Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Sihanoukville Từ Việt Nam # Top 15 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Sihanoukville Từ Việt Nam # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Sihanoukville Từ Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nên đi đến Sihanoukville bằng đường nào? 

Để đến du lịch Campuchia và tới Sihanoukville. Bạn có thể sử dụng những phương tiện sau đây:

Về đường hàng không: Bạn có thể đi đến Sihanoukville bằng máy bay. Thời gian nhanh chóng, chỉ khoảng 1 tiếng hơn. Sau đó từ sân bay Sihanoukville đến trung tâm cũng vô cùng gần. Nhưng loại phương tiện này có giá thành khá cao. Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn. 

Đi du lịch Sihanoukville, Campuchia tự túc bằng máy bay. Ảnh: Internet

Về đường bộ: Bạn có thể sử dụng xe máy hoặc xe khách giường nằm để di chuyển. 

Xe máy: Một chuyến du lịch bụi Sihanoukville khám phá vòng quanh sẽ thuận tiện hơn nếu bạn đi xe máy. Từ Việt Nam đến Sihanoukville bằng xe máy thời gian sẽ rất dài. Thường sẽ mất hơn cả ngày để tới nơi vì bạn phải dừng và nghỉ ngơi nhiều chặng. 

Xe khách giường nằm: Đây là một phương tiện vô cùng phổ biến để đi tới Sihanoukville. Chi phí sẽ không quá mắc, chỉ khoảng tầm 500.000 đồng cho cả hành trình. 

2. Cung đường đi tới Sihanoukville từ Việt Nam

Để đến và thực hiện tour du lịch Sihanoukville tự túc, bạn có thể khởi hành theo những cung đường sau đây: 

Từ Hồ Chí Minh – Hà Tiên – Sihanoukville: 

Cung đường này sẽ mất khoảng 12 tiếng. Từ Hồ Chí Minh đến Hà Tiên khoảng 8 tiếng và từ Hà Tiên tới Sihanoukville khoảng 4 tiếng. 

Từ Hồ Chí Minh đến Hà Tiên bạn có thể sử dụng phương tiện xe Phương Trang hoặc Kumho. Giá thành là 185.000 đồng/ chiều. 

Di chuyển bằng xe giường nằm Phương Trang. Ảnh: Internet

Từ Hồ Chí Minh – Phnom Penh – Sihanoukville:

Chặng hành trình này sẽ khởi hành đi qua cửa khẩu Mộc Bài. 

Từ Hồ Chí Minh đến Phnom Penh sẽ mất khoảng 6 tiếng. Giá tiền khoảng 350.000 đồng/ chiều. 

Từ Phnom Penh đến Sihanoukville đi thêm khoảng 4 đến 5 tiếng tùy theo tình trạng giao thông nơi đây. Giá tiền khoảng 350.000 đồng/ chiều. 

Hành trình này sẽ rất thuận tiện nếu bạn có ý định dừng tại Phnom Penh để khám phá. 

Hai hãng xe để bạn có thể đi các chặng trên là Mekong Express hoặc Virak Buntham. Tùy theo chất lượng mà hai hãng xe này có giá thành khác nhau và thời gian cũng khác. 

Từ Hồ Chí Minh thẳng tới Sihanoukville

Khác với hai chặng hành trình trên, chặng thẳng này bạn sẽ không cần dừng lại để đổi xe. 

Thời gian di chuyển sẽ từ 13-15 tiếng. 

Đi qua cửa khẩu Mộc Bài. 

Hãng xe bạn có thể sử dụng là Virak Buntham với giá khoảng 600.000 đồng/ chiều. 

Thông thường chiều đi lẫn chiều về chỉ có một chuyến duy nhất. Đó chính là 00:30 cho chuyến đi, còn chiều về là 19:00. 

3. Lưu ý

Để có một chuyến du lịch Sihanoukville thuận lợi. Dựa vào kinh nghiệm du lịch Sihanoukville của Phượt. Mình sẽ chia sẻ những lưu ý mà mình tích góp được sau nhiều lần đi du lịch. 

Bạn nên đặt trước hết tất cả hành trình. Đừng nên tùy hứng mua vé khi tới nơi. Vì rất dễ hết vé. 

Bạn nên mua vé hai chiều sẽ tiết kiệm hơn và cũng thuận tiện khi bạn đi về. 

Nếu bạn mua thông qua các thông tin du lịch. Khi bạn muốn dời ngày về bạn có thể báo với họ để dời.

Thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh rất đơn giản. Lệ phí chỉ từ 70.000 đồng – 100.000 đồng/ lượt. 

Bạn có thể nhờ tài xế làm giúp bạn thủ tục. Nhưng chỉ trong trường hợp vắng khách du lịch. 

Trong dịp lễ, bạn nên mua vé cách vài tiếng trong mỗi chặng. Đừng đặt sát giờ nhau quá. Nếu trễ chuyến này bạn sẽ có thể bỏ lỡ chuyến sau. 

Thời gian làm thủ tục nhập cảnh thông thường khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Nhưng vào ngày lễ sẽ kéo dài tới 1 hoặc 2 tiếng. 

Nếu bạn đã đặt vé xe này. Bạn cũng sẽ nhận sim chung với 1 địa điểm. 

Cần có passport để nhập khẩu. Ảnh: Internet

Du lịch Sihanoukville cực kỳ đơn giản. Cũng giống như bạn đi du lịch ở nhiều địa điểm ở Việt Nam. Sẽ không mất quá nhiều công sức tìm hiểu hoặc mày mò. Thứ bạn cần chính là những phương tiện, khách sạn và một chút ngôn ngữ. Tổng hợp lại, bạn sẽ có một chuyến du lịch bụi Sihanoukville tuyệt vời mà không cần phải nhờ sự trợ giúp của ai. 

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch tự túc Sihanoukville giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Phuotvivu. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

Đăng bởi: Dương Lương

Từ khoá: Hướng dẫn cách đi du lịch Sihanoukville từ Việt Nam

Các Giới Từ Đi Với Thứ, Ngày, Tháng: Hướng Dẫn Và Cách Sử Dụng

Tìm hiểu về các giới từ đi kèm với thứ, ngày và tháng trong tiếng Việt. Cách sử dụng và câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.

Ngữ pháp tiếng Việt là một trong những yếu tố quan trọng để hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác. Trong tiếng Việt, các giới từ đóng vai trò quan trọng trong việc diễn đạt thứ, ngày, và tháng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các giới từ phổ biến đi kèm với thứ, ngày và tháng, và cách sử dụng chúng một cách đúng ngữ cảnh.

Giới từ “vào” thường được sử dụng khi diễn tả thời gian bắt đầu của một sự kiện hoặc hoạt động vào một ngày trong tuần. Ví dụ: “Vào thứ Hai, tôi sẽ đi làm.”

Giới từ “và” thường được sử dụng để kết hợp các ngày trong tuần. Ví dụ: “Tôi hẹn gặp bạn vào thứ Ba và thứ Tư.”

Giới từ “trước” thường được sử dụng khi diễn tả thời gian trước một ngày trong tuần. Ví dụ: “Tôi đã nhận được email của bạn vào thứ Năm trước.”

Giới từ “sau” thường được sử dụng khi diễn tả thời gian sau một ngày trong tuần. Ví dụ: “Tôi sẽ có kì nghỉ vào thứ Bảy sau.”

Giới từ “đến” thường được sử dụng khi diễn tả thời gian kết thúc của một sự kiện hoặc hoạt động vào một ngày trong tuần. Ví dụ: “Cuộc họp sẽ kéo dài đến thứ Sáu.”

Giới từ “vào” cũng được sử dụng khi diễn tả thời gian bắt đầu vào một ngày cụ thể. Ví dụ: “Bữa tiệc sẽ diễn ra vào ngày sinh nhật của tôi.”

Giới từ “và” thường được sử dụng để kết hợp các ngày trong một khoảng thời gian. Ví dụ: “Tôi sẽ có kỳ nghỉ từ ngày 10 đến 15 tháng 7.”

Giới từ “trước” cũng được sử dụng khi diễn tả thời gian trước một ngày cụ thể. Ví dụ: “Hạn chót nộp đơn là ngày 30 tháng 9, vui lòng gửi đơn trước ngày này.”

Giới từ “sau” thường được sử dụng khi diễn tả thời gian sau một ngày cụ thể. Ví dụ: “Thời gian nhận kết quả sẽ là ngày 5 tháng 10 hoặc sau đó.”

Giới từ “đến” cũng được sử dụng khi diễn tả thời gian kết thúc vào một ngày cụ thể. Ví dụ: “Hạn chót nộp bài là ngày 20 tháng 12, vui lòng gửi bài trước ngày này.”

Giới từ “vào” cũng được sử dụng khi diễn tả thời gian bắt đầu vào một tháng cụ thể. Ví dụ: “Tôi sẽ bắt đầu công việc mới vào tháng sau.”

Giới từ “và” thường được sử dụng để kết hợp các tháng trong một khoảng thời gian. Ví dụ: “Chương trình khuyến mãi kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7.”

Giới từ “trước” cũng được sử dụng khi diễn tả thời gian trước một tháng cụ thể. Ví dụ: “Hạn chót nộp đơn là tháng trước, vui lòng gửi đơn trước thời hạn.”

Giới từ “sau” thường được sử dụng khi diễn tả thời gian sau một tháng cụ thể. Ví dụ: “Sự kiện sẽ diễn ra sau tháng 9.”

Giới từ “đến” cũng được sử dụng khi diễn tả thời gian kết thúc vào một tháng cụ thể. Ví dụ: “Khóa học kéo dài đến tháng 12.”

Có, giới từ “vào” có thể được sử dụng để diễn tả thời gian bắt đầu của một sự kiện hoặc hoạt động với cả thứ, ngày và tháng.

Giới từ “đến” thường được sử dụng để diễn tả thời gian kết thúc của một sự kiện hoặc hoạt động với cả thứ, ngày và tháng.

Ngoài các giới từ đã được đề cập, còn có một số giới từ khác như “trong”, “qua”, “giữa” cũng có thể đi kèm với thứ, ngày và tháng tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng.

Việc sử dụng đúng các giới từ đi kèm với thứ, ngày và tháng là rất quan trọng để truyền đạt thông tin chính xác và hiệu quả trong tiếng Việt. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về cách sử dụng các giới từ này. Hãy áp dụng những kiến thức này vào việc học và sử dụng ngôn ngữ hàng ngày.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Top 16 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Việt Nam: Bạn Đã Đi Được Những Nơi Nào?

Giờ thì lên chuyến xe cùng Cuồng đi từ đầu đất nước đến cuối đất nước và khám phá độ “cuồng du lịch của mình” qua 16 địa điểm du lịch được nhiều du khách bình chọn là hấp dẫn nhất Việt Nam nha:

1.Hà Giang

Điểm đầu tiên phải kể đến không đâu khác chính là Hà Giang, nơi địa đầu của tổ quốc. Nhắc đến du lịch Hà Giang, có lẽ không ai là không biết đến mùa hoa tam giác mạch nở rộ vào tháng 11 hàng năm. Cùng đón không khí se se lạnh đầu đông của vùng Tây Bắc và thả hồn vào cảnh sắc núi rừng hùng vĩ của Hà Giang. 

Địa điểm du lịch Việt Nam này cực phù hợp cho những bạn trẻ nào ưa mạo hiểm. Dù đường đi có hơi khó khăn và hiểm trở bởi đường đèo, nhưng đổi lại bạn sẽ được khám phá mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì, Đèo Mã Pí lèng với cung đèo đẹp nhất, cao nguyên đá Đồng Văn được ví là bảo tàng địa chất nổi tiếng thế giới, ngắm những thửa ruộng bậc thang ở Phó Bảng, Yên Minh. Hay tham quan vườn hoa tại Thung Lũng Sủng Là. Tìm về với lịch sử qua dinh thự vua Mèo, Phố cổ Đồng Văn. Và nhất định không thể không chèo lên Cột Cờ Lũng Cú – điểm đầu tiên đặt nét bút vẽ trên bản đồ Việt Nam. 

Du lịch Hà Giang mùa hoa cải trắng

Cũng bởi sự hiểm trở về đường đi và sự độc đáo về cảnh sắc mà Hà Giang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn các bạn trẻ nhất Việt Nam. Còn bạn, bạn đã khám phá Hà Giang chưa?

2.Sapa

Du lịch Sapa ngắm cảnh mây trời

Du lịch Sapa bạn sẽ được trải nghiệm 4 mùa trong một ngày, chìm vào trong cảnh sắc sương khói mờ ảo vào mỗi sớm mai hay tối muộn. Khám phá Sapa là khám phá nét văn hóa dân tộc độc đáo nơi bản làng Cát Cát, cùng Bản Tả Van, Tả Phìn với khung cảnh yên bình. Thử nghiệm cảm giác mạnh trên cung đường uốn lượn của Đèo Ô Quy Hồ, rồi lại lịm tim với cảnh sắc thiên đường ở Cổng trời. Hay chinh phục đỉnh Phanxipang – nóc nhà Đông Dương không thể bỏ qua khi du lịch Sapa. Bên cạnh đó là những địa danh Thác Bạc, Thác Tình yêu, Thung lũng Mường Hoa, núi Hàm Rồng, Thung lũng Hoa Hồng,…cũng sẽ đốn tim bạn bởi cảnh sắc trữ tình. Thế nên, không lạ khi đưa Sapa vào Top 16 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam phải ko nào.

3.Mộc Châu

Điểm du lịch thứ 3 này cũng sẽ kết thúc chuyến xe khám phá núi rừng Tây Bắc của Cuồng, và chuẩn bị đưa các bạn xuống đến miền Biển. Đó chính là Mộc Châu, địa điểm du lịch này đã có trong list các điểm đã đi của bạn chưa nào?

Mộc Châu nằm trên cung đường Tây bắc nổi tiếng với những cảnh quan kỳ vĩ, những ngôi làng xinh xắn ven đường với những mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận ngút trời. Cái tiết trời se se lạnh của Mộc Châu cùng với những lớp sương mù dày đặc khiến cảnh vật thiên nhiên nơi đây đẹp lạ, mê mẩn hồn người.

Du lịch Mộc Châu ngắm những đồi che ngút tầm mắt

Du lịch Mộc Châu là ngắm nhìn đồi chè rộng hút tầm mắt 3000 ha, cánh đồng hoa cải trắng đẹp độc đáo vào tháng 11-12 hay chìm đắm trong cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài bất tận. Trải nghiệm hái dâu tây tận vườn, hay ngắm vườn hoa lan rộng 20,000m2. Rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, Cửa khẩu Lóng Sập, trang trại Bò sữa, đỉnh Pha Luông,vv.. cũng là những địa điểm góp phần thu hút đông đảo du khách đến khám phá Mộc Châu. 

4.Hạ Long

Rời xa núi rừng Tây Bắc, chuyến xe của Cuồng Du Lịch tiếp tục đưa bạn đến với một vùng vịnh nổi tiếng nhất Việt Nam, điểm du lịch được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên văn hóa thế giới, đó chính là Vịnh Hạ Long.

Đã từng là điểm du lịch Việt Nam bị ngủ quên, giờ đây Hạ Long đang vươn mình phát triển hơn bao giờ hết. 2 năm trở lại đây, du lịch Vịnh Hạ Long đã đón hàng triệu lượt khách tới tham quan, khám phá. Biển Bãi Cháy – Hạ Long được tôn tạo trở thành một trong những bãi biển đẹp nhất miền Bắc. Khám phá Hạ Long là khám phá những vùng vịnh, những hòn đảo, nào là vinh Bái Tử Long, Đảo Tuần Châu, Hòn Trống Mái, Hang Sửng Sốt, Đảo Ti Tốp, Động Thiên Cung, Đảo Ngọc Vừng, Hang Luồn,vv…

Du lịch Vịnh Hạ Long non nước hữu tình

Bên Cạnh đó là những địa danh như Chùa yên tử, núi bài thơ, Làng chài Vung Viêng cùng khu vui chơi Sunworld, công viên nước Sunworld, cáp treo nữ hoàng dẫn đến khu đồi Huyền Bí là những điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long.

5.Quảng Bình

Khởi hành tiếp chuyến xe, Cuồng cùng bạn đến với vùng đất Quảng Bình. Nằm ở miền Trung Việt Nam đầy nắng và gió, Quảng Bình được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp cuốn hút lòng người. Một lần đến du lịch Quảng Bình, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sức sống mãnh liệt của cây cỏ, hoa lá giữa tiết trời khắc nghiệt của nơi đây. 

Khám phá hang động kì bí của du lịch Quảng Bình

Khám phá Quảng Bình là chinh phục các hang động nổi danh thế giới như Động Phong Nha, Hang Én, Động Tiên Sơn, Động Thiên Đường, Hang Sơn Doong, Sông Chày – Hang Tối, Suối Nước Moocj, Hang Động Tú Làn, cùng những bãi biển tuyệt đẹp là: Biển Nhật Lệ, Biển Bảo Ninh hay các địa danh như Núi thần Dinh, Sông Gianh, Quảng Bình Quan, Suối khoáng nóng Bang, Vũng Chùa – Đảo yến…Vậy nên, đưa Quảng Bình vào top 16 địa điểm du lịch Việt Nam hấp dẫn nhất quả không sai. 

Bạn nào đã tham quan Quảng Bình rồi, có thể review cho các bạn khác cùng biết về địa điểm du lịch Quảng Bình nha. 

6.Huế

Đi qua Quảng Bình, chuyến xe của chúng ta nghỉ chân tại Huế. Nhắc đến du lịch Huế, là nhắc đến một vùng đất cố đô xưa với những địa danh gắn liền với lịch sử một thời của Việt Nam đó là Đại Nội Huế, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định,vv…Nhớ đến Huế là nhớ về dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình chảy qua câud Tràng Tiền. 

Du lịch Huế ngắm dòng sông Hương thơ mộng

Du lịch Huế không sôi động mà yên bình, nhẹ nhàng đến lạ. Như một nét đặc trưng khiến Huế trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam.

Cuồng Du Lịch cũng vừa có chuyến du lịch tại Huế đầy kỉ niệm, còn bạn, bạn đã đến tham quan Huế chưa?

7.Đà Nẵng

Tiếp tục hành trình khám phá những địa điểm du lịch của Việt Nam, cuồng sẽ đưa bạn đi qua đèo Hải Vân để khám phá thành phố Đà Nẵng năng động, hiện đại và đáng sống nhất Việt Nam. 

Du lịch Đà Nẵng năng động và hiện đại

Phải công nhận là Sungroup đầu tư quá hoành tráng cho công trình kiến trúc của Bana Hills, bởi vậy nên bạn nhất định phải đi du lịch Đà Nẵng ít nhất một lần nha.

8.Hội An

Cách Đà Nẵng chỉ có 30km thôi, chuyến xe của Cuồng đã đến ngay Hội An. Còn bạn, bạn đã kịp tham quan Hội An chưa nào?

Hội An thì không lớn lắm đâu, nhưng mà để khám phá hết Hội An thì cũng cần dài dài ngày. Nguyên khu phố Cổ Hội An cũng ngốn của chúng mình nhiều thời gian rồi. Vào mỗi thời điểm, phố cổ Hội An lại mang trong mình nét đẹp riêng. Du lịch Hội An thì tham quan Phố cổ Hội An là chính rồi, bên cạnh đó bạn có thể kết hợp tắm biển ở Bãi biển An Bàng cách đó không xa, bãi biển Cửa Đại, hay vui chơi tại khu Vinpearl Nam Hội An vừa được khai trương. À cũng không quên đi thuyền thúng khám phá rừng Dừa bảy mẫu,  câu cá lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm thú vị không kém bạn nha.

Du lịch Hội An là về với nét cổ kính

Hội An đang là điểm du lịch hot hit nhất Việt Nam đó nha, vậy nên đến du lịch Hội An lúc nào cũng thấy đông mà khách nước ngoài khéo còn đông hơn cả khách Việt, bạn có thấy vậy không?

9.Lý Sơn

Chào Hội An, chuyến xe của chúng ta đến với điểm du lịch thứ 9 mang tên Lý Sơn. Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, được ví như đảo tiên nằm giữa muôn trùng khơi, nơi có cảnh sắc hoang sơ, tuyệt đẹp. Nếu đã đi du lịch Lý Sơn, hẳn điểm đầu tiên bạn không thể bỏ lỡ chính là Hang Câu, không gian giúp bạn có được những tấm hình check in ảo diệu, cực chất. Núi Thới Lới là thắng tích tự nhiên, độc đáo với một bên là núi, một bên là biển hòa quyện vào nhau. Hòn Mù Cu với khung cảnh hoang sơ, những hòn đá đen nhiều hình thù hay Cổng Tù Vù  lạ mắt được hình thành từ sự phun trào của núi lửa, cũng đừng bỏ qua Đảo Bé với làn nước biển trong bắt đầy hấp dẫn.

Du lịch Lý Sơn cho du khách như bức hình cực chất

Địa điểm du lịch Lý Sơn đang trở thành điểm đến hấp dẫn giới trẻ hiện nay, bản đồ du lịch Việt Nam có thêm một điểm nhấn mới. Nhìn xem danh sách của bạn đã có điểm du lịch Lý sơn chưa nào?

10.Quy Nhơn

 Chào đảo Lý Sơn, bạn có biết điểm kế tiếp là gì không?

Du lịch Quy Nhơn đang ngày càng thu hút nhiều du khách

Quy Nhơn được ví là thành phố tựa sơn hướng thủy, với hàng tá các địa danh thắng kể không hết, nhưng nổi tiếng hơn cả phải kể đến là: Eo Gió, Cù Lao Xanh, Hòn Khô, công viên động vật hoang dã FLC Zoo Safari park, Bãi Kỳ Co, Bãi Vi Rồng, Ghềnh Ráng, Đồi Cát Phương Mai, Hòn Sẹo,vv…

Những bãi biển ở Quy Nhơn có sức hút không hề thua kém những thành phố biển nổi tiếng ở Việt Nam bạn nha, đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

11.Phú Yên 

Tiếp tục hành trình về cuối giải đất miền Trung xinh đẹp, chuyến xe của Cuồng đến với điểm du lịch Phú Yên. Vốn xinh đẹp và bình yên, cùng với những thước phim đẹp như cổ tích của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã biến Phú Yên trở thành “mảnh đất lành” cho những tín đồ “mê check-in”.

Du lịch Phú yên cho những tín đồ mê check in

 Dân tình vì thế kéo nhau tìm về Phú Yên mỗi ngày thêm đông vui hơn. Đến với “xứ sở hoa vàng cỏ xanh”, các bạn sẽ ngạc nhiên vì ngoài đời thực Phú Yên còn đẹp hơn cả lên phim nữa. Đó cũng là lý do mà nhiều du khách xếp hạng Phú Yên trong top 16 địa điểm du lịch Việt Nam hấp dẫn nhất. Còn bạn thì thấy sao?

12.Nha Trang

Kế đến một địa điểm du lịch của Việt Nam mà chắc là nhắc đến ai cũng phải biết, đó chính là Nha Trang. Ơ nhưng mà không phải bạn nào cũng đã từng đi du lịch Nha Trang đâu à nha, bạn biết Nha Trang có gì mà say lòng người đến vậy không?

Du lịch Nha Trang làm say lòng người

Những địa danh góp phần tạo nên sự phát triển du lịch Nha Trang phải kể đến như: Khu du lịch Water land Suối Thạch Lâm, Vinpearl land Nha Trang, Vịnh Ninh Vân, Biệt thự Cầu Đá, Viện Hải Dương học, Đảo Hòn Mun, Đảo Hòn Tằm, Bãi Biển Đại Lãnh, Bài Dài Nha Trang. Bạn nào muốn em review chi tiết thì mình có note ở phần mô tả dưới video này nha.

13.Đà Lạt

Tạm chào các bãi biển xinh đẹp của Việt Nam, chuyến xe của Cuồng Du Lịch đưa bạn đến với một thành phố chưa bao giờ hết hot. Đó là Đà lạt – vùng cao nguyên có khí hậu ôn hòa, 4 mùa trong một ngày đã làm đổ gục biết bao du khách ngay từ lần đầu đặt chân đến khám phá Đà Lạt.

Cao nguyên Đà Lạt đậm sắc hoa

Bạn nào đến Đà lạt rồi thì chắc cũng có chung cảm nhận là Đà Lạt hơi buồn xíu xiu nhưng lại thanh bình, thư thái vô cùng. Đến Đà Lạt rồi là không có muốn về nữa, đó là cảm nhận của riêng mình thôi nha. 

Tham quan Đà Lạt cũng có rất nhiều địa danh bạn khám phá, và nói nhỏ là mọi ngóc ngách của Đà Lạt bạn đều có thể sống ảo được. Kể đến như: Vườn hoa thành phố, đường hầm đất sét, Thung lũng tình yêu, chợ đêm Đà Lạt, Vườn hoa Vạn Thành, Hồ Xuân Hương, Khu du lịch Lang Biang, làng Cù lần,vv…

14.Bình Thuận

Này, đi một chặng đường dài mới thấy Việt Nam mình quá nhiều khu du lịch biển các bạn ạ. Điểm dừng chân thứ 14 này lại có nhiều bãi biển đẹp nè. Đó là điểm du lịch Bình Thuận. Không biết có Mem nào đi du lịch Bình Thuận chưa nhỉ?

Đã mem nào du lịch Bình Thuận chưa nhỉ?

Du lịch Bình Thuận nổi tiếng với Cù Lao Câu, Đảo Phú Quý, Mũi Kê Gà, Biển Cổ Thạch, Bàu Trắng, Suối Hồng, Làng chài Mũi Né, Đồi Cát Mũi Né, Mũi yến, bãi đá Ông Địa, và nhiều nhiều địa danh khác. Nổi bật nhất chính là những bãi biển ở đây xanh trong vô cùng, cùng với nền văn hóa độc đáo, Bình Thuận xứng danh là điểm du lịch hấp dẫn đó chứ.

15.An Giang

Vậy là chuyến xe của Cuồng sắp kết thúc rồi nè, điểm đến gần cuối bản đồ du lịch Việt Nam mà Cuồng muốn dừng chân đó chính là An Giang. Những bạn nào ở An Giang thì hãy lên tiếng “khoe” về địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh thành mình nha.

Du lịch An Giang được ví như một bức tranh thu nhỏ cuả miền Tây Nam Bộ, có đầy đủ sắc thái thiên nhiên yên bình,thơ mộng về một vùng sông nước hữu tình và núi non trùng điệp.

Du lịch An Giang là về với miền sông nước

Khám phá địa điểm du lịch An Giang là khám phá Núi Cấm, Núi Két, Núi Cô Tô, Núi Nước, Núi Tượng, Núi Dài, là trải nghiệm thú vị với Rừng tràm Trà Sư, khu du lịch Hồ Ông Thoại. Là về mới miền đất chùa chiền nổi tiếng với Chùa Hòa Thạnh, Chùa Linh Sơn, Chùa Tây An.

Dù không quá đặc sắc, nhưng quả thật du lịch An Giang cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy ưng cái lòng về cảnh sắc cũng như con người miền Tây.

16.Phú Quốc

Điểm dừng chân cuối cùng của Cuồng không đâu khác ngoài cái tên “Đảo Ngọc Phú Quốc”, 3 năm trở lại đây, Phú Quốc nổi lên như một hiện tượng du lịch của Việt Nam. Là nét chấm phá nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam mà du khách khắp nơi trên thế giới đều muốn đến chiêm ngưỡng một lần

Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam phát triển về du lịch, Phú Quốc xứng danh là thiên đường biển đảo được ví như Maldives hay Hawaii của trời Tây. Tự hào lắm khi Việt nam mình có đảo Ngọc phú Quốc.

Đảo Ngọc Phú Quốc làm ai đến cũng mê

Du lịch Phú Quốc bạn sẽ được đắm mình trong làn nước biển xanh ngắt của Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Khem, Bãi Ông Lang. Là những Hòn đảo với những rạn san hô rực rỡ sắc màu ở Hòn Móng Tay, Hòn Thơm, Hòn Mây Rút, Hòn Dăm Ngang,vvv hay những khu vui chơi nổi tiếng như Vinpearl land, Safari, Cáp treo Hòn Thơm,vv…

Nếu địa điểm du lịch này mà chưa có trong danh sách các điểm du lịch đã đến thì quả thật là thiếu xót lớn lắm đó nha.

Video tổng hợp những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam

Đăng bởi: Tín Nguyễn

Từ khoá: TOP 16 địa điểm du lịch HẤP DẪN nhất việt nam: Bạn đã đi được những nơi nào?

Bản Đồ + Hướng Dẫn Cách Đi Rừng Trúc Kyoto

Bài hướng dẫn cách đi rừng trúc Arashiyama (Kyoto) rất chi tiết bên dưới, nhưng mình tóm tắt như sau:

Rừng trúc Arashiyama (Kyoto) là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi mọi người đến cố đô Kyoto – để check in làm vài “bô” ảnh ảo diệu

Cách đi: Cứ tới trung tâm Kyoto là ga Kyoto Station, đi theo line 33 tới ga Saga-arashiyama để lên rừng trúc (hoặc mua vé xe bus tại Kyoto Station để đi bất cứ đâu)

Thời gian: có thể trong 1 buổi sáng là đủ, nhưng nên đến sớm (kẻo toàn thấy đầu người thôi)

Đã tới Nhật Bản du lịch, nếu muốn có nhiều cảnh view đẹp + hiếm có trên thế giới thì phải tới kinh đô cổ Kyoto nha mọi người. Mà đã tới Kyoto thì phải tới các địa chỉ như: Phố cổ Gion, chùa vàng Kinkaku-ji, đền thờ thần đạo Fushimi ở Inari (các địa điểm này mình đã review + hướng dẫn cách đi trong bài này rồi: Cách đi chùa vàng Kinkaku-ji, check-in đền Fushimi Inari), chùa Thanh Thủy và một nơi không thể “miss” – các teen rất thích check in, đó chính là khu du lịch rừng trúc Kyoto.

NỘI DUNG

Bản đồ rừng trúc Arashiyama

Rừng trúc Kyoto có tên đầy đủ là rừng trúc Arashiyama, nằm ở quận Arashiyama. Theo wikiPedia, Arashiyama là 1 quận nằm ở phía tây của thành phố Kyoto – Nhật Bản.

Về tổng quan thì Kyoto là kinh đô cổ – cố đô của Nhật. Ở đây núi non rất nhiều, rừng cũng nhiều nữa. Do đó, cảnh quan cực đẹp. Theo cảm nhận của mình, Kyoto không chỉ giữ lại được nét cổ kính trong kiến trúc của những ngôi nhà đẹp và mang đậm nét Nhật Bản mà các vùng ở ngoại ô, nhiều nơi còn rất hoang sơ, cảnh đẹp, nhiều cây cối và hồ nước xanh mát mắt.

Màu xanh tre trúc hút hồn du khách tại khu rừng nằm phía tây của TP Kyoto

Có lẽ vì thế mà nơi cố đô này mới có được một địa điểm đẹp và rất độc đáo, hiếm có như khu du lịch rừng trúc Arashiyama cũng như khu công viên ở quận Arashiyama của Kyoto.

Nếu nhìn trên bản đồ Google Map bên dưới, mọi người có thể hình dung khu rừng trúc này nằm ở đâu tại quận Arashiyama cũng như tại tỉnh Kyoto của Nhật Bản:

Hình ảnh rừng trúc Kyoto cực đẹp nè mọi người ơi. Chỉ là 1 rừng trúc thoai mà nườm nượp khách du lịch

Nhìn trên bản đồ Google Map, mọi người có thể nhận ra, khu du lịch này nằm ở phía Tây của TP Kyoto và rìa ngoại ô thành phố. Rừng trúc Kyoto nằm ngay sát trước con sông Katsura (chảy qua giữa Kyoto) và cách địa điểm chùa vàng chỉ có chừng 7-8km thôi. Phía Bắc có tuyến đường tàu điện chạy áp sát qua. Như vậy, chúng ta có thể đi tàu điện thẳng tới đây từ ga trung tâm của Kyoto nha.

Hướng dẫn cách đi tới khu du lịch rừng trúc Kyoto, nên xuống ở ga nào?

Nếu mọi người đang có mặt ở TP Kyoto rồi thì thực ra cách đi tới rừng trúc Arashiyama cũng dễ tìm lắm. Mình cứ ví dụ mọi người di chuyển từ các tỉnh khác tới Kyoto bằng tàu cao tốc shinkasen và đặt khách sạn tại khu vực ga Kyoto Station (tại sao nên đặt khách sạn ở khu vực này thì mọi người phải xem bài review này: Ăn + chơi ở cố đô Kyoto – review kinh nghiệm từ A đến Z) thì bây giờ cứ chọn ga Kyoto Station làm điểm xuất phát.

Một em gái từ Việt Nam check in rừng trúc Arashiyama

Và đã đi tham quan rừng trúc thì chắc chắn sẽ đi một tour một vòng các địa điểm lân cận nữa mới hết ngày. Do đó, mọi người cần mua vé tàu hoặc xe bus để đi nha.

Note: Có những địa điểm chỉ có thể đi bằng xe bus chứ không có tàu (Japan Rail Pass không sử dụng được) – ví dụ như đi chùa vàng. 

Cũng có nhiều người đi du lịch Nhật, chỉ tới ăn chơi ở Osaka và tranh thủ đi Kyoto nên đi trong ngày rồi lại quay về Osaka (cách có 40 phút tàu thôi mà).

Tuy nhiên, do ở Kyoto có quá nhiều địa điểm, di tích văn hóa, khu thắng cảnh đẹp để tham quan du lịch nên lịch trình đi 1 ngày thì hơi mệt và lãng phí cơ hội. Chỉ dành 1 ngày thì không kịp đi cơ bản các địa điểm nhiều người check, mà chỉ đi nổi 1-2 chỗ thôi. Cho nên, theo kinh nghiệm của mình thì mọi người nên ngủ lại 1 đêm ở Kyoto, tức là lịch trình sẽ có 2N1Đ để đi được sơ sơ các địa điểm đẹp.

Rừng trúc Kyoto vào thời điểm vắng du khách. Canh me khổ chết mẹ mới có khoảnh khắc vắng vẻ như này đó nha!!!

Cụ thể, ngày đầu tiên, mọi người đi thăm đền thần đạo Fushumi Inari (còn gọi là đền nghìn cột màu đỏ) trước. Sau đó tiện đường thì đi lên trên Kyomizu Dera chơi.

Sau đó quay trở về ga Kyoto Station ngủ lại ở khách sạn nằm gần ga, tranh thủ khám phá các địa điểm như khu phố cổ Gion (như Hội An ở nước mình), tháp Kyoto, chùa Toji… rồi hôm sau đi chùa vàng + rừng trúc Arashiyama luôn.

Nếu đi chùa vàng trước, rừng trúc sau: Do cung đường đi chùa vàng không có tàu điện như đi rừng trúc nên mọi người phải đi bằng xe bus. Sau đó, từ chùa dát vàng, tiếp tục đi vòng xuống quận Arashiyama để check in + sống ảo trong rừng trúc và ngắm sông Katsura.

Dòng sông Katsura nằm sau rừng trúc Nhật Bản

Hành trình: Kyoto Station – Emmachi Station (20 phút) sau đó lên bus số 205 hoặc số 204 tới trạm Kinkakuji Michi (khoảng độ 10 phút) rồi đi bộ 3 phút là lên chùa vàng.

Tuy nhiên, cách đơn giản nhất cho những ai kém từng trải, ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Nhật chưa tự tin lắm thì cứ đến ga Kyoto Station, sau đó tìm mua 1 cái vé xe bus để đi cả ngày (thích đi đâu cũng được) với giá là 600 yên. Sau đó hỏi nhân viên xe bus là muốn đi chùa nào, đi rừng trúc thì lên xe bus số mấy… là các em sẽ chỉ cho số xe luôn. Cứ lên xe ngồi và tới nơi thì xuống đi bộ vào rừng trúc (nhớ liên tục check Google Map để kiểm tra xem sắp tới chưa).

Nếu đi rừng trúc trước rồi qua chùa vàng sau: Vậy thì mọi người có thể đi tàu điện lên check in rừng trúc xong xuống nhảy xe bus qua chùa vàng. Từ chùa vàng lại bắt xe bus quay về ga và khách sạn.

Nhớ mang theo đồ + phụ kiện để tạo dáng trong rừng trúc này à nha mọi người

Tranh thủ tạo dáng check in trong rừng trúc Kyoto Nhật Bản xa xôi cái nèo

Nếu xuất phát từ các tỉnh khác tới Kyoto để đi thăm rừng trúc, chùa vàng, đền nghìn cột… thì mọi người có thể lên lịch trình như sau (lịch trình này đi được nhiều địa điểm đẹp tại Kyoto):

Tới ga Kyoto Station, tranh thủ check in tại cái tháp Kyoto cao vật vã nhất thành phố này và cổng chính JR Kyoto Station – để cho mọi người biết mình đang có mặt tại đất nước mặt trời mọc. Sau đó lần lượt lựa chọn các combo sau:

Hôm đầu, bắt xe bus số 205 từ ga Kyoto Station tới trạm Gojozaka thì xuống, đi bộ tầm 5 phút là tới cái dốc quốc dân Ninenyaka, sau đó check-in các địa điểm gồm: chùa Thanh Thuỷ (tên chính là chùa Kiyomizudera – nơi ngắm lá đỏ hoặc hoa anh đào bao phê bao chill), đền Yasaka, chùa Quan Âm (tên chính là Kodaiji). Sau đó lượn ra phố cổ Gion Shijo, dạo sông Kamo, dạo phố Kawaramachi.

Hôm sau, từ ga Kyoto Station đi theo line 8-9 tới 3 ga đền nghìn cột đỏ (tức đền Fushimi-Inari) hoặc đi theo line 33 tới ga Saga-arashiyama (đây là ga để đi lên rừng trúc Kyoto – xem bản đồ luôn). Sau đó, từ rừng trúc, mọi người bắt bus để qua chùa vàng, xuống tại trạm Kinkakuji Michi (cách 7-8km như trên đã mô tả).

Ở Kyoto, ngoài rừng trúc ra thì còn có sơ sơ khoảng 14 địa điểm đẹp có thể check in sống ảo. Nên mọi người có thể lựa chọn tiếp 2 combo nữa nếu như có dư nhiều thời gian.

Kinh nghiệm đi rừng trúc Arashiyama ở Kyoto

Trên mạng đã review + chia sẻ quá nhiều kinh nghiệm + cách đi rừng trúc ở Arashiyama (Kyoto) nhưng điểm chung của tất cả mọi lời khuyên là nên đi thật sớm thì mới có chỗ mà đứng, không thì cứ 1m2 là có 3-4 khách du lịch đứng chen chân, không có chỗ nào bình yên thông thoáng để lựa được một tấm hình chỉ độc mình ta đâu nha.

Hình ảnh du khách khắp nơi kéo tới check in rừng trúc Một em gái từ Việt Nam check in rừng trúc Arashiyama

Có lẽ mọi người nên khởi hành từ lúc 6-7 giờ sáng, tầm 8 giờ sáng có mặt ở đây là thoải mái selfie chụp ảnh ảo, lúc này nắng cũng đẹp nữa.

QUAN TRỌNG: Nếu đi tham quan rừng trúc Kyoto thì cần xuống ở ga nào nếu xuất phát từ ga Kyoto Station bằng tàu điện? Mọi người nhớ tên ga cần xuống là: Saga-arashiyama nha (bản đồ nó đây). Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên đi tới đây bằng xe bus thì sẽ đỡ phải đi bộ xa so với đi tàu và xuống ở Saga-arashiyama Station.

Kinh nghiệm của mình là dành hẳn 1 ngày để đi lên quận Arashiyama. Buổi sáng, có thể đi tàu hoả lên rừng trúc, vừa đi vừa ngắm cảnh, tham gia chèo thuyền trên sông Katsura, tham quan đền 天龍寺 – Tenryuji). Buổi chiều thì vòng qua chùa vàng. Chiều trở về ga Kyoto Station thì tranh thủ đến check in chụp ảnh tại chùa 東寺 – Toji ở trung tâm.

Từ khóa: bản đồ, địa chỉ, hướng dẫn cách đi tới rừng trúc, kinh nghiệm du lịch, hình ảnh check in, giá vé tham quan rừng trúc kyoto

Ai lần đầu đi Nhật Bản thì “ngâm cứu” bài này nghe!!!

Đăng bởi: Trần Thị Tuyết Mai

Từ khoá: Bản đồ + hướng dẫn cách đi rừng trúc Kyoto [Nhật Bản]

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Hậu Giang Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

 Hậu Giang nằm ở đâu ?

Hậu Giang cách TP Hồ Chí Minh 240km về phía Tây Nam. Thị xã Vị Thanh là trung tâm của tỉnh Hậu Giang, cách Cần Thơ 60km. Phía Bắc giáp Cần Thơ, Đông giáp sông Hậu và Vĩnh Long, Tây giáp tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu. Hậu Giang có 7 đơn vị hành chính, gồm 2 thị xã (Vị Thanh, Ngã Bảy) và 5 huyện (Châu Thành, Châu Thành A, Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vị Thuỷ).

Trước đây (1976-1991) tỉnh Hậu Giang cũ bao gồm 3 đơn vị hành chính hiện nay là thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang. Cuối năm 1991 tỉnh Hậu Giang được chia thành hai tỉnh: Cần Thơ và Sóc Trăng. Ngày 1 tháng 1 năm 2004 tỉnh Cần Thơ được chia thành thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và tỉnh Hậu Giang ngày nay.

Nên đi du lịch Hậu Giang vào thời gian nào?

Thời điểm đông khách du lịch nhất là mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 9. Tuy nhiên, mùa khô (tháng 10 đến tháng 9 năm sau) là thời điểm Hậu Giang đẹp nhất. Nhìn chung bạn có thể yên tâm du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm vì nhiệt độ trung bình năm chỉ vào khoảng 28 độ C. Quan trọng nhất là theo dõi dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão.

Đi Hậu Giang bằng như thế nào ?

Các bạn có thể ra bến xe miền Tây (địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân chúng tôi để mua vé hoặc liên hệ các xe chuyên chạy tuyến Sài Gòn – Hậu Giang như:

PHƯƠNG TRANG • Lịch trình : Sài Gòn – Vị Thanh • Giờ xuất bến : Bến xe miền Tây 6h45 đến 20h45 Vị Thanh 0h15 đến 17h15 • Điện thoại : 08 38309309

MAI LINH • Lịch trình : Sài Gòn – Vị Thanh • Giờ xuất bến : Từ 5h30 đến 18h • Điện thoại : 08 39393939

TÂN HỒNG PHƯỚC • Lịch trình : Vị Thanh – Hà Tiên • Giờ xuất bến : Vị Thanh 6h Hà Tiên 1h20 • Điện thoại : 0711 3876759 – 0989 636131

Đi Hậu Giang nên ở đâu ?

Khách Sạn Bông Sen Địa chỉ liên hệ: 60 Trần Hưng Đạo, P.5, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang Điện thoại:07113.600 123

Nhà khách Tỉnh Ủy Hậu Giang Địa chỉ liên hệ: Nguyễn Công Trứ, P.1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang Điện thoại: 07113.581 806

Khách sạn An Phương Địa chỉ: 58 Nguyễn Công Trứ, P.1, Tp. Vị Thanh Điện thoại: 3582 220

Khách sạn Tư Long Địa chỉ: 995 Hùng Vương, QL 1A, P.Ngã Bảy, Tp. Vị Thanh Điện thoại: 3866 020

Nhà khách Tỉnh Uỷ Địa chỉ: Nguyễn Công Trứ, Tp. Vị Thanh Điện thoại: 3581 806 Nhà nghỉ Huỳnh Tuơi Địa chỉ: Đường 3 Tháng 2, Tp. Vị Thanh Điện thoại: 3876 776

Thanh Hương: 45 Hải Thượng Lãn Ông, TX Vị Thanh – Điện thoại: 0711 3876361

Đi Hậu Giang ăn gì ngon ? Bưởi Năm roi Phú Hữu 

Bưởi Năm roi Phú Hữu được trồng nhiều ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang rất khác với bưởi Năm Roi dây được trồng nhiều ở Phong Hòa, Bình Minh, Vĩnh Long.

Trái tập trung ở thân cây (Năm Roi dây cho trái tập trung ngoài chót nhánh); trái to, núm xổm cao, da sần màu hơi vàng, cuống trái lớn (Năm Roi dây trái nhỏ hơn, núm gom nhọn, da bóng màu xanh, cuống trái nhỏ); phần lá nhỏ có hình trái tim (lá bưởi Năm Roi dây không có đặc điểm này); múi bưởi khi chín rất đầy đặn, không hạt; màu vàng mỡ gà, tép bưởi ráo rẻ, vị ngọt thoảng chua thanh, không đắng, the (bưởi Năm Roi dây khi chín cũng không hạt, không đắng, the, nhưng thịt trái màu vàng nhạt, vị ngọt dịu).

Bưởi Năm Roi trà trái lớn, vỏ vàng đẹp nên giá cao; “rượu bưởi” Phú Hữu cũng rất được ưa chuộng. Hiện nay sản lượng bưởi cả xã đạt trên 84.300 tấn/năm (bình quân 210 trái/cây/năm).

Cháo lòng Cái Tắc 

Cháo lòng là món điểm tâm bình dân phổ thông của nhân dân miền Tây. Để có một tô cháo lòng khá ngon đã khó, mà tạo nên một thương hiệu lại càng khó hơn. Cháo lòng Cái Tắc (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã làm được việc đó từ hơn ba chục năm nay.

Có thể nói, cháo lòng Cái Tắc đã vang danh không chỉ trong tỉnh mà còn lan ra ở các tỉnh của khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Không chỉ thế mà một số nhà hàng lớn ở Thành phố Cần Thơ đều có tên cháo lòng Cái Tắc trong trong mỗi thực đơn. Những ai có dịp ghé Cái Tắc ăn cháo một lần đều có chung nhận xét là ngon, không đâu bằng được, và mỗi khi có dịp đi công tác ngang đây họ nhất định vào ăn cho bằng được một tô cháo rồi mới đi. Cháo ở đây được họ nêm nếm một cách hết sức đặc biệt nên luôn tạo được cảm giác ngon miệng cho thực khách. Những người bán cháo ở đây có hẳn một khu vực riêng của mình nằm giữa lòng chợ. Trong khu vực này có khoảng 10 quán bán cháo được xếp hàng san sát nhau. Mặc dù mỗi người có một cách nêm nếm khác nhau, nhưng mỗi quán có một vị ngon riêng, không hơn kém nhau bao nhiêu. Cho nên không cần bận tâm lựa chọn, ghé vào quán nào cũng được.

Cá Thát lát Bảy món 

Cá Thát lát là thương hiệu đặc sản Hậu giang . Khi chế biến nó sẽ trở thành những món ăn đặc trưng ở vùng sông nước Cửu Long này. Nếu nói đến món “Cá Chiên Sả Ớt” thì ở các nhà hàng Thị xả Vị Thanh là “nhất xứ”. Cứ đánh vảy cá cho sạch, rồi khứa thật nhặt theo chiều ngang, ướp muối, bột ngọt, sả ớt bầm nhuyển, chiên với nhiều dầu… là ta đã có một món ăn giòn thơm, ăn với cơm trắng nóng hổi, thì thật là tuyệt!

Này là cái Lẩu với Me Chua, sa tê, mà kỷ thuật chế biến rất công phu. Kia là món Chả Tơ Hồng có những sợi dây quấn chặt duyên tình của ông tơ bà nguyệt. Đó là hai món Gỏi chua cay, mà khi thưởng thức vừa hít hà, vừa khen ngon… Ôi ! món Cơm Chiên Giòn, sao mà lủ trẻ lại thích thú đến thế ! Rồi Chả Ngũ Sắc, nó xinh xắn làm sao khi được đặt bên dĩa Chả Dẹp vừa thêm. vừa vàng óng ánh.. Còn món Tộ Thiên Nga luôn có mặt trong các cuộc thi nấu ăn, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng.

Đặc sản khóm Cầu Đúc Hậu Giang

Trải qua hơn một trăm năm, khóm (dứa) Cầu Đúc, loại cây trồng chủ lực của người dân xã Hỏa Tiến, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, hiện đã trở thành một loại đặc sản và có mặt trên thị trường cả nước. Khóm Cầu Đúc là giống khóm Qeen. Khi vùng quê này có cây cầu đúc xi măng đầu tiên, bà con phấn khởi gọi vùng đất của mình là xóm Cầu Đúc. Và cây khóm cũng nhanh chóng được đặt tên là khóm Cầu Đúc cho tới ngày nay.

Các món ăn chế biến từ Bông điên điển

Cây điên điển là loại cây có thân xốp, nhẹ, thường dùng để làm đế giày, nút chai, mọc hoang ở ven vùng sông miệt Hậu Giang, nước ngọt.

Hậu Giang có gì chơi ? Chợ nổi Ngã Bảy

Chợ nổi Ngã Bảy Thuộc TX Ngã Bảy, cách TP Cần Thơ hơn 30km. Nơi đây, hội tụ 7 ngã sông nhỏ: Mang Cá, Kênh Xáng, Bún Tàu, Lái Hiếu,Cái Còn, Xẻo Vông, Xẻo Môn. Chợ họp từ sáng sớm khoảng 5 giờ sáng, với hàng ngàn ghe xuồng neo đậu san sát bên nhau, buôn bán các sản vật của đồng bằng sông Cửu Long. Ngã Bảy được soạn giả Viễn Châu đưa vào bài ca cổ nổi tiếng “Tình anh bán chiếu” với giọng ca cố nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn.

Di tích Tầm Vu

Di tích Tầm Vu thuộc xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, cách TP Cần Thơ 16km. Tượng đài chiến thắng Tầm Vu cao 8m là trung tâm quần thể kiến trúc kỷ niệm chiến thắng Tầm Vu. Hình ảnh trâu kéo pháo trên tấm phù điêu, bên cạnh đồng bào, vệ quốc quân trong trận chiến thắng Tầm Vu 19/4/1948. Đây là trận thắng thu được giặc Pháp khẩu đại bác 105 ly đầu tiên trên chiến trường Việt Nam. Nơi đây, đang được quy hoạch thành khu du lịch di tích lịch sử, sinh thái.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, cách TP Cần Thơ 60km. Đền thờ được cất bằng cây lá vào năm 1969. Chiến tranh tàn phá cất lại nhiều lần. Đến năm 1990, được xây dựng tôn tạo lại. Đền kiến trúc theo kiểu đình miễu Nam bộ, trên khuôn viên rộng có nhiều cây xanh và hoa kiểng.

Khu bảo tồn thiên nhiên lung Ngọc Hoàng

Khu bảo tồn thiên nhiên lung Ngọc Hoàng có Diện tích khu bảo tồn 2.805ha, thuộc xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp. Nơi đây là vùng trũng ngập nước có trên 200 loài thực vật và động vật hoang dã như rùa, rắn, lươn, trăn, cá và 153 loài chim…Hiện nay, khu bảo tồn thiên nhiên lung Ngọc Hoàng được quy hoạch du lịch sinh thái, là di sản cuối cùng của hệ sinh thái ngập nước.

Khu du lịch sinh thái Tây Đô:

Khu du lịch sinh thái Tây Đô nằm trên quốc lộ 61, cách TP Cần Thơ hơn 25km, thuộc huyện Phụng Hiệp. Khu du lịch khoảng 20 ha, trồng nhiều hoa kiểng, cây trái, nuôi cá… Du khách có thể đi bộ trong vườn thoáng mát, câu cá hay bơi thuyền, nghe ca nhạc tài tử, thưởng thức các món ăn đặc sản miền Tây.

Hướng Dẫn Đi Du Lịch An Giang Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Bến Tre Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Đồng Tháp Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Trà Vinh Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Bạc Liêu Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Sóc Trăng Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

Đăng bởi: Nguyễn Hào

Từ khoá: Hướng Dẫn Đi Du Lịch Hậu Giang Tự Túc , Phượt , Bụi Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Đi Mù Cang Chải 2 Ngày 2 Đêm Từ Sài Gòn

Nghe thấy Mù Cang Chải được nhiều bạn đánh giá cao , hôm rồi mình quyết tâm đi 1 chuyến . Hôm nay mình sẽ chia sẻ hướng dẫn đi Mù Cang Chải từ Hồ Chí Minh. Nói chung bài review Mù Cang Chải từ Sài Gòn của mình chỉ là thuật lại những gì trong chuyến đi vừa rồi nhưng mình tin là sẽ hữu ích cho các bạn .

Đi Mù Cang Chải từ Sài Gòn

Mình bay từ TPHCm đến Hà Nội và đợi đến 11h30 tối  bắt grap tới nghĩa trang mai dịch để nhà xe cường lan đón ( 0961347799 ) với giá 250k/1 chiều xe chạy tới ngã 3 kim dừng lại là 7h sáng vô gui đồ thay đồ thuê xe máy ở homestay lun đi giá thuê 200k/xe

Ở đâu :  : Homestay Suối Kim 2, mình đánh giá khá sạch sẽ, gọn gàng, đồ ăn cũng ngon

Ngay ngã 3 Kim, xung quanh nhiều quán ăn nên mình thấy cũng tiện cũng ngay chợ lun.

Giá: 400k/đêm

Từ Ngã 3 Kim đi các điểm đều khá tiện và gần nên mình book ở đây là hợp lý.

Lịch trình đi Mù Cang Chải 2 ngày Ngày thứ nhất trong chuyến đi Mù Cang Chải 2 ngày ; Ngã 3 kim làng tú lệ đèo khau phạ đồi mâm xôi lớn

Ăn sáng phở bò 20k / 1 tô cũng ko ngon cho lém , ăn đại đi chơi 

Sau đó chạy lên tú lệ coi người dân làm cốm, chụp ảnh cái biểu tượng kèn , rồi tụi mình quay về chiêm ngưỡng đèo khau phạ sau khi ngắm đèo , chụp choet xong quay về homestay nghi ngơi ăn trưa ở homestay do cô chủ homestay nấu , bưa mình đi cũng bị mưa xíu .

tới 2h trời vẫn mưa đến 3h tạnh mà nghĩ nay mưa đừơng lầy chắc con gái không chạy lên nổi , quyết định thuê anh xe ôm chở lên đôi mâm xôi lớn , chụp và  ngắm cảnh ruộng bậc  thang xong  trời sầm tối , rồi tụi mình về lại homestay nghi ngơi mai tiếp tục chinh phục đồi móng ngựa 

 Ngày thứ nhất trong chuyến đi Mù Cang Chải 2 ngày : check in đồi móng ngựa , bản lao chải , xã la pán tẩn 

7h dậy ăn sáng , mỗi đứa quất tô mì tôm trứng giá 20k/tô xong là thuê anh xe ôm  250k/ ngày chở lên đồi móng ngựa vì đường lên móng ngựa nó dốc và đường kinh khủng lém nhìn phát khóc lun í , lên được tới nơi nhìn mà mê hồn luôn, hên lúc đó trời nắng đẹp kinh khủng lun í chụp ngắm qay mãi không chán 

Đi ngồi móng ngựa xong cũng gần trưa nên tụi mình đi ăn trưa để típ tục đi các địa điểm trên , nói chung tất cả chỗ nào cũng đẹp , đường đi thì cũng khinh khủng nhưng chỉ việc ngồi sau nói đi địa điểm nào là anh xe ôm người h’mông chở đi thui ạ .

Sau khi đi được tất cả các điểm trên cũng là lúc trời sầm tối tụi mình quay về homestay nghi ngơi tắm rửa, 7h là cô chủ nấu cơm sắp hết ra bàn tụi mình chỉ việc ăn thui , cơm cực ngon , xôi ngũ sắc, gà nướng, gỏi rau rừng, cá nướng , măng rừng xào , rượu trắng, trâu gác bếp… mỗi phần là 150k/ người .ăn uống xong mọi người quay quần hát hò nhảy múa xong cũng là 9h .mọi người đi cả ngày cũng mệt nên về ngủ sớm mai trả phòng lên xe về 

Thời tiết ở Mù Cang Chải

Nói chung đây là chuyến đi mang lại cho mình nhiều cảm xúc nhất !!

Mọi người chanh thủ đi khi lú còn ạ chứ không cuối tháng là gặt hết í.

Tổng chi phí tất cả cho chuyến đi 2 ngày 2 đêm, bao gồm cả ăn uống khoảng 1.400. ( chưa tính vé máy bay )

Đăng bởi: Thanh Xuân

Từ khoá: Hướng dẫn đi Mù Cang Chải 2 ngày 2 đêm từ Sài Gòn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Sihanoukville Từ Việt Nam trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!