Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Tam Nông – Phú Thọ Có Tốt Không? # Top 16 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Tam Nông – Phú Thọ Có Tốt Không? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Tam Nông – Phú Thọ Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

     Trường THPT Tam Nông – Phú Thọ

Ngày 15/7/1965, Trường THPT Tam Nông chính thức được thành lập, trải qua hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đang ngày càng phát triển về quy mô cũng như chất lượng. Lúc đầu, nhà trường chỉ có 3 lớp với 187 học sinh, hiện nay nhà trường đã có tổng cộng 24 lớp, với trên 1000  học sinh. Trường THPT Tam Nông luôn đứng tốp 5 trong các trường THPT của tỉnh Phú Thọ và đứng trong tốp 200 các trường THPT dẫn đầu toàn quốc.

Đồng hành với nhà trường từ những ngày đầu tiên thành lập chính là các cán bộ, giáo viên luôn tận tâm, tận lực với sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó là từng lứa, từng lứa học trò đã được các thầy cô và nhà trường ân cần như chính những đứa con nhỏ của mình.

Là ngôi trường với chương trình đào tạo tốt nên trường THPT Tam Nông – Phú Thọ có yêu cầu về chất lượng đầu vào tương đối cao. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường được đánh giá khá cao. Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 28,3 điểm.

Cơ sở vật chất khang trang

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trường THPT Tam Nông – Phú Thọ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh theo học tại nhà trường.

Nhà trường còn sân chơi rộng rãi với rất nhiều cây xanh và tích hợp cả sân bóng, giúp cho các em học sinh có không gian vui chơi vô cùng thoải mái sau các giờ học.

Phòng học của nhà trường rất thông thoáng với đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. Phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành, giúp các em học sinh có thể chủ động hơn trong việc thực hành, để các em có thể mang những kiến thức đã được học vào thực tiễn. 

Phòng máy tính của nhà trường cùng vô cùng hiện đại và được kết nối internet. Nhà trường cùng thường xuyên bảo dưỡng định kỳ, nhằm đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất để có thể phục vụ cho việc học tập của các em học sinh.

Thư viện có sức chứa rất lớn và ở đây có rất nhiều các đầu sách khác nhau. Ngoài sách giáo khoa và sách tham khảo của tất cả các bộ môn ra, thì thư viện Trường THPT Tam Nông – Phú Thọ còn có cả những đầu sách dạy kỹ năng mềm, tiểu thuyết văn học từ trong đến nước ngoài. Trong đó, có rất nhiều những cuốn tiểu thuyết hay, bất hủ của thời đại, báo và tạp chí cũng có rất nhiều, giúp các em học sinh có thể đọc thư giãn sau những giờ học.

Trường THPT Tam Nông – Phú Thọ có một môi trường đào tạo tuyệt vời, bên cạnh đó là cơ sở vật chất vô cùng hiện đại đã tạo cho các em học sinh một điều kiện tốt nhất trong việc học tập.

Ngoài những giờ học trên lớp ra thì nhà trường còn thường xuyên tổ chức những tiết học ngoại khóa, các cuộc thi thể thao để các em học sinh có thể rèn luyện thể chất cũng như những kỹ năng mềm cần thiết cho chi tương lai. Bên cạnh đó là những buổi hướng nghiệp được nhà trường tổ chức, giúp các em học sinh định hướng được nghề nghiệp cho tương lai của mình..

                 Tập thể chi đoàn Trường THPT Tam Nông – Phú Thọ

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm và luôn tận tâm trong công cuộc trồng người. Cán bộ giáo viên của nhà trường luôn ý thức việc nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đổi mới xu hướng giảng dạy học trong thời đại mới. 

Advertisement

Trải qua hơn 55 năm, nhà trường đã có hơn 400 lớp và hơn 30.000 học sinh đã ra trường; trong đó có hơn 10.000 học sinh có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học; các cựu học sinh của nhà trường còn có 01 Thứ trưởng, 01 Trung tướng, 06 thiếu tướng, 196 Đại tá, 12 Giáo sư và Phó Giáo sư, 78 Tiến sĩ; rất nhiều các em học sinh đã trưởng thành và đang giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, chính quyền, đoàn thể và lực lượng vũ trang; 

Đánh Giá Trường Thpt Nông Cống 4 Tỉnh Thanh Hóa Có Tốt Không?

Các bậc phụ huynh và các em học sinh đang phải lo lắng đối mặt với việc chọn trường cấp 3 tại Thanh Hóa? Vậy thì đánh giá trường THPT Nông Cống 4 có tốt không sẽ rất cần thiết cho bạn.  

Ngành giáo dục luôn là lĩnh vực quan trọng hàng đầu được chú trọng phát triển ở tỉnh Thanh Hóa. Để đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các thế hệ học sinh, rất nhiều trường THPT tại tỉnh nhà đã được ra đời. Trường THPT Nông Cống 4 là một ngôi trường thuộc tỉnh Thanh Hóa với nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng đi khám phá những đánh giá Trường THPT Nông Cống 4 có tốt không để có được cái nhìn chi tiết nhất về ngôi trường này.  

1. Giới thiệu Trường THPT Nông Cống 4 – Thanh Hóa

Nền giáo dục hiện đại Thanh Hóa ngày càng phát triển phần lớn nhờ vào sự nỗ lực của những ngôi trường THPT với nhiều thành tích xuất sắc. Trường THPT Nông Cống 4 đã thực sự để lại nhiều dấu ấn cho biết bao thế hệ học sinh đến và đi qua từng năm học. Đánh giá Trường THPT Nông Cống 4 – Thanh Hóa có tốt không sẽ giúp bạn có được những kiến thức quan trọng để tìm hiểu ngôi trường này. 

Trường THPT Nông Cống 4 – Thanh Hóa.

1.1. Lịch sử hình thành 

Từ năm học 1991-1992, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã căn cứ tình hình thực tế về số lượng học sinh của Trường cấp 2 Trường Sơn giảm dần, nên đã chỉ đạo sát nhập 2 trường vào với nhau và lấy tên gọi là Trường cấp 2, cấp 3 Nông Cống 4.

Trong quá trình sáp nhập và đi vào hoạt động từ năm 1991 đến năm 1997, Trường cấp 2, 3 Nông Cống 4 đã cố gắng ổn định mọi mặt và đảm bảo mọi hoạt động cho công tác giáo dục ở cả cấp 2 và cấp 3.

Đến tháng 9-1997, số học sinh cấp 2 Nông Cống 4 lại được tách ra và chuyển về địa điểm cũ của với tên gọi là Trường cấp 2 Trường Sơn. Từ tháng 9-1997, trường chỉ còn lại khối cấp 3 với tên gọi Trường PTTH Nông Cống 4. Sau này khi thay đổi chính xác trường được biết đến là trường THPT Nông Cống 4 – Thanh Hóa.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Tiêu chí tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nông Cống 4 sẽ  dựa theo kỳ thi hàng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chung cho nền giáo dục toàn tỉnh. Qua từng năm tùy vào số lượng học sinh đăng ký cũng như số điểm chung mà trường sẽ đưa ra mức điểm sàn phù hợp nhất. Để biết được những số điểm cụ thể qua từng năm học bạn có thể theo dõi chi tiết tại website của trường. 

1.3. Cơ sở vật chất THPT Nông Cống 4

Trường THPT Nông Cống 4 cho đến thời điểm hiện nay đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với mọi thứ đang càng khang trang. Trường đầu tư xây dựng 3 dãy nhà học rộng rãi với 2 khu nhà bộ môn cao tầng. Các phòng học đa dạng, đầy đủ bàn ghế, đáp ứng đủ số lượng tiêu chuẩn phòng học cho các em học sinh. 

Bên cạnh  đó, nhà trường cũng có đầu tư xây dựng thêm các thiết bị thí nghiệm thực hành để các em có cơ hội trải nghiệm thực tế với đa dạng môn học. Các phòng chức năng cũng được xây dựng một cách khang trang, phòng máy chiếu, phòng máy vi tính cũng được đầu tư đầy đủ. Trường THPT Nông Cống 4 còn xây dựng thêm 1 thư viện để các em mở mang tri thức, 01 nhà đa năng phục vụ nhu cầu giải trí và các hoạt động thể thao. Qua đó, cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng được người ta đưa ra để đánh giá trường THPT Nông Cống 4 có tốt không.  

Cơ sở vật chất trường

2. Đánh giá trường THPT Nông Cống 4- Thanh Hóa có tốt không?

Trải qua chặng đường 30 năm hình thành và phát triển với nhiều khó khăn, thử thách, Trường THPT Nông Cống 4 đã đạt được những thành quả đạt đáng tự hào. Với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, đều có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho học sinh. Nhà trường cũng ứng dụng CNTT vào trong quá trình học để giúp trẻ tiếp cận tốt nhất với kiến thức.

Cùng với đó là chất lượng giáo dục ngày càng được chú trọng và có nhiều thành tích vượt bậc. Cụ thể là tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 90%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học cũng vậy với con số hơn 60% đáng tự hào. Trong đó có nhiều em học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi đại học với điểm số trên 28 điểm.

Advertisement

ĐỘi ngũ giáo viên trường

Với nhiều thành tựu kể trên, nhà trường và nhiều thầy cô giáo đã được trao tặng nhiều bằng khen, danh hiệu xuất sắc trong công tác giáo dục của tỉnh Thanh Hóa. Mới đây, Trường THPT Nông Cống 4 đã được công nhận và cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 theo Quyết định số 2637 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

3. Học phí trường THPT Nông Cống 4- Thanh Hóa như thế nào?

Dựa theo những quy định chung của Bộ giáo dục, trường THPT Nông Cống 4 đưa ra mức học phí cụ thể qua từng năm học. Bên cạnh tiền học phí trường cũng có thêm một số khoản thu khác như phí bảo hiểm, quỹ lớp phục vụ cho các em trong quá trình học tập. Mức học phí sẽ có sự thay đổi hàng năm nên để cập nhật thông tin chi tiết nhất bạn có thể theo dõi trên website chính thức của trường.

Nếu bạn đang tìm hiểu về trường cấp 3 tại Thanh Hóa thì đừng bỏ qua đánh giá trường THPT Nông Cống 4 có tốt không. Chắc chắn rằng môi trường học tập này sẽ đồng hành cùng các em để có được những thành công trong chặng đường phía trước. 

Đánh Giá Trường Thpt Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Phan Chu Trinh thành lập vào ngày 26 tháng 7 năm 2011. Trường có tiền thân là trường Cấp 2,3 Quang Trung được thành lập tháng 8 năm 1984 trực thuộc phòng Giáo dục huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Khánh.

Khi mới thành lập nhà trường có 4 lớp cấp III (với 3 lớp 10 mới tuyển vào còn 1 lớp 11 sẽ được chuyển về từ trường Phổ thông cấp III Phan Đình Phùng). Đến tháng 8 năm 1990 trường Quang Trung tách cấp III ra và sáp nhập vào trường Cấp III Phan Đình Phùng trực thuộc tại sở Giáo dục Phú Yên nhưng vẫn giảng dạy ở tại cơ sở cũ, địa bàn tuyển sinh gồm các xã thuộc phía bắc của huyện Sông Cầu.

Ngày 30 tháng 8 năm 1991, theo đề nghị của sở Giáo dục và Đào tạo, một số lớp cấp III thuộc các xã ở phía bắc huyện Sông Cầu được tách ra khỏi trường Phan Đình Phùng rồi sáp nhập với trường cấp II Xuân Bình và trường cấp II Xuân Lộc thành trường Phổ thông Cấp II và III Quang Trung.

Đến ngày 26/7/2011 theo đề nghị của Sở Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định thành lập trường THPT Phan Chu Trinh và chuyển về cơ sở mới ở tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, của tỉnh Phú Yên.

Học sinh của trường THPT Phan Chu Trinh thuộc tỉnh Phú Yên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Phan Chu Trinh theo từng năm học đều có sự thay đổi và không được cố định. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng hồ sơ ứng tuyển, chỉ tiêu nhà trường và kết quả thi tuyển. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và lấy chỉ tiêu từ trên cao xuống dưới đến khi nào đủ sẽ dừng lại. Do đó để nắm chắc thông tin tuyển sinh của nhà trường các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại website.

1.2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố để đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh có tốt không. Tính đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã hoàn thiện được về nhiều mặt và đáp ứng được nhu cầu của công cuộc đổi mới. Nhà trường có các dãy phòng học khang trang, hiện đại. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học của thầy trò trường THPT Phan Chu Trinh.

Ngoài các dãy phòng học chính nhà trường còn cho xây dựng nhiều công trình khác như: Dãy phòng học đa năng, phòng học thực hành, phòng học tin học, thư viện, khu vực hiệu bộ được xây dựng tách riêng biệt…Khuôn viên sân trường rộng rãi và có cây xanh mát mẻ mang đến cho các em học sinh bầu không khí trong lành.

Cổng trường khang trang của THPT Phan Chu Trinh

2. Đánh giá Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên có tốt không?

 Mặc dù xa nằm ở trung tâm nhưng nhiều năm qua trường vẫn ra sức phấn đấu và hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu đề ra của ngành. Chất lượng giảng dạy và giáo dục đang từng bước được cải thiện. Trong năm học 2006-2007 trường có học sinh đỗ Thủ khoa Đại học Công nghệ thông tin của  Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đã có được 4 học sinh giỏi quốc gia về văn hóa (Năm học 2009-2010 có 01 em học sinh đạt giải ba cấp Quốc gia môn Lịch sử. Năm học 2010-2011 trường có 01 học sinh đạt giải nhì cấp Quốc gia môn Toán. Những năm học 2011-2012  và  năm học 2023-2023 đều có 01 học sinh đạt giải khuyến khích môn Lịch sử).

Advertisement

Bên cạnh đó nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và được Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên công nhận là trường Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tính đến đầu năm học 2023 – 2023, Nhà trường đã có 30 lớp với 1272  học sinh, 03 cán bộ quản lý, 63 giáo viên và 8 nhân viên. Các thầy cô của trường đều có trình độ đạt chuẩn 100% và nhiều thầy cô có học vị bằng thạc sĩ, cao đẳng, đại học.

Giờ học thể dục tại trường THPT Phan Chu Trinh

3. Học phí Trường THPT Phan Chu Trinh Tỉnh Phú Yên như thế nào?

Khi tìm hiểu về trường THPT Phan Chu Trinh thì học phí cũng là một điều mà rất nhiều người quan tâm. Nhìn chung học phí của trường đều không có quá nhiều sự thay đổi theo từng năm học, nếu có thay đổi sẽ được thầy cô chủ nhiệm thông báo trước đến phía phụ huynh. Ngoài ra nhà trường cũng thường xuyên tổ chức trao tặng phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập.

Đánh Giá Trường Thpt Tân Thông Hội Có Tốt Không?

Lựa chọn trường cấp 3 là một việc quan trọng đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường học tập tại Huyện Củ Chi, trường THPT Tân Thông Hội sẽ là ngôi trường bận nên tìm hiểu. 

1. Giới thiệu THPT Tân Thông Hội – TP.HCM

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Tân Thông Hội ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh tại khu vực địa phương. Với chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, trường đã đạt thêm nhiều thành tích.

1.1. Lịch sử hình thành

Cựu Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Thượng tướng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Trung Kiên, hai người con ưu tú của quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng” đã có công thành lập ngôi trường THPT Tân Thông Hội.

Trường THPT Tân Thông Hội được thành lập ngày 18 tháng 04 năm 2003. Trường tọa lạc tại đường Suối Lội ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, trên diện tích 20.000 m2 với 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên (Ban Giám hiệu: 02; giáo viên: 15; công nhân viên: 05).

Năm học đầu tiên 2003 – 2004, trường có 8 lớp thuộc khối 10 với 257 học sinh, trong đó có 28 học sinh thuộc hệ bán công. Thầy Huỳnh Công Triết – Hiệu trưởng và thầy Châu Văn Khoăn – Phó Hiệu trưởng, trường lớp chưa xong, thầy và trò phải sử dụng tạm cơ sở vật chất trường THPT Củ Chi để hoạt động tạm trong thời gian đầu sau đó hoạt động tại trường THPT Tân Thông Hội.

Năm học 2023 – 2023, trường đón nhận 1554 học sinh với 36 lớp học cùng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức 86 người (Ban Giám hiệu: 03; giáo viên 72; công nhân viên: 11).

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh năm 2023 – 2023: 19,5 điểm. 

Điểm tuyển sinh năm 2023 – 2023: 21,75 điểm. 

Điểm tuyển sinh năm 2023 – 2023: 21,25 điểm.

Điểm tuyển sinh năm 2023 – 2023: 20,5 điểm.

1.3. Cở sở vật chất

Trường THPT Tân Thông Hội được xây dựng trên diện tích đất 22.000m2 với cở sở vật chất khang trang. Hiện nay, trường có tổng cộng 50 phòng học theo chức năng (Bao gồm phòng học văn hóa và phòng cho các bộ môn như Vật Lý, Hóa Học, Tin Học, Ngoại Ngữ, v.v.). Ngoài ra, trường được trang bị Nhà Bếp, Phòng Ăn và Phòng Nghỉ để phục vụ cho nhu cầu của học sinh. Không chỉ được đảm bảo về phòng học, trường còn được đánh giá đạt chuẩn vệ sinh.

Bên cạnh đó, trường được trang bị các thiết bị cơ bản phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập như TV, Nhạc cụ, Máy tính, Máy chiếu. Những trang thiết bị này có thể giúp cho các tiết học của trường trực quan hơn. 

2. Đánh giá trường THPT Tân Thông Hội – chúng tôi có tốt không?

Advertisement

Những năm học qua, chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng cao. Năm học 2007, 2008, 2013, 2014, 2023 tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, số lượng học sinh đậu Đại học, cao đẳng; học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố và đạt huy chương Olympic tăng lên hàng năm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm học 2013 – 2014, nhận Cờ Thi đua của UBND Thành phố về đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2023 – 2023 và nhiều bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố. Nhà trường đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 ngày 25/6/2023 và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 ngày 30/7/2023.

Không chỉ có chất lượng giáo dục tốt, trường THPT Tân Thông Hội còn có các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động Đoàn thể.

Để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục nói chung, trường THPT Tân Thông Hội nói riêng đang khẳng định mình từng bước phát triển bền vững, trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh vùng ngoại thành huyện Củ Chi.

3. Học phí

Đánh Giá Trường Thpt Fpt – Hà Nội Có Tốt Không?

1. Giới thiệ

u trường THPT FPT Hà Nội

Trường THPT FPT Hà Nội do Tập đoàn FPT và Trường Đại học FPT đầu tư có địa chỉ tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Trường là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế.

Giới thiệu trường THPT FPT Hà Nội

Mục tiêu của nhà trường là tạo dựng cho học sinh môi trường để phát triển cá nhân toàn diện, giúp các em xác định được đam mê, chuẩn bị kiến thức cùng kỹ năng mềm và tinh thần tự lập để sẵn sàng cho giai đoạn học tập đại học và trong tương lai.

1.1. Lịch sử hình thành

Xu thế quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện đại đòi hỏi đổi mới không chỉ ở bậc giáo dục đại học và ở mọi cấp học đặc biệt là bậc THPT. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó trường THPT FPT được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đ

ầu vào qua các năm

Trường THPT FPT thực hiện áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh là học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm tuyển sinh và năm trước đó còn nằm trong độ tuổi được phép nhập học vào lớp 10. 

Nhà trường xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi vào lớp 10 do Sở GD & ĐT địa phương tổ chức. 

Đối với trường hợp xét học bạ:

+ Học lực: Học sinh có tổng điểm trung bình 2 môn Ngữ Văn, Toán của 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển dự kiến đạt từ 40 điểm trở lên.

+  Hạnh kiểm: Xếp loại Khá trở lên tất cả các học kỳ tại bậc THCS

1.3. Cơ sở

vật chất

Trường THPT FPT được ví như một “resort” sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với khuôn viên rộng 30ha. Đây là ngôi trường đẹp nhất Việt Nam có đầy đủ các tiện ích bao gồm Đồi thông, hồ sen, quảng trường, khu liên hợp thể thao.

Cơ sở vật chất  khang trang, hiện đại

Các phòng học được thiết kế tiện nghi và trang bị đủ điều hòa, hệ thống máy chiếu, internet. Mỗi lớp học tối đa 30 học sinh đảm bảo không gian học tập mang đến sự tương tác chặt chẽ giữa thầy cô và học sinh. Ngoài hệ thống phòng học chính trường còn có phòng thí nghiệm, các phòng chuyên môn, thư viện xanh với nhiều đầu sách, blackbox hội trường phục vụ nhiều hoạt động ngoại khóa.

Trường đầu tư xây dựng khu thể thao rộng lớn gồm sân đá bóng, bóng rổ, bóng bàn, khu tập võ vovinam, khu thể thao ngoài trời…Học sinh có thể sử dụng thoải mái để vui chơi giải trí và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Lớp học hiện đại đầy đủ tiện nghi

Với mô hình nội trú trường có khu dịch vụ khép kín gồm Siêu thị, Tiệm coffee, Hair salon, canteen, máy bán hàng tự động, tiệm giặt là, phòng gym, ATM livebank. Bên cạnh đó nhà trường có phòng y tế với cán bộ y tế trực 24/24 để đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho học sinh. 

Sân bóng phục vụ các hoạt động thể dục thể thao

2. Đánh giá trường THPT FPT Hà Nội có tốt không?

Trường THPT FPT Hà Nội là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Nhà trường đảm bảo chương trình đào tạo theo cơ bản chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời có sự đổi mới trong cả phương pháp dạy và học với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT và các trang thiết bị hiện đại.

Đặc biệt chương trình đào tạo của trường THPT FPT được xây dựng với nhiều điểm nổi bật:

+ Học sinh được tăng cường thêm về công nghệ thông tin và ngoại ngữ.

+ Bên cạnh những kiến thức phổ thông nền tảng học sinh được tiếp cận các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Đại học FPT.

+ Chương trình phát triển cá nhân toàn diện chú trọng đến phát triển thể chất, tinh thần, văn hóa, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng cộng đồng.

+ Hệ thống các CLB, hoạt động ngoại khóa phong phú tạo điều kiện cho học sinh phát hiện và hình thành sớm niềm đam mê, sở thích, năng khiếu. Từ đó định hướng đúng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập cùng tư duy phản biện, sáng tạo.

Hoạt động ngoại khóa trường THPT FPT

Đội ngũ giáo viên là những thầy cô trẻ nhiệt huyết chuyên môn cao, với phương pháp giảng dạy luôn đổi mới, linh động, sáng tạo để học sinh nắm bắt kiến thức hiệu quả nhất. 

Advertisement

Với những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo trường THPT FPT đã giải quyết được những tồn tại của giáo dục phổ thông về các vấn đề ngoại ngữ, kỹ năng, phương pháp tư duy, tính chủ động. Đồng thời chuẩn bị nền tảng tốt nhất để học sinh hướng tới các chương trình giáo dục quốc tế, các trường đại học hàng đầu trong nước hoặc du học.

3. Học phí trường THPT FPT Hà Nội như thế nào?

Ngoài ra nhà trường có chính sách ưu đãi học phí cực kỳ hấp dẫn phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cung cấp thông tin.

Đánh Giá Trường Thpt Lý Thường Kiệt Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Thường Kiệt

Mặc dù không nằm trong top đầu các trường THPT tại thủ đô Hà Nội, nhưng trường THPT Lý Thường Kiệt lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và đào tạo, nơi gửi gắm niềm tin và trở thành niềm tự hào của rất nhiều các thế hệ học sinh.

Trường THPT Lý Thường Kiệt

1.1. Lịch sử hình thành trường

THPT Lý Thường Kiệt được đặt tên theo một danh tướng nhà Lý, trường được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, Trường nằm tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.  Từ khi mới thành lập, khi mà điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và chưa được hoàn thiện, thì sau gần 20 không  ngừng nỗ lực và trưởng thành thì trường THPT Lý Thường Kiệt đã đang dần khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục đào tạo của mình trong khu vực quận Long Biên nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm học 2014 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 49 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 49 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 48,5 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 47 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 36,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt đã để lại rất nhiều dấu ấn trong sự nghiệp giáo dục của địa phương, trở thành một niềm tự hào của rất nhiều các thế hệ học sinh, là nơi mà các bậc phụ huynh luôn yên tâm và tin tưởng gửi gắm con em mình.

Từng là ngôi trường còn rất nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thì hiện nay trường cấp 3 Lý Thường Kiệt đã trở nên khang trang hơn rất nhiều, khuôn viên nhà trường rộng rãi và thoáng mát. Cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho công tác dạy và học cũng đã đầy đủ và tiện nghi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhà trường còn có môi trường học tập năng động, hiệu quả, tạo không gian và môi trường văn hóa để học sinh có thể thoải mái sáng tạo.

2. Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không?

Hoạt động chung của Trường THPT Lý Thường Kiệt

Để có thể nâng cao chất lượng giáo dục đạt hiệu quả cao nhất, thì đội ngũ giáo viên của nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa các hoạt động học tập của học sinh. Từ việc truyền thụ kiến thức một chiều cho học sinh theo trước đây, thì hiện nay các thầy cô giáo đã chuyển sang hướng dẫn tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh theo phương pháp tự học, học theo tổ và học theo nhóm.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường không chỉ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm giỏi, mà còn có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tự giác, có kỷ cương và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, tích cực bồi dưỡng cho các học sinh yếu kém… Tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường còn thường xuyên tham gia nghiên cứu và xây dựng các chuyên đề chuyên môn, tự bồi dưỡng, đổi mới, sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới hiệu quả.

Từ lúc nhà trường chỉ có 17 cán bộ giáo viên khi mới thành lập, thì đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt đã có gần 70 cán bộ giáo viên. Toàn bộ giáo viên của nhà trường này đều có trình độ đại học và trình độ trên đại học chiếm tới gần 30%. Hơn 80% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có năng lực chuyên môn được đánh giá ở mức khá và giỏi.

Advertisement

3. Học phí Trường THPT Lý Thường Kiệt

Bên cạnh đó thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền BHYT, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, phù hiệu, tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh…. Tất cả các khoản phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Tam Nông – Phú Thọ Có Tốt Không? trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!