Xu Hướng 10/2023 # Review Top 5 Địa Điểm Du Lịch Huế Mang Đậm Tính Lịch Sử Và Kiến Trúc Độc Đáo # Top 11 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Review Top 5 Địa Điểm Du Lịch Huế Mang Đậm Tính Lịch Sử Và Kiến Trúc Độc Đáo # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Top 5 Địa Điểm Du Lịch Huế Mang Đậm Tính Lịch Sử Và Kiến Trúc Độc Đáo được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du lịch Huế với nhiều địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng. Huế luôn là nơi chứa đựng nhiều nét đẹp cổ kính mà lại mang sự hiện đại. Mỗi ai khi đi đặt chân tới đây đều không thể quên những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy những địa điểm di tích lịch sử nào ở Huế để chúng ta có thể khám phá?

Đại Nội Huế – Kinh thành Huế

Đầu tiên, Đại Nội Huế hay Kinh thành Huế sẽ là địa điểm di tích lịch sử quan trọng và nổi tiếng. nơi đây chính là một trong những di tích thuốc của quần thể di tích cố đô Huế. Quần thể này đã được UNESCO công nhận chính là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Đây là nơi sinh hoạt và trung tâm hành chính của triều đình phong kiến cuối cùng tại Việt Nam.

Vào thời kỳ vua Gia Long, quần thể này có 13 vị vua của hoàng gia sinh sống. Nó vẫn được duy trì cho đến khi triều đại kết thúc sau khi vua Bảo Đại thoái vị. Kinh thành Huế bao gồm 4 cửa là 4 mặt với cửa chính. Tren của các cửa lần lượt là Ngọ Môn, Hòa Bình, Chương Đức và Hiển Nhơn. Mỗi cửa sẽ mang từng hoa văn kiến trúc riêng.

Kinh thành Huế tọa lạc ngay bên dòng sông Hương mộng mơ. Nơi đây luôn chứa một vẻ đẹp hữu tình và hòa hợp với thiên nhiên. Nó được coi là một thành quả lao động của rất nhiều người trong một thời gian dài. Đây sẽ là nơi để bạn tìm hiểu về lịch sử cũng như sự tồn tại của kinh đô ngày xưa.

Không gian kiến trúc độc đáo

Tìm hiểu được những kiến thức lịch sử bổ ích

Vị trí thuận lợi, dễ di chuyển

Có thể chụp ảnh những bức hình đẹp

Gần những địa điểm du lịch khác

Tuy nhiên, quần thể khá rộng nên việc tham quan sẽ gây mệt. Mọi người hãy chuẩn bị nước để tiếp sức cho chuyến đi.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Lăng Minh Mạng

Tiếp theo đó chính là Lăng Minh Mạng. Lăng Minh mạng sở hữu một vị trí thuận lợi ngay tại trung tâm Huế. Nơi đây có vị trí trên một ngọn núi cẩm khê. Đây được coi là nơi giao thoa giữa con sông tại trạch và hữu chánh. Chính vì vậy, view nhìn ra sông rất thơm mát và thoáng mát.

Lăng Minh Mạng là một trong những lăng tẩm có kiến trúc thời nhà Nguyễn. Không gian ở đây mang đến cảm giác uy nghiêm và vô cùng trang trọng.Đặc biệt, quần thể này sẽ có một khuôn viên La Thành. Khuôn viên này có kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Đầu tiên, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc đối xứng song song với ba trục. Ở khuôn viên sẽ có một đầm sen xanh mát. Khi sen nở, khách du lịch sẽ cảm nhận được mùi hương thoang thoảng nơi đây. Đây cũng là một địa điểm khi đi du lịch Huế không thể bỏ sót.

Ngay trung tâm thành phố Huế

Di chuyển thuận lợi, dễ dàng

Gần những địa điểm du lịch nổi tiếng khác

Nhiều góc có thể chụp ảnh đẹp

Kiến trúc uy nghiêm và độc đáo

Hạn chế của điểm du lịch này đó chính là quần thể rộng nên mọi người sẽ phải đi bộ nhiều. Việc này sẽ gây mệt mỏi nên các bạn có thể đi vào 1 ngày để tham quan được hết.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: QL49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định Là điểm du lịch nằm cách trung tâm thành phố Huế 10km. Đây là công trình kiến trúc cuối cùng của triều Nguyễn. Nơi đây cũng được coi là một trong những công trình lăng tẩm nổi bật nhất, khu vực này sẽ được xây dựng với lối kiến trúc của ngoại quốc.

Mặc dù đây là lăng có diện tích nhỏ nhất nhưng lại chứa đựng nhiều công sức và tiền của. Không gian kiến trúc ở đây sẽ gây choáng ngợp đối với khách du lịch. Đó chính là hình khối chữ nhật vươn cao 127 bậc cấp. Những hình khối này có kiến trúc vô cùng độc đáo và cũng là biểu tượng của Lăng Khải Định.

Bên cạnh đó, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật trang trí bằng khảm kính sứ. Chắc chắn sẽ đem lại những bức hình check in vô cùng đẹp. Nó còn mang đến những giá trị văn hóa và tinh hoa lịch sử.

Công trình kiến trúc độc đáo và thú vị

Không quá xá trung tâm thành phố

Di chuyển thuận lợi

Có thể tìm hiểu về lịch sử

Có thể chụp được những bức hình đẹp

Quãng đường di chuyển tới Lăng không quá xa. Tuy nhiên, mọi người vẫn nên cẩn thận trong quá trình di chuyển bằng xe máy.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khải Định, Thuỷ Bằng, Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức có vị trí nằm trong một thung lũng hẹp tại thành phố Huế. Đây là lăng thờ các vị vua Tự Đức, là vị vua đời thứ 4 của triều đình Nguyễn. Ban đầu, năng sẽ có tin là vạn niên cơ. Tuy nhiên trải qua quá trình lịch sử, lăng đã có tên là Khiêm Lăng.

Địa điểm du lịch này sẽ có hai khu vực bao gồm tiên tầm điện và lăng mộ. Khu vực tẩm điện sẽ bao gồm từ cửa Vụ Khiêm cho đến trước khiêm Cung Môn. Khách du lịch đi qua cửa Vụ Khiêm và miếu thờ sẽ là khu điện thờ. Đây được coi là chỗ nghỉ ngơi và giải trí của vua chúa ngày xưa.

Lăng Tự Đức sẽ có một không gian kiến trúc khá cầu kỳ. Nó kết hợp giữa phong cảnh sơn thủy hữu tình và kiến trúc lần tâm. Đây được coi là một trong những lần tắm đẹp nhất của thời Nguyễn. Chắc chắn bạn phải khám phá khi tới du lịch Huế.

Công trình kiến trúc độc đáo và phong cảnh hài hoà

Chứa đựng nhiều tàn tích lịch sử

Đường đi khá thuận lợi

Gần với những địa điểm du lịch khác

Tuy nhiên lăng tầm này cũng khá là lâu đời nên nhiều kiến trúc đã bị mai một đi.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Thôn Thượng Ba, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Lăng Gia Long

Lăng Gia Long hay Thiên Thọ Lăng, là một trong những lăng có vị trí địa lý đẹp nhất. Lăng được toạ lạc Tại thế núi ráng sống bề thế. Mọi người cần đi qua bến đò kim ngọc và sông Hương. Sau đó di chuyển thêm một vài km nữa là sẽ đến được nơi lăng ngự.

Vị trí của lăng gia long cũng được nghiên cứu và tìm hiểu. Vị trí này nằm ở phía trước 7 ngọn núi và phía sau một ngọn Đại Thiên Thọ án ngữ. Bên trái là 14 ngọn núi được gọi là Tả Thanh Long. Phía bên phải sẽ là 14 ngọn núi được gọi là Hữu Bạch Hổ.

Du khách đánh giá công trình kiến trúc ở đây mang lại sự uy nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng. Điểm nổi bật ở đây đó chính là tấm bia lớn khắc “Thánh Ðức Thần Công”. Tấm bia này do chính vua Minh Mạng soạn ra để ca ngợi. Nó cũng được khách tinh tế, sắc sảo và hấp dẫn.

Cảnh vật, kiến trúc uy nghiêm mà lại rất thơ mộng

Có nhiều góc chụp ảnh đẹp

Phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Nhiều kiến trúc độc đáo để khám phá

Tuy nhiên quãng đường đi đến lăng Gia Long khá là phức tạp. Mọi người phải đi đò và di chuyển khá nhiều. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Chụp ảnh ở Ba Vì là một trong những địa điểm du lịch và chụp hình đẹp được yêu thích ở khu vực miền bắc hiện nay. Nếu bạn và người thân muốn trốn đi những sự ồn ào, tấp nập vào những ngày cuối tuần Ba Vì là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.

Chụp ảnh Tây Hồ có lẽ là sở thích của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hồ Tây là nơi có phong cảnh thiên nhiên rất lãng mạn và rộng rãi. Vì vậy mà vào mỗi buổi chiều, chúng ta vẫn thường thấy rất nhiều người tụ tập, check in sống ảo quanh khu vực này.

Chụp ảnh ở phố cổ là thói quen của nhiều bạn trẻ. Lưu lại những bức ảnh đẹp tại những con đường đã có lịch sử hàng trăm năm tuổi, cùng lượn lờ phố cổ trong những ngày cuối tuần thật không có gì tuyệt vời hơn.

Villa Vũng Tàu là lựa chọn nghỉ ngơi của rất nhiều người khi đến thăm vùng biển xinh đẹp này. Villa vừa sang trọng, vừa kín đáo, có sức chứa lớn nên thoải mái cho bạn và gia đình sử dụng. Và cũng chính vì những lý do như vậy mà các căn villa hay chật kín chỗ vào mỗi cuối tuần hoặc dịp lễ.

Đăng bởi: Đỗ Nguyễn Thu Phương

Từ khoá: Review Top 5 địa điểm du lịch Huế mang đậm tính lịch sử và kiến trúc độc đáo

Tour Du Lịch Nga Đến Với Phố Cổ Arabat Nước Nga Mang Kiến Trúc Độc Đáo

Lịch sử hình thành phố cổ Arbat

Phố cổ Arbat hình thành từ năm 1493 cũng là điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nhất định nên ghé qua trong tour Nga của mình. Con phố nhỏ mang đậm dấu ấn kiến trúc cũng như văn hóa của nước Nga với vẻ đẹp kì diệu và độc đáo mà không nhiều nơi có được. Nếu ta coi điện Kremlin là trái tim của Moscow thì con phố Arabat lại là tâm hồn của cả thành phố rộng lớn này.

Vẻ đẹp cổ kính của con phố cổ

– Phố cổ Arabat trước đây là nơi sinh sống của những người thợ phục vụ cho giới quý tộc ở tại điện Kremlin. Nơi đây từng đi vào lịch sử của Matxcova trong nhiều tác phẩm hồi ký, văn học của các nghệ sĩ nổi tiếng. Con phố nhỏ này cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ, là đối tượng chính của nhiều bài hát hay các tác phẩm văn học gắn liền với những sự thay đổi thăng trầm của nước Nga. Đi du lịch Nga tới phố này bạn sẽ thấy người dân kể lại nó từng trải qua hơn 500 lịch sử. Từ thế kỷ  XVI con phố này là nơi trú ngụ cho những người thợ thủ công, thợ rèn phục vụ quý tộc trong điện Kremlin.

– Vào năm 1736 xảy ra một vụ cháy lớn và những ngôi nhà bằng gỗ ở nơi đây phần lớn đều bị phá hủy. Do đó trên phố cổ Arabat bắt đầu xuất hiện các ngôi nhà được làm bằng đá từ lúc ấy, chủ yếu là của những nhà quý tộc mới chuyển đến sống ở nơi này. Tại Arabat cũng có nhiều gia tộc Nga sinh sống có thể kể đến là Dolgoruky, Gagarin, Rostopchine, Tolstoy,….cùng một số văn sĩ nổi tiếng như: Tolstoy, Puskin, Chekhov, Gogol,..

Những tòa nhà bằng đá độc đáo

– Cho tới cuối thế kỉ XIX, cả diện mạo của phố cổ Arbat bị thay đổi chuyển từ hình thái quý tộc sang trí thức, thương gia. Nơi đây cũng xuất hiện các ngôi nhà từ 3 đến 5 tầng với những căn hộ riêng có các cửa hiệu thời trang, các quầy hàng, nhà hàng,…

– Tham gia các tour du lich Nga du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn những ngôi nhà cổ kính và được vui chơi với những “ sứ giả hòa bình”. Thời Xô Viết phố cổ Arbat để lại dấu ấn bằng việc dỡ bỏ những nhà thờ cũ và xây mới những ngôi nhà đồng thời sửa lại cấu trúc của các căn nhà với căn hộ rộng rãi, riêng tư thành những ngôi nhà nhỏ hơn có cả khu phụ chung cho nhiều gia đình và bếp nhỏ.Đến thời Stalin con phố này lại được dùng làm con đường riêng dành cho những nhà lãnh đạo đến làm việc ở điện Kremlin.

Kiến trúc đặc sắc của phố cổ Arbat

Phố cổ Arbat, điểm dừng chân của nhiều du khách

– Trung tâm của phố cổ Arbat chính là một con đường nhỏ chỉ dài khoảng hơn 1km dành cho những người đi bộ. Phố cổ này cũng có sự náo nhiệt nhưng lại mang vẻ đẹp yên bình bởi vậy rất nhiều du khách đi du lịch Nga giá rẻ thích thú. Tới con phố này bạn có thể cảm nhận được một phần văn hóa độc đáo và lịch sử của nước Nga.

– Tới đây qua các chuyến du lịch Nga du khách sẽ tận mắt thấy được con phố Arbat-một trong các con phố cổ kính bậc nhất ở thủ đô Moscow nói riêng. Tại đây không có sự xuất hiện của các tòa nhà cao tầng, những ngôi nhà nhỏ có phong cách thiết kế độc đáo và riêng biệt. Một điểm đặc trưng nữa là nơi đây không có xe cộ đi lại náo nhiệt hay gây ồn ào.

– Khách du lịch đi tour du lich Nga có dịp đi dọc theo hai bên phố và bạn có thể tìm thấy được những tác phẩm văn học độc đáo. Các tác phẩm này đều là của những đại thi hào nổi tiếng ở Nga từ thập niên 60 đến thập niên 80.

– Tham gia các tour du lịch Nga tới đây bạn cũng có thể tự mình sưu tầm được những món đồ ý nghĩa và đặc trưng cho nước Nga như: ấm trà Samovar, gốm sứ Gzhel, hay búp bê Matryoshka,… Điểm nhấn ấn tượng của con phố này là không gian nghệ thuật đa sắc màu, ấn tượng mà còn xuất hiện các nghệ sĩ trình diễn ở các tiết mục đường phố hấp dẫn khiến cho bất cứ du khách nào đều cảm thấy lạ lẫm và thích thú.

Đăng bởi: Bộp Bách

Từ khoá: Tour du lịch Nga đến với phố cổ Arabat nước Nga mang kiến trúc độc đáo

Khách Sạn Bái Đính – Khu Nghỉ Dưỡng Độc Đáo Mang Đậm Lối Kiến Trúc Di Sản

Giới thiệu chung về khách sạn Bái Đính

Chính vì là khách sạn được nằm trong khuôn viên chùa. Nên kiến trúc của khách sạn này cũng có nhiều điểm tương đồng, phù hợp với không gian nơi này. Mà mọi người không hề thấy xuất hiện ở các khách sạn Ninh Bình khác hiện nay. Thiết kế mang đậm nét cổ điển của phong cách Đình chùa Bắc Bộ và đẹp Á Đông. Nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng và mang một chút sự hiện đại trong từng đường nét kiến trúc của khu nghỉ dưỡng.

Hầu hết các công trình bên trong khu khuôn viên đều được thiết kế giống nhau. Các tòa nhà được nâng đỡ bằng các cột trụ bên tông được sơn giả gỗ và trạm khắc hoa văn. Không những vậy toàn phần mái ở khách sạn đều được lợp mái ngói có các góc cong đao. Là một điểm đặc trưng mà mọi người sẽ thường xuyên thấy ở các Đình Chùa.

Ngoài ra hầu hết trần, sàn; các điểm nhấn như cửa sổ khách sạn đều lợp gỗ hoặc sơn giả gỗ để tăng thêm sự sang trọng, uy nghiêm cho kiến trúc của khu nghỉ dưỡng. Nhưng vẫn toát ra sự ấm cúng để mọi người thoải mái nhất khi nghỉ dưỡng.

Hầu hết các khu nhà ở khách sạn đều được thiết kế mái vòm. Điểm nhấn bằng nhiều cột giả gỗ, có nhấn nhiều đường nét hoa văn tinh xảo. (Nguồn: internet)

Một điểm ấn tượng không kém khi mọi người đến đây chắc chắn là  khu sảnh lớn của khách sạn. Mọi người sẽ bị choáng ngợp không chỉ không gian diện tích mà còn cả lối thiết kế cực độc đáo. Trên trần nhà của khu vực này được trạm khắc Mandala dát vàng. Đây là biểu tượng hút năng lượng tích cực, xua đuổi những điều xấu. Nên sẽ một phần đem lại sự bình an cho mọi du khách xung quanh.

Nơi ấn tượng không kém khi du khách đến với khách sạn Bái Đính là khu sảnh lớn có thiết kế cực độc đáo. (Nguồn: internet)

Phòng ốc ở khách sạn Bái Đính được phân chia  theo nhiều hạng khác nhau. Mỗi loại sẽ có một mục đích và công năng nhất định phục vụ mọi người. Không gian phòng cũng được thiết kế thông thoáng. Có nhiều cửa sổ, ban công lớn hướng trự tiếp ra quang cảnh bên ngoài.

Đặc biệt là nội thất và các tiện ích cũng được trang bị đầy đủ tới tận từng phòng. Đảm bảo quá trình nghỉ dưỡng của mọi người sẽ được ưng ý và hài lòng nhất. Một điểm cực ấn tượng là các hạng phòng này thường xuyên được đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, chính khách đến tham quan và tham dự hội nghị.

Bên cạnh hệ thống phòng ốc thì hàng loạt các dịch vụ, tiện ích ở khách sạn Bái Đính cũng ghi điểm cao trong mắt du khách. (Nguồn: internet)

Không chỉ chất lượng dịch vụ, mà phong cách thái độ của độ ngũ nhân viên khách sạn cũng được chấm điểm cao. Ngay từ khu bước vào khách sạn mọi người sẽ được phục vụ chu đáo. Mọi thắc mắc và nhu cầu cũng sẽ đều được nhân viên hỗ trợ và giải đáp nhiệt tình với thái độ niềm nở nhất. Đặc biệt trình độ ngoại ngữ cũng cực tốt. Nên việc phục vụ du khách nước ngoài sẽ không hề gây khó khăn cho đội ngũ khách sạn.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Số điện thoại: 0229.3868.789

Chi tiết các hạng phòng tại khách sạn Bái Đính

Khách sạn Bái Đính có bao gồm 55 phòng được thiết kế chủ yếu theo phong cách di tích. Có kiến trúc mang đậm lối cổ điển của văn hóa Á Đông với phong cách chùa chiền, cổ điển. Phòng ốc được trải dài nhiều hạng khác nhau. Từ phòng cho 2 người riêng tư cho đến hạng phòng tổng thống xa hoa, sang trọn với nhiều tiện ích đẳng cấp. Đảm bảo với bất cứ hạng phòng nào thì cũng đem đến cho mọi người chất lượng nghỉ dưỡng thoải mái và hài lòng nhất.

1. Deluxe Room

Hạng phòng Deluxe này có diện tích là 36m2 tiêu chuẩn ở được 2 người. Với hạng phòng này mọi người có thể lựa chọn 2 giường đơn hoặc giường đôi cỡ lớn tùy theo nhu cầu của mình đều được. Phòng cũng được mang phong cách hoài cổ. Đặc biệt kết hợp với nội thất có tone màu trầm ấm, sàn gỗ và ánh đèn vàng. Nên sẽ tăng thêm được sự trang trọng, tinh tế cho căn phòng.

Tuy là phòng tiêu chuẩn cơ bản, bên cạnh các nội thất cần thiết. Thì phòng cũng có rất nhiều các tiện ích dịch vụ khác để mọi người có thể khám, trải nghiệm. Điển hình như ngay trong phòng cũng được bố trí cả tủ lạnh mini. Để những đồ ăn, thức uống của mọi người có thể bảo quản dễ dàng trong đây. Ngoài ra phòng cũng có cả khu vực tiếp khách được bố trí đầy đủ bộ bàn ghế. Đặc biệt phòng riêng biệt cũng rộng rãi cũng có sẵn cả đồ vệ sinh cá nhân cần thiết cho du khách thoải mái sử dụng.

Thông tin chi tiết:

Diện tích: 36m2

Phòng tiêu chuẩn: 2 người

Giá dịch vụ: 1.180.000đ/phòng/đêm (Giá được tham khảo tại chúng tôi tháng 4/2023)

2. Bái Đính Triple – phòng 3 người

Như tên gọi thì hạng phòng này thích hợp cho 3 người ở. Diện tích sử dụng của phòng là 48m2. Được bố trí 3 giường đơn cao cấp. Chính vì vậy khi nghỉ ngơi sẽ đảm bảo mọi người có được không gian riêng tư và thoải mái nhất. Phòng giường ra thì trong phòng cũng có cả bộ bàn ghế. Chính vì vậy mọi người cũng sẽ có khu vực ngồi trò chuyện, hàn huyên tâm sự với nhau.

Với hạng phòng này cũng có được thiết kế 2 cửa sổ rộng rãi kích thước lớn. Có view hướng nhìn thẳng ra khu vực chùa và núi non. Nên sẽ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên khiến cho không gian thông thoáng. Đặc biệt cũng khiến cho tâm trạng mọi người khi nghỉ dưỡng cũng không hề bị bí bách, ngợp. Chính vì phòng có sức chứa lớn hơn chút. Nên khách sạn cũng bố trí 2 tủ quần áo để mọi người có thể để đồ đạc thoải mái.

Thông tin chi tiết:

Diện tích: 48m2

Phòng tiêu chuẩn: 3 người

Giá dịch vụ: 1.610.000đ/phòng/đêm (Giá được tham khảo tại chúng tôi tháng 4/2023)

3. Executive Suite

Excutive Suite là hạng phòng cũng được khách sạn bố trí 3 giường đơn riêng biệt. Tuy nhiên diện tích của hạng phòng này rộng rãi hơn. Cụ thể là 66m2 và được phân chai riêng khu vực ngủ và khu phòng tiếp khách, xem TV. Với hai khu vực này được thông nhau bằng một cửa chính. Nên vẫn sẽ tạo được sự liên kết với nhau mặc dù là hai nơi có công năng riêng biệt.

Ngoài ra, đơn vị cũng có thiết kế cả cửa sổ lớn trong khu vực này và khu tiếp khách. Đặc biệt mặc dù chung một hạng phòng. Nhưng cả hai khu vực này đều được trang bị TV riêng biệt. Do đó nếu có nhiều nhu cầu giải trí thì mọi người cũng sẽ không bị hạn chế.

Thông tin chi tiết:

Diện tích: 66m2

Phòng tiêu chuẩn: 3 người

Giá dịch vụ: 2.580.000đ/phòng/đêm (Giá được tham khảo tại chúng tôi tháng 4/2023)

4. President Suite Room

President Suite Room là hạng phòng tổng thống được đầu tư nhất ở khách sạn Bái Đính. Chính vì vậy đây cũng là hạng phòng sang trọng, xa hoa nhất ở khu nghỉ dưỡng này. Với hạng phòng này sẽ bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách làm nơi sinh hoạt chung. Chính vì vậy nên sẽ có sức chứa cho 4 người thoải mái nghỉ dưỡng. Ở khu vực phòng khách thì được bố trí bộ bàn ghế sofa cao cấp. Được bố trí đầy đủ các tiện ích hiện đại phục vụ quá trình thư giãn nghỉ dưỡng của mọi người.

Ngoài ra cả hai phòng ngủ riêng biệt của hạng phòng này đều được đơn vị bố trí đầy đủ các tiện ích không khác gì một hạng phòng cao cấp khác ở khách sạn. Không chỉ vậy ấn tượng không kém ở hạng phòng này là khu vực nhà tắm siêu chất lượng. Nơi này được thiết kế bao gồm cả bồn tắm rộng rãi và khu vực tắm đứng kín đáo.

Ngoài ra cũng có cả cửa kính được thiết kế nhìn ra bên ngoài khu sinh hoạt chung. Nhưng nếu cần vẫn có thể kéo rèm xuống để thoải mái trải nghiệm. Với hạng phòng tổng thống này mọi người cũng sẽ được đặc quyền trải nghiệm đủ các tiện ích, dịch vụ đi kèm khác của khách sạn mà không phải phòng nào cũng có được.

Thông tin chi tiết:

Diện tích: 237m2

Phòng tiêu chuẩn: 4 người

Giá dịch vụ: 10.750.000đ/phòng/đêm (Giá được tham khảo tại chúng tôi tháng 4/2023)

Các dịch vụ, tiện ích chất lượng tại khách sạn Bái Đính

Ngoài hệ thống phòng ốc có lối kiến trúc độc đáo, mới lạ. Thì khách sạn Bái Đính cũng gây ấn tượng với du khách không ít các dịch vụ, tiện ích xịn sò. Chính vì vậy ngoài có được chất lượng nghỉ dưỡng như ý. Thì mọi người cũng sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ. Nên sẽ càng tăng thêm độ uy tín, thu hút được nhiều du khách đến nghỉ dưỡng hơn.

Tại khách sạn Bái Đính mọi người cũng sẽ được trải nghiệm hàng loạt các dịch vụ, tiện ích đi kèm khác. (Nguồn: internet)

1. Xe ô tô đưa – đón khách tại sân bay

Để thuận tiện cho việc di chuyển cho du khách khi đến nghỉ dưỡng. Tại khách sạn Bái Đính cũng sẽ có dịch vụ xe ô tô đưa – đón tại sân bay hỗ trợ mọi người. Với tiện ích này thì mọi việc đi lại của mọi người cũng sẽ không gặp khó khăn. Mặt khác cũng hạn chế được tình trạng bị “hét” giá khi thuê xe bên ngoài. Đặc biệt khi mới đến một vùng đất mới lạ để nghỉ dưỡng thì hẳn chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn với giao thông ở đây. Nên việc đi xe của “người nhà” thì cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào lượng khách mà mọi người yêu cầu thì sẽ có loại xe với số lượng ghế khác nhau. Nhưng điểm chung là các xe đều là loại cao cấp, chất lượng tốt, có chỗ để hành lý rộng rãi. Nên quá trình di chuyển mọi người cũng sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Tuy nhiên số lượng xe ở khách sạn sẽ không quá nhiều, chính vì vậy mọi người cần phải liên hệ đặt trước xe với khách sạn để đơn vị có sự chuẩn bị tốt nhất. Đặc biệt với dịch vụ này thì mọi người cần phải chi trả phụ phí bên ngoài cho quá trình di chuyển của mình.

Nếu sử dụng dịch vụ này mọi người yên tâm sẽ được độ ngũ nhân viên, tài xế phục vụ, hỗ trợ từ A-Z. (Nguồn: thuexedulichquangbinh.net)

2. Cho thuê xe hơi

Bên cạnh việc hỗ trợ phục vụ đưa đón mọi người, thì khách sạn Bái Đính cũng có cả dịch vụ cho thuê xe hơi. Nên mọi ngươi chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa mà vẫn sẽ có phương tiện để di chuyển. Giúp cho việc đi lại, khám phá các địa điểm ở Ninh Bình từ đấy cũng sẽ được chủ động và tự do hơn. Hành trình du lịch từ đấy cũng sẽ được tối ưu và ý nghĩa hơn rất nhiều.

3. Lớp học yoga

Lớp học yoga là một tiện ích mà bất cứ du khách nào cũng ấn tượng và muốn trải nghiệm khi đến với khách sạn Ninh Bình. Mọi người sẽ được tập các bài tập giúp cho cơ thể thư giãn. Đặc biệt là có thể dẻo dai, khỏe khoắn hơn. Gạt bỏ được hết những mệt mỏi, bộn bề, giúp cho cơ thể “sạc” thêm được nhiều năng lượng phấn chấn. Không chỉ vậy với tiện ích này mọi người cũng sẽ có thể cân bằng được cảm xúc, giúp cho tinh thần từ đấy cũng được nâng cao chất lượng.

Với tiện ích này thì khách sạn cũng sẽ có cả giáo viên hướng dẫn, hỗ trợ mọi người tập luyện. Bên cạnh đó lớp học cũng có đa dạng các bài tập khác nhau tác động vào nhiều cơ quan trên cơ thể.  Ngoài ra không gian của khu vực phòng tập này cũng khá rộng rãi. Dụng cụ được bố trí đầy đủ cho từng người đến tập. Đặc biệt khu tiện ích này sẽ được miễn phí hoàn toàn. Nhưng chất lượng vẫn sẽ đảm bảo đem đến cho du khách ấn tượng và hài lòng nhất.

4. Khu vực picnic, tiệc nướng BBQ trong khuôn viên

Chính vì có lợi thế khi sở hữu khu khuôn viên sân vườn rộng rãi. Nên khách sạn Bái Đính cũng phân chia riêng một khu vực dùng để làm nơi tổ chức picnic, party, tiệc nướng BBQ ngoài trời… Khu vực này được thiết kế và trồng khá nhiều cây xanh. Cộng thêm bãi cỏ xanh mướt và tâm view xịn sò thì đây là nơi được không ít du khách chọn tổ chức làm nơi vui chơi cho gia đình, nhóm bạn của mình.

Chính vì có lợi thế về diện tích ngay trong khu khuôn viên sân vườn của khách sạn cũng có cả khu tổ chức Picnic rộng rãi. (Nguồn: vn.alongwalker.co)

Tại đây mọi người cũng có thể thoải mái tổ chức các buổi party ngoài trời và tiệc nướng BBQ với nhau. (Nguồn: trivietphat.net)

5. Các dịch vụ, tiện ích khác

Ngoài ra, đơn vị cũng có đội ngũ nhân viên phục vụ bữa sáng miễn phí tận tận từng phòng cho du khách. Thực đơn cũng được đa dạng nhiều món để mọi người thưởng thức. Đảm bảo không chỉ có hình thức hấp dẫn mà các món đều hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người.

Không chỉ vậy, với những người có chế độ ăn đặc biệt hay có các bé nhỏ đi cùng. Đơn vị cũng sẽ có chuẩn bị riêng khẩu phần bữa sáng phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, mỗi phòng ở khách sạn cũng được bố trí trang bị đủ cả máy pha cà phê cho du khách thoải mái pha chế.

Bữa sáng của du khách cũng được đội ngũ nhân viên phục vụ tới tận từng phòng cho mọi người sử dụng. (Nguồn: vi.wikipedia.org)

Như đã nói, ở khách sạn Bái Đính không chỉ có các dịch vụ được nằm trong khuôn viên. Mà đơn vị cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nằm ở bên ngoài. Tiêu biểu như tour đi xe đạp, tour đi bộ… Đây là một loại hình trải nghiệm khá mới lạ nên được rất nhiều du khách chọn lựa khám phá. Tuy nhiên, tại khách sạn cũng có nhiều dịch vụ khác mà mọi người không nên bỏ lỡ. Như lớp dạy nấu ăn, nơi mà sẽ được thực chiến với các đầu bếp nổi tiếng để cho ra những món ăn độc đáo và ngon tuyệt vời.

Khu ẩm thực độc đáo tại khách sạn Bái Đính

Ngay trong khuôn viên của khách sạn cũng có khu ẩm thực, nơi chiêu mộ mọi người đủ các món ăn thức uống ngon tuyệt vời. (Nguồn: internet)

1. Nhà hàng Chuông Gió

Nhà hàng Chuông Gió không chỉ chiêu mộ mọi người các món ăn nổi tiếng châu Á hay đặc sản Ninh Bình. Mà ở đây cũng được thiết kế riêng một khu vực quầy cafe riêng ngay trong khuôn viên của nhà hàng. Nên khá thuận tiện cho mọi người vừa có thể trải nghiệm ăn uống cùng lúc.

Trước tiên, với khu ẩm thực ăn uống thì được nhà hàng mở cửa phục vụ cả 3 bữa ăn trong một ngày. Diện tích nhà hàng khá rộng, nên có sức chứa lớn trong mỗi khung giờ cao điểm. Bên cạnh đó, không chỉ phục vụ ăn uống gọi món thông thường. Mà đây cũng là nơi được rất nhiều du khách dùng làm nơi tổ chức tiệc tùng sang trọng, đẳng cấp.

Còn về khu quán cafe thì được thiết kế ngay cạnh khu ăn uống. Nhưng sẽ có một không gian khác để mọi người có thể thoải mái thư giãn, trải nghiệm mà không bị ảnh hưởng. Tại đây cũng có đủ các loại đồ uống, trà nóng, hay ly cocktail thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt là cũng có không gian chill chill. Có view thông thoáng xịn sò được nhìn thẳng ra rừng núi hùng vĩ bạt ngạt. Tạo nên một cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người thư giãn tâm hồn và “thưởng cảnh”.

Ngoài khu đồ ăn thì nhà hàng này cũng có cả khu quầy cafe được tích hợp ngày trong nhà hàng.(Nguồn: internet)

2. Nhà hàng #2

Thực đơn của nhà hàng này chủ yếu là các món đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình và các vùng miền khác của Việt Nam. (Nguồn: internet)

Đăng bởi: Ngọc Bích

Từ khoá: Khách Sạn Bái Đính – Khu Nghỉ Dưỡng Độc Đáo Mang Đậm Lối Kiến Trúc Di Sản

Khám Phá Kiến Trúc Độc Đáo Và Check

Bưu điện trung tâm Sài Gòn với lối kiến trúc Phục Hưng tuyệt đẹp, hiện vẫn còn được giữ nguyên vẹn đến tận bây giờ. Có thể thấy, bưu điện chính là nét chấm phá hoài cổ giữa lòng thành phố sầm uất, hiện đại.

Một trong những điều khiến Bưu điện trung tâm Sài Gòn thu hút du khách bởi lối khắc họa tỉ mỉ, tinh tế, hệ thống ô cửa mái vòm lớn cong vút,… Sự kết hợp giữa phong cách châu Âu hoàng gia và phong cách châu Á phóng khoáng khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn khiến mọi người yêu thích không thôi.

1. Địa chỉ Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Địa chỉ: số 2 đường Công xã Paris, quận 1.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn nằm đối diện với nhà thờ Đức Bà nên việc di chuyển rất thuận tiện cho du khách. Bạn có thể đi xe máy, ô tô hay sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt đều được. Một số tuyến xe buýt sẽ dừng lại ở gần bưu điện như: 03, 14, 30,15.

Là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất của thành phố, bưu điện chính là địa điểm du lịch hấp dẫn mà du khách nên ghé đến trong chuyến du lịch Sài Gòn.

2. Tìm hiểu lịch sử Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm được xây dựng từ năm 1886 – 1891 bởi kiến trúc sư lừng danh Gustave Eiffel người Pháp – người nổi tiếng với việc thiết kế Tháp Eiffel, Tượng Nữ Thần Tự Do. Năm 1864, tem con cò là loại tem đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đã xuất hiện trên những lá thư từ Sài Gòn đi khắp nơi trên thế giới.

Đến năm 1891, một trụ sở mới của bưu điện chính thức được khánh thành. Nơi đây ghi lại dấu ấn của nền văn hóa Việt – Pháp, đồng thời chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử. Với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế, bưu điện trung tâm Sài Gòn không chỉ là nơi liên lạc, thư từ mà còn trở thành một trong những địa điểm đang hot ở Sài Gòn được nhiều bạn trẻ tìm đến để check in, chụp hình.

3. Khám phá kiến trúc Bưu điện trung tâm Sài Gòn 3.1. Kiến trúc độc đáo bên ngoài

Là công trình mang hơi thở kiến trúc Pháp nên nhìn từ bên ngoài, bưu điện nổi bật với hệ thống ô cửa, mái vòm lớn. Đồng thời, với màu vàng nhẹ nhàng và chính giữa còn có hình chiếc đồng hồ khá cổ điển lại càng tô điểm thêm nét hoài niệm cho nơi đây.

3.2. Khám phá bên trong Bưu điện Sài Gòn

Tham quan Bưu điện trung tâm Sài Gòn, bạn sẽ thấy 2 bên tòa nhà là hình ảnh hai bản đồ lịch sử của thành phố được khắc họa tỉ mỉ, tinh tế. Hai bên lối vào là những hàng cột sắt màu xanh lá cây thẳng tắp và những chiếc ghế gỗ màu nâu sáng bóng. Chính giữa trung tâm bưu điện là hình ảnh của Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Đặc biệt thiết kế hình mái vòm tạo cảm giác hoài cổ và rộng lớn cho du khách. Bưu điện vẫn giữ những hòm thư cổ, bốt điện thoại, các đồ lưu niệm như tem hay thư xưa. Ngay giữa lòng một Sài Gòn hoa lệ mà lại có một công trình kiến trúc kết hợp giữa châu Âu và châu Á đầy độc đáo như vậy.

4. Các điểm du lịch gần Bưu điện trung tâm Sài Gòn 4.1. Nhờ thờ Đức Bà

Nằm cách Bưu điện trung tâm Sài Gòn chỉ 30m, nhà thờ Đức Bà là địa điểm du khách không nên bỏ qua. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Roman và lối kiến trúc Gothic độc đáo. Một số điểm nổi bật khác trong nhà thờ mà bạn nên tìm hiểu như: tượng đồng Pigneau de Béhaine, tượng Đức Mẹ Hòa Bình,…

4.2. Dinh Độc Lập

Nằm cách Bưu điện Sài Gòn khoảng 450m, Dinh Độc Lập là một khu di tích lịch sử nổi tiếng – nơi bạn có thể tìm về những câu chuyện hào hùng của dân tộc. Nơi đây được chia làm các khu như: khu vực cố định, khu chuyên đề, khu trưng bày bổ sung. Dinh có diện tích khoảng 45.000m2, trong đó, diện tích sử dụng lên tới 20.000m2 và đặc biệt có 1 sân thượng dùng để đỗ máy bay trực thăng.

4.3. Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm vui chơi Sài Gòn về đêmhấp dẫn, nằm cách bưu điện chỉ 1km. Có 2 khoảng thời điểm rất thích hợp để du khách tham quan chợ Bến Thành chính là:

Từ 7h30 – 18h: Nếu du khách muốn tham quan và mua sắm bên trong chợ.

Sau 19h: Nếu du khách muốn hòa vào không khí nhộn nhịp tấp nập của những gian hàng rực rỡ sắc màu về đêm.

4.4. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một địa điểm sở hữu 1001 các góc sống ảo, với không gian hiện đại, nhiều hoạt động ăn chơi hấp dẫn nên bạn chỉ cần đứng thôi cũng có rất nhiều bức hình cực chất.

Đặc biệt tòa chung cư 42 Nguyễn Huệ với tổ hợp cafe, shop thời trang,… là địa chỉ cực hot luôn dành được nhiều sự yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, phố đi bộ còn có các hoạt động thu hút như biểu diễn ca nhạc hay thưởng thức vô vàn các món ăn vặt hấp dẫn.

4.5. Nhà hát Thành Phố

Nhà hát Thành Phố với lối kiến trúc Pháp cổ, nên có đôi nét giống với nhà hát Lớn Hà Nội. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp như: biểu diễn kịch, cải lương, opera,… Giá vé vào nhà hát sẽ tùy thuộc vào chương trình biểu diễn, thông thường sẽ dao động khoảng 700.000 VNĐ/người.

Nằm cách Bưu điện trung tâm và các điểm du lịch nổi tiếng khác chỉ khoảng 5km, Vinpearl Luxury Landmark 81là nơi lưu trú được lựa chọn nhiều nhất cho chuyến nghỉ dưỡng, du lịch Sài Gòn của nhiều du khách. Không chỉ nổi bật với lối thiết kế sang trọng mà khách sạn còn có nhiều dịch vụ đẳng cấp như:

Phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, chuẩn 5 sao. 

Hệ thống Akoya Spa với những bài massage, spa từ các nước nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc,… 

Sở hữu bể bơi vô cực, cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái. 

Nhà hàng, quán bar với tầm nhìn cao nhất thành phố.

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất

Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl

Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Chắc chắn vẻ đẹp của Bưu điện trung tâm Sài Gòn sẽ cho bạn những cảm nhận rất khác về một Sài Gòn hoa lệ. Vẻ đẹp của lối kiến trúc thời Pháp xưa với sự khéo léo và những nét chạm trổ tinh tế sẽ khiến bất kỳ du khách nào cũng sẽ thấy choáng ngợp. Thành phố Hồ Chí Minh còn rất nhiều điểm vui chơi đang chờ bạn khám phá, hãy lựa chọn đặt phòng tại Vinpearl Luxury Landmark 81 để chuyến đi của bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Đăng bởi: Đặng Nguyễn Ngọc Anh

Từ khoá: Khám phá kiến trúc độc đáo và check-in tại Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Kiến Trúc Độc Đáo Ở Hội An

Không chỉ có những ngôi nhà cổ tường vàng rũ hoa giấy rực rỡ, nếp nhà cổ kính, bến sông Hoài yên bình, Hội An cũng gây thương nhớ với du khách thập phương bởi những di tích mang kiến trúc độc đáo. Cổng Tam Quan chùa Bà Mụ là một trong những điểm đến như thế.

Chùa Bà Mụ lưu giữ kiến trúc mang đậm hơi thở Á Đông, là nơi giao thoa văn hóa đặc sắc của thương cảng Hội An. Công trình này cũng phản ánh đời sống văn hóa tinh thần phong phú của dân làng Minh Hương, Hội An.

Tọa lạc giữa lòng phố cổ Hội An tại số 675 đường Hai Bà Trưng, cổng Tam Quan Chùa Bà Mụ trầm mặt nhìn hướng ra đường, chứng kiến bao đổi thay của phố Hội. Nơi đây từng được đánh giá là công trình kiến trúc đẹp nhất xứ Quảng.

Kiến trúc độc đáo, chạm trổ cầu kỳ, màu sắc nổi bật của công trình này khiến những du khách đến với phố cổ, đi ngang qua đều muốn ghé lại để chụp ảnh kỷ niệm. Đây cũng là địa điểm dành cho những nhiếp ảnh gia muốn ghi lại những bức ảnh mang đậm màu sắc phố Hội. Công trình này cũng nằm cạnh những di tích khác của Hội An như Hội quán Triều Châu.

Các gam màu nổi bật nhưng cổ kính, kết hợp cùng cửa gỗ mộc mạc biến không gian nơi đây trở nên cổ xưa. Cổng Tam Quan nổi bật giữa nền trời xanh biêng biếc của Hội An. Trước cổng Tam Quan có hồ nước thả hoa súng, trong như gương. Tam Quan soi bóng xuống mặt hồ tạo nên bức tranh phản chiếu thú vị giữa hệ sinh thái xanh mướt.

Chùa Bà Mụ và Ông Chúa có tên là cung Hải Bình và Cẩm Hà., Ssau này, dân gian lưu truyền cái tên chùa Bà Mụ để dễ nhớ, dễ đọc. Di tích chùa Bà Mụ được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1626 dưới thời Hy Tôn Hiếu hoàng đế (hiệu của chúa Nguyễn Phúc Nguyên) tại một địa điểm khác, sau này mới được di dời đến vị trí hiện tại. Thời gian trùng tu trải dài hàng trăm năm với 2 đợt vào năm 1848 và 1992, công trình hội tụ những vẻ đẹp của thời gian, văn hóa và đời sống tinh thần của người dân.

Chùa gồm một ngôi nhà ba gian làm Điện với khoảng sân rộng. Gian chính giữa trong Điện là Hải Bình Cung, nơi thờ cúng Đức Thiên Hậu Thánh Mẫu, phụ thờ 12 bà mụ, cùng với tượng hai vị thần Thiên Lý Nhãn và Thuận Phong Nhĩ được thờ ở phía trước. Cẩm Hà Cung nằm ở gian trái, là nơi thờ Đức Bảo Sanh Đại cùng tượng của 36 vị tôn thần được xếp thành hai hàng ngay ngắn, uy nghiêm. Gian còn lại là nơi thờ cúng Thổ Kỳ và Tổ đình Minh Hương.

Trải qua thời gian, công trình bị đổ nát, chỉ còn lại cổng ra vào là cổng Tam Quan ngày nay.

Đăng bởi: Trần Văn Tý

Từ khoá: Cổng Tam Quan Chùa Bà Mụ – kiến trúc độc đáo ở Hội An

Review Legume Homestay Đà Lạt: Kiến Trúc Độc Đáo Giữa Lòng Thành Phố

Đà Lạt, “thành phố tình yêu” hay “thành phố ngàn hoa” đều là những danh xưng mỹ miều mà người ta đặt cho thành phố trên cao nguyên Lâm Viên này. Đến với Đà Lạt, các bạn trẻ thường hay chọn cho mình một chỗ nghỉ homestay để tiết kiệm chi phí, đi lại thuận tiện mà thiết kế lại vô cùng xinh xắn. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho một căn homestay có phần khác lạ so với những homestay thơ mộng mà bạn vẫn thường thấy. Đó là Legume Homestay Đà Lạt, sở hữu cho mình một phong cách thiết kế độc đáo có một không hai ở đây.

Vị trí của Legume Homestay Đà Lạt và hướng dẫn cách di chuyển Legume Homestay Đà Lạt ở đâu?

Đi đến Legume Homestay Đà Lạt như thế nào?

Đường đi từ trung tâm Đà Lạt:

Lấy vị trí chợ Đà Lạt làm trung tâm, thì đi đến Legume Homestay chỉ có 4km, đường khá dễ đi và không có trở ngại nhiều. Bạn đi theo đường Nguyễn Thị Minh Khai khoảng 300m thì gặp vòng xuyến, sau đó rẽ vào Nguyễn Văn Cừ. Đi tiếp 850m nữa đến đường Ba Tháng Hai thì rẽ phải, đi qua vòng xuyến để vào đường Hải Thượng. Trục đường sau đó không phải rẽ ngang mà cứ tiếp tục đi thẳng thêm 2,5km theo cung đường Trần Bình Trọng – Mai Hắc Đế – Ngô Quyền – Bạch Đằng. Legume Homestay Đà Lạt nằm tại số 39a Đường Bạch Đằng.

Đường đi từ sân bay Liên Khương:

Legume homestay Đà Lạt cách sân bay 35km, sẽ mất khoảng 50 phút đi xe tùy tình hình giao thông. Nếu bạn xuống máy bay và muốn trở về homestay luôn thì có thể lựa chọn thuê taxi ngay tại sân bay, chi phí khoảng 300k-500k tùy vào từng thời điểm. Cung đường từ sân bay về thành phố sẽ đi qua QL20 – ĐCT Liên Khương – Prenn, cho đến khi vào trung tâm chỉ cần đọc tên homestay cho tài xế là họ sẽ đến tận nơi.

Không gian thiên nhiên xinh xắn của Legume Homestay Đà Lạt

Nằm trên cao nguyên Lâm Viên với khí hậu quanh năm mát mẻ, Legume Homestay Đà Lạt cũng thừa hưởng đặc điểm tự nhiên giống với bao homestay khác ở đây. Chủ nhà luôn tận dụng những không gian đất trống để trồng các loại cây xanh và hoa đặc trưng của Đà Lạt. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận một không gian sống xanh hài hòa với thiên nhiên ngay khi bước vào homestay.

Những dây hoa hồng leo đến tận mái nhà của các căn phòng, tạo cảm giác như đang lạc vào một khu vườn cổ tích. Sân vườn luôn tràn ngập sắc màu với các loài hoa nở rộ và cả homestay thắm một màu xanh mướt của cây cối tốt tươi. Có lẽ bởi vậy, cái tên “Legume” đã được đặt cho homestay, đây là một từ tiếng Pháp và có nghĩa là rau xanh, ý nghĩa người chủ muốn nhắc đến là không gian sống xanh tuyệt vời giữa thiên nhiên.

Kiến trúc độc lạ của Legume Homestay Đà Lạt

Điều khiến du khách bị ấn tượng và thu hút ở Legume Homestay Đà Lạt chính là kiến trúc phòng ở có một không hai. Khi hầu hết các homestay nơi đây thường lựa chọn cho mình phong cách cổ điển, lãng mạn, dễ thương, thì Legume lại đi theo lối riêng táo bạo. Bạn có thấy những căn nhà đa giác này có phần quen thuộc không? Đúng vậy, kiến trúc của Legume Homestay Đà Lạt dựa theo kiến trúc của tổ ong, hay chính xác hơn là các tảng ong (honeycomb).

Kiến trúc này của loài ong được các nhà khoa học đánh giá rất cao bởi nó tiết kiệm được sức lao động và sáp của chúng. Hiện tại con người đang dần cải thiện kiến trúc nhà ở và những “tảng ong” chính là một trong những hướng đi được đánh giá có tiềm năng. Vậy nên, có thể coi Legume Homestay Đà Lạt mang hình hài của một kết cấu tương lai, một ngôi nhà của thế hệ mới.

Khám phá phòng nghỉ của Legume Homestay Đà Lạt

Legume Homestay Đà Lạt xây dựng tổng cộng 10 phòng nghỉ, nằm trong từng căn nhà riêng biệt. Nhìn tổng quan, homestay khá giống với một khu “resort” mini với những bungalow đẹp mắt. Và thật vậy, chủ homestay đã từng tâm sự mong muốn đem đến một chỗ nghỉ không thua kém một khu nghỉ dưỡng cao cấp nhưng với mức giá “hạt dẻ” để các bạn trẻ không dư dả về kinh phí cũng có thể trải nghiệm.

Tùy theo số lượng người bạn đi cùng có thể lựa chọn loại phòng ngủ phù hợp, Legume cung cấp 3 hạng phòng như sau:

Bungalow 4 người

Bungalow 2 người

Phòng dorm

Với các phòng riêng lẻ, nội thất được đảm bảo đầy đủ cho 2 người sử dụng, không quá cao cấp như resort thực sự nhưng chất lượng không hề kém cạnh. Phòng dorm sẽ là nơi trú ẩn tuyệt vời cho cả nhóm bạn. Căn phòng sẽ không thoáng rộng như bungalow nhưng mang lại cảm giác ấm cúng và đủ đầy, cả nhóm cùng quây quần và tâm sự bên nhau trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt thì còn gì bằng.

Mỗi một căn nhà lại mang cho mình đặc điểm màu sắc cũng như thiết kế không giống nhau. Mọi góc hay background ở Legume Homestay Đà Lạt sẽ đều cho ra những bức hình chất cực kỳ. Phía ngoài là khoảng sân rộng của homestay được bố trí để du khách có thể ngồi trò chuyện hoặc những bữa tiệc BBQ sẽ được tổ chức ở đây.

Đặt phòng Legume Homestay Đà Lạt như thế nào và bảng giá chi tiết Giá phòng Legume Homestay Đà Lạt chi tiết

Loại phòng Giá phòng Tiêu chuẩn

Bungalow nhỏ 400.000 VND 2 người lớn

Bungalow lớn 600.000 VND 4 người lớn

Phòng dorm 100.000 VND 1 người/giường

Nên đặt phòng Legume Homestay Đà Lạt ở đâu uy tín? Những dịch vụ khác của Legume Homestay Đà Lạt

Với không gian rộng rãi cùng những vườn rau xanh ngát, Legume Homestay Đà Lạt mang đến cho du khách dịch vụ tổ chức tiệc nướng BBQ ngay tại sân vườn. Mọi nguyên liệu được chuẩn bị đều vô cùng tươi ngon với mức giá hợp lý. Bạn chỉ cần đặt số lượng người trước khi đến là sẽ có ngay một bữa tiệc nướng tuyệt vời vào buổi tối tại Legume.

Các điểm check in sống ảo ngay gần Legume Homestay Đà Lạt Nhà thờ Domaine de Marie

Địa chỉ: số 1 Ngô Quyền, Phường 6, Tp.Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie

Thác Cam Ly

Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 5, Tp.Đà Lạt

Thác Cam Ly

Nhờ địa hình trên cao nguyên, nên Đà Lạt cũng vô cùng nổi tiếng với các con thác đẹp mê hồn. Thác Cam Ly là một địa chỉ hiếm hoi ở gần trung tâm thành phố, cách Legume Homestay Đà Lạt chỉ khoảng 3km. Với giá vé vào chỉ 20k/người, thật không có lý do gì lại không check in ngay tại con thác thơ mộng này phải không nào.

Chợ Đà Lạt

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Tp.Đà Lạt

Góc Hongkong bên chợ Đà Lạt

Hồ Xuân Hương 

Hồ Xuân Hương

Núi LangBiang

Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng

Lang Biang

Ngọc Nữ

Đăng bởi: Võ Thiên Phát

Từ khoá: Review Legume Homestay Đà Lạt: Kiến trúc độc đáo giữa lòng thành phố

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Top 5 Địa Điểm Du Lịch Huế Mang Đậm Tính Lịch Sử Và Kiến Trúc Độc Đáo trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!