Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Huỳnh Thúc Kháng – Tp. Nghệ An Có Tốt Không? # Top 9 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Huỳnh Thúc Kháng – Tp. Nghệ An Có Tốt Không? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Huỳnh Thúc Kháng – Tp. Nghệ An Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hình ảnh cổng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

1. Giới thiệu trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An 

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không thông qua: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng tiền thân là trường Quốc học Vinh, nó được thành lập từ năm 1920 với mục đích là truyền đạt những kiến thức cho những em học sinh hiếu học, ham học hỏi. 

Trải qua gần 100 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã có bề dày về truyền thống đáng trân trọng và đầy tự hào bởi nơi đây đã đóng góp rất nhiều trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chính vì thế, không mấy xa lạ khi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng lại được mệnh danh là trường cấp 3 nổi tiếng có truyền thống đấu tranh cách mạng, dù bất kỳ ở hoàn cảnh nào cũng dạy tốt – học tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm 

Cùng tìm tham khảo mức điểm tuyển sinh của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng từ năm 2023 – 2023 có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2023 – 2023 là 40,5 điểm. 

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2023 – 2023 là 39 điểm.

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2023 – 2023 là 35 điểm.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Tiêu chỉ tiếp theo mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. 

  Nằm ở Trung tâm thành phố, trường Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng có tổng diện tích rộng gần 17.000 m2. 

  Phần sân trường được lát gạch, trải bê tông và có thêm vườn hoa, cây cảnh luôn được chăm sóc tỉ mỉ, kỹ càng đã tạo nên một môi trường học tâm xanh – sạch – đẹp. 

  Khuôn viên trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng

  Cơ sở vật chất của trường ngày càng được cải tiến, khang trang đạt chuẩn nằm phục vụ tốt cho việc dạy học. Trường bao gồm: 

 • 1 khu nhà dành riêng cho các thầy cô, cán bộ trong đang công tác tại trường. 

 • 3 dãy nhà cao tầng với 50 phòng học, 3 phòng máy vi tính có 120 chiếc máy tính hiện đại, được kết nối mạng nhằm phục vụ cho các em thực hành trong bộ môn tin học. 

 • Nhà trường có 2 phòng học ngoại ngữ, 6 phòng thí nghiệm chuyên thực hành các bộ môn hóa – lý – sinh.

 • Phòng truyền thông sẽ là nơi thông báo những điều quan trọng của cầy cô trong trường.

 • Thư viện trong trường có 2 phòng đọc sách với 20.000 loại sách khác nhau, 20 đầu báo, tạp chí các loại.

 • Có 1 phòng máy chiếu với 7 chiếc máy chiếu nhằm phục vụ và thực hiện giáo án điện tử, các lớp dự giờ.

  Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư phòng giáo dục thể chất đa chức năng, sân vận động riêng biệt dành cho bộ môn thể dục, giáo dục quốc phòng, thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh trong trường. 

  2. Đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An có tốt không? 

  Cùng với thi đua dạy tốt, thầy cô trong trường còn phát động phong trào thi đua học tốt trong trường để giúp các em học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua cũng như khen thưởng những em có thành tích học tập tốt, xuất sắc. 

  Thầy cô trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng chụp hình kỷ yếu

  Bên cạnh việc chú trọng về mặt chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy – tuyên truyền phổ biến về pháp luật, hướng nghiệp, học nghề hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ,… với mục đích là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống để chuẩn bị bước vào đời. 

  Điều đáng ghi nhận của trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng đó chính là kết quả học tập của các em có thành tích học tập giỏi, xuất sắc, luôn nằm trong top đầu của tỉnh.

  Advertisement

  Ngôi trường này đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia, liên tục đạt được danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

  Hay được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh.

  Trường đã được Nhà nước trao thưởng Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, đặc biệt hơn là ngôi trường cấp 3 này được biết đến là ngôi trường đầu tiên được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động tại TP. Nghệ An. 

  3. Học phí của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An như thế nào?

  Mức học phí của THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ. Về mức học phí cụ thể có thể thay đổi theo hàng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo. 

  Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tốt không. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn TP. Nghệ An có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng. 

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Đặng Thúc Hứa – Nghệ An Có Tốt Không?

  Trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An

  1. Giới thiệu trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An

  Trường THPT Đặng Thúc Hứa là một ngôi trường “làng” với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần hiếu học cùng với mong muốn có thể góp sức mình cho sự phát triển của đất nước, trường đã rất nỗ lực trong công tác dạy và học, từ đó ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, xứng đáng là điểm đến của các em học sinh.

  1.1 Lịch sử hình thành

  Trường THPT Đặng Thúc Hứa được chính thức thành lập vào năm 1975 trong bối cảnh đất nước vừa được thống nhất hai miền Nam, Bắc. Trước kia, trường có tên là Trường cấp 3 vừa học vừa lao động sản xuất.

  Trường có vị trí tọa lạc trên địa bàn xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, một xã vùng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn nêu cao tinh thần học tập, nâng cao chất lượng đào tạo để có thể làm đẹp cho quê hương, giúp xã nhà phát triển hơn.

  1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Advertisement

  Là một trường “làng” với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, đa số học sinh theo học tại trường đều là những em học sinh trú tại địa bàn huyện Thanh Chương, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cũng ở mức giữa trong số các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

  Vào năm 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 15,2 điểm. Vì thế, những em học sinh có lực học ở mức khá, giỏi hoàn toàn có thể xem xét đăng ký vào ngôi trường này.

  1.3 Cơ sở vật chất

  Một trong những yếu tố được nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh rất quan tâm trước khi đánh giá trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không chính là yếu tố cơ sở vật chất.

  Hệ thống cơ sở vật chất của trường không ngừng được nâng cao và không ngừng được hoàn thiện trong những năm gần đây nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương.

  Hiện nay, nhà trường đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như hệ thống bàn ghế, bảng, máy chiếu,…Ngoài ra, trường còn có sân chơi bãi tập, nhà đa năng phục vụ cho việc học thể dục, rèn luyện thể dục thể thao cũng như là nơi tổ chức một số sự kiện, giải thi đấu thể thao của trường.

  Phòng học bộ môn phục vụ thực hành của trường THPT Đặng Thúc Hứa

  Phòng học khang trang, sạch sẽ của trường

  Khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh với các dãy ghế đá, các phòng họp, phòng tiếp khách, các phòng chức năng được bố trí một cách hài hòa tạo một môi trường xanh – sạch – đẹp để học sinh yên tâm học tập và rèn luyện.

  2. Đánh giá trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An có tốt không?

  Đánh giá trường THPT Đặng Thúc Hứa có tốt không sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh về chất lượng của ngôi trường này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trường cấp 3.

  Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường vẫn luôn không ngừng nêu cao và phát huy truyền thống hiếu học của tỉnh nhà. Kết quả của quá trình cố gắng đó là rất nhiều thành tích cũng như sự nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu của trường trong tỉnh Nghệ An.

  Năm 2023, trường được nhiều người biết đến là ngôi trường “làng” có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Cụ thể, trường có nhiều em học sinh lớp 12 đạt điểm số cao từ 25 điểm trở lên ở các khối thi A, A1, B, C và đỗ nhiều trường đại học có tiếng trên toàn quốc. Đây thực sự là một dấu mốc trong sự nghiệp giáo dục của trường.

  Năm học 2023 – 2023, em Nguyễn Văn Cường, học sinh lớp 12C trường THPT Đặng Thúc Hứa đã xuất sắc đạt 2 Giải Nhất, 1 Giải Nhì trong kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh Nghệ An ở các môn Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử.

  Trong tương lai, nhà trường vẫn sẽ nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường. 

  Hội thi văn nghệ của trường

  3. Học phí trường THPT Đặng Thúc Hứa tỉnh Nghệ An như thế nào?

  Là một trường cấp 3 thuộc khối công lập trên địa bàn tỉnh, học phí của trường THPT Đặng Thúc Hứa cũng do Nhà nước quy định. Các khoản phí cần phải đóng sẽ được nhà trường cập nhật và thay đổi theo từng học kỳ, từng năm. Vì thế, để cập nhật được những thông tin chính xác nhất cũng như biết thêm những khoản phụ phí cần đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Mường Quạ – Nghệ An Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Mường Quạ tỉnh Nghệ An

  Trường THPT Mường Quạ hiện nay

  1.1. Lịch sử hình thành 

  Để đáp ứng lòng mong mỏi và nhu cầu được đi học, được tiếp cận tri thức cho con em đồng bào dân tộc vùng Mường Quạ, ngày 01/8/2000, Trường THPT – DTNT Mường Quạ được ra đời.

  Những ngày đầu tiên trường vô cùng khó khăn vất vả, cơ sở vật chất thiếu thốn,  thiếu giáo viên, Sở phải điều động giáo viên của trường THPT Con Cuông vào hỗ trợ. Chỉ có 4 phòng học cấp 4 mới xây do vốn đầu tư của huyện; Nhân dân 2 xã đã góp vật liệu và ngày công để dựng lên 2 dãy nhà tranh trên nền đất thấp trước đó là ruộng của người dân bản Khe Ló. 

  Những ngày mưa đường đến lớp ngập bùn, cả thầy và trò phải xắn quần, xách dép, phòng học thì dột ngồi trong lớp mà như ngoài trời. Ngày Nhà giáo 20/11/2000 năm đầu tiên trước muôn vàn khó khăn, vất vả, các thầy đã ôm nhau khóc.

  Các em học sinh theo học tại trường đa phần ở 2 xã Lục Dạ và Môn Sơn có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhiều bản cách xa trường học, nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn. Do đó tỷ lệ bỏ học còn nhiều. 

  Vậy mà thấm thoát đã 22 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường cho học sinh dân tộc thiểu số hai xã Lục Dạ, Môn Sơn nay đã trưởng thành và có những bước tiến mạnh mẽ, gặt hái được nhiều thành tích trong suốt chặng đường đem con chữ đến cho người dân.

  Toàn cảnh trường THPT Mường Quạ khang trang, hiện đại sau bao khó khăn

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

  Tùy theo từng năm mà sẽ có từng mức điểm tuyển sinh khác nhau. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Mường Quạ qua các năm cụ thể như sau:

  Điểm tuyển sinh năm học 2023 – 2023 là 10.5 điểm. 

  Điểm tuyển sinh năm học 2023 – 2023 là 11.4 điểm.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Những năm đầu trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Song nhận được sự quan tâm của các cấp, Đảng uỷ, UBND tỉnh, cơ sở vật chất của trường đã được bổ sung, xây dựng khang trang và đầy đủ hơn.

  Hiện nay đã có đầy đủ phòng học với bàn ghế chuẩn, quạt mát, máy chiếu,… phòng thực hành, phòng thí nghiệm lý – hóa – sinh, phòng thực hành tin đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Không gian phòng học thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ dụng cụ học tập hỗ trợ. 

  Sân trường rộng rãi, thoáng mát, được đổ bê tông, lát gạch sạch sẽ, trồng nhiều cây xanh. Sân bóng, sân thể dụng đầy đủ giúp các em có thể thoải mái vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao sau những giờ học căng thẳng.

  Lớp học rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ

  2. Đánh giá Trường THPT Mường Quạ tỉnh Nghệ An có tốt không 

  Nhìn lại chặng đường trưởng thành 22 năm qua, dù chưa phải là dài nhưng thầy trò nhà trường đã có sự cố gắng vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ thi đua dạy tốt học tốt, khắc phục mọi khó khăn để đào tạo nên các thế hệ học sinh giỏi góp phần để xây dựng quê hương, đất nước

  Trước sự phấn đấu, tận tụy của thầy và trò trường THPT Mường Quạ, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn dao động ở mức 95% – 100%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học- Cao đẳng cũng tăng cao. Đã có rất nhiều em học sinh thành đạt,  trở thành kỹ sư, nhà giáo, bác sỹ, dược sĩ, cán bộ công chức, viên chức,….

  Điều quan trọng nhất, khi theo học tại trường, các thế hệ học sinh đã được trang bị đầy đủ kỹ năng cuộc sống, các em có thể tự học, biết lao động, sáng tạo và cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho quê hương đất nước ở mọi lĩnh vực.

  Cán bộ giáo viên nhà trường trong lễ kỷ niệm 20 thành lập trường

  Nhà trường luôn chú trọng trong việc đưa nhiệm vụ xây dựng đội ngũ sư phạm lên hàng đầu. Thấm nhuần tư tưởng “nếu không có người thầy giỏi thì sẽ không có học sinh giỏi”, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã miệt mài phấn đấu và trau dồi bản thân để nâng cao tay nghề để đáp ứng nhu cầu tiếp thu kiến thức ngày càng cao của học sinh.

  Advertisement

  22 năm qua đi, thời gian một đi không trở lại nhưng những kí ức về cái tâm, về sự tận tâm tận tụy của thầy đối với trò còn sống mãi trong lòng các thế hệ học sinh. 

  Tiếp bước những thành tích đáng ghi nhận ấy, Trường THPT Mường Quạ sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng trong nâng cao chất lượng dạy học, giúp cho con em đồng bào dân tộc thiểu số có thể có được con chữ, vươn cao, vươn xa hơn, chắp cánh cho con em đồng bào thực hiện những ước mơ tươi đẹp.

  3. Học phí Trường THPT Mường Quạ tỉnh Nghệ An như thế nào?

  Học phí trường trung học phổ thông Mường Quạ tỉnh Nghệ An sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường 

  Đánh Giá Trường Thpt Phạm Hồng Thái – Nghệ An Có Tốt Không?

  Hình ảnh cổng trường THPT Phạm Hồng Thái, tỉnh Nghệ An

  Trong phần giới thiệu này chúng tôi sẽ đưa ra vài tiêu chí đánh giá trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt hay không thông qua :

  Trường THPT Phạm Hồng Thái được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 1979 sau khi tách ra từ trường cấp ba Lê Hồng Phong. Trường nằm tại địa chỉ Xóm 5, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Những ngày đầu được tách ra trường gặp muôn vàn khó khăn thiếu thốn. 

  Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường, đến nay trường cấp ba Phạm Hồng Thái đã trở thành một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Nhiều năm liền nhà trường liên tục đạt được danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua, được UBND tỉnh khen tặng. 

  Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường không có quá nhiều chênh lệch qua các năm. Đây là tiêu chí quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần đặc biệt quan tâm. Cụ thể những năm gần đây có điểm tuyển sinh như sau :

  Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2023- 2023 là 37 điểm.

  Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2023 – 2023 là 35 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu  lớp 10 của trường năm học 2023 – 2023 là 36 điểm.

  Vào 2003 trường thực hiện kế hoạch xây dựng trường học cao tầng. Đến đầu năm học 2011 – 2012 toàn bộ cơ sở vật chất của trường đã được kiên cố hoá, có 24 phòng học cao tầng, hệ thống phòng học bộ môn, phòng học thực hành, phòng làm việc đạt chuẩn Quốc gia.

  Ngoài ra khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng mát, có nhiều cây xanh rất phù hợp cho các hoạt động ngoại khóa cũng như việc tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ. Tạo điều kiện cho tốt cho các em học tập, vui chơi, giải trí, sáng tạo trong những năm tháng cấp 3 gắn bó tại ngôi trường này.

  Khuôn viên trường THPT Phạm Hồng Thái với nhiều cây xanh

  Trường THPT Phạm Hồng Thái là một trong những trường cấp 3 có tiếng trong khu vực huyện Hưng Nguyên. Chất lượng giáo dục và đào tạo của trường luôn đạt hiệu quả tốt, không ngừng cải thiện và nâng cao qua các năm. 

  Tập thể cán bộ nhân viên, giáo viên của trường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường, không ngừng nỗ lực học hỏi, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Thường xuyên thay đổi, cập nhật, áp dụng các phương pháp giảng dạy mới. Tạo môi trường học chất lượng cho học sinh. Dần khẳng định vị thế của nhà trường trên địa bàn huyện Hưng nguyên nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

  Bên cạnh việc chú trọng về mặt chất lượng giảng dạy và học tập, nhà trường còn quan tâm tới việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác như : Giảng dạy – tuyên truyền phổ biến về pháp luật, tổ chức các lớp học ngoại khoá,  hướng nghiệp, tổ chức các hoạt động, cuộc thi về  văn hoá, thể thao, văn nghệ… với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng để chuẩn bị hành trang vào đời.

  Nhà trường liên tục trong nhiều năm được trao tặng danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2014, được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen. Và là một trong những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

  Advertisement

  Hình ảnh lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Phạm Hồng Thái 

  Học phí của trường THPT Phạm Hồng Thái – Hưng Nguyên, Nghệ An được đóng theo kỳ. Mức học phí cụ thể thay đổi theo hàng năm tuân thủ theo quy định của sở Giáo dục và đào tạo. Để biết thêm chi tiết các bậc phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên hệ thống trang thông tin chính thức của trường.

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

  Đánh Giá Trường Thpt Bắc Yên Thành – Nghệ An Có Tốt Không?

  Trường THPT Bắc Yên Thành tỉnh Nghệ An

  Trường THPT Bắc Yên Thành là một địa chỉ giáo dục uy tín, là nơi đào tạo ra những thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức, có lòng yêu nước nồng nàn, có kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển của quê hương đất nước.

  Để có được vị thế như ngày hôm nay, trường đã phải trải qua rất nhiều nỗ lực, cố gắng cùng với sự đồng lòng của cả thầy và trò nhà trường.

  Trường THPT Bắc Yên Thành được thành lập vào năm 1983. Ban đầu, trường mang tên là trường THPT Yên Thành I hay trường THPT Cấp 2 – 3 Yên Thành. Trường có vị trí được đặt tại xã Yên Thành, tỉnh Nghệ An – một xã miền núi phía Bắc nổi tiếng là một vùng đất có truyền thống hiếu học lâu đời và giàu truyền thống Cách mạng. 

  Trường được thành lập với mục đích tạo môi trường học tập cho con em dân cư nơi đây. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, bằng truyền thống hiếu học và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường, chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng cao, thu hút nhiều học sinh theo học tại trường

  Một trong các yếu tố không thể không nhắc đến khi đánh giá trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không chính là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm. 

  Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt nhất trên địa bàn tỉnh nên điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường hằng năm cũng thuộc top cao. 

  Để có thể đảm bảo tỷ lệ thi đỗ vào trường ở mức cao, các em học sinh cần đảm bảo điểm ở mức cao vì trường sẽ lấy điểm theo độ dốc từ trên xuống. 

  Trong những năm qua, nhận thấy được tầm quan trọng của cơ sở vật chất trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Để đem đến môi trường học tập hiệu quả cho học sinh, nhà trường đã không ngừng tu sửa, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của trường. Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã rất đầy đủ, hiện đại bao gồm:

  Hệ thống dãy lớp học gồm 42 phòng học cao tầng với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như máy chiếu, bảng, bàn ghế, quạt,…

  Phòng học đầy đủ trang thiết bị học tập của trường THPT Bắc Yên Thành

  Các phòng chức năng và phòng bộ môn như 3 phòng thực hành thí nghiệm, 3 phòng học bộ môn tin học, thư viện và phòng truyền thống của nhà trường.

  Các phòng họp, phòng tổ bộ môn, phòng tiếp khách

  Ngoài ra còn có hệ thống sân chơi bãi tập dành cho các tiết học thể dục cũng như các trận thi đấu thể thao trong trường.

  Sân chơi bãi tập rộng lớn của trường THPT Bắc Yên Thành

  Khuôn viên trường rộng lớn với nhiều cây xanh, ghế đá.

  Sân trường rợp bóng cây xanh

  Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn nữa hệ thống cơ sở vật chất của mình để có thể tạo cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất, từ đó có thể thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường hơn.

  Đánh giá trường THPT Bắc Yên Thành tỉnh Nghệ An là thông tin quan trọng mà phụ huynh cũng như các em học sinh cần xem xét trước khi đưa ra quyết định chọn trường.

  Trong suốt quá trình trưởng thành, trường THPT Bắc Yên Thành đã ghi được nhiều dấu mốc đáng tự hào về cả chất lượng đào tạo lẫn chất lượng đội ngũ giáo viên. 

  Cho đến nay, chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường không ngừng được nâng cao. Các thầy cô giảng dạy tại trường đều là những người có chuyên môn nghiệp vụ, hăng say trong công việc. 

  Năm 2023, 30% giáo viên trong trường đạt tiêu chuẩn, trong đó có 20 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

  Advertisement

  Thành tích học tập của học sinh trong trường luôn đứng trong top đầu của huyện. Số học sinh thi đỗ cao đẳng, đại học luôn đạt con số trên 50%, số học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 70%. Đặc biệt, có nhiều học sinh xuất sắc đạt 28 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia. 

  Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường quan tâm tổ chức để tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

  Là một trường thuộc khối công lập trên địa bàn tỉnh nên khoản học phí của trường cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Ngoài ra, phụ huynh cùng cần đóng thêm 1 số khoản phụ phí khác như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh,…

  Những thông tin về học phí phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết được thông tin chính xác và cập nhật nhất.

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Huỳnh Tấn Phát – Bến Tre Có Tốt Không?

  Để lựa chọn cho con em mình một trường học tốt tại tỉnh Bến Tre rất nhiều người quan tâm. Để đánh giá trường THPT Huỳnh Tấn Phát có tốt không bạn hãy tìm hiểu cùng tôi.

  1. Giới thiệu trường THPT Huỳnh Tấn Phát – Bến Tre

  Cùng theo dõi một số thông tin về ngôi trường THPT Huỳnh Tấn Phát – Bến Tre ở dưới để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất có phù hợp với tiêu chí của con em mình hay không.

  Trường THPT Huỳnh Tấn Phát – Bến Tre

  1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Huỳnh Tấn Phát là trường công lập thành lập ngày 20 tháng 8 năm 2007 theo Quyết định số 1353 của chủ Tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre. Tọa lạc tại Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại , tỉnh Bến Tre.

  Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã có được bề dày về thành tích đáng nổi bật, chất lượng giáo dục luôn đổi mới theo hướng quyết liệt, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng toàn diện.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm 1.3. Cơ sở vật chất

  Trước khi đánh giá trường THPT Huỳnh Tấn Phát có tốt không thì yếu tố cơ sở vật chất là một yếu tố không thể không nhắc tới.

  Nhận thấy cơ sở vật chất là yếu tố rất lớn tạo môi trường học tập tốt cho các em học sinh nên nhà trường đã không ngừng cải tạo, tu sửa bổ sung cơ sở vật chất qua các năm.

  Cho đến nay, cơ sở vật chất của trường đã được hoàn thiện và đáp ứng được nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường. Hệ thống dãy nhà học với các phòng học, được trang bị thiết bị học tập hiện đại như bàn ghế, máy chiếu, đèn điện, bàn học….

  Ngoài ra, trường còn đầu tư xây dựng thêm nhà đa năng, hệ thống sân bãi và các phòng học bộ môn để tạo điều kiện học tập tốt cho các em học sinh.

  Để có thể hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất của nhà trường, trường THPT Huỳnh Tấn Phát vẫn cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp địa phương tỉnh Bến Tre để có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh.

  Học sinh đang tập trung để làm lễ chào cờ cờ đầu tuần

  2. Đánh giá trường THPT Huỳnh Tấn Phát – Bến Tre có tốt không?

  Trong những năm qua, nhà trường THPT Huỳnh Tấn Phát luôn coi việc học tập là sứ mệnh của nhà trường. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng đội cán bộ ngũ giáo viên là một trong các nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của nhà trường.

  Với đội ngũ giáo viên giỏi đã dày dặn kinh nghiệm, đến nay trường THPT Huỳnh Tấn Phát Bến Tre luôn là đơn vị đi đầu trong công tác dạy và học giáo dục. Với tỷ lệ học sinh lên lớp 100%, trường đã được công nhận là trường trung học tiên tiến tốt trong 5 năm liền. Trường THPT Huỳnh Tấn Phát được công nhận là trường THPT chất lượng quốc gia năm 2023.

  Lãnh đạo các cấp, các ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Tấn Phát Bến Tre quyết tâm tập trung nguồn lực có năng lực về giáo dục để tạo dựng Trường THPT Huỳnh Tấn Phát Bến Tre đi đầu về giáo dục trong cả nước. 

  Trình độ cao cấp để thay thế dần đội ngũ giáo viên đã nghỉ hưu. Để tiếp thêm sức mạnh cho ngôi trường ngày mai, Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Tấn Phát Bến Tre còn tích cực tham gia nhiều hội thảo cấp tỉnh và cấp quốc gia.

  Advertisement

  Trao học bổng cho học sinh có thành tích cao

  3. Học phí trường THPT Huỳnh Tấn Phát – Bến Tre như thế nào?

  Là một trường thuộc khối công lập nên học phí của trường THPT Huỳnh Tấn Phát cũng giống như các trường công lập khác, theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Ngoài ra, khi học tại trường phụ huynh sẽ cần phải đóng thêm 1 số khoản phí khác như tiền cơ sở vật chất, tiền điện nước, tiền quỹ lớp, tiền vệ sinh…

  Để biết thông tin cụ thể và chi tiết hơn về các khoản phí này, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Huỳnh Thúc Kháng – Tp. Nghệ An Có Tốt Không? trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!