Xu Hướng 10/2023 # Tại Sao Các Sản Phẩm Phong Thủy Không Hoạt Động (Ít Nhất Không Phải Theo Cách Mà Hầu Hết Mọi Người Nghĩ) # Top 15 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tại Sao Các Sản Phẩm Phong Thủy Không Hoạt Động (Ít Nhất Không Phải Theo Cách Mà Hầu Hết Mọi Người Nghĩ) # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Các Sản Phẩm Phong Thủy Không Hoạt Động (Ít Nhất Không Phải Theo Cách Mà Hầu Hết Mọi Người Nghĩ) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đã đọc nhiều bài viết về Phong thủy trực tuyến, tôi tin chắc 100% rằng bạn đã nghe nói về một mẹo Phong thủy dọc theo những dòng:

Đây là những thực hành Phong Thủy rất phổ biến. Đối với những người làm theo các mẹo này, một số nói rằng chúng hiệu quả và một số nói không. Chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao tôi cho rằng vật phẩm Phong thủy không hoạt động, ít nhất không phải theo cách bạn nghĩ.

Nhưng tôi còn đi xa hơn, trước tiên tôi xin làm rõ ý nghĩa của các vật phẩm Phong Thủy. Chúng thường là những mặt hàng được bán với hứa hẹn cải thiện Phong thủy của một khu vực. Bạn có thể tìm thấy danh sách chúng trong bài viết trước của tôi.

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn có thực sự nghĩ rằng đặt một con cóc ba chân ở góc tài lộc của bạn sẽ mang lại tiền bạc cho bạn? Nếu vậy, chẳng phải bây giờ mọi người đều giàu có sao? Cóc ba chân vừa là biểu tượng của phú quý. Nó không thực sự mang lại tiền cho chúng ta.

Còn về các tinh thể Phong thủy và Tiền xu Ngũ đế của Trung Quốc thì sao? Bạn có nghĩ rằng sự hiện diện của nó thực sự sẽ mang lại cho bạn Phong thủy tốt hơn nói chung?

Những lời khuyên đó làm cho Phong Thủy giống như ma thuật. Các mặt hàng đang được khuyến mại như một cách khắc phục nhanh chóng cho những người không hiểu Phong Thủy, bán quá cao và giao hàng dưới mức. Đáng buồn thay, đó cũng là một cách để một số học viên Phong thủy kiếm nhiều tiền hơn từ khách hàng của họ.

Tuy nhiên, tôi chắc rằng một số bạn nghĩ rằng việc đặt một số vật phẩm Phong thủy đã giúp cải thiện Phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

“Nhưng khoan đã… Sản phẩm Phong Thủy của tôi đã làm nên điều kỳ diệu cho tôi!”

Đối với những bạn am hiểu về tác dụng của các vật phẩm Phong Thủy mà bạn đã mua và đặt, hoặc đã “chứng kiến” kết quả của nó, hãy để tôi giới thiệu cho các bạn một khái niệm.

Khái niệm này được gọi là xác nhận thiên vị. Tóm lại, nó là:

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã gặp phải một người nào đó có hành vi tương tự như sau:

Tôi có giải thích sâu hơn và ví dụ về xác nhận thiên vị trong bài viết này về lý do tại sao bạn không nên nghe các dự đoán chiêm tinh học miễn phí.

Phong thủy thực sự hoạt động như thế nào

Về cơ sở của nó, Phong Thủy đánh giá hai yếu tố: Hình thức và Khí.

Hình thức, còn được gọi là “Luân lý” và Trường phái Phong thủy Hình thức, đề cập đến những gì có thể nhìn thấy bằng mắt thường, như ngã ba, nhà hình tam giác, cột điện hoặc đèn đường. Có rất ít tranh chấp về thực hành này. Tuy nhiên, có một số điều kiện về cách một số Hình thức thực sự biểu hiện các tác dụng Phong thủy của chúng mà nhiều học viên không đề cập đến (hoặc không biết).

Khí, còn được gọi là “Lý Khí” hoặc La Bàn của Trường Phong Thủy, đề cập đến những gì KHÔNG THỂ nhìn thấy bằng mắt thường. Nó sử dụng la bàn Luo Pan để đo hướng của ngôi nhà. Có NHIỀU phương pháp thực hành khác nhau ở đây, chẳng hạn như Bát Quái Đài, Ngôi sao bay Huyền Kông, và Bát quái phong thủy phương Tây.

Phong Thủy Luo Pan được sử dụng để xác định yếu tố Lý Khí của Phong Thủy.

Về bản chất, Phong thủy cho ngôi nhà nói về cách con người sử dụng Khí của tự nhiên dưới ba dạng: không khí, ánh sáng mặt trời và nước. Dòng chảy Qi có thể được thay đổi theo vị trí tường, vị trí cửa ra vào và cửa sổ cũng như cách chúng được mở ra. Hướng mà Khí đến từ cũng nên được đo bằng la bàn vì nó xác định xem Khí có tốt hay không. Điều đó có nghĩa là bố cục bên trong và bên ngoài của ngôi nhà cần được xem xét lại.

Ví dụ, hãy tưởng tượng dòng chảy Qi (ở dạng không khí tự nhiên) của một ngã ba. Nếu luồng khí đi vào nhanh và mạnh, bạn có nghĩ rằng việc đặt một gương Bát quái ở đầu cửa trước của bạn có thể hóa giải ảnh hưởng của luồng khí đi vào không? (Lưu ý: đôi khi ngôi nhà ở cuối ngã ba có thể mang lại Phong thủy tốt và giàu có.)

Sử dụng khái niệm tương tự, bạn có nghĩ rằng việc đặt một vật nhỏ ở đâu đó có thể làm thay đổi dòng chảy của Khí hoặc phủ định một Hình thức không? Một bức tường có, nhưng chắc chắn không phải là một mục nhỏ.

Bây giờ bạn có thấy tại sao các sản phẩm Phong thủy không hoạt động theo cách bạn nghĩ?

Những Vật Phẩm Phong Thủy Tuyệt Đối Vô Dụng?

Không, chúng không vô dụng.

Tôi đã giải thích khái niệm trên cho một người bạn của tôi, người nghĩ rằng các tinh thể Phong thủy có tác dụng. Ông nói rằng các tinh thể có khả năng thay đổi Qi và từ trường của khu vực xung quanh nó.

Tôi đã đồng ý với anh ấy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tác dụng của tinh thể đối với Khí khác với năng lượng Khí mà Phong Thủy đang đề cập đến. Nói cách khác, tinh thể và Phong thủy đối phó với hai loại năng lượng khác nhau.

Tinh thể có khả năng biến đổi năng lượng của một khu vực. Nhưng năng lượng đó không phải là năng lượng mà Phong Thủy đề cập.

Còn đối với các loại Vật phẩm Phong thủy khác, chúng mang tính biểu tượng chữa bệnh nhiều hơn. Như bác Dixer đã đề cập:

“[Feng Shui] các vật phẩm được sử dụng để “jiehua” (sự biến đổi để thay đổi vận may / thái độ của bạn, thông qua kiến ​​thức và hiểu biết). Chúng được coi là biểu tượng được kết nối với hy vọng và mong muốn của bạn, giống như một con gà trống là để kết nối bạn với nhu cầu hạnh phúc (thứ gì đó để gáy) mỗi khi bạn nhìn thấy nó ”. -Uncle Dixer

Nếu thái độ và cảm xúc của bạn được cải thiện khi bạn mua và đặt nó ở một nơi nào đó, thì vật phẩm Phong thủy đã làm được việc của mình. Tôi tin rằng thái độ và cảm xúc tích cực chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không thể thực sự nói rằng vật phẩm đó đã thay đổi phong thủy của nơi đó.

Điều gì về các sản phẩm để điều trị kết hợp sao bay tiêu cực?

Một lần nữa, đây là lý do tại sao tôi nói các vật phẩm Phong thủy không hoàn toàn vô dụng.

Các sản phẩm chữa trị cho một số tổ hợp Flying Stars có hại sẽ có một số tác dụng. Tuy nhiên, tác dụng của chúng đôi khi không rõ ràng. Tác dụng của những vật phẩm đó không mạnh như người ta nghĩ.

Hơn nữa, các vật phẩm được sử dụng để chữa bệnh cho các Ngôi sao bay KHÔNG cần phải là một trong những vật phẩm Phong Thủy phổ biến. Ví dụ, một cách chữa trị cho ngôi sao Năm Vàng hoặc Hai Đen, có thể là đặt các vật bằng kim loại. Bạn không thực sự cần đồng xu cổ hoặc chuông đồng và chuông để thực hiện công việc.

Tại sao các chuyên gia phong thủy khuyên dùng vật phẩm phong thủy 1. Vì nó đã trở thành một thông lệ

Ở thời đại ngày nay, việc sử dụng các vật phẩm Phong Thủy đã trở nên phổ biến và trở thành một quy luật.

“Sống ở cuối ngã ba? Chỉ cần đặt một chiếc gương Bát quái trên đầu cửa trước của bạn. ”

“Muốn đạt được nhiều của cải hơn? Hãy đặt cóc ngậm tiền ba chân này ở khu vực tài lộc của bạn ”.

Cóc ba chân phong thủy là biểu tượng của phú quý. Nó không mang lại tiền cho bạn theo mặc định.

Bởi vì giải pháp này cực kỳ dễ dàng, thực tế đã được chấp nhận rộng rãi. Đôi khi, một thầy Phong thủy sẽ có vẻ không chuyên nghiệp nếu anh ta hoặc cô ta không đề xuất điều gì đó theo quan điểm chung. Vì vậy, để thuận theo dòng chảy, một số nhà Phong thủy khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm Phong thủy và củng cố niềm tin sai lầm phổ biến này.

Nhưng liệu những cách làm đó có mang lại kết quả thực tế? Tôi rât nghi ngơ điêu đo.

2. Bởi vì một phương pháp chữa bệnh thực sự là quá đắt

Tùy thuộc vào việc thực hành Phong thủy, một số phương pháp chữa bệnh bằng Phong thủy có thể thực sự tốn kém.

Ví dụ, nếu một cuộc kiểm tra Phong thủy cho thấy rằng nhà bếp của bạn đang ở sai khu vực (phổ biến trong thực hành Bát trạch), thì cách chữa trị thực sự là di dời nhà bếp của bạn. Đó có thể là một nhiệm vụ hoành tráng, đặc biệt nếu bạn sống trong một tòa nhà cao tầng nơi các đường ống dẫn khí đốt và hệ thống thoát nước nằm trong một khu vực cố định của tòa nhà.

Trong một trường hợp khác, một số học viên có thể yêu cầu bạn di dời cửa phòng ngủ chính của bạn vì cánh cửa đó đối diện với cửa của con trai bạn, điều này sẽ khiến hai người đánh nhau liên tục. Đây là một cách sửa chữa Phong Thủy tốn kém khác mà nhiều người thiếu kinh phí.

Giải pháp thay thế cho những phương pháp chữa bệnh Phong thủy tốn kém này là sử dụng các sản phẩm và vật phẩm Phong thủy. Chúng là giải pháp thay thế, rẻ và đơn giản. Chỉ là đừng mong đợi chúng mang lại kết quả mà bạn mong muốn.

3. Bởi vì nó làm thoải mái tâm trí của khách hàng

Giống như bác Dixer đã nói, hành động đặt vật phẩm là một cách chữa bệnh mang tính biểu tượng. Nói cách khác, cách chữa bệnh mang tính biểu tượng giúp làm dịu tâm trí của thân chủ. Điều này sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của khách hàng vì khách hàng sẽ không còn căng thẳng và lo lắng về Phong Thủy “xấu”.

Căng thẳng liên tục có thể tác động tiêu cực đến não, tim và hệ thống miễn dịch của chúng ta, phải kể đến một số trường hợp. Thực hiện một phương pháp chữa bệnh được khuyến nghị bởi một nhà tư vấn Phong thủy đáng tin cậy có thể loại bỏ căng thẳng đó và do đó, loại bỏ những nguy cơ sức khỏe đó đối với cơ thể chúng ta.

Hơn nữa, việc thực hiện những phương pháp chữa trị mang tính biểu tượng đó có thể tác động tích cực đến thái độ và cảm xúc của thân chủ. Một nghiên cứu của Stanford cho thấy rằng một thái độ tích cực thực sự khiến não của bạn hoạt động tốt hơn. Mặc dù nghiên cứu tập trung chủ yếu vào trẻ em, nhưng có rất nhiều câu nói rằng thái độ tích cực có thể dẫn đến thành công và hạnh phúc, chẳng hạn như giúp bạn được tuyển dụng và giúp bạn trở thành một nhà quản lý tốt hơn.

Tuy nhiên, giữ một thái độ tích cực nói thì dễ hơn làm. Trên thực tế, tôi đã gặp phải những người cuối cùng rơi vào tuyệt vọng hơn sau khi nhận thấy rằng các vật phẩm Phong thủy không hoạt động theo cách họ mong đợi. Đó là những gì tôi muốn nói với bạn ở đây – đừng mong đợi cuộc sống của bạn thay đổi bằng cách đặt một vật phẩm Phong thủy ở đây và ở đó.

4. Vì các học viên có thể kiếm nhiều tiền hơn

Không dễ để có được một công việc kinh doanh Phong thủy lặp lại từ một khách hàng duy nhất. Ví dụ, nếu sử dụng Bát trạch (và có thể là cả Phong thủy phương Tây), thì chỉ cần một lần kiểm tra Phong thủy là đủ.

Đối với Flying Stars, bạn chỉ cần một lần kiểm tra cho mọi giai đoạn dựa trên thời gian (và có thể hàng năm, nhưng không thực sự cần thiết).

Bảng tuần hoàn của các vì sao bay. Nguồn: Wikipedia.

Đối với các trường khác, bạn chỉ cần một lần trong đời hoặc hai mươi năm một lần (nếu bạn không bao giờ chuyển đi).

Vì vậy, để tăng lợi nhuận, một học viên sẽ có xu hướng bán cho bạn những vật phẩm Phong thủy không thực sự cần thiết. Tôi nghĩ đó là động cơ đằng sau một kẻ lừa đảo Feng Shui, người đã lừa một phụ nữ ở Queens chi 1 triệu đô la để mua đồ cổ.

Phần kết luận

Vật phẩm Phong thủy không cải thiện Phong thủy. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn vô dụng vì chúng có thể được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh mang tính biểu tượng, giúp cải thiện thái độ và cảm xúc của một người dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sự cải thiện đó có thể tồn tại trong thời gian ngắn nếu các phương pháp chữa trị mang tính biểu tượng không mang lại kết quả như mong đợi.

Nếu bạn thực sự muốn Phong Thủy hỗ trợ bạn, tôi khuyên bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một chuyên gia. Chúng không chỉ tạo ra kết quả mong muốn mà bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ có thể gặt hái những phần thưởng đó về lâu dài.

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twittervà Pinterest.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Nam

Từ khoá: Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)

Tại Sao Phải Thiết Kế Phong Thủy Khi Xây Nhà?

Thiết kế phong thủy khi xây nhà gồm xem ngày giờ khởi công, xem hướng nhà, vị trí nhà, hình dáng nhà, hướng cửa chính cửa phụ, hướng phòng ngủ, hướng phòng bếp, màu sắc sơn nhà,…

1- Thiết kế phong thuỷ khi xây nhà cần lưu ý gì? 1.1  Bố trí các phòng trong thiết kế phong thuỷ khi xây nhà như thế nào mới đúng?

Thiết kế phong thuỷ khi xây nhà cần lưu ý gì?

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên cần được bố trí ngay tầng 1 hoặc hoặc cửa ra vào, vị trí phòng khách cần dễ quan sát, thông thoáng và có đủ ánh sáng để tạo sự thoải mái cho toàn bộ ngôi nhà.

Phòng bếp là “trái tim” của ngôi nhà vì là nơi quây quần của gia đình với những món ăn ngon sau những giờ làm việc mệt mỏi nên cần được bố trí cẩn thận, nên bố trí liền kề với phòng khách nhưng kết hợp với một bức tường hoặc bức bình phong để ngăn cách. Lưu ý vị trí phòng bếp tuyệt đối không được đối diện cửa ra vào và nhà vệ sinh vì sẽ đem đến luồng khí xấu cho ngôi nhà.

Phòng ngủ cần được bố trí nơi yên tĩnh, đón nắng, đón gió tự nhiên đầy đủ để mang đến không khí trong lành, thoáng mát giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. 

Với những ngụ ý khi thiết kế phong thủy khi xây nhà sẽ giúp căn nhà bạn trở nên thoáng, đầy ắp năng lượng, mang lại điều may mắn cho gia đình.

1.2 Tuyệt đối không được để cây đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Nếu bạn để cây chết trong nhà sẽ cho thấy nguồn năng lượng tích cực của ngôi nhà đang dần cạn kiệt, nhà của bạn sẽ cảm thấy u ám, mất đi sinh khí. Vì vậy, nếu trong nhà có chưng cây cảnh, hoa lá thì cần phải chăm sóc, tưới nước, rửa bụi bẩn, phơi nắng đều đặn để cây xanh tốt, và việc thiết kế phong thủy khi xây nhà sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà với sắc xanh trong căn nhà.

1.3 Không được bố trí gương đối diện cửa chính!

Không được bố trí gương đối diện cửa chính trong phong thuỷ nhà ở

2- Cách chọn hướng xây nhà theo phong thuỷ

Thiết kế phong thuỷ khi xây nhà cần chọn hướng nhà chuẩn

Hướng nhà tốt:

Hướng Sinh Khí: Hướng tốt nhất trong 8 hướng thể hiện “Phúc Lộc vẹn toàn”, “Vạn sự Như ý”.

Hướng Diên Niên: Hướng tốt thể hiện mọi sự ổn định tốt lành, mang đến vượng khí cho ngôi nhà.

Hướng Phục Vị: Hướng tối thể hiện gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ và luôn gặp được may mắn trong cuộc sống.

Hướng Thiên Ý: Hướng tốt thể hiện gia chủ sẽ được che chở và bảo vệ, luôn luôn được bình an. 

Hướng nhà cần tránh:

Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng xấu nhất trong 8 hướng thể hiện sự chết chóc.

Hướng Họa Hại: Hướng xấu thể hiện nhà có hung khí, gặp những chuyện tranh chấp cãi vã. 

Hướng Lục Sát: Hướng xấu thể hiện nhà có sát khí đem đến những sự xui xẻo. 

Hướng Ngũ Quỷ: Hướng xấu mang đến nhiều tai họa. 

 3- Bỏ túi 3 kinh nghiệm xây nhà chuẩn phong thuỷ 3.1 Trong phong thủy cần phải tính tuổi xây nhà của gia chủ xem có hợp mạng, hợp mệnh hay không.

Cách tính tuổi xây nhà hợp phong thuỷ

Độ tuổi xây nhà  đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong quá trình xây dựng và vượng khí cho gia chủ.

Các tuổi cần tránh khi xây nhà: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Thái Bạch. Xây nhà ở các tuổi này sẽ mang lại những điềm xấu, kém may mắn.

3.2. Xác định kích thước cửa chính/cửa sổ/cửa cổng chuẩn phong thủy khi xây nhà

Cửa chính: Bạn nên làm cửa 2 cánh để tạo nét thẩm mỹ cũng như giúp ngôi nhà thêm rộng rãi và thoáng đãng. Kích thước cửa: Chiều rộng 118-185cm, chiều dài 218cm.

Cửa sổ: Cửa sổ là nơi đón ánh sáng, đón gió giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng với phần mép dưới cao hơn nền gạch từ 83-220cm.

Cửa cổng: Thiết kế cửa cổng cần cân đối và hài hòa với ngôi nhà, kích thước phong thủy ngang 830cm, dọc 50cm. 

3.3 Lựa chọn màu sơn nhà hợp phải hợp phong thuỷ nhà ở để mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

CГЎch chб»Ќn mГ u sЖЎn trong phong thuб»· xГўy nhГ

Có thể nói, màu sơn nhà là yếu tố mang tính quyết định rằng ngôi nhà của bạn có đang xây hợp phong thuỷ hay không, để chọn được màu sơn phong thuỷ cần phải dựa vào thuyết ngũ hành:

Gia chủ mệnh Kim: Chọn các gam màu sáng kết hợp ánh kim như màu trắng.

Gia chủ mệnh Mộc: Chọn gam màu xanh và màu lục là hợp nhất. 

Gia chủ mệnh Thủy: Nên chọn gam màu xanh biển sẫm và màu đen.

Gia chủ mệnh Hỏa: Màu đỏ và màu tím là lựa chọn tốt nhất.

Gia chủ mệnh Thổ: Nên chọn gam màu vàng, màu nâu và màu cam.

Như vậy, thiết kế phong thuỷ khi xây nhà sẽ mang lại nhiều vượng khí cho căn nhà, giúp các thành viên trong gia đình tránh được những điều xấu, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đăng bởi: Thúy Hằng Hồ

Từ khoá: Tại sao phải thiết kế phong thủy khi xây nhà?

Cách Mua Nhà Đất Theo Phong Thủy

Ngoài nhu cầu về một ngôi nhà đẹp về hình thức, kiểu dáng. Yêu cầu về phong thủy cũng được chú ý đưa lên như một yếu tố không thể thiếu, nhất là đối với những người coi trọng giá trị của văn hóa truyền thống.

Theo Phong thủy cổ truyền Đông phương, có hai tiêu chí đặt ra cho việc chọn nhà. Quan trọng thứ nhất đó là vị trí của ngôi nhà, sau đến là hướng nhà. Phong thủy cổ truyền có câu “nhất vị nhị hướng” chính là ý này. Ngày xưa, khi vua Lý Thái Tổ định Đô về Thăng long, thời nhà Nguyễn – Gia Long tìm tới Kinh thành Huế, việc lựa chọn vị trí cũng đã được đưa lên hàng đầu kế đến mới xét về tính chất hướng.

 

Đối với Phong thủy một ngôi nhà nhỏ qui mô gia đình, việc tìm VỊ TRÍ cũng nên được suy xét cân nhắc. Xét tổng thể, nếu muốn chọn lựa một ngôi nhà tốt trong thành thị nơi dân cư sầm uất, nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nền cao hơn trung bình một chút để tránh không gian bị tù túng, ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống. Còn nếu ở vùng sơn cước, cao nguyên nhiều nắng gió nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo, nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt con người. Đây chính là vấn đề “tàng phong tụ khí” theo cách nói của Thuyết phong thủy.

Trong phong thủy yếu tố thứ hai cũng khá quan trọng đó là HƯỚNG NHÀ. Hướng nhà cần quan tâm tới sự giao tiếp của căn nhà mình với môi trường xung quanh. Trước nhà không nên bị cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ, khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn tới việc ánh sáng, không khí khó lưu chuyển; Trước mặt nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát, có chứa rác thải vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà; Không nên chọn nhà đối diện với cây khô, cột điện, góc nhọn của công trình hoặc bị những vật nhọn lớn, cạnh tường của nhà khác đâm vào là nhưng điểm làm cho khí thế của ngôi nhà kém đi nhiều.

 

Ngoài ra cũng nên quán xét tới yếu tố khí hậu vùng miền mà lựa chọn nhà sao cho phù hợp. Người Việt ta xưa thường có kinh nghiệm “lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng nam”. Nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt, thêm nữa là với kiểu hướng nhà này, ánh sáng chiếu vào nhà với cường độ ít có sự thay đổi làm cho tâm lý con người trở nên dễ chịu. Nhưng không phải các tuổi đều hợp hướng Nam.

Trong thời đại đất đai đắt đỏ như bây giờ, sở hữu được căn nhà đã là chuyện khó rồi, tìm được hướng phù hợp thì cũng không phải là vấn đề đơn giản. Do vậy, với các tiêu chí nêu trên, xin được đưa ra khuyến nghị nên chọn một ngôi nhà tương đối về các mặt. Với những yếu tố chưa phù hợp, thiếu yếu tố nào chúng ta bổ khuyết và cải tạo. Đừng vì lý do “không hợp theo Phong thủy”, kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà mơ ước.

Đăng bởi: Sênh Mùa

Từ khoá: [Tư Vấn] CÁCH MUA NHÀ ĐẤT THEO PHONG THỦY

Phong Thủy Nhà Ở: Tự Xem Mà Không Cần Thầy

Phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng, có ảnh hưởng lớn đời sống của mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần tới sự tư vấn của các thầy, chuyên gia phong thủy. Chúng ta hoàn toàn có thể xem ngôi nhà có hợp phong thủy theo tuổi của mình hay không thông qua một số cách đơn giản sau.

Tại sao cần xem phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ?

Nhà không chỉ là nơi đi về của các thành viên trong gia đình sau một ngày học tập, làm việc, vui chơi. Mà nhà còn là không gian nghỉ ngơi, tiếp thêm sức mạnh cả về thể lực lẫn tinh thần cho mọi người. Do đó, việc lựa chọn ngôi nhà phù hợp đóng vai trò rất quan trọng.

Hơn nữa, trong phong thủy, cuộc sống của con người còn bị ảnh hưởng bởi Thiên – Địa – Nhân. Khi chọn nhà ngoài hợp thiên thời, địa lợi còn phải phù hợp với tuổi tác của gia đình. Dung hòa được tất cả các điều này sẽ giúp mang tới những vận khí tốt, sức khỏe, may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Phong thủy nhà ở theo tuổi đem lại nhiều điều tốt đẹp

Cách tự xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Không phải lúc nào chúng ta cũng nhờ tới thầy phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể tự xem phong thủy cho căn nhà của mình bằng việc áp dụng các cách sau:

Quan sát hướng nhìn của ngôi nhà

Hướng nhà chính là hướng giúp thu hút tài lộc, phú quý quanh năm vào trong nhà. Do đó, bạn nên đứng trước cửa nhà, quan sát xung quanh xem có bất cứ công trình lớn hay chướng ngại vật nào không? Nhất là cây cối, cột điện trên đường, tháp nhọn nhà thờ ở thế trực diện với cửa nhà hay không?,…

Những thứ này sẽ trở thành chướng ngại vật. Chúng ngăn cản vượng khí vào nhà. Nếu có các chướng ngại vật này, bạn nên đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài đường để hóa giải.

Quan sát lối đi vào nhà

Bên cạnh hướng cửa thì lối đi vào nhà, bạn cũng cần phải quan tâm. Cần đảm bảo đường đi được thông thoáng, không có vật cản nào ở trước cửa nhà để luồng khí được lưu thông dễ dàng trong nhà.

Ngược lại, nếu nhà ở chỗ gió quá mạnh, không gian thưa vắng thì bạn nên làm thêm hàng rào hoặc trồng thêm cây cối. Với mục đích tránh gió thổi khí đi, không tụ lại được trong ngôi nhà.

Sử dụng la bàn để kiểm tra hướng nhà ở hợp tuổi

Sử dụng la bàn để kiểm tra hướng nhà ở hợp tuổi

Tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại chia thành 4 cung mệnh.

Hướng nhà đất cũng vậy. Chúng được chia thành 2 nhóm: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Do đó, để xác định hướng nhà có hợp tuổi hay không, bạn chỉ cần đứng trước cửa nhà. Sau đó, dùng la bàn để kiểm tra hướng của căn nhà, lưu lại và đối chiếu lên cung mệnh của mình sẽ biết ngay kết quả.

Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà

Không phải một mà khá nhiều người chỉ chú tâm tới phong thủy xây nhà mà không chú ý tới phong thủy trước cửa nhà. Trong khi đó, đây cũng là một yếu tố quan trọng mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Đầu tiên, bạn nên quan sát xem ở trước cửa nhà có rác, mùi hôi khó chịu nào không. Nếu có, bạn cần dọn dẹp, tẩy uế ngay. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn mang tới nguồn năng lượng xấu.

Kế đến, bạn kiểm tra trước cửa có bị gương nhà đối diện chiếu thẳng vào không. Nếu có thì đây chính là đại kỵ. Mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những điều không tốt đẹp, tài vận hao mòn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới cây to, tán rộng trước cửa nhà. Bởi chúng sẽ chắn đi ánh sáng, cản gió, hạn chế sự lưu thông của luồng khí tốt vào căn nhà. Ngôi nhà sẽ trở nên u ám đồng thời sức khỏe, công việc của gia chủ cũng không tốt.

Sử dụng phương vị trong bát quái để sắp xếp đồ đạc trong nhà

Sб»­ dụng phЖ°ЖЎng vб»‹ trong bГЎt quГЎi Д‘б»ѓ sбєЇp xбєїp Д‘б»“ Д‘бєЎc trong nhГ

Trong bát quái có 8 phương vị. Chúng đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Bao gồm: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

Mỗi một phương vị có ý nghĩa biểu tương riêng. Do đó, tùy thuộc vào mong muốn của mình mà bạn sắp xếp những đồ vật tương ứng theo hướng đó.

Kiểm tra phong thủy nhà ở của các phòng

Nhà ở hợp tuổi không chỉ là phong thủy nhà đất đúng hướng mà mỗi căn phòng bên trong cũng cần tuân theo những quy định riêng.

Phong thủy phòng khách

Tại phòng khách, bạn cần kiểm tra xem sàn nhà có bằng phẳng hay không. Nếu chúng lồi lõm, bong tróc, phải lập tức sửa lại cho bằng phẳng. Đồng thời, đồ vật cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không được chắn ngang lối đi.

Bên cạnh đó, bạn nên:

Sử dụng các vật trang trí hình tròn tốt hơn so với các hình thù khác.

Có một lối đi lệch từ cửa chính vào để tránh sát khí cũng như giúp gia chủ dễ hấp thu tài lộc.

Thêm cây xanh để tạo cảm giác thư thái, tăng thêm sinh khí, tài lộc.

Bổ sung thêm các bức tranh màu sắc cho căn phòng thêm sinh động, tránh tường một màu đơn điệu.

Phong thủy phòng bếp, nhà ăn

Phong thủy phòng bếp, nhà ăn

Phòng ăn, nhà bếp nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào, khu vực nạp năng lượng nuôi sống con người. Do đó, bạn cần chú ý một vài điểm phong thủy trong khu vực này:

Vị trí chuẩn bị đồ ăn phải vừa nấu ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

Bếp ga không để được đặt gần tủ lạnh.

Không để vòi nước nằm gần bếp ga do thủy, hỏa xung khắc.

 Không đặt bếp đối diện hay chung tường với tường nhà vệ sinh

Phong thủy phòng ngủ

Tường phòng ngủ có bức tranh dày hay tủ quần áo nặng hay không? Những đồ vật nào mang lại cảm giác bất an, áp lực cần bỏ chúng ra khỏi phòng.

Khi ở trên giường không nhìn thấy mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có thì bạn hãy di chuyển chúng tới vị trí khác hoặc che lại.

Đặt đầu giường quay về hướng Đại cát. Nếu vợ và chồng không có chung hướng tốt thì đặt đầu giường theo hướng của vợ.

Không bố trí phòng ngủ cạnh sát bếp.

Vị trí bàn thờ

Bàn thờ, nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên, người đã khuất, thuộc thế giới tâm linh nên vô cùng quan trọng. Nếu đặt đúng phong thủy sẽ đem lại rất nhiều may mắn, tài lộc.

Cụ thể, bàn thờ cần đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng đãng, dễ nhìn. Cùng hướng, hợp mệnh với cung mệnh của gia chủ.

Vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh

Vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh phải hợp phong thủy

Nhà tắm, nhà vệ sinh cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta lại rất hay bỏ qua.

Theo phong thủy, đây là 2 khu vực có nước chảy ra ngoài. Do đó, bạn cần kiểm tra xem chúng có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái hay không. Bởi chúng sẽ mang nguồn năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Nếu chúng nằm ở phương vị quan trọng, tốt nhất, bạn nên dỡ bỏ, xây lại ở vị trí mới. Nếu không được thì nên đóng cửa, đậy nắp bồn cầu hoặc che cửa căn phòng đó lại.

Vị trí nơi làm việc

Nếu trong nhà có không gian làm việc thì bạn cũng nên lưu ý tới vấn đề phong thủy. Bạn cần để bàn và ghế không được quay lưng lại với cửa ra vào. Nếu được, hãy bố trí nó đối diện với phương vị Sinh khí.

-Thúy An – Content Writter-

Đăng bởi: Hạnh Nguyễn

Từ khoá: Phong thủy nhà ở: tự xem mà không cần thầy

Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản (Bđs) Cho Người Ít Vốn

Đầu tư bất động sản là gì?

Cụm từ đầu tư bất động sản có lẽ quá quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực này. Vậy đầu tư bất động sản là gì? Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh đối với sản phẩm là bất động sản nhằm gây ra lợi nhuận và nó không đơn thuần chỉ là việc mua đi bán lại để hưởng lợi từ giá chênh lệch.

Đầu tư bất động sản có phạm vi rộng hơn bao gồm cả việc mua bán, cho thuê, cải tạo, quản lý hay cả việc xây dựng mới. Khi làm quen với đầu tư bất động sản bạn cũng cần phân biệt được giữa đầu tư và đầu cơ, vì nó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Khi bất động sản trên thị trường cung không đủ cầu thì sẽ xuất hiện tình trạng đầu cơ, tức là mua tài sản nhằm mục tiêu bán lại với giá đắt hơn trong thời gian gần. Hình thức này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Các nhà đầu cơ sẽ khiến cho giá thị trường bị đẩy lên cao do sự khan hiếm của sản phẩm.

Đầu tư bất động sản có tính lâu dài và sẽ dựa vào đối tượng cũng như giá trị và sự phát triển thực của sản phẩm đầu tư. Mặc dù đầu tư bất động sản cũng có thể diễn ra trong thời gian ngắn nhưng bản chất của nó vẫn là công việc tương đối lâu dài.

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Thuê bất động sản và cho thuê lại

Nhiều nhà đầu tư bất động sản áp dụng hình thức đầu tư này vì chỉ cần vốn nhỏ mà vẫn có thể đem về lợi nhuận. Bạn có thể thuê nhà nguyên căn và tách phòng cho thuê lại. Để sản phẩm cho thuê được hoàn hảo hơn vì nên cải tạo lại một chút cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người thuê.

Hình thức đầu tư này cần có tư duy kinh doanh tốt và khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh. Vì có thể bạn sẽ không có khách thuê trong thời gian đầu hoặc xảy ra mâu thuẫn giữa bên cho thuê và bên thuê.

Mua nhà cũ sau đó tân trang để bán lại hoặc cho thuê

Nếu bạn có nhiều vốn hơn một chút thì có thể mua luôn nhà cũ để bán lấy lời hoặc cho thuê lại. Nên lựa chọn những ngôi nhà không quá xập xệ, nằm ở vị trí thuận lợi càng tốt. Bạn cũng cần bỏ ra chi phí để tu sửa và tân trang lại ngôi nhà đó. Với hình thức này bạn cần chắc chắn có thể bán hoặc cho thuê lại với giá tốt hơn trước khi đầu tư.

Tìm hiểu về giá bất động sản chung của khu vực đó cũng như môi trường và tiện ích xung quanh. Điều này giúp bạn giảm rủi ro trong quá trình đầu tư.

Tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường

Có rất nhiều bất động sản cần bán gấp vì người chủ cần tiền hay một lý do nào đó. Và đây sẽ là cơ hội cho bạn vì bạn có thể mua được sản phẩm với giá tốt nhưng chất lượng. Tuy nhiên với hình thức này bạn cần tìm hiểu xem mảnh đất đó có bị dính quy hoạch hay có khả năng bị thua lỗ chôn vốn hay không.

Đầu tư bất động sản ở thị trường vùng ven

Bất động sản ở thị trường vùng ven đang chiếm ưu thế vì quỹ đất đa dạng giá rẻ và tính thanh khoản cao. Những dự án như vậy dễ bán và dễ phát triển.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Đất nền phân lô được nhiều người kinh doanh bất động sản ít vốn quan tâm vì giá rẻ dễ mua và dễ bán. Nên đầu tư vào dự án đất nền của những chủ đầu tư uy tín vì họ có đủ khả năng phát triển dự án. Bên cạnh đó cần chọn người góp vốn có đủ khả năng, và uy tín để hợp tác.

Dùng vốn vay để đầu tư bất động sản

Ngoài những chiến lược ở trên thì hiện nay nhiều người trẻ đã mạo hiểm đầu tư bất động sản bằng nguồn vốn vay từ ngân hàng. Nhiều người nhận định đây là đòn bẩy tài chính cần thiết vì nếu đầu tư đúng thời điểm với nguồn vốn phù hợp thì sẽ thu về lợi nhuận cao.

Anh Thành – Một người trẻ có kinh nghiệm dùng vốn vay để đầu tư bất động sản cho biết: “Sau nhiều năm đầu tư, tôi đúc kết ra việc cần tận dụng triệt để các chương trình hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư. Nếu biết dùng, chính sách này thực sự mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhà, đặc biệt là những nhà đầu tư có nguồn vốn thấp”.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng cách này khi tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến động vì nó sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đặc biệt cần tìm hiểu kỹ về các chính sách cho vay của ngân hàng và tuyệt đối không vay tín dụng đen, lãi suất cao.

Phong Thủy Cầu Thang: Nếu Không Muốn Hao Tài Tốn Của Phải Tránh Gì?

Tuyệt đối không được đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà

Giữa nhà là một trong những vị trí kiêng kỵ nhất khi đặt cầu thang mà bạn cần phải nhớ để tránh. Trong phong thủy cầu thang, giữa nhà là vị trí xấu nhất nếu như bạn chọn để đặt cầu thang. Bởi lẽ theo các chuyên gia phong thủy, giữa nhà là vị trí trung tâm, vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu như bạn đặt cầu thang ở đây sẽ tương tự như với việc bạn đang cắt đôi ngôi nhà, khiến cho tổng thể không gian bị mất cân đối.

HГЈy trГЎnh Д‘бє·t cбє§u thang б»џ vб»‹ trГ­ giб»Їa nhГ

Về mặt phong thủy, nếu như chọn vị trí giữa nhà để đặt cầu thang sẽ khiến cho năng lượng tốt ở trung tâm căn nhà bị mất đi theo lối dẫn của cầu thang. Và đương nhiên rằng việc này sẽ khiến cho năng lượng tốt của ngôi nhà bị ảnh hưởng và đương nhiên sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình cũng gặp phải những điều không may mắn chút nào. Nhất là về sức khỏe, công danh.

Khi bố trí cầu thang, sẽ căn cứ theo phòng ở bên trên để quyết định đặt ở đâu là hợp lý. Thường thì cầu thang sẽ được đặt ở sát tường. Còn nếu tầng trên là phòng khách, nên chọn đặt cầu thang ở gần cửa để có thể di chuyển dễ dàng lên phòng khách mà không phải đi qua không gian dưới nhà nếu như đó là không gian riêng tư của gia chủ.

Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính

Một vị trí tiếp theo trong phong thủy cầu thang cần tránh chính là đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính. Bởi lẽ theo phong thủy nhà, cửa chính được xem là “miệng khí” vì đó là nơi hấp thụ nguồn năng lượng cho ngôi nhà, cũng là vị trí tuần hoàn nguồn năng lượng cho nhà. Nếu đặt cầu thang ở vị trí này, năng lượng vào nhà sẽ lên thẳng phòng cao hơn hoặc xuống phòng dưới, từ đó khiến cho trường khí trong ngôi nhà bị rối loạn. Bởi thế mà, nếu như bạn chọn vị trí này để đặt chắc chắn sẽ làm cho tất cả các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng.

Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính

Tuyệt đối cần tránh vị trí cầu thang từ sau nhà đi lên

Một trí tiếp theo trong phong thủy cầu thang cần phải tránh tuyệt đối chính là hãy tránh việc để cầu thang ở sau nhà đi lên. Theo như các chuyên gia phong thủy, năng lượng luôn đi từ ngoài vào trong và thoát ở sau nhà. Nếu như bạn lựa chọn vị trí đặt cầu thang ở sau sẽ khiến cho các thành viên trong nhà gặp phải những điều không may về sức khỏe, tài lộc, công danh. Vị trí đặt cầu thang phía sau sẽ khiến cho trường khí của ngôi nhà bị ảnh hưởng vì làm suy khí ở các tầng do lối thoát cầu thang. Vì thế, hãy nhớ tránh vị trí này để các thành viên trong nhà luôn được bình an.

Đặt cầu thang cần tránh các hướng đại kỵ

Trong phong thủy cầu thang, các vị trí cầu thang bạn cần phải tránh chính là những vị trí về hướng cầu thang. Trong phong thủy về hướng nhà, có 3 vị trí đại diện cho 3 phương vị khác nhau của con người là hướng Đông sẽ đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam sẽ đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam sẽ đại diện cho tài lộc. Chính vì thế mà, việc bạn lựa chọn cầu thang để đặt hãy tránh 3 hướng đó ra để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Nếu không, bạn sẽ luôn thấy sức khỏe của các thành viên cứ luôn đau ốm vặt vãnh, hãy cãi vã, vợ chồng xung đột, làm ăn không được như ý.

Đặt cầu thang cần tránh các hướng đại kỵ như Đông, Tây Nam và Đông Nam

Lê Cảnh

Đăng bởi: Hậu Hậu

Từ khoá: Phong thủy cầu thang: Nếu không muốn hao tài tốn của phải tránh gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Các Sản Phẩm Phong Thủy Không Hoạt Động (Ít Nhất Không Phải Theo Cách Mà Hầu Hết Mọi Người Nghĩ) trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!