Xu Hướng 9/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Giặt Aqua Lỗi E4 # Top 14 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Giặt Aqua Lỗi E4 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Giặt Aqua Lỗi E4 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi E4 trên máy giặt Aqua là gì?

Lỗi E4 trên máy giặt Aqua là lỗi làm cho máy giặt không được cấp nước. Sau khi chọn chế độ và mức nước, khoảng 1 – 2 phút máy bắt đầu khởi động, nước đổ vào lồng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này thì nước không được cấp hoặc cấp thiếu nước và máy báo lỗi E4. 

Máy giặt Aqua Inverter 9 kg AQD-D900F S

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 trên máy giặt Aqua Do van cấp nước bị khóa hoặc hỏng

Nguyên nhân: 

Van cấp nước cho máy giặt đã bị khóa hoặc hỏng nên không thể cấp nước cho chu trình giặt quần áo. 

Cách khắc phục: 

Do nguồn nước vào máy giặt yếu

Nguyên nhân:

Do nguồn nước cấp cho máy giặt không ổn định, có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến như:

Bể chứa nước bị cạn.

Đường ống dẫn nước bị rò rỉ, thủng.

Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn bụi bẩn, vật thể lạ.

Cách khắc phục: 

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra bể chứa nước. Nếu bể chứa nước còn bị cạn nước hoặc hết nước, bạn hãy bơm thêm nước vào đầy bể chứa.

Tiếp theo, bạn tiến hành kiểm tra xem vòi khóa nước có đang bị khóa không bởi nếu chúng bị khóa thì nước sẽ không thể cấp vào máy giặt được.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem áp lực nước cấp vào máy giặt có khỏe không. Nếu áp lực nước yếu, bạn hãy lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt để giúp cho lực nước cấp vào máy khỏe hơn.

Do công tắc cảm biến mực nước gặp sự cố

Nguyên nhân:

Công tắc cảm biển mực nước có tác dụng ngắt nguồn nước cấp vào máy giặt khi đã nhận đủ nước để thực hiện chu trình giặt. Do đó, nếu máy giặt mắc lỗi E4 thì khả năng cao là công tắc cảm biến mực nước đã gặp sự cố.

Cách khắc phục: 

Đây là một linh kiện cần có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao để kiểm tra, khắc phục. Do đó, bạn không nên tự sửa chữa mà nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Do lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Nguyên nhân:

Lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn bụi bẩn, vật thể lạ làm ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước vào máy giặt gây nên lỗi E4.

Cách khắc phục: 

Bạn hãy tháo lưới lọc ra và kiểm tra xem chúng có bị bẩn không. Nếu chúng bị bẩn, tắc nghẽn thì bạn cần vệ sinh chúng sạch sẽ rồi mới lắp lại vào máy giặt.

Do mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân:

Mạch điều khiển máy giặt bị hỏng nên không thể truyền tín hiệu lệnh cho nước cấp vào máy giặt.

Cách khắc phục: 

Mạch điều khiển máy giặt là một bộ phận quan trọng, cần thợ có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao kiểm tra, sửa chữa. Do đó, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để khắc phục lỗi kịp thời trước khi mạch điều khiển bị hư hỏng nặng nề hơn.

Advertisement

10 Nguyên Nhân Máy Giặt Lg Không Vắt Được Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG không vắt được Lượng quần áo giặt không phù hợp

Nguyên nhân

Mỗi loại máy giặt nói chung và máy giặt LG nói riêng đều được nhà sản xuất trang bị khối lượng tải trọng khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn cho lượng quần áo quá nhiều so với khối lượng cho phép hoặc đặt quần áo không cân đối, bị lệch một bên, sẽ dẫn đến tình trạng lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, cũng như hạn chế tối đa sự cố khiến máy giặt gặp nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác, trong quá trình giặt giũ bạn nên chú ý cho lượng quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và cân đối theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Vị trí lắp đặt không vững chắc

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến máy giặt LG không thực hiện được quá trình vắt mà nhiều người dùng hay gặp phải có thể là do vị trí lắp đặt không vững chắc.

Khi máy giặt bị nghiêng hoặc vị trí lắp máy không cân bằng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của máy, không những máy giặt không vắt mà còn có thể phát ra tiếng kêu to.

Cách khắc phục

Khi gặp tình trạng này, việc cần làm là bạn nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy giặt, nếu thấy mặt phẳng bị nghiêng không cân bằng thì hãy tiến hành dời thiết bị đến vị trí khác có bề mặt phẳng. Ngoài ra, chân đế của máy bị rỉ sét cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị nghiêng, do đó bạn nên kiểm tra và hàn lại chỗ bị rỉ để tạo sự cân bằng cho thiết bị.

Không đóng kín cửa (nắp) máy giặt

Nguyên nhân

Một nguyên nhân khác nữa mà nhiều người dùng rất hay mắc phải khi sử dụng máy giặt đó là không đóng kín cửa máy giặt. Đối với một số hãng máy giặt và nhất là máy giặt LG được trang bị chức năng khóa an toàn cho trẻ nhỏ, do đó thiết bị chỉ cho phép thực hiện chu kỳ vắt khi nắp máy đã được đóng kín. Chức năng này nhằm bảo vệ tối ưu cho người sử dụng, đặc biệt những gia đình có trẻ em.

Cách khắc phục

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị giặt, bạn nên lưu ý kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, nếu bị hở thì đóng lại cho kín rồi tiến hành khởi động máy giặt như bình thường.

Lưới lọc, cửa xả bị hỏng

Nguyên nhân

Lưới lọc, cửa xả sau thời gian sử dụng lâu ngày sẽ bị tích tụ các chất cặn bẩn. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho máy giặt LG không thực hiện được quá trình vắt.

Cách khắc phục

Với trường hợp này, bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới và tháo lưới lọc ra để tiến hành vệ sinh sạch sẽ.

Bộ phận xả thải, bơm xả máy giặt không hoạt động

Nguyên nhân

Cũng tương tự như những dòng máy giặt khác, bộ phận xả thải, bơm xả của máy giặt LG có nhiệm vụ bơm hoặc xả nước trong lồng giặt khi ở chu kỳ vắt. Do đó, nếu bộ phận bơm nước xả thải bị hư không hoạt động, khiến nước trong lồng giặt còn, dẫn tới tình trạng máy không thực hiện được chương trình vắt.

Cách khắc phục

Bị đứt dây curoa

Nguyên nhân

Giống như những hãng máy giặt khác, dây curoa của máy giặt LG thường sẽ có tuổi thọ nhất định và tuổi thọ của chúng có bền hay không phụ thuộc vào tần suất hoạt động cũng như trọng tải sử dụng của mỗi lần giặt.

Dây curoa bị đứt do quá tải là tình trạng mà người dùng thường xuyên gặp phải đối với những dòng máy giặt có sử dụng dây curoa. Khi bộ phận này bị đứt thì đương nhiên lồng giặt sẽ không thực hiện được chương trình vắt.

Cách khắc phục

Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân

Máy giặt sử dụng thời gian dài, các chất cặn bẩn tích tụ ở đường ống gây tắc nghẽn cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Khi đó, nước sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt và không thoát ra được dẫn đến hiện tượng lồng giặt không thực hiện được chu kỳ vắt.

Cách khắc phục

Hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ để làm thông đường ống thoát nước nếu kiểm tra thấy đường ống của máy bị tắc nghẽn.

Nếu đường ống máy giặt bị gấp hay gãy, bạn có thể sửa lại hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra kịp thời.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Nguyên nhân

Một nguyên nhân khác nữa khiến máy giặt LG không vắt được có thể là do bị hỏng dây đai. Sau thời gian sử dụng, dây đai của máy sẽ bị lỏng tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn là bị đứt khiến máy không thể thực hiện chu kỳ vắt như bình thường.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng tua vít để tiến hành tháo tấm ốp lưng máy giặt ra và kiểm tra xem dây đai của máy có bị hư hỏng hay bị gãy không. Nếu phát hiện dây đai bị hỏng, bạn có tự thay mới hoặc liên hệ đến thợ sửa chữa máy giặt để được tư vấn.

Mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân

Mạch điều khiển của mỗi máy giặt được xem là một trong những bộ phận rất quan trọng, bộ phận này quyết định toàn bộ mọi hoạt động của máy giặt. Chính vì thế, nếu mạch điều khiển bị hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quay vắt của máy.

Cách khắc phục

Chương trình giặt bị lỗi

Nguyên nhân

Đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Lỗi này có thể là lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính, chẳng hạn như: Điện thoại, nam châm,… lên bảng điều khiển, nơi đặt bộ nhớ của thiết bị làm cho chương trình giặt bị lỗi.

Cách khắc phục

Với trường hợp, bạn cần liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành của LG để được nhân viên hỗ trợ khôi phục lại chương trình giặt cho máy.

Mẹo sử dụng máy giặt LG hiệu quả

Làm công tác vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt theo định kì để đảm bảo máy hoạt động tốt hơn.

Để máy giặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để máy ở những nơi ẩm thấp, gây hư hỏng cho máy.

Chọn vị trí cân bằng, có bề mặt phẳng để đặt máy, tránh để máy giặt bị nghiêng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Không nên cho quần áo vào máy giặt với khối quá nhiều hoặc quá ít, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quay vắt của máy giặt.

Bạn nên kiểm tra và phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, điều này vừa giúp quần áo được giặt sạch, vừa bảo vệ lồng giặt hiệu quả, tránh tình trạng va chạm bởi những vật còn sót lại trong quần áo.

Lỗi Tivi Sony Không Vào Được Wifi. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Dấu hiệu cho thấy tivi Sony bị lỗi Wifi

Video phát qua mạng có hiển thị hình ảnh nhưng lại không nghe được âm thanh.

Tín hiệu phát radio trên tivi không có tín hiệu hoặc tín hiệu kém.

Người dùng không thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào trên tivi.

Nội dung video phát qua mạng vẫn hiển thị hình ảnh nhưng không đầy đủ chi tiết, có hiện tượng giật lag.

Tín hiệu tải nội dung hiển thị chậm khi xem video qua mạng

Nguyên nhân tivi Sony không vào được Wifi

Đường truyền mạng không ổn định do lỗi nhà mạng, hoặc do người dùng thay đổi khoảng cách (hay xuất hiện nhiều vật cản) giữa tivi với thiết bị mạng.

Xuất hiện tình trạng nhiễu sóng điện từ hay tín hiệu mạng do tivi đặt cạnh các thiết bị điện khác như radio, lò vi sóng,…

Chưa cập nhật phần mềm mới trên tivi Sony.

Gặp lỗi trong vấn đề thiết lập tivi.

Gặp lỗi trong vấn đề thiết lập tivi Sony

Cách khắc phục tình trạng tivi Sony không vào được Wifi Kiểm tra modem Internet đã kết nối với tivi chưa

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại đường dây kết nối mạng giữa modem và bộ định tuyến với tivi Sony.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi vị trí tivi Sony và hình thức kết nối mạng của tivi. Vì nếu tivi không kết nối được mạng theo hình thức mạng LAN và Wifi thì phần lớn có thể là do modem. Lúc này, bạn cũng có thể tắt modem khoảng 1 phút rồi bật lại.

Thử kiểm tra đường dây kết nối mạng giữa tivi với modem

Kiểm tra mạng Wifi có hoạt động bình thường không?

Sau khi kiểm tra khả năng kết nối modem mà tivi vẫn không kết nối được mạng thì bạn hãy thử kiểm tra tình trạng hoạt động của Wifi (phát ra từ bộ định tuyến) bằng cách: kết nối mạng Wifi đó với thiết bị điện khác (như laptop, điện thoại) hoặc chiếc tivi khác.

Lúc này, bạn sẽ xác định được tình trạng kết nối Wifi của bộ định tuyến, thay vì chỉ với tivi Sony đang gặp phải lỗi kết nối Wifi.

Thử kiểm tra kết nối giữa thiết bị mạng với thiết bị điện tử khác như điện thoại

Kiểm tra mạng có kết nối đến tivi Sony

Trường hợp đã áp dụng 2 cách làm trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi Wifi tivi Sony thì bạn hãy tiến hành kiểm tra mạng trên tivi với quy trình các bước như sau:

Bước 3: Bạn chọn Xem thiết lập và trạng thái mạng. Lúc này, có 3 trường hợp kết quả xảy ra:

Trường hợp 1: Hiển thị kết quả Found (Tìm thấy), OK, OK.

Với trường hợp này, bạn có thể đặt lại modem (hoặc bộ định tuyến) bằng cách rút dây nguồn của nó ra khỏi ổ điện khoảng 30 giây, rồi cắm lại và chờ tín hiệu đèn nhấp nháy để báo hiệu modem (hoặc bộ định tuyến) đang khởi động lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật phần mềm mới trên tivi Sony (nếu có), khôi phục lại cài đặt gốc, hoặc làm mới nội dung Internet (không áp dụng đối với Android Sony tivi) bằng cách:

Trường hợp 2: Hiển thị kết quả Found (Tìm thấy), OK, Failed.

Với trường hợp này, có thể là do đường truyền tín hiệu bị nhiễu. Bạn hãy bật nguồn cấp theo thứ tự:

+ Đầu tiên, bạn ngắt kết nối dây nguồn (dây điện) với trình tự: Tivi – bộ định tuyến – modem.

+ Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại dây nguồn (dây điện) theo trình tự: Modem – bộ định tuyến, rồi đợi thêm 2 phút trước khi kết nối lại dây nguồn với tivi.

+ Cuối cùng, bạn bật nguồn cấp điện và kiểm tra lỗi lần nữa xem có khắc phục chưa?

Trường hợp 3: Hiển thị kết quả Found (Tìm thấy), Failed, Failed.

Với trường hợp này, bạn có thể thực hiện việc kết nối giữa một thiết bị mạng khác qua mạng LAN không dây để xác định khả năng kết nối Internet, hoặc bạn cài đặt lại mạng.

Trường hợp 4: Hiển thị kết quả Not accessible (hoặc Failed), Failed, Failed.

Với trường hợp này, bạn nên thiết lập lại nguồn trên tivi Sony, rồi kiểm tra lỗi đã được khắc phục chưa? Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra chức năng không dây cài sẵn trên tivi đã được kích hoạt chưa bằng cách:

Thiết lập lại tivi Sony

Thiết lập lại tivi Sony cũng là một trong những cách mang lại hiệu quả để khắc phục sự cố lỗi kết nối Wifi. Bạn thực hiện các bước sau:

Máy Nước Nóng Bị Chảy Nước? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Thanh magie đã bị ăn mòn

Nguyên nhân:

Chức năng chính của thanh magie là giảm bớt sự ăn mòn cho thành bình. Khi thanh magie bị ăn mòn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực xung quanh và ăn mòn luôn cả thành bình, trường hợp này xảy ra khi máy bị rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Thay thanh magie mới.

Chỗ quấn băng tan bị hở, gioăng bị hỏng

Nguyên nhân:

Sau thời gian sử dụng lâu dài, sự thay đổi của môi trường, nhiệt độ, áp suất sẽ làm cho gioăng cao su bị biến dạng, rạn nứt và độ đàn hồi bị giảm, từ đó xuất hiện các vết hở dẫn đến tình trạng rò rỉ nước. 

Cách khắc phục:

Nếu gioăng cao su bị hỏng ở mức độ nặng thì nên thay mới hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng thêm keo dán nhựa bôi vào mép giữa gioăng cao su và bình để giảm thiểu khả năng bị rò rỉ. 

Cặn bẩn bám nhiều vào bình

Nguyên nhân:

Bình nóng lạnh trong máy nước nóng sử dụng với thời gian dài mà không sục rửa sẽ dễ gây ra tình trạng cặn bẩn bám nhiều vào bình và vòi sen làm dòng chảy bị tắc nghẽn và có thể bị chảy nước rò rỉ.

Cách khắc phục:

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vòi sen, bình nóng lạnh định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng để loại bỏ cặn bẩn kịp thời. Điều này cũng sẽ góp phần là tăng tuổi thọ cho máy.

Áp lực nước quá yếu 

Nguyên nhân:

Trường hợp khu vực gia đình bạn sinh sống có nguồn nước với áp lực yếu hoặc không ổn định, nước sẽ không vào bình được gây bất tiện cho quá trình sử dụng.

Cách khắc phục:

Trường hợp này bạn có thể trang bị thêm máy bơm tăng áp hoặc máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực để tăng áp lực cho dòng nước.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic 4500W DH-4RP1VW

Van nhiệt độ và giảm áp không hoạt động

Nguyên nhân: 

Van nhiệt độ và giảm áp có tác dụng là sẽ mở cho dòng nước thoát ra khỏi bể để giảm áp khi bên trong có áp lực quá lớn hoặc nhiệt độ cao. Khi sử dụng quá lâu van sẽ bị hỏng và không thể hoạt động được.

Cách khắc phục:

Bạn phải đảm bảo van nhiệt độ và giảm áp luôn trong trạng thái đóng để tránh dòng nước chảy ra ngoài. Trường hợp các van này bị hư hỏng bạn cần tiến hành thay van mới.

Đường ống dẫn nước bị vỡ

Nguyên nhân:

Đường ống dẫn nước được làm từ các chất liệu kém bền, khi sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị gãy, nứt do quá giòn. Các mối nối của ống dẫn cũng sẽ gây ra tình trạng bị chảy nước do không được ghép nối cẩn thận để lại khoảng hở.

Cách khắc phục:

Khi ghép nối các ống nước lại với nhau bạn có thể sử dụng thêm băng quấn để giữ chặt các khớp nối. Ngoài ra, bạn cần thay thế ống dẫn thông thường bằng ống dẫn mềm.

Bình chứa nước bị thủng

Nguyên nhân: 

Trải qua thời gian sử dụng lâu dài bình nóng lạnh không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến các cặn bẩn bám vào thành bình và dẫn đến tình trạng bị thủng.

Cách khắc phục:

Bạn nên chú ý theo dõi và vệ sinh bình chứa nước định kỳ 1 lần/năm. Nếu bình chứa của bạn đã bị hỏng, bạn nên nhờ nhân viên bảo hành đến để sửa chữa, tránh tình trạng tự sửa tại nhà khi không có kinh nghiệm.

Hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong không khí

Nguyên nhân:

Thông thường nhiệt độ trong máy nước nóng sẽ cao hơn nhiệt độ bình thường nên nước bên trong bình chứa dễ dàng bị bốc hơi và ngưng tụ tạo nên hơi nước. Từ đó, dẫn đến việc máy nước nóng bị chảy nước.

Advertisement

Cách khắc phục:

Bạn cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ bên trong bình chứa và đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston 4500W Aures SM45PE SBS VN

Một số nguyên nhân khác

Bình nóng lạnh không được bảo trì khi sử dụng quá lâu

.

Bình nóng lạnh bị tác động vật lý và va chạm mạnh.

Các chi tiết, phụ kiện của máy kém chất lượng hoặc bị lỗi do nhà sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

Để sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn nhất, bạn nên tham khảo các lưu ý sau:

Nên chọn những loại máy nước nóng có thương hiệu uy tín, chất lượng cho gia đình.

Không được tự ý tháo mở, lắp đặt máy nước nóng tại nhà nếu không có chuyên môn. 

Kiểm tra định kỳ máy nước nóng theo: tháng, quý, năm để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho gia đình.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Nhờ nhân viên kỹ thuật nối dây tiếp đất để an toàn hơn. 

Luôn đảm bảo bình chứa có đầy nước.

Bật máy trước 15 – 45 phút trước khi sử dụng. 

Máy nước nóng trực tiếp Electrolux 4500W EWE451LB-DPX2 chất lượng, uy tín

Máy Lọc Nước Ra Nhiều Nước Thải, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

1[/dropcap]Lõi lọc nước RO bị tắc

Tình trạng máy lọc nước ta nhiều nước thải, nguyên nhân phổ biến nhất là do lõi lọc RO bị tắc.

Để biết chính xác lõi RO có bị tắc, bạn kiểm tra như sau:

Trực tiếp đưa nguồn nước vào đầu vào của lõi lọc và so sánh tỉ lệ 2 nguồn nước đầu ra là nước thải và nước tinh khiết.

Thông thường 1 lõi lọc RO sẽ lọc ra từ 40% đến 50% nước tinh khiết. Nếu bạn cho 1 lít nước qua lõi lọc và thu được khoảng 400 ml nước tinh khiết thì chứng tỏ lõi lọc vẫn hoạt động bình thường.

Lõi RO là bộ phần quan trọng quyết định độ sạch tinh khiết của nước uống. Khi lõi lọc nước RO bị tắc, nước tinh khiết sẽ thẩm thấu qua màng lọc RO rất ít hoặc không thể thẩm thấu qua được nếu màng lọc đã quá bẩn.

Cách khắc phục khi lõi lọc nước RO bị tắc:

Cách 1: Cho vệ sinh lõi lọc

– Tháo lõi lọc RO ra ngoài và kiểm tra trực tiếp lớp màng bên trong lõi có nhiều cặm bẩn hay không. Sau đó, tiến hành chùi rửa thật sạch rồi đặt lại vị trí cũ.

– Việc vệ sinh lõi lọc này sẽ khiến cho lõi lọc yếu đi rất nhiều, chất lượng nước không còn được tốt nữa. Hơn nữa, trên thị trường không có nhiều loại lõi lọc RO có thể tháo ra và tự vệ sinh được.

Cách 2: Thay lõi lọc mới

Thông thường thì một lõi lọc RO sẽ có tuổi thọ khoảng 24 tháng. Việc thay lõi lọc RO mới là giải pháp đơn giản để chất lượng nước mà bạn đang sử dụng luôn được đảm bảo.

Chưa vặn kỹ van xả tay

Rất nhiều loại máy lọc nước RO có trang bị cho mình một chiếc van xả tay để tiện cho việc người dùng có thể chủ động trong việc vệ sinh hệ thống lõi lọc.

Tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải là do trong quá trình lắp đặt máy bạn chưa khóa van chưa chặt dẫn đến van xả bị hở. Do đó, máy vẫn lọc nước bình thường nhưng nước thải ra nhiều hơn mức bình thường.

Cách xử lý và khắc phục:

Kiểm tra xem van đã được đặt vuông góc với chiều đường ống nước hay chưa, nếu chưa thì chỉ cần vặn cho chặt lại là được.

Có thể do van xả tay đã bị hỏng, vì thế mà bạn cũng nên chú ý xem van có bị hỏng không, nếu có thì chỉ cần thay van mới là được.

Máy bơm bị yếu

Khi máy bơm bị yếu, nước cung cấp cho bộ lọc cũng sẽ không đủ, dẫn đến áp lựa được đưa đến bộ lọc nước RO cũng sẽ không đủ. Do đó, nước thải sẽ được thải ra ngoài nhiều hơn.

Nguyên nhân trình trạng máy bơm bị yếu:

Lõi lọc nước bị nghẹt hoặc tắc, khiến cho máy bơm phải hoạt động với tầng suất cao hoặc không thể hoạt động dẫn đến bị yếu dần.

Máy lọc nước của bạn đã hoạt động trong một thời gian quá dài khiến cho bơm bị yếu dần theo thời gian

Cách khắc phục: 

Kiểm tra xem bơm có bị yếu đi hay không, nếu bị yếu thì bạn mang máy bơm ra tiệm để kiểm tra lại, sửa và vệ sinh lại máy bơm. Thường thì tỉ lệ sửa lại được bơm là không cao và nếu được thì nó cũng sẽ yếu đi rất nhiều.

Vì vậy, tốt nhất là bạn vẫn nên thay cho mình một chiếc bơm máy lọc nước mới để lượng nước được đẩy lên các bộ lọc được đảm bảo.

Hỏng van cơ

Van cơ có chức năng điều tiết nước từ máy bơm đến màng RO và từ màng tới bình áp

Khi van cơ bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng như:

Máy bơm không chạy nhưng nước thải vẫn ra.

Bình chứa đủ đầy nước, máy tự ngắt nhưng nước thải vẫn ra.

Nước chảy từ máy lọc nước sẽ bị chảy hết ra bên ngoài mà không thể có nước tinh khiết, hoặc nếu có thì cũng sẽ rất ít.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xử lý theo 2 giải pháp sau:

Vệ sinh lại van bằng cách tháo van ra và rửa sạch mọi bộ phận của van bên trong sau đó lắp lại như vị trí cũ.

Thay thế van mới khi van đã bị mục và không thể sử dụng được nữa.

Van điện từ hỏng

Van điện từ là van dùng để điều tiết dòng nước thải và nước sạch và ngăn không cho nước thẩm thấu tự do tương tự như van cơ nhưng ở chế độ tự động.

Khi van điện từ bị hỏng thì nước thải sẽ không thể bị chặn lại hoặc bị chặn không kín. Kể cả khi đã tắt máy hoặc máy lọc nước đã dừng nhưng nước thải vẫn chảy ra ngoài.

Cách xử lý: Khi van điện từ bị hỏng thì bạn cần phải thay một chiếc van điện từ mới để máy có thể hoạt động bình thường và chi phí để thay cũng khá rẻ.

Nước đầu vào yếu

Sau một thời gian dài sử dụng đường dẫn nước đầu vào thường sẽ bị cáu cặn bám bẩn làm cản trở dẫn đến nước cấp yếu. 

Khi nước cấp yếu sẽ không đủ nước để cung cấp cho các bộ lọc, làm cho áp lực thẩm thấu sẽ yếu đi. Chính vì thể mà máy lọc nước sẽ ra nhiều nước thải và nước tinh khiết sẽ ít hơn.

Trong nhiều trường hợp do đường uống bị móp méo do va chạm hay tiếp xúc mạnh ở đường ống khiến cho nước cấp cũng yếu đi.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống nước cấp xem có bị yếu đi do nghẹt và móp méo gì hay không. Nếu có, bạn có thể tháo đường ống ra và vệ sinh đường ống thật sạch bằng cách bơm nước vào ống hoặc dùng các cây nhỏ, thép,… chọc vào cho sạch đất rồi dùng nước bơm mạnh vào.

Khi nguồn nước bị yếu thì có thể là do bạn để nguồn nước đầu vào quá thấp, bạn chỉ cần nâng nguồn nước này lên cao một tí là được.

Advertisement

Bình áp bị yếu hoặc hỏng

Bình áp có chức năng là đẩy nước chảy qua màng lọc RO để cho ra nước tinh khuyết.

Khi bình áp bị yếu hoặc hỏng thì lực đẩy cũng sẽ yếu đi, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nước thải thải ra ngoài nhiều hơn bình thường.

Bình áp bị yếu hoặc hỏng có thể do chất lượng bình áp đó không tốt hoặc bình áp hoạt động quá công suất do một số nguyên nhân trực tiếp trong máy như lõi lọc quá bẩn, nước cấp vào yếu,…

Hoặc có thể do bạn đã sử dụng bình áp quá lâu mà chưa thay thế.

Cách khắc phục khi bình áp bị yếu hoặc hỏng:

Nếu bình áp bị yếu thì bạn có thể bơm áp để áp suất lọc nước hoạt động trở lại tốt hơn.

Nếu bình áp bị thủng do gỉ và có vết thủng ở bình áp thì bạn nên thay thế bình áp mới.

Loa Bluetooth Bị Rè, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

File nhạc bị lỗi

Nếu bỗng dưng loa bluetooth phát ra những tiếng rè khó chịu, khoan hãy vội kết luận lỗi từ việc loa bị hỏng mà ra, rất có thể file nhạc bạn đang phát bị lỗi nên mới phát ra âm thanh khó chịu như vậy.

Có thể file nhạc đó chất lượng kém, nếu bạn đang nghe file nhạc mp3 chất lượng 32 hoặc 64 kbps thì hãy chuyển sang mở file có chất lượng 128 kbps trở lên xem có hết tiếng rè hay không.

Để kỹ càng hơn, bạn có thể ngắt nguồn kết nối kiểm tra lại file nhạc đang phát, sau khi kiểm tra hãy mở nguồn lên và khởi động lại loa xem sao.

Bị ảnh hưởng bởi các thiết bị xung quanh

Sóng bluetooth có thể bị nhiễu bởi các vật cản hoặc sóng quá yếu vì vậy hãy xem lại cách sắp đặt loa của bạn đã lý tưởng và không có vật nào xung quanh cản trở hay không.

Xem lại khoảng cách đặt loa và thiết bị phát nhạc xem có đang quá xavà điều chỉnh lại cho hợp lý. Bên cạnh đó, kiểm tra xem giữa chúng có nhiều vật cản, thiết bị gây nhiễu sóng Bluetooth hay không. Sau đó đưa thiết bị phát nhạc tới gần loa hơn để kiểm tra.

Một số nguồn có thể gây nhiễu sóng Bluetooth mà bạn nên chú ý đó là bộ định tuyến wifi (quá nhiều wifi gần bạn sẽ gây ra các vấn đề nhiễu sóng), USB 3.0, máy tính cá nhân, lò vi sóng, tủ lạnh, đều là các thiết bị phát ra sóng vô tuyến, hoặc một nguồn sóng bluetooth đang bật khác ở gần đó cũng gây nhiễu.

Loa sắp hết pin

Tình trạng loa bluetooth cạn kiệt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiếng phát ra bị rè, thậm chí bị giật.

Vì vậy kiểm tra pin loa bluetooth và tiến hành sạc khi cần thiết để đảm bảo loa luôn phát ra âm thanh chất lượng và ổn định.

Màng loa bị rách

Nếu như loa bạn không gặp những vấn đề kể trên, thì rất có thể nguyên nhân gây ra tiếng rè xuất phát từ chính việc loa đang bị lỗi hay hư hỏng bộ phận nào đó.

Loa bluetooth bị rè khi màng loa bị rách, trong trường hợp này không nên tự ý sửa chữa ở nhà mà nên đến những bơi uy tín để sửa chữa và bảo hành để xác định chính xác lỗi từ đâu.

Loa bị lỗi

Loa bị lỗi khi một vài linh kiện bên trong có thể đang bị vấn đề gì đó. Những lỗi phần cứng này không thể khắc phục tại nhà được mà cần một người có chuyên môn đảm bảo để sửa chữa. Vì vậy cách tốt nhất đó chính là hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để sửa chữa loa.

Advertisement

Trước khi chắc chắn rằng loa đã bị lỗi thì bạn nên kiểm tra xem thử những vấn đề ở trên có phải là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè hay không, hãy xác định thật kỹ trước khi đem loa đi sửa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Giặt Aqua Lỗi E4 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!