự

Quán bún cá ngon ở Hà Nội này tọa lạc ngay mặt đường Cốm Vòng, quán Song An tìm rất dễ. Quán khá đông người tới nhất là vào giờ nghỉ trưa, có cả Now với Beamin cho những bạn muốn ship về nhà.

Thưởng thức bún cá kèm với rau cải và thìa là thơm lừng nức mũi luôn. Ảnh: Dương Trố

Quán quán bún cá ngon ở Hà Nội này phục vụ hai món chính là bún cá chan và bún cá chấm với cá chiên giòn và cá ướt.

Ngoài bún, quán có cả bánh đa cá cũng rất hấp dẫn để thử vào những ngày đông về lành lạnh. Ảnh: Dương Trố

Miếng cá của quán khá lớn, cá chiên giòn được chiên vừa phải nên lớp vỏ giòn tan còn bên trong vẫn giữ được độ mềm và không có xương răm. Cá ướt thfi được ướp rất vừa miệng.

Bún cá chấm Ngõ Trạm

Lên phố thì nhớ tạt qua Ngõ Trạm nếm thử bún cá chấm ở đây nha, đảm bảo ăn một là nghiền luôn với cái độ giòn thơm cửa cá chiên ở đây luôn, bác chủ quán còn cực “nice” đó!

Quán bún cá ngon ở Hà Nội này chỉ bán buổi trưa mà hôm nào cũng hết cá rất nhanh vì lúc nào cũng đông khách.

Những miếng cá chiên giòn đã ráo mỡ nên ăn ngậy nhưng không ngấy. Ảnh: Ngọc Châu

Menu quán chỉ có duy nhất 2 món là bún cá chấm hoặc bánh đa thôi, nhưng hương vì đúng chuẩn bún cá ngon như mẹ nấu.

Menu không đa dạng mà chỉ tập chung chính vào hương vị của món bún cá, bánh đa cá chuẩn. Ảnh: Ngọc Châu

Những miếng ác được sắt rất vừa miệng, chiên giòn mà trên trong không bị khô hay tanh, chan nước dùng chua chua cay cay là ngon miễn chê.

Đừng quên chấm thêm chút nước chấm cay cay ngọt ngọt cho món bún cá thêm trọn vị, đậm đà nha. Ảnh: Ngọc Châu

Thời tiết tuyệt vời nhưu thế này mà không sét kèo lên phố “lấy lòng” cái bụng thì thật có lỗi với bản thân đúng không nhỉ? “Triệu tập” cạ cứng dắt xe lượn vài vòng test thử quán bún cá ngon ở Hà Nội chuẩn vị gần nhất ngay thôi!

Thanh Huyền

Đăng bởi: Thành Nguyễn Văn

Từ khoá: 5 địa chỉ bún cá ngon ở Hà Nội chuẩn vị nhà làm

Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc An Giang Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách nấu bún cá Châu Đốc ngon đúng gốc miền Tây

Bún cá Châu Đốc là một món ăn đặc sản của vùng Châu Đốc – An Giang được nhiều người ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún cá chuẩn vị miền Tây.

Món bún cá Châu Đốc đã hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước lèo được nấu bằng ngải bún và nghệ tươi,thêm miếng thịt cá lóc vừa ngọt vừa chắc nịch, khi ăn kèm với rau sống, đặc biệt là bông điên điển giúp hương vị của món ăn tăng thêm phần thơm ngon, khiến ai nấy ăn một lần là nhớ cả đời.

1Nguyên liệu nấu bún cá Châu Đốc

2Cách nấu bún cá Châu Đốc Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc mua về cắt vây, cạo vảy, chà muối để loại bỏ nhớt và mùi tanh, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, dùng dao rạch 2 bên theo đường xương sống của cá để dễ tách lấy xương cá. Lặp lại thao tác này từ giữa bụng cá xuống đuôi. Sau đó, bạn cắt đầu cá sao cho giữ được phần ruột cá dính với phần đầu rồi bỏ đi phần mật cá.

Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, riêng rau răm nhặt lấy lá rồi cắt nhuyễn.

Tỏi, hành tím băm nhuyễn, nghệ và ngải bún thì đập dập, còn sả nửa thì băm nhuyễn còn nửa đập dập.

Bước 2 Nấu nước dùng

Đặt nồi lên bếp và cho 2 lít nước, 400ml nước dừa vào, sau đó cho sả, ngải bún, nghệ đập dập vào đun sôi. Sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín thì vớt cá ra.

Tiếp theo vớt xác nghệ, sả, ngải bún ra rồi cho vào 10g mắm ruốc pha với 30ml nước, 10g hạt nêm, 5g muối, 15g đường phèn, sả, tỏi, hành tím băm rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

Bước 3 Tách xương cá

Ban đầu, chúng ta đã cắt cá theo đường xương sống của cá, lúc này thịt cá sau khi nấu đã nở ra, bạn chỉ cần dùng dao lật nhẹ là có thể lọc thịt cá ra khỏi xương cá. Sau đó, cắt thịt cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu cá thì giữ nguyên.

Bước 4 Xào cá

Đến bước này bạn có thể cho cá vào trong nồi nước dùng hoặc để riêng tuỳ thích.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn trụng bún tươi lại cho nóng rồi cho bún vào tô, xếp cá lên trên, sau đó cho nước dùng vào, cho thêm bông điên điển và rau răm cắt nhỏ lên trên là món bún cá Châu Đốc trứ danh của chúng ta đã hoàn thiện. Bạn nhớ tranh thủ ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn vị ngọt từ cá và mùi vị thơm ngon đậm đà của nước dùng nha.

3Thưởng thức

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bách hóa XANH

Cách Nấu Lẩu Cá Mú Chua Ngọt Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Nguyên liệu làm món lẩu cá mú chua ngọt

1kg cá bống mú

1kg bún

Cà chua, khóm, ớt, hành tím

Ngò gai, ngò ôm, thì là, rau mùi, tỏi

Mỡ heo

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Dụng cụ: Nồi, chén, dĩa, rổ

Cách chọn cá mú tươi ngon:

Bạn nên chọn cá mú bên ngoài có độ nhớt bóng, vảy không bị rời rạc, thường cá tươi sẽ có phần mắt trong veo có thể thấy được cả bên trong.

Bạn dùng tay ấn nhẹ vào mang cá thấy thịt có độ chắc và đàn hồi tốt thì đó là cá mú ngon.

Cách làm lẩu cá mú chua ngọt Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cá mú bạn cần làm sạch vảy và cắt bỏ phần ruột cá rồi rửa lại với nước nhiều lần, sau khi cá đã được làm sạch bạn dùng dao cắt cá riêng thành 3 phần: Đầu, thân, và đuôi cá.

Cà chua bạn rửa sạch cắt hình múi cau, thơm thì gọt sạch vỏ lấy ¼ trái bỏ cùi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cho ra dĩa.

Hành tím, tỏi, lột vỏ cắt lát mỏng, ớt rửa sạch đập dập rồi cho vào chén nhỏ. Phần ngò gai, ngò ôm, thì là, rau mùi bạn lật bỏ phần lá hư hoặc úng rồi rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.

Bước 2 Xào các nguyên liệu

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho 1 muỗng canh mỡ heo vào, khi mỡ đã tan ra thì cho phần hành tím cắt lát và ớt đập dập vào xào cùng với lửa nhỏ.

Sau đó khi hành đã dậy mùi thơm thì bạn cho thêm cà chua và thơm vào, nêm với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều các nguyên liệu, khi bạn thấy hỗn hợp đã ngả vàng thì thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục đảo đều cho các gia vị được thấm nguyên liệu.

Bước 3 Nấu lẩu cá mú chua cay

Bạn đổ 1 lít nước vào hỗn hợp đang xào ở trên rồi đậy nắp lại đun lửa lớn đến lúc nước sôi thì vớt bỏ phần bọt trong nồi để nước được trong hơn.

Cuối cùng bạn nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho phần cá mú đã cắt vào, đun sôi đến khi nào cá chín là ta đã hoàn thành xong món lẩu cá mú rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Khi ăn bạn chuẩn bị sẵn các loại rau, củ ăn kèm, bún,…Cuối cùng là cho nồi lẩu cá mú lên, ăn tới đâu bạn cho nhúng rau tới đó để đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon nhất của lẩu.

Advertisement

Thưởng thức

Món lẩu cá mú chua cay quả thật là một món vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá mú cùng với nước lẩu chua chua cay cay, ăn kèm với bún nữa là quá hoàn hảo rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bún Cá Rô Đổi Vị Cho Bữa Tối trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!