Xu Hướng 10/2023 # Khối D03 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? # Top 16 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Khối D03 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khối D03 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khối D03 là gì?

Khối D03 gồm ba môn là Toán, Ngữ văn và tiếng Pháp. Đây là một trong nhiều khối tổ hợp mới được mở rộng từ khối D (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) bởi bộ GD&ĐT nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn và theo học các chuyên ngành ở bậc giáo dục đại học đúng với năng lực bản thân.

Ngành nào xét tuyển khối D03?

Khối D03 được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành và nhóm ngành tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Nhóm ngành nhân văn

Hán Nôm

Ngôn ngữ Pháp

Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Ngôn ngữ Italia

Ngôn ngữ Nhật

Triết học

Lịch sử

Văn học

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Kinh tế

Quan hệ quốc tế

Xã hội học

Tâm lý học

Quốc tế học

Đông Nam Á học

Việt Nam học

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

Báo chí

Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông quốc tế

Truyền thông doanh nghiệp

Thông tin – thư viện

Lưu trữ học

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

Quản trị kinh doanh

Quản trị – Luật

Marketing

Kinh doanh quốc tế

Tài chính – Ngân hàng

Bảo hiểm

Kế toán

Quản trị nhân lực

Hệ thống thông tin quản lý

Quản trị văn phòng

Quản trị công nghệ truyền thông

Quản trị sự kiện

Nhóm ngành khác thuộc khối D03

Nhóm ngành Ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị khách sạn

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Dịch Vụ Xã Hội

Công tác xã hội

Kiến Trúc và Xây Dựng

Kỹ thuật xây dựng

Công Nghệ Kỹ Thuật

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Kỹ thuật phần mềm

Công nghệ thông tin

Pháp Luật

Luật

Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Giáo dục Tiểu học

Sư phạm Tiếng Pháp

Quản trị doanh nghiệp và công nghệ

Quản lý

Điểm chuẩn khối D03 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của khối D03 được chia làm 02 dạng xét tuyển như sau:

Xét học bạ: 15 – 32.83 điểm.

Xét theo kết quả thi THPTQG: 21.5 – 25 điểm. Tuy nhiên, hình thức này còn áp dụng một số tiêu chí phụ về điểm môn Ngoại ngữ của thí sinh hoặc có một số chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Pháp. Do đó, thí sinh cần theo dõi thêm thông tin trên các trang web tuyển sinh của cơ sở đào tạo mình có nộp hồ sơ xét tuyển.

Trường nào xét tuyển khối D03?

Năm 2023, có rất nhiều trường lựa chọn khối D03 để xét tuyển vào các ngành, chuyên ngành trên cả nước. Danh sách cụ thể như sau:

Khu vực miền Bắc

STT

Trường

­1

Đại Học Hà Nội

2

Đại Học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở Phía Bắc)

3

Đại Học Hải Phòng

4

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

5

Khoa Quản Trị Kinh Doanh – ĐH Quốc gia Hà Nội

6

Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

7

Đại Học Thăng Long

8

Học Viện Ngoại Giao

Khu vực miền Nam

STT

Trường

­1

Đại Học Luật TPHCM

2

Đại Học Hoa Sen

3

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

4

Đại Học Mở TPHCM

5

Đại Học Cần Thơ

6

Đại Học Trà Vinh

Làm thế nào để ôn thi khối D03 hiệu quả?

Để có thể biết được câu trả lời, mời bạn đọc phần tiếp theo của bài viết.

Môn toán học: Trước tiên bạn nên nắm vững kiến thức căn bản của môn này, làm đa dạng các dạng bài tập để rèn luyện khả năng nhận diện dạng bài, tiếp cận bài ở nhiều góc độ khác nhau từ đó vững được kiến thức nền tảng bản thân cũng như thử sức rèn luyện ở những dạng bài tập mới.

Môn ngữ văn: là môn học đòi hỏi cảm xúc hơn là những con số khô khan như môn toán, bạn nên có một trí nhớ tốt, nắm chắc các ý chính, thông điệp mà mỗi tác giả muốn truyền tải.

Môn tiếng Pháp: Một trong những cách ôn thi hiệu quả là dùng giấy nhớ, sổ ghi chú. Hãy ghi lại những cấu trúc, từ vựng, những phần mình chưa nhớ rõ hoặc làm sai để có thể rút ra kinh nghiệm, cải thiện vốn từ vựng cũng như hoàn thiện cho bản thân.

Cơ hội việc làm khi học các ngành khối D03 như thế nào?

Ngoại ngữ: Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, có khả năng ngoại ngữ chính là bước đệm tốt nhất cho các công việc sau này. Bởi lẽ, ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam nên nhu cầu nguồn nhân lực có khả năng về ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung, Pháp, Hàn… là rất lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí như: Quản lý, biên – phiên dịch viên, thư ký, trợ lý…

Quản trị nhà hàng và khách sạn: Đây là ngành học được đánh giá cao hiện nay bởi ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, nếu bạn yêu thích công việc của một quản lý với tính cách cẩn thận, khả năng xử lý tình huống tốt… Bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành này để theo đuổi và phát triển bản thân.

Ưu điểm vượt trội khi lựa chọn thi khối D03

Số lượng thí sinh lựa chọn thi khối D03 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp) không nhiều như khối D01, nên tỷ lệ chọi rất thấp. Vì vậy, tâm lý của bạn thi khối D03 thoải mái hơn vì tỷ lệ đậu vào các trường top rất cao.

Advertisement

Vượt bậc về môn ngoại ngữ (Tiếng Pháp) sẽ chính là cơ hội lớn dành cho các bạn. Nếu có đam mê về môn ngoại ngữ này thì chần chừ gì nữa mà không phát huy ngay bây giờ.

Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn nước ngoài đặt trụ sở ở Việt Nam. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các bạn thi khối D03 cùng với nghề nghiệp trong tương lai.

Điểm chuẩn tại các trường Đại Học trên toàn quốc đối với khối thi D03 thấp hơn so với các khối D mở rộng khác như D01, D02, hay các khối A, B

Review khối D03

Khối D66 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối D66 là gì?

Tương tự như các khối D64, D65 và D68, D66 cũng là một trong nhiều khối thi mới được bổ sung vào chương trình đào tạo, xét tuyển ở các trường cao đẳng, đại học. Cụ thể gồm 03 môn chính: Ngữ văn, GDCD, tiếng Anh.

Khối D66 xét tuyển những ngành nào?

Các bạn học sinh có thể sử dụng khối D66 này để xét tuyển vào một số ngành như Sư phạm tiếng Anh, ngôn ngữ Nga, triết học, quản lý nhà nước… Để có cái nhìn chi tiết hơn về khối thi này, mời các bạn tham khảo bảng sau:

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Sư phạm Tiếng Anh

Sư phạm Tiếng Trung Quốc

Là ngành đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Trung Quốc có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để giảng dạy hiệu quả môn tiếng Trung Quốc. Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngoài ra còn một số ngành nghề như:

Giáo dục quốc phòng và an ninh

Giáo dục chính trị

Giáo dục công dân

Nhóm ngành nhân văn

Ngôn ngữ Anh

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được mở rộng vốn kiến thức văn hóa – xã hội của các nước nói tiếng Anh. Các môn Đất nước học các nước tiếng Anh, Văn học Anh – Mỹ… sẽ giúp bạn đi sâu vào nền văn hóa của từng nước.

Ngôn Ngữ Nga

Là ngành đào tạo ngoại ngữ tiếng Nga. Giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, có khả năng công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng tiếng Nga.

Bên cạnh đó còn có:

Triết học

Văn học

Ngôn ngữ Pháp

Nhóm ngành khoa học xã hội và hành vi

Quản lý nhà nước

Tâm lý học

Là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy. Tâm lý học cũng chú tâm đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý, và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.

Một số ngành thuộc khối D66 của nhóm ngành này:

Chính trị học

Xã hội học

Việt Nam học

Nhóm ngành Sức khỏe

Điều dưỡng

Là ngành đào tạo hỗ trợ, phụ giúp cho các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và những người khác trong hệ thống y tế. Từ đó nâng cao chất lượng y tế, đảm bảo chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. 

Nhóm ngành Pháp luật

Luật

Ngành Luật hiện nay đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ pháp luật là công cụ điều chỉnh hành vi, cách ứng xử của mỗi con người nhằm duy trì sự ổn định và trật tự xã hội. Ngành Luật cung cấp kiến thức Luật bao quát ở hầu hết các lĩnh vực. Bởi luật gắn với đời sống, giúp điều chỉnh hành vi con người nên bất kể ta làm gì đều mang hình bóng pháp luật trong đó.

Nhóm ngành Dịch vụ xã hội

Công tác xã hội

Công tác xã hội là một ngành nghề với nhiệm vụ chính là hỗ trợ, giúp đỡ những nhóm người yếu thế trong xã hội. Các chuyên viên công tác xã hội chủ yếu làm việc tại các tổ chức xã hội. Trước tình hình covid diễn ra như hiện nay, đây sẽ là ngành nghề được săn đón trong những năm tiếp theo.

Dân số và phát triển

Nước ta đang trong thời kỳ dân số vàng song đồng thời lại phải đối mặt với quá trình già hóa dân số. Vì vậy giải quyết vấn đề này một cách tối ưu và hiệu quả chính là nhiệm vụ ưu tiên của ngành học này.

Nhóm ngành Môi trường và bảo vệ môi trường

Quản lý tài nguyên và môi trường

Là ngành học chuyên cung cấp những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu để có thể quản lý các loại tài nguyên và môi trường như: Quản lý đất đai, quản lý tài nguyên nước, rừng, khoáng sản, khí hậu và cả môi trường.

Nhóm ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Du lịch

Bùng nổ trong những năm trở lại đây. Có thể nói đây là ngành nghề nổi trội và có nhiều cơ hội việc làm trong thời đại ngày càng phát triển.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Là ngành học về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, lên kế hoạch và thiết kế chương trình du lịch.

Quản trị Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng (Resort & Spa)

Đây là chuyên ngành đào tạo những kiến thức về tổ chức và quản lý những hoạt động của khách sạn.

Điểm chuẩn khối D66 là bao nhiêu?

Theo thông tin tìm hiểu, khối D66 sử dụng 02 phương thức xét tuyển như sau:

Xét học bạ: 16 – 20 điểm. Tiêu chí phụ: Học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Trường nào xét tuyển khối D66?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường lựa chọn khối D66 làm tổ hợp xét tuyển vào các ngành và chuyên ngành cụ thể. Để có cái nhìn tổng quan hơn, các bạn có thể theo dõi bảng sau:

Khu vực miền Bắc

STT

Trường

­1

Đại Học Đại Nam

2

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

3

Đại học Sao Đỏ

4

Đại Học Hoa Lư

5

Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

6

Đại Học Hồng Đức

7

Đại học Thủ Đô Hà Nội

8

Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung

­1

Đại Học Đà Lạt

2

Đại Học Hà Tĩnh

3

Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế

Khu vực miền Nam

STT

Trường

­1

Đại Học Dân Lập Văn Lang

2

Đại Học An Giang

3

Đại Học Trà Vinh

4

Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

5

Đại Học Tây Đô

Kinh nghiệm ôn thi đại học các môn khối D66

Đối với môn Ngữ Văn: Phần trọng tâm kiến thức của môn này chính là phần văn học hiện đại của lớp 11 và lớp 12. Đối với phần văn học theo chương trình sách giáo khoa, các bạn cần nắm rõ những điểm chính của một bài văn/thơ thông qua sơ đồ tư duy một cách hệ thống, không bị rối. Đối với phần nghị luận xã hội, các bạn nên dành thời gian cập nhật các tin tức, đọc báo để phần kiến thức xã hội thêm phong phú.

Đối với môn tiếng Anh: Đây là môn học có phần kiến thức phân bổ đều ở các lớp 10, 11 và 12. Do vậy, bạn cần nắm vững một số kiến thức căn bản như ngữ pháp, từ vựng… Bên cạnh đó, tham gia giải đề, rút kinh nghiệm cho bản thân cũng là điều nên được chú trọng.

Advertisement

Nhóm ngành của khối D66 được lựa chọn nhiều nhất

Nhóm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Sau đại dịch Covid 19, nhu cầu du lịch hưởng thụ của con người ngày càng đông. Chính vì thế ngành du lịch được thúc đẩy mở rộng đón nguồn khách trong và ngoài nước đến với các địa điểm đẹp của Việt Nam. Do đó, nhu cầu về việc làm của ngành này rất cao để phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh con người và đất nước với du khách.

Nhóm ngành Quản trị khách sạn: Khi mà du lịch phát triển thì kèm theo ngành dịch vụ du lịch nhà hàng phát triển theo. Do đó, khi học khối D66 bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhóm ngành này. Đây là một trong những môi trường làm việc năng động với mức thu nhập ổn định, chế độ hấp dẫn.

Nhóm ngành Quan hệ công chúng: Khi các nước không ngừng mở rộng hợp tác thì ngành này cũng trở được các bạn lựa chọn. Đồng thời đây cũng là một ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực lớn.

Review khối D66

Khối B Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Cập nhật 19/08/2023 bởi Pin Toàn

Khối B gồm những môn học nào?

Khối B là một trong những khối thi truyền thống đã có từ lâu và khá quen thuộc với nhiều thí sinh. Tuy nhiên, nếu như trước đây nhắc tới khối B là người ta chỉ nghĩ đến 3 môn Toán, Hóa, Sinh thì ngày nay khối B đã được mở rộng ra nhiều khối khác với những tổ hợp môn khác nhau. Môn sinh, hóa trong khối B truyền thống có thể thay thế bằng môn sử, địa, văn, giáo dục công dân, khoa học xã hội… Cụ thể các môn học trong các tổ hợp này như sau:

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

B01: Toán, Sinh học, Lịch sử

B02: Toán, Sinh học, Địa lí

B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn

B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân

B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội

B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Các bạn có thể tham khảo tại: Khối B gồm những môn nào? Tổ hợp các môn thi khối B

Trong đó, có thể thấy dù chọn tổ hợp môn nào thuộc khối B nói chung thì môn Toán và Sinh học luôn đóng vai trò quan trọng quyết định đến kết quả điểm thi của thí sinh. Hai môn học này không chỉ giúp thí sinh tăng sức cạnh tranh trong quá trình xét tuyển vào trường đại học mình mong muốn mà còn giúp các em trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Những ngành học nào xét tuyển theo khối B?

Nhóm ngành Sức khỏe

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Nhóm ngành Khoa học và Sự sống

Nhóm ngành Kỹ thuật

Nhóm ngành Kiến trúc và Xây dựng

Nhóm ngành Công nghệ Kỹ thuật

Nhóm ngành Môi trường và Bảo vệ môi trường

Quản lý tài nguyên và môi trường

Tài nguyên và du lịch sinh thái

Quản lý đất đai

Du lịch sinh thái

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Quản lý tài nguyên khoáng sản

Quản lý tài nguyên nước

Quản lý biển

Bảo hộ lao động

Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin

Nhóm ngành Nông, Lâm và Thủy sản

Nhóm ngành Sản Xuất và Chế Biến

Nhóm ngành Khoa học tự nhiên

Nhóm ngành khác

Bên cạnh những ngành nghề trên, khối B còn có những ngành nghề sau:

Khoa học & Quản lý môi trường

Kỹ thuật Hóa dược

Công nghệ tài chính

Sư phạm Toán và Khoa học tự nhiên

Công nghệ và kinh doanh thực phẩm

Phân bón và dinh dưỡng cây trồng

Quản lý và phát triển du lịch

Tài nguyên và môi trường nước

Kỹ thuật điện tử và tin học

Quản lý phát triển đô thị và bất động sản

Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường

Khoa học thông tin địa không gian

Những trường đào tạo tuyển sinh theo khối B là những trường nào?

Để theo đuổi những ngành học trên thì có thể lựa chọn những trường đại học nào là thắc mắc chung của khá nhiều bạn học sinh. Có thể thấy hiện nay, ở nước ta đã có khá nhiều cơ sở đưa vào đào tạo các ngành học thuộc khối B. Cả 3 khu vực miền Bắc, Trung, Nam đều đã phát triển những cơ sở đào tạo này đem đến cho các thí sinh nhiều lựa chọn về địa điểm học tập. Cụ thể, sau đây là một số trường đào tạo các ngành khối B.

Khu vực miền Bắc

Một số trường tiêu biểu ở khu vực miền Bắc xét tuyển khối B

Khối

Đại Học An Ninh Nhân Dân

B00

Đại Học Nguyễn Trãi

B00, B04, B05, B08

Đại Học Hải Phòng

B00

Đại Học Tây Bắc

B00, B03 B04

Đại học Nông Lâm Bắc Giang

B00

Khu vực miền Trung

Khối

Đại Học Đông Á

B00

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

B00, B03, B04

Đại Học Hồng Đức

B00, B03

Đại Học Nha Trang

B00

Đại Học Hà Tĩnh

B00, B01, B03

Khu vực miền Nam

Khối

Đại Học Xây Dựng Miền Tây

B00, B03

Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

B00

Đại Học Dân Lập Văn Lang

B00, B03

Đại Học Cần Thơ

B00

ĐH Tân Tạo

B00, B02

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại: Khối B thi trường nào? Tổng hợp các trường đại học khối B

Review khối B

Đánh giá bài viết

Khối A06 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối A06 gồm tổ hợp 3 môn: Toán học, Hóa học và Địa lý.

Đây là một trong những khối thi khá lạ lẫm đối với các thí sinh, bởi vậy những thắc mắc về môn dự thi hay khối A06 gồm những ngành nào và trường nào tuyển sinh khối thi này được nhiều thí sinh quan tâm đến.

Quá trình kết hợp những môn thi sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo sắp xếp theo từng khối đều rất hợp lý và thuận lợi hơn trong quá trình ôn thi và mở rộng về cơ hội lựa chọn việc làm về sau.

Theo đó, khi dự thi 3 môn Toán – Hóa học – Địa lý sẽ mang đến cho các thí sinh những sự khác lạ và một hơi thở mới trong nền giáo dục. Đặc biệt, mở rộng những ngành học mới cho các thí sinh lựa chọn phù hợp với năng lực và phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

Mã ngành

Tên Ngành

52440112

Hóa học

52140212

Sư phạm hóa học

52340101

Quản trị kinh doanh

52510401

Công nghệ kỹ thuật hóa học

52850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng

52520501

Kỹ thuật địa chất

Theo đó, tùy vào năng lực của bản thân các em hãy tìm hiểu và lựa chọn được ngành học phù hợp. Đặc biệt, những ngành có cơ hội lựa chọn việc làm cao và mức lương thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Đông Đô

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Mỏ – Địa chất 

Đại học Gia Định 

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại học Công Nghệ Đồng Nai

Đại học Đồng Tháp

Đại học Tây Đô

Vì khối A06 gồm 3 môn chính là Toán, Hóa học và Địa lý nên các em cần phân bổ thời gian và phân chia cách học cho từng môn. ReviewEdu sẽ chia sẻ đến các em một số kinh nghiệm ôn thi từng môn trong khối A06 và các bạn có thể tham khảo cách học này. 

Tăng thời gian tự học

Với những kiến thức cơ bản nên học trong sách giáo khoa và bổ sung qua internet.

Môn Toán cần nhiều sự biến đổi, với câu hỏi ở mức vận dụng, đọc qua có thể chưa có ngay phương pháp làm nhưng qua vài bước biến đổi thì có thể tìm được đáp án.

Nắm vững kiến thức nền cơ bản, không chủ quan với phần thi lý thuyết

Đặc điểm của môn thi trắc nghiệm là hay cái bẫy những câu hỏi lý thuyết. Vì vậy, việc nắm vững kiến thức cơ bản sẽ giúp các em có thể đạt được kết quả cao.

Muốn được điểm cao hơn thì đầu tiên bạn làm chắc chắn các câu hỏi ở mức 6, 7 điểm.

Rèn luyện kỹ năng tinh nhanh

Môn Toán thi trắc nghiệm có 50 câu trong thời gian là 90 phút. Như vậy, trung bình có khoảng 18 phút để đọc đề bài, làm bài và tô đáp án cho mỗi câu hỏi.

Trong quá trình ôn luyện, các bạn cần thường xuyên tìm các hướng làm nhanh, rèn luyện tính nhẩm, tính nhanh và chính xác. Có thể kết hợp cùng việc bấm giờ để kiểm tra tốc độ làm bài của mình và rèn luyện kĩ năng như thi thật. – Các bạn cần học cách sử dụng thông thạo máy tính, các mẹo  làm được trên máy tính từ bạn bè cũng như tham khảo qua mạng.

Tích cực luyện đề: Luyện đề thi là điều vô cùng cần thiết cho việc ôn thi Đại học, nó sẽ giúp bạn tìm ra ưu điểm, khuyết điểm và từ đó tìm cách khắc phục, hồng phần kiến thức nào thì trau dồi lại phần kiến thức đó đó, sau đó rút ra kinh nghiệm từ những câu làm sai và bổ sung thêm kiến thức từ những câu chưa có hướng làm.

Vững vàng các phần lý thuyết tổng quát

Nếu là bài tập lý thuyết thì phải xem lại phần lý thuyết trong sách hướng dẫn. Một điều khá là chắc chắn chính là đề thì sẽ không được phép ra ngoài chương trình sách giáo khoa nên học sinh không cần quá sa đà vào những kiến thức khỏ ngoài sách giáo khoa,

Tự làm đề cương các phần hóa vô cơ và hóa hữu cơ

Đề thi sẽ thường chứa những câu hỏi có trong sách giáo khoa. Hoặc các bài tập có phần tính toán nhỏ có chứa nội dung của kiến thức về vô cơ – đại cương. Để có thể lấy điểm một cách trọn vẹn, các bạn thì sinh phải nắm thật chắc những kiến thức có trong sách giáo khoa và làm bài thi thật chính xác.

Với những câu hỏi phần này, nội dung sẽ thường nằm ở các phần sau: Cấu tạo của nguyên tử – bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học; phân ứng oxi hóa – khử, chuyển dịch cân bằng; dung dịch – sự điện li; các bài toán về độ pH; tính chất hóa học của một số chất thuộc các nguyên tố nhóm halogen S, O, N, PAL, Fe

Những câu có phần nội dung là hóa học hữu cơ sẽ thường có nội dung thuộc trong các bài tiêu biểu thuộc các nhóm nguyên tố chính như (C H); (C, H, O) và (C, H, O, N); kết hợp với nhóm halogen với các cách ra đề thường gặp như là viết phản ứng hóa học; nêu hiện tượng của thí nghiệm hoàn thành các sơ đồ phản ứng hóa học, phản ứng điều chế

Về những bài tập hóa học vô cơ, chủ yếu sẽ là các bài toán về phần kim loại và hợp chất của các kim loại. Phản ứng của kim loại và hợp chất kim loại với axit; muối; phản ứng nhiệt luyện, những phản ứng của kim loại và hợp chất trong dung dịch. Ở những câu hỏi này, yêu cầu dành cho thí sinh sẽ cao hơn; để lấy được điểm tối đa thì thí sinh cần làm tốt các bài tập phần này; thường phải là các thí sinh có khả năng khá giỏi.

Tránh vận dụng phương pháp giải toán không hợp lý và chưa triệt để

Phản ứng oxi hóa – khử là kiến thức rất quan trọng, xuyên suốt chương trình hóa học vô cơ, là kiến thức kiểm tra kiến thức trong các kỳ thi ra trường, từ đại học đến các kỳ thi chọn học sinh giỏi các tỉnh, thành phố. trong các kỳ thi quốc gia hầu hết đều kiểm tra kiến thức về phản ứng oxi hóa khử, việc hiểu và vận dụng kiến thức về phản ứng oxi hóa khử không hề đơn giản và dễ dàng.

Học sinh thường mắc một số lỗi sai phổ biến như: Khi thí sinh tính toán theo phương trình hóa học hoặc tính theo sơ đồ phản ứng mà lại quên cân bằng phương trình hoặc cân bằng chưa đúng, hiểu sai những công thức tính toán ở trong hoá học;

Sử dụng đơn vị không thống nhất, không chú ý đến hiệu suất của các phản ứng cho trong bài, không biết chất hết hay chất dư trong phản ứng, hiểu sai tính chất của các chất nên viết phương trình hóa học không chính xác, thiếu sót kỹ năng cơ bản khi sử dụng các phương pháp giải quyết vấn đề….

Tránh sai lầm về cách hiểu và vận dụng lý thuyết hóa học trong giải bài tập

Một số các sai sót của học sinh trong quá trình giải bài tập đó là do thiếu kiến thức lý thuyết căn bản, phiến diện, thiếu kiến thức thực hành.

Ví dụ như một hợp chất hữu cơ có khả năng xảy ra phản ứng tráng gương thì học sinh lại chỉ nghĩ rằng đó là một Anđehit nhưng lại quên xét tới những trường hợp khác như HCOOH, HCOOR, HCOOM, … 

Hay khi xảy ra sự thuỷ phân este, học sinh lại chỉ nghĩ rằng tạo ra sản phẩm là axit (hoặc muối) và ancol nhưng không nghĩ tới các trường hợp tạo nhiều muối, anđehit hay kể cả xeton,…

Tránh tình trạng không xét đủ các trường hợp dẫn tới việc thiếu chất → giải sai

Một số học sinh thường bị mắc vào các “bẫy” của người ra đề khi giải toán đó là không chú ý tới một số các tính chất đặc biệt của nhiều chất trong phản ứng cũng như ở các chất sản phẩm, hay tính lưỡng tính của một số các oxit, hidroxit lưỡng tính, quá trình hoà tan một số kết tủa của các oxit axit ví dụ như hoà tan CaCO3 bởi CO2, .., vì thế học sinh thường xét thiếu trường hợp.

Về các “khuôn” làm bài tập

Địa lý dễ học hơn vì nó luôn theo khuôn mẫu. Vẽ biểu đồ cũng có 1 cái khuôn, nhận xét biểu đồ cũng theo khuôn mẫu. Trả lời các kiến thức lý thuyết cũng luôn theo khuôn mẫu. Môn Địa lý là môn có rất nhiều khuôn mẫu nên nếu học, làm bài tập và trình bày theo những cái khuôn này sẽ dễ ghi nhớ và dễ dàng kiếm được những điểm số tốt

Về vấn đề biểu đổi

Bài thi Địa có 3 điểm thuộc về phần biểu đồ; và nhận xét biểu đồ và đó là dạng bài tập không khó. Thi sinh cần nắm vững các dạng biểu đồ và trường hợp vận dụng cao hơn của chúng. lưu ý các quy tắc vẽ biểu đồ như ở đầu được phép về bút mực; ở đâu được phép về bút chì (đường tròn) – đây là các chi tiết nhỏ giúp thí sinh tránh mất điểm oan.

Kỹ năng về phần nhận xét và giải thích biểu đồ luôn từ khởi quát đến cụ thể. Cái chung nên trình bày trước rồi mới đến cái chi tiết trình bày sau. Làm như thế để đảm bảo đầy đủ, không bị thiếu ý

Về vấn đề Atlas

Ghi nhớ và đọc hiểu Atlas thường xuyên có thể giúp thí sinh hình thành trong đầu những hệ thống bản đồ, biểu đồ. Kèm theo khả năng xác định các vị trí địa lý, địa danh quan trọng. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm bài tập cũng như trả lời câu hỏi để thị.

Ngoài ra, ghi nhớ Atlas sẽ giúp tư duy của thí sinh tái hiện những hình ảnh trực quan sinh động. Giúp hiểu sâu hơn về bài học, và bài tập. Nó cũng rất hữu ích cho việc trả lời các câu hỏi xác định vị trị; tên các đảo; các vườn quốc gia.

Advertisement

Sơ đồ tư duy

Trước tiên, cần nắm được tổng quan các vấn đề bài học thì mới có thể dễ dàng vạch ra những nội dung. Tiếp theo cản nắm rõ các đề mục, sau đó mới đi vào các đoạn, triển khai chi tiết các ý.

Ngoài những kinh nghiệm ôn thị trên thì các em cần xác định thời gian và không gian học tập hợp lý, tránh thức khuya, hoặc học quá nhiều trong một ngày. Thay vì thức khuya dậy muộn thì nên tập ngủ sớm dậy sớm. Bên cạnh đó hãy kết hợp cùng việc nghỉ ngơi thư giãn sao cho hợp lý.

Khối A06 là một khối cũng có một số ngành nghề trong tương lai rất dễ xin việc, cụ thể nhu:

Ngành Quản Trị Kinh Doanh:

Là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai gần, khi mà nước ta đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế. Do đó, ngành này thu hút rất nhiều bạn thí sinh trên cả nước quan tâm. Khối ngành Quản trị kinh doanh có những chuyên ngành HOT như Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Marketing Quản trị Khởi nghiệp hoặc Quản trị Tài chính – Ngân hàng …

Khối D90 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối D90 là gì? Gồm những môn nào?

Khối D90 là một trong những tổ hợp gồm 03 bài thi: Toán, Khoa học tự nhiên và tiếng Anh. Thí sinh sẽ sử dụng khối thi này để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Bài thi Toán, KHTN và tiếng Anh sẽ được thiết kế theo hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn cùng khối kiến thức nằm trong chương trình giáo dục phổ thông.

Khối D90 gồm những ngành nào?

Khối D90 trải dài ở đa dạng các ngành học. Nếu bạn muốn thử sức mình làm một nhà kinh doanh tài ba, khối D90 chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp bạn theo đuổi con đường đó.

Bên cạnh đó, với xã hội ngày càng số hóa như hiện nay, ngành công nghệ thông tin là ngành học đang dẫn đầu xu thế trên thị trường lao động. Nếu bạn có ý định phát triển sự nghiệp từ khối D90, đây sẽ là sự lựa chọn chính xác.

Không những vậy, sự xuất hiện ở các nhóm ngành như: Công nghệ kỹ thuật, sản xuất và chế biến, kỹ thuật… cũng đem lại cho sĩ tử rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề mà không bó hẹp ở bất kỳ lĩnh vực nào. Để có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề, mời các bạn theo dõi bảng sau:

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Quản trị kinh doanh

Marketing

Kinh doanh quốc tế

Thương mại điện tử

Tài chính – Ngân hàng

Kinh doanh quốc tế và logistics

Kế toán

Kiểm toán

Quản trị tài chính kế toán

Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính

Kỹ thuật phần mềm

Hệ thống thông tin

Kỹ thuật máy tính

Công nghệ kỹ thuật máy tính

Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Hệ thống nhúng thông minh và IoT

Công nghệ thông tin

An toàn thông tin

Kỹ thuật dữ liệu

Khoa học và Kỹ thuật máy tính

Trí tuệ nhân tạo

Nhóm ngành Nhân văn

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Nga

Ngôn ngữ Pháp

Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Đức

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Ả Rập

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Đây là ngành dành cho những bạn học sinh sinh viên có đam mê theo đuổi nghiên cứu, mong muốn như những người thầy cô mình, có thể vừa tìm hiểu vừa truyền đạt lại những kiến thức bổ ích đến những thế hệ tiếp theo. Nguồn nhân lực này hiện đang thiếu rất nhiều, vì vậy cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn. 

Sư phạm Toán học

Giáo dục Tiểu học

Sư phạm Tin học

Sư phạm Vật lý

Sư phạm Hóa học

Sư phạm Sinh học

Sư phạm Tiếng Anh

Sư phạm Tiếng Trung Quốc

Sư phạm Tiếng Nhật

Sư phạm Tiếng Hàn Quốc

Sư phạm công nghệ

Sư phạm khoa học tự nhiên

Nhóm ngành Kỹ thuật

Là ngành học chuyên về nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy xi măng, sắt thép, nước giải khát và thiết kế, điều khiển, chế tạo robot, quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài.

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật cơ điện

Kỹ thuật công nghiệp

Kỹ thuật chế tạo máy và công nghiệp

Kỹ thuật điện

Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Kiến trúc

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật hạt nhân

Vật lý y khoa

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Công nghệ chế tạo máy

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Cơ điện lạnh)

Năng lượng tái tạo

Robot và trí tuệ nhân tạo

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

IOT và trí tuệ nhân tạo

Công nghệ hóa học

Công nghệ kỹ thuật hoá học

Công nghệ vật liệu

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Quản lý công nghiệp

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Công nghệ kỹ thuật in

Nhóm ngành Sản xuất và Chế biến

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ sau thu hoạch

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

Công nghệ dệt, may

Kỹ nghệ gỗ và nội thất

Nhóm ngành Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản

Nông nghiệp

Chăn nuôi

Nông học

Bảo vệ thực vật

Nuôi trồng thuỷ sản

Nhóm ngành Sức khỏe

Y khoa

Dược học

Điều dưỡng

Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm

Răng – Hàm – Mặt

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kỹ thuật phục hồi chức năng

Nhóm ngành khác

Nhóm ngành Ngành

Nghệ thuật, Mỹ thuật

Thiết kế thời trang

Khoa học xã hội và hành vi

Kinh tế

Kinh tế phát triển

Nhật Bản học

Pháp Luật

Luật

Khoa học sự sống

Sinh học

Công nghệ sinh học

Sinh học ứng dụng

Khoa học tự nhiên

Vật lý học

Hoá học

Khoa học môi trường

Toán và Thống Kê

Toán học

Toán ứng dụng

Kiến Trúc và Xây Dựng

Kỹ thuật xây dựng

kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Quản lý xây dựng

Thú Y

Thú y

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Du lịch

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị khách sạn

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường

Quản lý tài nguyên và môi trường

Ngoài những nhóm ngành trên, khối D90 còn có những ngành “hot” hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm như:

Quản trị doanh nghiệp và công nghệ

Sư phạm Toán và Khoa học tự nhiên

Mức điểm chuẩn khối D90 là bao nhiêu?

Tương tự như các khối khác, D90 cũng sử dụng 02 hình thức xét điểm. Cụ thể:

Xét học bạ: 10 – 18 điểm. Ngoài ra, một số trường còn áp dụng các tiêu chí phụ khi tuyển sinh, ví dụ như: Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên; Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên; Hạnh kiểm từ loại Khá.

Xét kết quả thi THPTQG: 13 – 36.08. Tiêu chí phụ: Điểm ngoại ngữ nhân hệ số 2 được đưa ra bởi một số cơ sở đào tạo.

Trường nào xét tuyển khối D90?

Khu vực miền Bắc

STT

Trường

­1

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

2

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

3

Học Viện Chính Sách và Phát Triển

4

Đại học Việt Nhật – ĐH Quốc gia Hà Nội

5

Khoa Quản Trị Kinh Doanh – ĐH Quốc gia Hà Nội

6

Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

7

Đại học Thủ Đô Hà Nội

8

Đại Học Hạ Long

Khu vực miền Trung

STT

Trường

­1

Đại Học Đông Á

2

Đại Học Dân Lập Duy Tân

3

Đại Học Đà Lạt

4

Đại Học Phạm Văn Đồng

5

Đại Học Phan Châu Trinh

Khu vực miền Nam

STT

Trường

­1

Đại Học Sư Phạm TPHCM

2

Đại Học Công Nghiệp TPHCM

3

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

4

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

5

Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

6

Đại Học Bạc Liêu

7

Đại Học Trà Vinh

8

Đại học Thủ Dầu Một

9

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

10

Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Cách tính điểm xét tuyển của khối D90

Tính điểm xét tuyển Đại học là một việc làm vô cùng quan trọng. Giúp cho các bạn thí sinh biết được tổng điểm bài thi hay điểm xét tuyển của mình. Dựa vào điểm thi mà chúng ta biết được khả năng có trúng tuyển vào trường Đại học hay Cao đẳng đó hay không. Khối D90 còn khá mới nhưng lại có rất nhiều ngành nghề được lấy điểm tuyển sinh từ khối này.

Advertisement

Chúng ta có cách tính điểm xét tuyển đại học khối D90 như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Môn1 + Điểm Môn2 + Điểm KHTN + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

Môn1, Môn2 lần lượt là môn Toán và môn Tiếng Anh (được thi dưới hình thức trắc nghiệm)

Điểm thi bài thi KHTN là điểm trung bình cộng của cả ba môn Lý, Hóa, Sinh.

Lưu ý: Tùy theo từng tiêu chí của trường xét tuyển. Ví dụ: Đối với xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, thường điểm môn Tiếng Anh được nhân hệ số 2.

Các bạn cần vào trang web tuyển sinh riêng của trường để cập nhật các yêu cầu chính xác nhất.

Review khối D90

Khối D90 đã và đang khẳng định được vị thế của nó trong lòng quý bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh có ý định theo học. Bài viết vừa rồi đã giới thiệu một cách tổng quan nhất về khối D90 này, hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với hướng phát triển sự nghiệp học tập của bản thân.

Khối D87, D88, D90, D91 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Tuyển Ngành Nào, Trường Nào?

Khối D87, D88, D90, D91 gồm những môn nào?

Các môn thi thuộc các khối D87, D88, D90, D91 bao gồm môn toán, 1 môn ngoại ngữ và 1 môn còn lại là môn KHTN hoặc KHXH. Cụ thể như sau:

D87: Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Pháp

D88: Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Nhật

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

D91: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp

Khối D87, D88, D90, D91 gồm những ngành nào?

Nhóm ngành Pháp luật

Ngành Khối

Luật

D87, D88, D90, D91

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Khối

Quản trị kinh doanh

D87, D88

Quản trị – Luật

D87, D88

Thương mại điện tử

D90

Kế toán

D90

Tài chính – Ngân hàng

D90

Kinh doanh quốc tế

D90

Marketing

D90

Kinh doanh thương mại

D90

Quản trị nhân lực

D90

Hệ thống thông tin quản lý

D90

Chương trình cử nhân chất lượng cao

D90

Quản trị tài chính kế toán

D90

Quản trị doanh nghiệp và công nghệ

D90, D91

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Ngành Khối

Chính trị học

D87

Kinh tế phát triển

D90

Kinh tế

D90

Thống kê kinh tế

D90

Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin

Ngành Khối

Công nghệ thông tin

D90

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

D90

Công nghệ kỹ thuật máy tính

D90

Công nghệ đa phương tiện

D90

Hệ thống thông tin

D90

Kỹ thuật phần mềm

D90

Kỹ thuật dữ liệu

D90

An toàn thông tin

D90

Tin học và kỹ thuật máy tính

D90, D91

Nhóm ngành Khoa học sự sống

Ngành Khối

Công nghệ sinh học

D90

Sinh học

D90

Sinh học ứng dụng

D90

Nhóm ngành Khoa học Tự nhiên

Ngành Khối

Vật lý học

D90

Khoa học môi trường

D90

Hóa học

D90

Nhóm ngành Nhân văn

Ngành Khối

Ngôn ngữ Trung Quốc

D90

Ngôn ngữ Hàn Quốc

D90

Ngôn ngữ Nhật

D90

Ngôn ngữ Anh

D90

Ngôn ngữ Nga

D90

Ngôn ngữ Pháp

D90

Ngôn ngữ Đức

D90

Ngôn ngữ Ả Rập

D90

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Ngành Khối

Sư phạm Tiếng Đức

D90

Toán và Khoa học tự nhiên

D90

Sư phạm công nghệ

D90

Giáo dục Tiểu học

D90

Sư phạm Vật lý

D90

Sư phạm Tiếng Anh

D90

Sư phạm Tiếng Trung Quốc

D90

Sư phạm Tiếng Hàn Quốc

D90

Sư phạm Tiếng Nhật

D90

Sư phạm Toán học

D90

Sư phạm Tiếng Nga

D90

Sư phạm tiếng Pháp

D90

Sư phạm Sinh học

D90

Sư phạm Lịch sử

D90

Sư phạm tin học

D90

Sư phạm kỹ thuật công nghiệp

D90

Nhóm ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Ngành Khối

Quản trị khách sạn

D90

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D90

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

D90

Du lịch

D90

Nhóm ngành Kiến trúc và Xây dựng

Ngành Khối

Kỹ thuật xây dựng

D90

Kinh tế xây dựng

D90

Quản lý xây dựng

D90

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

D90

Nhóm ngành Kỹ thuật

Ngành Khối

Kỹ thuật điện tử – viễn thông

D90

Kỹ thuật cơ khí

D90

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

D90

Kỹ thuật môi trường

D90

Kỹ thuật hàng thủy

D90

Kỹ thuật cơ khí

D90

Kỹ thuật điện

D90

Kỹ thuật công nghiệp

D90

Kỹ thuật cơ điện tử

D90

Kỹ thuật hàng không

D90

Kỹ thuật y sinh

D90

Kỹ thuật hạt nhân

D90

Kỹ thuật tàu thủy

D90

Nhóm ngành Dịch vụ vận tải

Ngành Khối

Khoa học hàng hải

D90

Khai thác vận tải

D90

Kinh tế vận tải

D90

Quản lý hoạt động bay

D90

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật

Ngành Khối

Công nghệ kỹ thuật nhiệt

D90

Công nghệ kỹ thuật in

D90

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

D90

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

D90, D91

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

D90

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

D90, D91

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

D90

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

D90

Công nghệ kỹ thuật môi trường

D90

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

D90

Công nghệ chế tạo máy

D90

Quản lý công nghiệp

D90

Công nghệ kỹ thuật hóa học

D90

Công nghệ kỹ thuật ô tô

D90

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

D90, D91

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

D90

Công nghệ kỹ thuật máy tính

D90

Công nghệ vật liệu

D90

Công nghệ hóa học

D90

Công nghệ kỹ thuật giao thông

D90

Công nghệ điện

D90

Robot và trí tuệ nhân tạo

D90

Nhóm ngành Sản xuất và Chế biến

Ngành Khối

Công nghệ chế biến lâm sản

D90

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

D90

Công nghệ thực phẩm

D90

Công nghệ sau thu hoạch

D90

Công nghệ may

D90

Công nghệ dệt, may

D90

Kỹ thuật thực phẩm

D90

Nhóm ngành Sức khỏe

Ngành Khối

Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm

D90

Y khoa

D90, D91

Kỹ thuật phục hồi chức năng

D90

Kỹ thuật xét nghiệm y học

D90, D91

Điều dưỡng

D90, D91

Dược học

D90

Răng – Hàm – Mặt

D90

Y Đa khoa

D90, D91

Nhóm ngành Báo chí và Thông tin

Ngành Khối

Công nghệ truyền thông

D90

Nhóm ngành Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản

Ngành Khối

Nuôi trồng thủy sản

D90

Nông nghiệp

D90

Chăn nuôi

D90

Bảo vệ thực vật

D90

Nông học

D90

Nhóm ngành Toán và Thống kê

Ngành Khối

Toán ứng dụng

D90

Toán học

D90

Nhóm ngành Thú y

Ngành Khối

Thú y

D90

Nhóm ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật

Ngành Khối

Thiết kế thời trang

D90

Điểm chuẩn của các khối D87, D88, D90, D91 là bao nhiêu?

Về điểm chuẩn, các khối D87, D88, D91 chỉ áp dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, riêng đối với khối D90 có thêm hình thức Xét học bạ. Cụ thể mức điểm chuẩn của các khối năm 2023 như sau:

Khối Xét điểm THPTQG Xét học bạ

D87

24 – 26.5 điểm

Không xét

D88

24 – 26.5 điểm

Không xét

D90

14 – 36.08 điểm (điểm ngoại ngữ nhân 2)

10 – 18 điểm

1 vài TCP:

Tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên

 Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên

Hạnh kiểm từ loại Khá.

D91

18.35 – 24.55 điểm

TCP ở 1 số ngành:

Không xét

Những trường nào đào tạo khối D87, D88, D90, D91?

Trường Khối

Đại Học Luật TPHCM

D87, D88

Đại Học Ngân Hàng TPHCM

D90

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

D90

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

D90

Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

D90, D91

Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

D90

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế

D90

Đại Học Thủ Dầu Một

D90

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

D90

Đại Học Đà Lạt

D90

Đại Học Thành Đô

D90

Đại Học Bạc Liêu

D90

Đại Học Dân Lập Duy Tân

D90

Đại Học Trà Vinh

D90

Đại Học Công Nghệ Vạn Xuân

D90

Đại Học Hồng Đức

D90

Đại Học Tiền Giang

D90

Khoa Quốc Tế – Đại Học Thái Nguyên

D90

Đại Học Thành Đông

D90

Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM

D90

Đại Học FPT

D90

Đại Học Thủ Đô Hà Nội

D90

Học Viện Hàng Không Việt Nam

D90

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

D90

Đại Học Phan Châu Trinh

D90, D91

Khoa Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Đà Nẵng

D90

Đại Học Công Nghệ Sài Gòn

D90, D91

Đại Học Hạ Long

D90

Đại Học Phạm Văn Đồng

D90

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật – Đại Học Đà Nẵng

D90

Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

D90

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

D90

Đại Học Giáo Dục – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

D90

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Khối D03 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào? trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!