Xu Hướng 9/2023 # Chọn Màu Sắc Cửa Chính Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy? # Top 17 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chọn Màu Sắc Cửa Chính Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chọn Màu Sắc Cửa Chính Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Màu sắc cửa chính phù hợp là một trong những cách đơn giản để thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, cát lành, thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về việc chọn màu sơn cửa trước như thế nào cho hợp phong thủy.

Vậy sơn cửa chính màu gì đẹp? cửa chính nên sơn màu gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi chọn màu cửa chính theo phong thủy. Để chọn màu sắc cửa chính phù hợp, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

1. Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Có một vài khu vực trong nhà của bạn đặc biệt quan trọng khi nhìn từ góc độ phong thủy, và một trong số đó là cửa chính (cửa trước). Phong thủy cửa ra vào nhà vì thế cần được quan tâm, chú trọng. Cửa trước được gọi là “miệng” của khí, nơi năng lượng (cả tốt và xấu) đi vào không gian của bạn và tác động tới bạn.

Một cửa chính mạnh mẽ sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, may mắn và các cơ hội phát triển cho các thành viên sống trong nhà. Phong thủy học cho rằng, để tăng cường sức mạnh cho cửa trước, bạn hãy sơn nó với màu sắc phù hợp. Màu sắc là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để chuyển đổi năng lượng, chọn lọc năng lượng tốt vào nhà.

Việc chọn hướng và màu sắc cửa chính hợp phong thủy rất quan trọng bởi sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này sẽ giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực, tốt lành cho ngôi nhà bạn.

Màu sắc cửa chính hợp phong thủy giúp thu hút năng lượng tốt vào nhà.

Hướng cửa chính là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Hướng cửa nên nằm ở cung tốt của trạch quẻ. Vì vậy, để xác định vị trí của cửa chính, bạn phải sử dụng bản đồ trạch quẻ. Theo đó, hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Hướng cửa có hai trường hợp: Hướng cửa trùng với hướng nhà; hướng cửa không trùng với hướng nhà.

Bạn nên chọn hướng cửa hợp với mệnh của người chồng trong gia đình và luôn nhớ nguyên tắc là khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng. Do đó, việc xác định hướng cửa chính cũng rất quan trọng để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

2. Chọn màu sắc cửa chính theo phong thủy

Theo phong thủy cửa chính, bạn nên chọn màu sắc cửa chính phù hợp với hướng cửa, ưu tiên màu sắc mà bạn bị thu hút. Ngoài ra, hãy chú ý đến những màu sắc nào sẽ phù hợp với ngoại thất của ngôi nhà, cũng như toàn bộ khu phố nhằm của bạn nhằm đảm bảo sự hài hòa và mỹ quan chung.

Màu sắc cửa chính hướng Đông

Nhà hướng Đông sơn cửa màu gì? Nếu cửa trước nhà bạn quay mặt về hướng Đông, bạn có thể sơn cửa bằng màu hỗ trợ yếu tố Mộc. Theo phong thủy màu sắc cửa chính, gia chủ có thể chọn một màu trực tiếp gắn liền với yếu tố Mộc, hoặc một màu thuộc hành Thủy, vì Thủy nuôi dưỡng Mộc.

Hãy xem các màu bên dưới và xem màu nào phù hợp với bạn nhất. Nếu bạn sơn lại cánh cửa của mình với một màu mới và bạn không thích nó, bạn luôn có thể sơn lại sau đó.

Cửa chính hướng Đông nên sơn màu xanh lá cây, xanh ngọc, xanh biển đậm.

Màu sắc thuộc yếu tố Mộc

– Màu xanh lá cây: Yếu tố gỗ và màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển và khởi đầu mới. Đó là màu xanh tươi của ngọn cỏ, những chiếc lá trên một cái cây đang phát triển.

– Màu xanh lam: Màu xanh lam nhẹ nhàng, có thể trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho cửa trước nhà bạn. Để tạo điểm nhấn cho ngoại thất ngôi nhà, bạn chọn màu sơn xanh lam sáng, còn nếu muốn mang lại sự tĩnh lặng, bình yên hãy chọn sắc pastel.

– Màu xanh mòng két: Theo phong thủy, màu xanh mòng két khuyến khích sự phát triển và “chữa lành”. Nó cũng có thể là một màu sắc vui nhộn, táo bạo cho cửa trước.

Màu sắc thuộc yếu tố Thủy

– Màu đen: Màu đen đại diện cho trí tuệ và trực giác. Nó cũng có thể được sử dụng với mục đích thu hút và hấp thụ sự thịnh vượng, tích cực vào nhà bạn.

– Màu xám than đậm: Nếu cảm thấy cửa chính sơn màu đen quá “khắc nghiệt” cho ngoại thất ngôi nhà, bạn hãy thử màu xám than đậm. Chọn màu xám đậm nếu muốn mang lại năng lượng Thủy vì màu xám nhạt hơn tượng trưng cho yếu tố Kim.

– Màu xanh nước biển đậm: Màu xanh nước biển đậm rất gần với màu đen, có thể mang lại những tác dụng của yếu tố Thủy. Đây cũng là tông màu phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Màu sắc cần tránh cho cửa trước hướng Đông

Trong phong thủy Ngũ hành, mệnh Mộc bị Kim và Hỏa khắc chế. Do đó, khi chọn màu cho cửa chính hướng Đông, hãy tránh các màu thuộc yếu tố Hỏa và Kim như trắng, ghi xám, đỏ, hồng, tím…

– Thêm một tấm thảm màu đen trang nhã trước lối vào nhà hoặc sử dụng tấm thảm màu xanh lam, xanh mòng két tươi mới, tạo cảm giác chào đón ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Đặt chậu cây ở bậc thềm trước nhà bạn với những cây xanh khỏe mạnh để tượng trưng cho hành Mộc. Bạn thậm chí có thể chọn những chậu cây có màu thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy.

– Sơn số nhà với màu xanh lá hoặc màu đen.

Màu sắc cửa chính hướng Tây

Trắng, vàng, nâu, cam là những tông màu phù hợp với cửa chính hướng Tây.

Màu sắc thuộc yếu tố Kim

– Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và giản dị.

– Màu trắng nhạt: Màu trắng nhạt là một phiên bản màu trắng ấm hơn và nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn sơn cửa chính với màu trắng thuần khiết.

– Màu xám: Vì màu xám là sự pha trộn của màu trắng (dương) và đen (âm), nên nó là một màu tượng trưng cho hòa bình, yên tĩnh. Màu xám bổ sung và hỗ trợ hầu hết các màu khác, làm nền cho màu khác trở nên nổi bật hơn.

Màu sắc thuộc yếu tố Thổ

– Màu nâu: Đây là tông màu thiên về tự nhiên (thân cây, đất, bãi biển đầy cát) có tác dụng làm dịu và nuôi dưỡng, mang lại cảm giác thư thái, an yên.

– Màu vàng: Màu vàng có thể thêm năng lượng tươi sáng, vui vẻ cho cửa trước nhà bạn, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng ổn định, bền vững.

– Màu cam: Giống như màu vàng, màu cam là một tươi sáng hơn, kích thích hơn để kết hợp các màu thuộc yếu tố Thổ ở lối vào nhà của bạn.

– Màu đất: Đây cũng là màu sơn lý tưởng cho cửa chính hướng Tây.

Nếu bạn không thể sơn cửa trước, có nhiều cách khác để mang yếu tố Kim hoặc Thổ đến khu vực này. Bạn có thể kết hợp những màu sắc được đề cập ở trên vào trang trí xung quanh lối vào nhà. Chẳng hạn như sử dụng chậu trồng cây màu trắng bằng kim loại đại diện cho yếu tố Kim hoặc chậu trồng cây màu nâu bằng gốm tượng trưng cho yếu tố Thổ.

Mặt khác, bạn cũng có thể đặt một tấm thảm chào mừng màu xám yên bình (yếu tố Kim) trước cửa nhà hoặc một tấm thảm chào đón màu vàng lạc quan (yếu tố Thổ). Ngoài ra, có thể treo một vòng hoa trên cửa trước của bạn bao gồm các màu thuộc hành Thổ và hình Kim trong Ngũ hành.

Màu sắc cửa chính hướng Nam 

Lửa cũng đại diện cho niềm đam mê, cảm hứng và sự thể hiện, vì vậy sơn cửa với màu thuộc hành Hỏa hoặc Mộc có thể giúp mang những phẩm chất này vào cuộc sống của bạn.

Màu sắc thuộc yếu tố Hỏa

– Màu đỏ: Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho may mắn, cát lành. Nó cũng rất năng động và có thể mang lại nhiều năng lượng mới. Màu đỏ cũng có tính bảo vệ, có lợi cho lối vào nhà.

– Màu cam: Giống như màu đỏ, màu cam tươi là một màu rất năng động. Nếu muốn bổ sung yếu tố Hỏa, bạn nên chọn các sắc thái sáng hơn của màu cam.

– Màu hồng: Tông màu này tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân, mang lại năng lượng nhẹ nhàng cho không gian. Bạn có thể chọn các sắc thái màu hồng có pha chút màu đỏ.

Màu sắc thuộc yếu tố Mộc

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống và sự phát triển

– Màu xanh lam: Các sắc thái khác nhau của màu xanh lam phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nhà. Giống như màu xanh lá cây, đó là màu chúng ta thường thấy trong tự nhiên, trên bầu trời hoặc trên mặt nước vào những ngày trời quang.

– Màu xanh mòng két: Nằm giữa màu xanh lá cây và xanh lam, màu xanh mòng két là một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho màu sơn cửa chính hướng Nam.

Nếu bạn không thể sơn cửa chính hướng Nam với màu sắc hợp phong thủy nêu trên, bạn vẫn có thể kết hợp màu sắc của yếu tố Hỏa và Mộc vào trang trí cửa trước như đặt cây xanh bên ngoài cửa, trồng cây trong chậu màu xanh lá.

Cũng có thể sử dụng một tấm thảm màu đỏ tạo điểm nhấn cho lối vào nhà. Gia chủ cũng Thêm các loại cây có hoa màu đỏ như dạ yến thảo, thu hải đường để mang lại yếu tố Hỏa.

Màu sắc cửa chính hướng Bắc

Màu đen là một trong những gam màu phù hợp với cửa chính hướng Bắc.

Màu sắc cần tránh cho cửa trước hướng Bắc là xanh lá, nâu, vàng, đỏ, tím, cam, hồng đậm. Những màu này đại diện cho Mộc, Thổ, Hỏa – làm suy yếu hoặc hủy hoại yếu tố Thủy của hướng Bắc.

Màu sắc chính hướng Tây Nam

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng bảng màu thuộc yếu tố Hỏa vì Hỏa nuôi dưỡng Thổ theo Ngũ hành. Màu sắc thuộc Hỏa mà bạn có thể sử dụng cho cửa chính hướng Tây Nam là  đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng.

Màu sắc cần tránh cho cửa trước hướng này là xanh lá cây, nâu, trắng, xám và xanh đen. Bởi lẽ, những màu này đại diện cho các yếu tố Mộc, Kim và Thủy – làm suy yếu hoặc phá hủy hành Thổ của khu vực bát quái Tây Nam.

Cửa chính hướng Tây Nam có thể sơn màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu sắc cửa chính hướng Đông Nam

Yếu tố phong thủy của hướng Đông Nam là hành Mộc và năng lượng bát quái phong thủy tương ứng là tiền bạc và sự dồi dào. Màu sắc phù hợp để sơn cửa chính hướng Đông Nam là những tông màu thuộc yếu tố Mộc (xanh lục) hoặc Thủy (xanh lam, đen) và Thổ (màu vàng nhạt, màu cát) để mang lại năng lượng tốt cho khu vực này.

Nếu cửa trước nhà bạn không phải là màu phù hợp cho hướng Đông Nam và bạn không thể hoặc không được phép sơn cửa, bạn có thể làm nhiều việc khác để cải thiện phong thủy mà không cần sơn lại, cụ thể như sau:

Với cửa chính hướng Đông Nam, bạn nên sơn màu xanh lam, xanh lục.

– Giữ cho khu vực cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp cả trong và ngoài.

– Bảo trì, bảo dưỡng cửa để cửa đóng mở êm ái, không bị kẹt hoặc có các vật cản khác.

– Sử dụng cửa trước làm lối vào nhà chính của bạn để thu hút năng lượng tích cực.

– Trang trí cửa và khu vực xung quanh để lối vào tạo cảm giác chào đón.

– Bổ sung năng lượng Thổ và Thủy bằng đá trang trí xung quanh hoặc các vật liệu bằng đất khác hoặc bố trí đài phun nước gần đó.

3. Chọn màu sắc cửa chính theo mệnh của gia chủ

Để chọn màu sơn cửa trước phù hợp với mệnh của gia chủ, bạn cần dựa trên sự tương sinh trong Ngũ hành phong thủy là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tương tự, để tránh các màu không hợp mệnh, bạn căn cứ vào Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Cụ thể, cách chọn màu sắc cửa trước hợp phong thủy theo mệnh của gia chủ như sau:

– Gia chủ mệnh Kim: Màu sắc cửa chính phù hợp là trắng, vàng, ánh bạc. Tránh chọn màu đỏ.

– Gia chủ mệnh Mộc: Màu sắc phù hợp là xanh, đen. Tránh chọn màu trắng, vàng.

– Gia chủ mệnh Thủy: Màu phù hợp là đen, xanh lam, tím. Tránh chọn màu nâu, vàng đất.

– Gia chủ mệnh Hỏa: Màu phù hợp là hồng, da cam, đỏ. Tránh sơn cửa chính màu xanh dương.

– Gia chủ mệnh Thổ: Màu phù hợp là nâu, vàng đất, vàng xám. Tránh sử dụng màu xanh lá.

Lam Giang

Đăng bởi: Hà đỗ

Từ khoá: Chọn màu sắc cửa chính như thế nào cho hợp phong thủy?

Ý Nghĩa Phong Thủy Hướng Cửa Chính Và Cách Kết Hợp Với Màu Thảm Đẹp

Như Phong Thủy Nhà Xinh đã đề cập nhiều lần trong loạt bài về phong thủy hướng cửa chính, vị trí và hướng cửa (phương vị cửa) có thể hỗ trợ vận khí giúp gia trạch biến ‘hung’ thành ‘cát’. Do đó, chọn hướng cửa chính hợp phong thủy là điều gia chủ nào cũng muốn.

Ý nghĩa phong thủy hướng cửa chính

Khi mua nhà hay mua đất xây nhà, ngoài việc xem xét các yếu tố chung như: Giao thông thuận tiện, không gian thông thoáng, đón ánh sáng mặt trời tự nhiên, … gia chủ có quyền lựa chọn vị trí căn nhà hoặc mảnh đất kết hợp với các yêu cầu riêng để chọn cơ ngơi phù hợp với mong muốn của gia đình. Một trong số đó là chọn hướng cửa phòng (đối với nhà chung cư) và hướng đất, hướng nhà, hướng cửa chính (đối với nhà đất) hợp với năm sinh của mình.

Theo quan niệm nhà ở truyền thống cổ đại, không gian có 4 phương 8 hướng theo kí hiệu hình bát giác. Mỗi phương đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng, gọi tắt là phong thủy hướng cửa chính hay phong thủy cửa nhà.

Cụ thể như sau:

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Bắc: Sự nghiệp phát triển hưng vượng (Sự nghiệp).

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Đông: Cuộc sống gia đình tốt đẹp, trên dưới thuận hòa (Hôn nhân, gia đình).

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Nam: Dễ thành danh và nổi tiếng (Công danh).

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Tây: Cháu con đề huề, hiếu thảo (Vận con cháu).

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Đông Bắc: Đại diện cho trí tuệ, học hành đỗ đạt  (Sự nghiệp học hành).

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Tây Bắc: Hướng ngoại, giao tiếp tốt, ngoại giao rộng (Các mối quan hệ xã hội).

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Đông Nam: Thuận lợi cho tài vận (Tài vận).

Ý nghĩa phong thủy cửa nhà hướng Tây Nam: May mắn, vui vẻ (Phước lộc).

Làm sao khi hướng cửa chính không hợp phong thủy tuổi mệnh?

Nhiều người thấy cửa phòng hay cửa nhà không hợp phong thủy theo tuổi của mình thì lo lắng, đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, như đã nói, bản chất mỗi hướng cửa chính đều mang ý nghĩa phong thủy riêng tốt cho tài vận. Không chọn được hướng cửa chính theo tuổi, có thể chọn theo ý nghĩa phong thủy của nó.

Bởi vì, chính bản thân Phong thủy cũng có nhiều quan điểm, trường phái khác nhau; mỗi cái đều có lý lẽ riêng. Lựa chọn cái nào là do chúng ta quyết định, đâu cứ phải ép bản thân mắc kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực. Chúng ta nghĩ thế nào thì sự vật, sự việc sẽ là như thế ấy. Chung quy lại, tất cả đều do tâm lý mà ra.

Nên nhớ rằng, khi chọn nơi an cư cần ưu tiên các yếu tố hữu ích, thiết thực với đời sống trước như: Có gần đường sá, chợ búa, trường học, bệnh viện…hay không; không gian nhà, đất có mát mẻ và sáng sủa hay không, …

Phong thủy hướng cửa chính ưu tiên các yếu tố có lợi thiết thực nhất cho đời sống (Ảnh: Pixabay)

Chọn màu thảm kết hợp với hướng cửa chính để hỗ trợ tài vận

Trang hoàng cửa chính là một trong những cách để gia chủ yên tâm hơn về nơi mình sẽ sống. Bởi vậy, không ít gia đình chỉ quan tâm tới mỗi vấn đề làm sao để phong thủy hướng cửa chính tốt mà ít để ý tới các yếu tố xung quanh nó.

Thực tế thì, ngoài chọn kích thước và hướng cửa chính còn cần kết hợp với màu sắc và cách bố trí đồ vật xung quanh để không gian hài hòa, phù hợp với phong cách tổng thể.

Đối với nhà ở hiện đại, không thể thiếu một tấm thảm đặt ở phía trước cửa chính. Nó không chỉ là vật trang trí, vật cản bụi bẩn trước khi bước vào nhà; mà còn ảnh hưởng nhất định tới phong thủy ngôi nhà. Màu sắc thảm khác nhau sẽ cho những thuộc tính không giống nhau.

Biết kết hợp màu thảm với cửa chính hài hòa giúp bố cục nhà ở hoàn hảo hơn (Ảnh: Pixabay)

Để giúp gia chủ giải quyết vấn đề này, Phong thủy nhà ở hiện đại gợi ý cách kết hợp hướng cửa chính với màu thảm trải sàn tốt nhất như sau:

Cửa chính hướng Đông, Đông Bắc: Kết hợp với thảm màu đen.

Cửa chính hướng Nam, Đông Nam: Kết hợp với thảm màu lục.

Cửa chính hướng Tây, Tây Nam: Kết hợp với thảm màu vàng.

Cửa chính hướng Bắc, Tây Bắc: Kết hợp với thảm màu trắng.

Phong Thủy Nhà Xinh

Đăng bởi: Hoài Chí Nguyễn

Từ khoá: Ý nghĩa phong thủy hướng cửa chính và cách kết hợp với màu thảm đẹp

Bí Quyết Chọn Vật Dụng Cho Sân Vườn Hợp Phong Thủy

Sân vườn không chỉ đẹp mà còn phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phong thủy. Các yếu tố như nước, đá, cây, đèn chiếu sáng… cần được sắp đặt hài hòa theo thuyết âm dương ngũ hành. Chính vì vậy, việc chọn vật dụng cho sân vườn là rất quan trọng.

Nước và núi

Trong phong thủy nước mang ý nghĩa tài lộc rất lớn (tiền vô như nước). Khi sử dụng yếu tố này trong sân vườn nên chọn kiểu thác nước hoặc mặt nước động dạng suối, vòi phun. Vì nếu để mặt nước quá rộng, quá tĩnh lặng sẽ tạo sự tù đọng, ẩm thấp, đặc biệt không tốt.

Đi kèm với nước là núi hay còn là giả sơn, non bộ – biểu tượng cho sự yên tĩnh, thiền định. Sự kết hợp giữa nước – núi tạo nên quan hệ âm – dương rõ rệt: một tĩnh, một động; một vươn cao, một trầm mặc sâu lắng.

Hoa và cây

Sự kết hợp giữa đá và nước mang lại sự cân bằng âm dương

Cây hoa lá là yếu tố không thể thiếu của sân vườn. Khi chọn cây, hoa cho sân vườn nên đa dạng màu sắc và hình dáng mang lại biểu trưng cho các hành khác nhau, tạo tính đối kháng nhất định.

Cụ thể, chọn những loài cây leo để tượng trưng cho hành Thủy, kích thích tài vận. Hay những khóm cây có hoa màu đỏ, những cây xanh được cắt tỉa hình Kim Tự Tháp tượng trưng cho hành Hỏa, kích thích sinh khí cho khu vườn.

Các vật trang trí sân vườn

Vật trang trí cho sân vườn có thể kể đến như gạch lát vỉa hè, bình gỗ, tượng đá… Những vật này cần được bố trí theo hướng thích hợp.

Những vật trang trí có chất liệu gỗ, ứng với hành Mộc  nên được bố trí hướng Đông khu vườn. Trong khi đó, nếu khu vườn hướng Tây thì nên thay thế bằng vật trang trí kim loại, tương ứng hành Kim. Nếu lối đi sân vườn sử dụng gạch lát hoặc các loại đá granite tự nhiên thì nên tạo hình ở giữa khu vườn để tương ứng với hành Thổ.

Đèn sân vườn

Đèn trang trí sân vườn giúp tăng thêm tính dương cho khu vườn

Đèn trang trí sân vườn giúp tăng thêm tính dương cho khu vườn

Ánh sáng được đánh giá là nguồn năng lượng dương tích cực. Đối với những khu vườn, đặc biệt vào ban đêm, thuần âm thì rất cần ánh sáng. Lúc này, đèn chiếu sáng sẽ tượng trưng cho hành Hỏa, thuần Dương. Sự kết hợp hài hòa giữa âm và dương sẽ tạo nên một khu vườn đầy sinh khí, và đương nhiên, không thể thiếu sự lung linh, huyền ảo.

Hàng rào vườn

Hàng rào giúp phân chia không gian bên trong và bên ngoài khu vườn. Có nhiều sự lựa chọn hàng rào cho khu vườn, từ chất liệu, độ cao thấp, độ dày thưa đến cả màu sắc. Có thể sử dụng hàng rào kim loại, hàng rào gỗ hoặc hàng rào bằng bê tông có gắn đá ốp tường, miễn sao các thiết kế hàng rào này phải có độ mở rộng thích hợp để đón luồng sinh khí vào vườn.

Đăng bởi: Gấu Đực

Từ khoá: Bí quyết chọn vật dụng cho sân vườn hợp phong thủy

Bật Mí 6 Màu Sắc Phong Thủy Hoàn Hảo Cho Phòng Ăn Của Bạn

Mục tiêu của thiết kế phòng ăn theo phong thủy là mời sự phong phú và may mắn về sức khỏe. Việc tạo ra một bầu không khí thư giãn cho một trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.Phòng ăn không khác gì phòng khách và phòng sinh hoạt chung nhưng lại mang yếu tố thân mật hơn vì có sự hài hòa giữa mùi vị, cảm xúc. Vì vậy phòng ăn nên được trang trí đẹp nhưng đơn giản, tạo cảm giác hài lòng và yên bình khi bước vào.Và nguyên tắc đầu tiên trong việc trang trí phòng ăn đó chính là chọn bảng màu phù hợp gồm những màu sắc hài hòa, tạo ra một không gian thư giãn, ấm cúng, xua tan cảm giác căng thẳng.

Sử dụng màu sắc phong thủy cho phòng ăn hài hòa ấm cúng và gần gũi 1.Tăng cường phong thủy phòng ăn với màu hoa thủy tiên

Các yếu tố đất mang màu màu vàng (khu vực đông bắc và tây nam) được làm mềm cho một phòng ăn với hoa thủy tiên hoặc chanh nhạt làm lựa chọn màu sắc chính. Màu nhạt giúp thúc đẩy thư giãn và bình tĩnh giúp tiêu hóa hợp lý để có sức khỏe tốt.

Chọn các loại vải có hai màu nhấn, như xanh lá cây và hồng, để đi với màu này.

Thêm vàng, một màu kim loại (khu vực phía tây và tây bắc), cho độ sâu màu và là biểu tượng của sự giàu có và may mắn.

Một thiết kế khác có thể bao gồm một hình nền hoa màu vàng và màu xám phía trên một đường ray ghế màu trắng.

2.Phòng ăn trang trí màu hoa oải hương tạo ra phong thủy nhẹ nhàng

Hoa oải hương hoặc cây dừa cạn (khu vực phía đông nam) cung cấp một bối cảnh cho một phòng ăn nhẹ nhàng êm dịu.

Sử dụng màu này với các yếu tố gỗ màu xanh lá cây và nâu cho một thiết kế yên tĩnh.

Thêm một màu nhấn màu vàng cho màu sắc phần tử nối đất.

3.Cây xô thơm làm mới năng lượng phòng ăn

Làm mới màu sắc, chẳng hạn như cây xô thơm hoặc trà (màu sắc yếu tố gỗ) đặc biệt lý tưởng cho các phòng ăn phía đông và đông nam.

Những bức tường màu xanh lá cây với sàn trung bình đến tối có thể tương phản với đồ nội thất phòng ăn sáng màu.

Tạo một trang trí ấn tượng với một màu nhấn màu xanh đậm hơn trộn với các màu gỗ khác, chẳng hạn như sô cô la hoặc hạt dẻ.

4.Phòng ăn với màu hồng kích thích dòng chảy Chi

Màu hồng hoặc màu đỏ cho một gợi ý của màu đỏ kích thích (khu vực phía nam) mà không áp đảo.

Thêm màu xanh lá cây nhạt và màu nâu nhạt cho màu chính này để tạo hiệu ứng cân bằng, thư giãn.

Chọn các màu nhấn có màu hơi đậm hoặc nhạt hơn màu hồng để thêm chiều sâu cho thiết kế phong thủy cân bằng.

Vẽ một bức tường điểm nhấn bằng một màu hồng đậm hơn một chút. Nếu sơn không phải là lựa chọn của bạn, hãy đi với một hình nền cho toàn bộ căn phòng hoặc một bức tường.

5.Màu vàng sẫm tạo ra một năng lượng làm dịu

Các màu sắc dịu hoặc cát được làm dịu là lý tưởng cho các phòng ăn, đặc biệt là các yếu tố trái đất hướng về phía tây nam và đông bắc. Màu sắc phong thủy phòng ăn khác có thể được thêm vào cho chiều sâu và hiệu quả kịch tính.

Sơn tường màu vàng sẫm hoặc màu cát với viền trắng mềm mại.

Thêm sàn gỗ màu tối được phủ một tấm thảm màu cát sang trọng.

Nội thất phòng ăn màu nâu sẫm sẽ tạo ra một sự tương phản tuyệt đẹp trong khi lặp lại màu sàn.

Sử dụng màu đất khác, màu vàng cho màu nhấn nổi bật.

6.Màu hồng đào tăng thêm sự ấm áp cho phòng ăn

Một màu chủ đạo mềm mại là màu hồng đào giúp cho phòng ăn của bạn sẽ thêm ấm áp trong khi cung cấp một bầu không khí nhẹ nhàng hoàn hảo cho bữa ăn nhàn nhã.

Sử dụng giá trị tối hơn và sáng hơn của màu này cho trang trí ăn uống đơn sắc cho màu khu vực phía nam này.

Đồng thời sử dụng một màu nâu sẫm cho một màu nhấn / tương phản. Màu sắc nguyên tố gỗ này (phía đông) là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp nhiên liệu cho lửa (phía nam).

7.Sử dụng màu nhấn để tăng cường phong thủy phòng ăn

Màu nhấn có thể là giá trị sáng hơn hoặc tối hơn của màu chính. Bạn vẫn có thể duy trì bầu không khí thư giãn mong muốn trong khi tạo ra sự quan tâm và chiều sâu lớn hơn.

Chọn khăn trải bàn, dấu vị trí, khăn ăn, đồ sứ, tranh treo tường, bát, khay, đồ ăn, bình hoa và phụ kiện để phản ánh màu sắc cũng như màu chính.

Cây xanh có lá tròn hoặc hình bầu dục (tránh lá nhọn nhọn) và hoa tươi đầy màu sắc luôn là những cách tuyệt vời để thêm màu sắc cho phòng ăn.

8.Tránh các màu mang nguyên tố nước

Tránh sử dụng màu đen và màu xanh bởi chúng thuộc yếu tố nước. Yếu tố nước được coi là quá kích thích cho một trải nghiệm ăn uống lành mạnh.

9.Chọn màu sắc phong thủy cho phòng ăn

Khi chọn màu sắc phong thủy cho phòng ăn, hãy xem xét những màu gợi lên một phản ứng cảm xúc của sự ấm áp (màu sắc mềm mại và sâu sắc) và hạnh phúc (màu sắc vui vẻ). Sử dụng màu sắc yên tĩnh chuyển thành một gia đình khỏe mạnh với một cuộc sống phong phú.

20+ Mẫu Rèm Cửa Sổ Cho Phòng Ngủ Nhỏ Đẹp &Amp; Hợp Phong Thủy

Đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn những mẫu rèm cửa sổ có thiết kế hiện đại, đơn giản. Những mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ quá cầu kỳ sẽ khiến không gian nghỉ ngơi trở nên chật chội, bức bối. Đặc biệt, rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ các màu trầm, màu ghi sẽ thích hợp hơn là những màu sặc sỡ, chói mắt.

Ảnh 1: Mẫu rèm vải phòng ngủ nhỏ

Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ được làm từ các loại vải được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, họa tiết, màu sắc,… Có nhiều loại vải khác nhau được sử dụng để thiết kế rèm cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ như vải trơn, vải bóng,…

Những thiết kế rèm vải phòng ngủ nhỏ sẽ phù hợp với những không gian và phong cách kiến trúc tổng quan của căn phòng. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn những loại rèm có màu sắc đơn giản, không quá màu mè để tạo một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho căn phòng. 

Ảnh 2: Mẫu rèm vải trơn cho phòng ngủ nhỏ

Những mẫu rèm vải trơn cho phòng ngủ nhỏ luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh những công dụng chung của một chiếc rèm vải cơ bản, thiets kế này còn có tác dụng mở rộng không gian căn phòng. Ngoài ra, các loại vải trơn màu ghi, màu đậm sẽ tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch hơn.

Ảnh 3: Mẫu rèm cửa với những hoa văn

Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy phòng ngủ nhỏ của bạn quá đơn điệu, những mẫu rèm cửa với những hoa văn. họa tiết sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.  Những chi tiết trang trí trên rèm vải này sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên sinh động, lung linh hơn cả ban ngày lẫn ban đêm.

Phòng của các bé gái, bạn nữ có thể lựa chọn những mẫu rèm vải được làm từ chất vải mịn màng mềm mại. Không gian phòng ngủ sẽ trở nên ngọt ngào , nữ tính hơn rất nhiều, tạo cảm giác thư giãn thoải mái tối đa.

Ảnh 4: Mẫu rèm cuốn phòng ngủ nhỏ

Không gian phòng ngủ luôn yêu cầu đầy đủ ánh sáng mặt trời lại vừa đảm bảo được không gian riêng tư để nâng cao chất lượng giấc ngủ của người sử dụng. Giải pháp tối ưu đáp ứng hai nhu cầu có vẻ trái người nhau này chính là một chiếc rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ đa năng.

Ảnh 5: Rèm cuốn thiết kế gọn gàng

Bên cạnh rèm vải, mẫu rèm cuốn phòng ngủ nhỏ cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Ưu điểm vượt trội nhất của mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ này chính là sự gọn gàng, tiện lợi. Đây cũng là một trong nhiều lý do làm cho nhiều khách hàng quyết định lựa chọn rèm cuốn thay vì rèm vải.

Các loại rèm cuốn thường được thiết kế rất nhỏ gọn, không quá rườm rà, vì thế, có tác dụng lớn trong tiets kiệm tối đa diện tích phòng ngủ của bạn. 

Ảnh 6: Rèm cuốn phòng ngủ bền đẹp

Hầu hết các mẫu rèm cuốn dành cho phòng ngủ nhỏ sẽ được làm bằng các chất liệu có độ bền chắc nhất định. Yêu cầu cơ bản của một chiếc rèm cuốn cửa sổ chính là hiệu quả chắn sáng và cách âm tốt. 

Có khá nhiều loại rèm cuốn phòng ngủ được sản xuất với nhiều chất liệu, mẫu mã và thiết kế khác nhau. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn thân mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Ảnh 7: Mẫu rèm gỗ phòng ngủ nhỏ

Rèm gỗ là chân ái của khá nhiều người, đặc biệt, loại rèm này có thể áp dụng sử dụng cho phòng ngủ các loại từ nhỏ đến lớn. Ưu điểm lớn nhất của rèm gỗ phòng ngủ nhỏ chính là hiệu quả chắn nắng, chống nhiệt và cách âm cực tốt. Có thể bạn chưa biết, trên thị trường có nhiều mẫu rèm gỗ phòng ngủ nhỏ có khả năng chắn nắng lên đến 100%.

Ảnh 8: Rèm gỗ dành cho phòng ngủ nhỏ

Mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ được làm bằng gỗ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một không gian nghỉ ngơi, ngủ sâu, và ngon giấc. Chỉ cần kéo rèm, căn phòng của bán sẽ chìm trong bóng tối như đêm, câu dẫn bạn đi vào giấc ngủ.

Ảnh 9: Rèm gỗ phòng ngủ đẹp, tiện dụng

Ngoài ra, gỗ sẽ khiến căn phòng ngủ nhỏ của bạn trở nên mát mẻ hơn rất nhiều. Vào những ngày hè nắng nóng, rèm gỗ sẽ phát huy tối đa tác dụng, mang lại cho bạn một không gian phòng ngủ mát mẻ, thoáng đãng.

Ảnh 10: Rèm cửa sổ cầu vồng phòng ngủ

Rèm cửa sổ cầu vồng là sự lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ của xu thế thời trang hiện đại, đẳng cấp. Rèm dược thiết kế kết cấu khá đặc biệt, phân cấp độ ánh sáng khác nhau, vừa giúp bạn có đủ ánh sáng phòng ngủ để sinh hoạt vừa chắn nắng hiệu quả.

Ảnh 11: Rèm cửa sổ cầu vồng hiện đại

Tuy nhiên, đặc điểm của loại rèm này không có hiệu quả chống chắn nắng đặt đến 100% như các loại rèm khác. Vì thế, nếu bạn là người khó chìm vào rát ngủ và không thể ngủ khi có ánh sáng thì đây không phải là sự lựa chọn thích hợp.

Loại rèm này sẽ phù hợp với những ai thích không gian đầy ánh nắng vào mỗi buổi sớm mai. Có thể nói, rèm cửa cầu vồng sẽ đánh thức bạn vào mỗi sáng. Thực tế, bạn có thể linh hoạt sử dụng loại rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ này sao cho phù hợp với lối sinh hoạt cá nhân.

Ảnh 12: Rèm cửa sổ cầu vồng được yêu thích nhất

TRên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa sổ cầu vồng phòng ngủ được thiết kế đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Mẫu rèm này há dễ sử dụng và không kém phong cách nội thất, vì thế, bất cứ bạn yêu thích phong cách nào, cũng có thể dễ dàng tìm được sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Ảnh 13: Rèm roman cho phòng ngủ nhỏ là gì?

Rèm roman hay còn thường được gọi là rèm xếp lớp cũng có một chỗ đứng nhất định trên thị trường với lực mua và sử dụng khá cao của khách hàng. Rèm roman thường được yêu thích bởi vì sự đơn giản, nhỏ gọn và hiện đại.

Ảnh 14: Rèm xếp lớp đơn giản

Đây cũng là một loại rèm vải nhưng được may xếp lớp để người dùng có thể tự điều chỉnh ánh sáng trong căn phòng khi cần thiết. Hiệu quả chắn nắng của loại rèm này khá tốt, không kém các loại rèm vải khác. Thêm vào đó, dây rút bên hông rèm cho phép người dùng kéo lên hoặc xuống phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ảnh 15: Rèm roman chắn nắng hiệu quả

Rèm roman thường phù hợp với các phòng ngủ nhỏ,có diện tích cửa sổ không quá lớn. Rèm xếp lớp sẽ giúp tiết kiệm không gian bên trong phòng ngủ, hiệu qu, gọn gàng, tiện ích.

Ảnh 16: rèm cửa phòng ngủ hiện đại

Rèm cửa phòng ngủ hiện đại là dòng sản phẩm cao cấp. Đầu tiên, một chiếc rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ hiện đại phải đạt được chất lượng sản phẩm tối thiểu. Chất liệu vải phải đạt chuẩn, kỹ thuật may rèm, cách thiết kế các họa tiết, phụ kiện đi kèm phải đảm bảo chất ựng cao.

Ảnh 17: Rèm cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ hiện đại

Cách kiểm chứng chất lượng rèm cửa phòng ngủ hiện đại tốt nhất chính là quan sát hiệu quả chống nắng, cách nhiệt và độ bền của sản phẩm,. Một chiếc rèm cửa hiện đại chất lượng cao không chỉ có hiệu quả sử dụng tốt và yếu tố thẩm mỹ cũng đóng vai trò quan trọng.

Ảnh 18: Rèm cửa sổ hiện đại cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ bắt kịp xu hướng thời trang hiện nay, các họa tiết, màu sắc được lựa chọn kế léo, tối giản. Đặc biệt, rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ sẽ không bao giờ lỗi thời.

Ảnh 19: Rèm cửa sổ phòng ngủ cho bé

Khi lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ cho bé, các bậc phụ huynh nên dựa trên 2 yếu tố chính là hiệu quả sử dụng và phong cách thiết kế. Mỗi bé sẽ có một tích cách và những sở thích khác nhau nên các bố các mẹ cần trưng cầu ý kiến của bé.

Ảnh 20: Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ cho bé trai

Bé trai (lựa chọn mẫu rèm in tranh 3d hình ngộ nghĩnh): Các bé trai thường có tính cách hiếu động, thích bay nhảy và ham muốn khám phá thế giới xung quanh. Các mẫu rèm cửa sổ in hình họa tiết các đồ chơi, ô tô, máy hay hay các siêu anh hùng, nhân vật hoạt hình,… tường được các bé chú ý.

Ảnh 21: Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ cho bé gái

Bé gái (lựa chọn mẫu rèm in tranh 3d hình ngộ nghĩnh): Những bé gái thường mơ mộng, điệu đà và thích những điều ngọt ngào. Đặc biệt hầu hết các bé gái đều yêu thích màu hồng nên mẹ có thể tham khảo ý kiến của bé. Ngoài ra, rèm cửa in hình họa tiết là công chúa, nhân vật hoạt hình đáng yêu, hoa, lá,… thường được các bé lựa chọn rất nhiều.

Ảnh 22: Lựa chọn kích thước rèm cửa

Tùy vào diện tích và thiết kế kiến trúc căn phòng ngủ mà lựa chọn rèm cửa sổ phù hợp.. Kích thước rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ nên lớn hơn diện tích khung cửa sổ. Cụ thể, rèm cửa có kích thước đẹp nahats sẽ cọc chiều cao lớn hơn chiều cao cửa sổ 10cm, chiều dài sẽ lớn hơn 30 -40cm. 

Kích thước phòng ngủ lớn hơn cửa sổ sẽ đánh lừa thị giác, khiến không gian phòng ngủ của bạn được mở rộng và nâng cao hơn. Từ đó, tạo ra không gian thoáng đãng, rộng rãi. Tuy nhiên, không nên lạm dụng rèm cửa nếu không sẽ phản tác dụng khiến căn phòng ngủ trwor nên rườm rà, thiếu gọn gàng.

Ảnh 23: Chất liệu làm rèm cửa sổ phòng ngủ

Chất liệu chính sử dụng để làm rèm cửa thường là các loại vải. Đối với rèm cửa phòng ngủ nhỏ. Tác dụng chính của rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ là cản ánh sáng, vì thế, các loại vải trơn, vải bố, vải cotton sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. 

Ngoài ra nếu bạn yêu thích phong cách nhẹ nhàng, dịu dàng, chất liệu vải voan cũng khá phù hợp. Loại rèm được làm từ chất liệu này thường mỏng nhẹ, và thường kết hợp kèm với các loại vải dày khác để nâng cao hiệu quả chống nắng, cản sáng.

Những loại rèm cửa thích hợp với không gian phòng ngủ nhỏ chính là rèm gỗ, rèm roman, rèm cuốn. Những mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ này thường được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng. Do đó, vừa có tác dụng tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng vừa tiện ích mà hiệu quả mang lại cực kỳ tốt.

Đặc biệt, rèm cửa roman rất được yêu thích được lựa chọn nhiều để làm rèm cửa phòng ngủ nhỏ. Thiết kế xếp lớp của mẫu rèm cửa này không chỉ có tác dụng cản sáng tối ưu mà còn rất dễ sử dụng  dễ dàng vệ sinh. Đồng thời, thiết kế lại rất hiện đại, đảng cấp phù hợp với không gian sống của hầu hết các bạn trẻ.

Bên cạnh những loại rèm cửa truyền thống, bạn có thể tham khảo các loại rèm được thiết kế các họa tiết, phụ kiện đi kèm để tăng thêm giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

Ảnh 24: rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ có hoa văn

Thông thường các rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ thường rất hạn chế việc sử dụng hoa văn đi kèm để tránh rối mắt. Tuy nhiên, nếu bạn biết lựa chọn hoa văn rèm cửa một cách khoa học thì hiệu quả sử dụng sẽ tăng gấp đôi.

Chẳng hạn, các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ có họa tiết là các đường kẻ dọc sẽ giúp nới rộng diện tích phòng ngủ, khiến không gian phòng trông cao và thoáng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các họa tiết trang trí in chìm và in nổi phù hợp với sở thích cá nhân.

Mệnh  Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Bị khắc

Kim

vàng, nâu đất

trắng, xám, ghi

xanh lục

đỏ, hồng, tím

Thủy

đen, xanh nước

xanh lục

vàng, nâu đất

trắng, xám ghi

Mộc

trắng, xám, ghi

đen, xanh nước

đỏ, hồng, tím

vàng, nâu đất

Hỏa

xanh lục

đỏ, hồng, tím

trắng, xám ghi

đen, xanh nước

Thổ

đỏ, hồng, tím

vàng, nâu đất

đen, xanh nước

xanh lục

Ảnh 25: Chọn màu sắc rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Mệnh Kim: Người mệnh Kim nên chọn rèm cửa phòng ngủ có màu trắng, màu xám, màu ghi hoặc màu vàng và màu nâu đất sẽ mang lại giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt tránh các màu xanh lục, đỏ, màu hồng, màu tím.

Mệnh Thủy: Người thuộc mệnh Mộc nên chọn rèm cửa phòng ngủ nhỏ có màu đen,xanh lục hoặc xanh nước để gặp nhiều tài lộc, đồng thời tránh màu nâu đất, màu vàng, màu trắng hoặc màu xám.

Mệnh Mộc: Phòng ngủ của người thuộc mệnh Mộc nên chọn rèm cửa sổ màu đen, màu xanh nước, hoặc các màu tương sinh là trắng xám, ghi, không nên chọn rèm có màu vàng, nâu đất hay đỏ hồng tím.

Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nên chọn rèm cửa phòng ngủ có màu đỏ, hồng, tím hoặc màu xanh lục sẽ mang lại giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt tránh các màu trắng, xám ghi, màu đen, xanh nước.

Mệnh Thổ: Người thuộc mệnh Thổ nên chọn rèm cửa phòng ngủ nhỏ có màu vàng, nâu đất hoặc đỏ, hồng, tím để gặp nhiều tài lộc, đồng thời tránh màu đen, xanh nước, màu xanh lục.

Bên cạnh đó, màu sắc của rèm cửa sổ phòng nhỏ phải hòa hợp với màu sắc và thiết kế chung của phòng ngủ, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Ngoài ra, khi chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ cho nhà ban, cần lưu ý thêm một số điều sau:

Không nên chọn rèm màu đen phòng ngủ vì sẽ khiến không gian phòng ngủ trở nên ngột ngạt, không tốt cho sức khỏe.

Hạn chế màu rèm nóng cho phòng ngủ vì nếu không phòng ngủ của bán sẽ mang lại cảm giác bức bối, nóng nực.

Chọn tone sáng cho phòng rộng rãi hơn, không gian phòng sẽ thông thoáng, mát mẻ hơn.

Giá thành rèm cửa cho phòng ngủ phù hợp với điều kiện kinh tế tài chính avf nhu cầu sử dụng, không nên quá lãng phí.

Cách Trang Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Với Rèm Cửa

CHỌN ĐÚNG MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU

Chọn màu sắc và chất liệu phù hợp của rèm cửa theo mệnh của bạn có thể có những ảnh hưởng tích cực đến tình yêu, sức khỏe, sự sự giàu có và sự nghiệp của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn rèm cửa màu xanh lá của cây và gỗ nếu bạn thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành; chọn màu tím với chất liệu sợi nhân tạo nếu bạn thuộc mệnh Hỏa; chọn rèm màu vàng hoặc màu vàng đất nếu bạn thuộc về mệnh Thổ; chọn rèm cửa kim loại màu trắng nếu bạn thuộc mệnh Kim, và chọn rèm cửa màu xanh hoặc đen nếu bạn thuộc mệnh Thủy.

ĐIỀU CẤM KỴ MÀU SẮC ĐỐI VỚI RÈM CỬA BẠN NÊN BIẾT

1.Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc đen trong các tông màu chính trong phòng ngủ. Màu đỏ sẽ khiến bạn quá phấn khích trong khi màu đen sẽ khiến bạn trầm cảm và dẫn đến tâm trạng tiêu cực. Ngoài ra, quá nhiều màu đỏ hoặc đen cũng có thể khiến bạn có những hành động bốc đồng khó kiểm soát.

2. Màu sắc của rèm cửa phải hài hòa với tường và trần nhà. Trong phong thủy, trần tượng trưng cho thiên đường trong khi, sàn là đất và tường là con người. Do đó, màu của tường sẽ nằm giữa màu trần và sàn, tức là tối hơn trần và nhạt hơn sàn cho sự hài hòa của trời, đất và con người. Đây cũng chính là nguyên tắc để trang trí phòng ngủ đơn giản mà hiệu quả nhất.

3. Tránh các tông màu tương tự với tường và đồ nội thất.

4. Tránh màu đỏ, xanh lá cây, cam, vàng và tím cho rèm cửa và sàn nhà trong phòng ngủ để tránh mang đến tâm trạng không tốt

5. Tránh rèm cửa màu hồng trong phòng ngủ chính. Mặc dù không khí lãng mạn được tạo ra bởi màu hồng, tuy nhiên màu hồng lại không tốt cho phong thủy của đời sống vợ chồng và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, màu hồng sẽ khiến bạn lo lắng, hoảng loạn, nóng tính và dẫn đến nhiều cuộc cãi vã.

6. Rèm trong phòng ngủ của bạn nên là màu xám hàu và xanh nhạt khá yên tĩnh. Các màu như đỏ, cam đỏ, vàng chanh và xanh cỏ quá sáng cho phòng ngủ dễ làm cho bạn khó có giấc ngủ dễ dàng và sâu giấc.

7. Rèm trong phòng ngủ không được có quá nhiều màu sắc, nếu không giấc ngủ và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

TRÁNH RÈM CỬA QUÁ DÀY

Theo phong thủy, cửa sổ là một trong những lối đi chính cho tiền tài của bạn. Nguyên tắc trang trí phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy là nếu màn cửa quá dày, may mắn sẽ bị chặn và không tốt cho vận may về phong thủy trong tiền tài của bạn. Các loại vải dày cũng tạo cảm giác nặng nề, khiến gia đình bạn cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe. Rèm cửa dày trong phòng ngủ sẽ khiến bạn buồn ngủ cả ngày, do đó làm giảm hiệu quả công việc và khiến gia đình bạn. Nếu bạn muốn ngăn chặn ánh sáng mặt trời, bạn có thể chọn rèm cửa đôi thay vì rèm dày, bởi vì rèm cửa đôi là hiệu quả, thiết thực và dễ làm sạch.

HỌA TIẾT TRÊN RÈM CỬA

Những người trẻ tuổi đầy cá tính thích một họa tiết trên rèm cửa mang tính thời trang và đặc biệt, chẳng hạn như đầu lâu, búp bê kỳ lạ và con thú hung dữ. Nhưng những hình dạng này không tốt cho phong thủy phòng ngủ của bạn. Đặc biệt, những mẫu này tuyệt đối nên tránh trong phòng ngủ của người già và trẻ em.

Về mặt phong thủy, họa tiết sọc sẽ gây bất lợi cho công việc của bạn, vì vậy hãy tránh loại họa tiết này nếu bạn đang làm việc cho người khác. Sọc ngang có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và khiến bạn bồn chồn trong khi sọc chéo có hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cân nhắc khi bạn chọn các mẫu họa tiết ngang và sọc.

KIỂU DÁNG RÈM

Rèm cho phòng nhỏ sẽ chủ yếu theo phong cách đơn giản vì sự phức tạp sẽ làm cho phòng bạn cảm giác sẽ bị nhỏ hơn.Hoặc, bạn có thể chọn một số rèm đặc biệt có thể giúp mở rộng không gian tạo cảm giác rộng rãi thoải mái. Đối với những phòng có không gian rộng hơn, rèm cửa phải tinh tế, lộng lẫy để tăng cường không gian và hiệu ứng tổng thể.

CHẤT LIỆU RÈM Tham khảo gian hàng sản phẩm: Tham khảo thêm các kênh dưới đây:Phong thủy

Đăng bởi: Thủy Hoàng

Từ khoá: Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy với rèm cửa

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Màu Sắc Cửa Chính Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy? trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!