Xu Hướng 9/2023 # Tiền Có Mua Được Hạnh Phúc Không? # Top 15 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tiền Có Mua Được Hạnh Phúc Không? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiền Có Mua Được Hạnh Phúc Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiền mua được hạnh phúc không? Đây là bài viết lần đầu được xuất bản năm 2013. Sau 6 năm đọc lại, tôi thấy nội dung của nó vẫn đúng và giá trị như ngày đầu tiên. Lần update này, tôi có bổ sung thêm video bên dưới để bạn xem thuận tiện hơn.

1. Người nghèo không và hạnh phúc?

2. Tiền mua được hạnh phúc không?

Nhưng thực sự tiền mua được hạnh phúc không?

Đó là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đang thắc mắc. Nhưng liệu những câu trả lời bạn nhận được đã thực sự thỏa đáng chưa?

Tiền có thể mua được 1 tòa lâu đài nhưng tổ ấm thì không

Tiền bạc khiến con người stress

Tiền có thể mua được người yêu nhưng không mua được tình yêu của họ

Tiền bạc không mua được sức khỏe

Nghe có vẻ rất đúng, ngẫm đi ngẫm lại cũng rất chuẩn xác, mọi thứ đều rất logic và hợp lý. Nhưng bạn có nhận ra điểm chung của những người nói này không? Hầu hết đều là… NGƯỜI NGHÈO.

Người nghèo không và hạnh phúc?

Những người nói hạnh phúc không mua được bằng tiền hầu hết đều là người nghèo. Họ gần như không biết cách kiếm tiền, hoặc đang gặp khó khăn với tiền bạc ở tình cảnh hiện tại.

Có 1 câu nói mà tôi vẫn tâm đắc đến tận hôm nay, đó là “Muốn giàu, trước tiên bạn phải học lối suy nghĩ của người giàu đã.” Và tôi có thể cá với bạn rằng, có thể tiền không mua được hạnh phúc, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn 1 người đang cháy túi.

Và thực tế NGHÈO chẳng bao giờ đem lại cho bạn hạnh phúc cả.

Tôi không thể hạnh phúc được khi luôn gặp khó khăn về vấn đề tài chính, tôi không vui nổi khi suốt ngày phải sống trong cảnh vay mượn hoặc xin xỏ người khác. Làm sao tôi hạnh phúc được khi cứ phải lo lắng vì bữa ăn của ngày mai?

Trong quá khứ tôi phải đối mặt với rất nhiều áp lực vào ngày 15 hàng tháng, đó là ngày gia hạn hợp đông thuê nhà. Sau khi đóng xong phụ phí thuê nhà, tôi chẳng biết phải làm gì tiếp theo khi trong ví chẳng còn lại bao nhiêu. Tôi không hạnh phúc.

Tôi từng đối mặt với cảnh đi vay lãi. Hàng tháng tôi phải trả lãi tương đương với 30% tiền gốc. Dĩ nhiên tôi không hạnh phúc.

Tôi phải bán dần bán mòn tất cả những đồ đạc trên người, trong nhà, tóm lại là tất cả những gì có giá trị chỉ để sinh nhai. Tôi chẳng thể nào hạnh phúc dù bên cạnh người phụ nữ hết lòng chăm lo cho tôi.

Hiện tại tôi chưa giàu, nhưng tôi vẫn nung nấu ý định làm giàu trước 30 tuổi. Hiện tại tôi còn 2 năm nữa để phấn đấu. Có lẽ là vẫn kịp vì mọi thứ ngày càng bắt nhịp tốt hơn so với những tính toán của tôi. Nó thực sự đang hòa quyện vào nhau…

Nhưng có lẽ bạn vẫn muốn hỏi.

Tiền mua được hạnh phúc không?

Dĩ nhiên tiền không mua được hạnh phúc… Nhưng nó mua được nhiều hơn thế.

Đầu tiên, tiền có thể mua sự tự do cho bạn. Bạn sẽ thoát khỏi cái quỹ đạo 9am – 5 pm đều đặn hàng ngày. Bạn sẽ có nhiều thời gian cho mình hơn, có thể tận hưởng cuộc sống bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng sẽ bị nghỉ việc nếu vi phạm quy định giờ giấc. Bạn biết đấy, tự do là yếu tố đầu tiên chi phối hạnh phúc của con người.

Tiền bạc cho phép bạn sống cuộc sống của mình. Nó thỏa mãn những đồ đạc, vật chất, con người mà bạn khao khát và mong muốn. Tiền bạc cho phép bạn nói “Đừng lo” với những người xung quanh khi bắt gặp những món đồ đắt đỏ.

Tôi nhớ 5 năm trước khi mà người đàn ông đó vẫn nghèo, ông ta rất trung thành với chiếc Honda Dream II huyền thoại của mình và coi nó là vật vô giá. Nhưng hiện nay khi sở hữu chiếc Mazda 3 cáu cạnh, thì ông ta luôn có hy vọng rằng mình sẽ đổi sang xe khác xịn hơn khi có nhiều tiền hơn.

Tiền cho phép bạn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Dĩ nhiên tiền cũng giúp con cái bạn có được cuộc sống tươi sáng hơn. Chẳng hạn cho chúng theo học các trường quốc tế khi còn nhỏ, và du học Mỹ, Singapore, Đức, Anh, v.v… ở độ tuổi cận kề trưởng thành. Thậm chí ngay cả không có nhiều tiền, nhiều mẹ trẻ ngày nay cũng “bóp mồm bóp miệng” cho con theo học trường quốc tế để chúng có được những trải nghiệm trường lớp tốt hơn so với những đứa trẻ xung quanh.

Và suy nghĩ tích cực hơn chính là điều mà bạn đạt được khi có nhiều tiền. Nó cũng cho phép bạn thay đổi cuộc sống của người khác theo cách tích cực hơn không biết chừng. Chẳng hạn 100 triệu với bạn không là gì, nhưng bạn có thể xây một ngôi nhà nho nhỏ cho những người nghèo mà bạn quý mến. Đương nhiên hành động này giúp thay đổi cuộc đời họ.

Còn NGHÈO thì chán lắm. Tôi xem thường nó và đang cố gắng từng ngày để thoát khỏi nó.

Và đó cũng là bản chất giúp bạn trở thành 1 người đàn ông tuyệt vời hơn trong cuộc sống này.

Hãy đưa ra mục tiêu và cố gắng vượt qua nó mà không đổ lỗi hay bào chữa. Hãy tập trung tất cả những gì mà mình có, những kiến thức mà mình biết để vượt qua nó.

Đàn ông thực thụ là đàn ông trách nhiệm. Khi bạn thất bại ở việc gì đó, đừng bao giờ chỉ tay sang phía người khác rồi đổ lỗi. Khi thất bại, hãy xoay ngược tay lại và chỉ vào mặt mình, và suy nghĩ về việc mình đã cố gắng đủ hay chưa?

Nếu muốn thử gì đó, khao khát thứ gì đó, hãy cố gắng đạt được nó bằng mọi giá. Đó có thể là chi phí đầu tư, thời gian, mồ hôi, hoặc thậm chí là máu. Hãy quyết tâm đạt được nó dù bất chấp chuyện gì xảy ra đi nữa.

Nếu thất bại, hãy nhìn vào gương và tự nhủ sẽ cố gắng hơn, cố gắng hơn, cố gắng hơn nữa để đạt được thành quả cuối cùng.

Và như Bill Gates đã từng nói “Sinh ra trong nghèo khổ không phải lỗi của bạn, nhưng sống trong nghèo khổ chắc chắn đó là lỗi của bạn.”

Your friend,

Lai H.

Đăng bởi: Chí Bằng Hoàng

Từ khoá: Tiền có mua được hạnh phúc không?

Hạnh Phúc Lớn Nhất Của Phụ Nữ Là Gặp Được Người Đàn Ông Có 6 Đặc Điểm Này

Hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ là gì? Đó chính là lấy được một người chồng tốt; có một gia đình ấm êm. Người ta thường quan niệm “Hôn nhân là một canh bạc”; nhưng đôi khi bạn cũng có thể biết người đàn ông của mình có trở thành một người chồng tốt hay không dựa vào một số đặc điểm nhất định. 

Cuộc sống gia đình không đẹp như mơ

Tôi có đọc đâu đó câu chuyện than thở của một cô gái vừa sinh con thứ hai. Cô nói rằng mình đã sai lầm khi sinh thêm đứa con nữa. Chồng ở nhà được 3 ngày thì đi làm. Đứa lớn phải gửi nhờ bà ngoại chăm; con nhỏ mình cô chăm. “Tôi cảm thấy mình quá vất vả; cơm đưa lên miệng rồi con khóc cũng chẳng được ăn”, người phụ nữ này nói.

Người chồng dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc giao lưu bên ngoài; ngày nào cũng kêu thiếu ngủ chứ đừng nói đến việc chăm con. Có lần cô đang nấu ăn trong bếp nhưng hết gas đột ngột; con quấy khóc; gọi chồng thì không được; cô tức giận đến nỗi đập vỡ chiếc máy tính.

Hai người sau đó cãi nhau và cùng ký vào đơn ly hôn trong sự tức giận. Nhưng hai ngày sau, người chồng giảng hòa; hứa sẽ siêng năng giúp vợ chăm con. Anh làm việc của người vợ thường làm như pha sữa, giặt tã và dỗ dành đứa trẻ… nhưng được nửa ngày thì gục ngã.

“Hai tiếng phải pha sữa; ba tiếng thay tã một lần; con quấy khóc sáu lần vào ban đêm khiến tôi bị kiệt sức”, người chồng kể lại. Lúc này anh mới hiểu sự vất vả của vợ mình; và rằng đàn ông lấy vợ không chỉ để sinh con, làm bảo mẫu mà là chung tay đi hết cuộc đời; tôn trọng và yêu thương lẫn nhau.

Cuộc sống vợ chồng cơm áo gạo tiền, quan trọng nhất là phải biết cảm thông cho nhau (ảnh Istock Photo)

Hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ là lấy được một người chồng tốt

Nhưng không phải ai cũng được như người chồng này, sớm nhận ra khuyết điểm. Có một câu nói thế này: “Sức mạnh của một người đàn ông phụ thuộc vào huynh đệ; đẳng cấp phụ thuộc vào đối thủ; còn giá trị cao nhất phụ thuộc vào vợ anh ta”. Thế mới hiểu, đối với đàn ông, khoản đầu tư tốt nhất trong cuộc đời là đối xử tốt với vợ mình.

Đàn ông tốt sẽ luôn biết cảm thông chia sẻ (ảnh Istock Photo)

1. Có tinh thần trách nhiệm

Điều quan trọng nhất của một người đàn ông là có tinh thần trách nhiệm. Nguyên nhân bởi một người dù có nhiều tiền đến mấy, nhưng thiếu đi điều này thì họ sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho bạn. 

2. Hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ là lấy được người chồng bao dung và thấu hiểu

Khi xảy ra chuyện, anh ta có thể đứng từ quan điểm của người khác mà xem xét vấn đề; có thể lý giải thông cảm cho người khác; không trách móc họ. Những người như vậy đều không quá kém cỏi. 

3. Có chí tiến thủ 

Chí cầu tiến là một tiêu chuẩn quan trọng trong các tiêu chuẩn của một người đàn ông tốt. Nếu một người không có sự cầu tiến, bạn làm thế nào để yêu cầu anh ấy cho bạn tương lai và cuộc sống mà bạn mong muốn. 

Trong tình yêu quan trọng nhất là sự chân thành (ảnh Istock Photo)

4. Biết giữ lời hứa

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà người ta đặt tiền tài vật chất lên trên cùng thì việc tuân thủ lời hứa đôi khi lại bị cho là trò cười; nhưng khi bạn là nạn nhân của sự thất hứa thì mới thấm được nỗi đau này. Cũng bởi vậy, một người đàn ông biết giữ lời hứa thì sẽ là một người đàn ông tốt; đáng tin cậy.

5. Quan tâm, yêu thương bạn

Trước đây có người bạn từng nói với tôi, nếu muốn kết hôn với một người, hãy xem anh ấy có biết thương xót đau lòng vì bạn không; nếu không thì không cần và không nên kết hôn với người này. 

6. Hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ là lấy được người chồng chân thành, không giả dối

Đại đa số nam giới hiện nay đều hay thích nói lời ngon tiếng ngọt; vì vậy phụ nữ không biết rốt cuộc câu nào là thật, câu nào là giả. Kỳ thực mẫu người phụ nữ thích nhất vẫn là chân thành, không giả tạo.

Vợ chồng muốn hạnh phúc thì phải biết bao dung lẫn nhau (ảnh Istock Photo)

3 đặc điểm cho thấy hai người ở bên nhau có hòa hợp hay không

Không có cặp vợ chồng nào có thể hòa hợp với nhau ngay từ đầu mà không có mâu thuẫn; chỉ là hai trái tim có muốn ở cùng với nhau hay không mà thôi. Chỉ khi biết quý trọng nhau, học cách bao dung và thông cảm cho nhau thì mối quan hệ này mới có thể lâu dài. Điều mà chúng ta dành cả cuộc đời để tìm kiếm, bất quá cũng chỉ là người cùng bạn ăn cơm, trò chuyện và vui chơi.

1. Hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ là có thể nói chuyện hàng giờ với chồng

Nhà triết học người Phổ Friedrich Nietzsche  từng nói: “Cuộc sống hôn nhân giống như một cuộc đối thoại dài hơi. Khi muốn bước vào cuộc sống hôn nhân, trước hết bạn phải tự hỏi bản thân rằng, mình còn có thể nói chuyện, cười đùa tới đầu bạc răng long với người này không?”

Bạn gặp ủy khuất trong công việc nói với anh ấy; anh ấy sẽ ngừng công việc của mình để an ủi bạn; chứ không nói bạn ‘giả vờ giả vịt” khóc gió than mưa.

Thi thoảng bạn nói câu vui đùa với anh ấy; anh ấy biết rõ nhưng không nói mình đã rõ; ngược lại còn đáp lại bạn một cách thú vị, chứ không nói bạn ngây thơ, buồn tẻ. 

Đừng cho rằng tán gẫu là chuyện nhỏ. Hãy thử quan sát xung quanh, bạn phát hiện có bao nhiêu cặp vợ chồng thực sự nghe hết lời đối phương nói? Nếu cả hai người luôn thấy phiền phức khi nói chuyện, muốn yên tĩnh một mình; một thời gian sau, những lời bạn muốn nói với anh ấy sẽ đều lưu lại trong lòng, giữa hai người không còn gì để nói.

Vợ chồng nếu không thể nói chuyện được với nhau thì sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề (ảnh Istock Photo)

2. Cả hai cùng nhau ăn uống

Hai người có hòa hợp với nhau không, cơ bản nhất cần xem ăn uống có hòa hợp không. Ăn uống cũng là một loại học vấn; nhân phẩm của một người như thế nào đều được phản ánh trong bữa ăn. 

Khi lựa chọn địa điểm ăn uống, anh ấy sẽ tôn trọng để bạn chọn; bạn cũng thử đề xuất nhà hàng mà bạn muốn tới. Khi gọi món, anh ấy sẽ để bạn lựa chọn món bạn thích; bạn cũng cố gắng tìm hiểu chọn món anh ấy muốn. Khi ăn, anh ấy sẽ rót nước để bạn không bị nghẹn; bạn cũng lấy thêm đồ để anh ấy ăn nhiều hơn. 

Không có hai người nào bẩm sinh đã hợp khẩu vị nhau; chỉ có hai người biết bao dung cho nhau mà thôi. Hai người có thể cùng nhau ăn uống vui vẻ thì trong nhiều phương diện khác cũng có thể hòa hợp với nhau. 

Đàn ông phải luôn là chỗ dựa cho người phụ nữ của mình (ảnh Istock Photo)

3. Hai người có hợp nhau hay không, hãy xem có thể chơi đùa cùng nhau không

Hai người có thể hòa hợp khi đi ra ngoài du lịch, sẽ hiểu và thông cảm cho nhau. Anh ấy sẽ dừng chân giúp bạn chụp ảnh. Bạn chia sẻ ảnh với bạn bè cũng có ảnh của anh ấy.

Bạn thích thần tượng trên truyền hình; anh ấy sẽ không nói bạn thích xem mấy thứ đồ không có giá trị, mà sẽ ngồi xuống xem cùng. Khi ra ngoài dạo phố, anh ấy sẽ giúp bạn mang đồ; bạn cũng muốn mua cho anh ấy mấy món đồ thích hợp.

Hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ không phải là thành công trong xã hội mà là lấy được một người chồng tốt; có một gia đình đầm ấm. Cánh đàn ông có đọc được bài viết này thì hãy biết quan tâm và yêu thương người vợ của mình hơn nữa.

Theo Secret China

Kiêng Cắt Móng Tay Ngày Nào Để Được May Mắn, Gia Đình Hạnh Phúc

Tại sao bạn nên xem ngày cắt móng tay?

Như đã nói ở trên, móng tay giống như một phần sức sống của bạn. Cắt vào ngày đẹp trời, công việc hanh thông, gia đạo hạnh phúc. Cắt vào ngày xấu sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, không chỉ Việt Nam mà các nước có nền văn hóa tương đồng như Trung Quốc hay Hàn Quốc cũng rất tin vào điều này.

Tâm linh phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin vì có những trường hợp chúng ta không thể kiểm chứng được hậu quả cũng như hậu quả do hành động của mình gây ra. Nhưng chú ý một chút cũng là một điều tốt, phải không? Chúng tôi không còn gì để mất, tinh thần càng thêm thoải mái để làm việc và học tập.

Bạn không tin cũng không sao, nhưng hãy quên nó đi. Đừng mãi suy nghĩ, lăn tăn về nó cả ngày. Tin thì phải làm, không tin thì bỏ qua. Suy nghĩ nhiều và lo lắng quá nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến bệnh tật. Sau đó, khi bệnh tật ập đến, bạn sẽ đổ lỗi cho việc cắt móng tay và chu kỳ trong tuần cứ lặp đi lặp lại.

Xem ngày cắt móng để công việc thuận lợi, gia đình an khang

Ngày nào kiêng cắt móng tay? Cắt ngày 1 có được không

Những người đang làm ăn buôn bán có lẽ rất hiểu những ngày trong tháng âm lịch mà chúng ta phải cẩn thận mọi việc. Đó là Ngày 1 và 14 và 15 hàng tháng. Nhưng đối với việc cắt móng tay, bạn chỉ cần cẩn thận với ngày mùng 1 hàng tháng.

Mùng 1 là ngày âm thịnh dương suy, âm khí rất nặng. Cắt đứt một phần sinh lực sẽ khiến cơ thể suy nhược, âm khí dễ xâm nhập. Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu, doanh thu, tiền bạc không được may mắn, thuận lợi.

Kiêng cắt móng tay ngày gì là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tôi nên cắt móng tay vào ngày nào?

Có kiêng cắt móng tay sau đó, những gì về cắt? Cũng giống như việc cắt tóc, mỗi ngày tốt lành đều có ý nghĩa riêng. Một số ngày là may mắn, một số ngày là màu đỏ của tình yêu. Nhưng nhìn chung, đây đều là những ngày có sao tốt, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cụ thể, các ngày trong danh sách sau:

Ngày Hoàng Đạo, Đại Minh Nhật, Nguyệt Đức

Ngày Đại Minh Nhật

Ngày Nguyệt Đức

Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát

Ngày có sao chiếu mệnh tốt như Thiên đức, Thiên phúc, Thiên quý, Thiên mã, Thiên khôi, v.v.

Ngày có các quan tốt: Trực tiếp nguy, Trực tiếp nhận, Trực loại trừ, Trực khai, Trực quyết, v.v.

Ngày có tam hợp, nhị hợp, ngũ hành tương sinh với bản mệnh của bạn.

Bạn nên cắt móng tay vào những ngày có cát lành

Ngày Tốt xấu Ngày Tốt xấu

Đầu tiên Không tốt cho sức khỏe, tài lộc và may mắn. 16 Dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

2 Có khả năng bị ốm vặt, bệnh về mắt và đường hô hấp. 17 Thần sắc, sức khỏe nhợt nhạt, dễ bị tổn thương.

3 Tiền bạc may mắn, phú quý, tiền vào như nước. 18 Kiệt sức, liên tục tiêu tiền như nước.

4 Gặp hoa nở, gặp người thương. 19 Gặp gỡ các mối quan hệ tốt, thân thiện trí thức.

5 An khang thịnh vượng, tiền bạc đầy túi. 20 Nghèo, đói, không thuận lợi.

6 Những cuộc cãi vã, mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra. 21 Đau ốm, bệnh tật liên miên, suy nhược.

7 Sức sống yếu ớt, khó thu hút và hấp dẫn người khác. 22 Có lộc là ăn, được cho, được cho, có của ăn.

số 8 Sức khỏe và tuổi thọ. 23 Điềm lành hoàn hảo, mọi việc đều an vui.

9 Dễ dàng được mọi người yêu thích, đặc biệt là những người trẻ tuổi. 24 Dễ mắc các bệnh về mắt và thị lực.

mười Kích hoạt vận may, liên tục rước tài lộc vào túi. 25 Yếu ớt, dễ ốm đau, đầu óc không tập trung.

11 Đầu óc không minh mẫn, đầu óc mơ hồ, lơ đễnh cả ngày. 26 Bình an, vui vẻ, gia đình hạnh phúc bên nhau.

thứ mười hai Nguy cơ gặp tai nạn, ảnh hưởng đến tính mạng. 27 Tích lũy phúc đức, mang lại tài lộc, hỗ trợ công danh và sự nghiệp.

13 Dù bạn làm gì, hãy hài lòng và thành công. 28 Dễ dẫn đến cãi vã, bất hòa với mọi người.

14 Tiền bạc, tài lộc đổ về không ngừng. 29 Có nhiều cơ hội kết giao với những người vừa có tài vừa có đức.

15 Đặc biệt hoàn hảo, đặc biệt tốt lành. 30 Không may gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn hãy tra bảng cẩn thận rồi chọn ngày phù hợp với mục đích của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cắt móng tay khi gặp những trường hợp sau để tránh tài lộc, vận may bị đảo ngược.

Trong thời gian ôn thi

Bị ốm, bị sốt

Chuẩn bị báo cáo cho các dự án quan trọng

Bạn nên dựa vào đó để chọn ngày cắt móng cố định theo tuần hoặc tháng

Thời gian tốt nhất trong ngày để cắt móng tay

Chúng tôi đã có thông tin về việc kiêng cắt móng tay, cắt móng tay khi nào và thời gian nào. Vậy trong 24 giờ mỗi ngày, thời điểm nào là tốt nhất để cắt móng tay?

Câu trả lời là khi có mặt trời, tức là từ 6h sáng đến 18h chiều. Như đã giải thích ở trên, chúng ta cần dương khí của mặt trời để giúp bù đắp sinh khí đã mất. Dù trời mưa to và mây che nắng cũng không sao. Miễn là trời sáng và nắng là được.

Do Việt Nam là nước nằm gần đường xích đạo nên thời gian ngày và đêm hầu như bằng nhau qua các mùa trong năm. Nhưng đối với những nước ở gần hai cực, thời gian có mặt trời lâu hơn, bạn có thể kéo dài thời gian này đến 8-9 giờ tối. Tương tự với mùa đông, hãy điều chỉnh khoảng thời gian cho phù hợp.

Bạn nên dành một khoảng thời gian trong ngày để chăm sóc móng

Vậy điều đó có nghĩa là bạn không nên cắt móng tay vào ban đêm? Có, bạn có thể cắt nếu móng bị gãy, nhưng đừng cắt toàn bộ bàn. Bạn có thể điều chỉnh độ dài của các móng tay cho bằng nhau vào sáng hôm sau. Đặc biệt tránh cắt móng tay vào nửa đêm và buổi sáng.

Ngoài việc cắt móng tay, bạn cũng nên lưu ý khi thực hiện những việc sau vào ban đêm.

Cắt tóc

Tắm và gội đầu muộn

Phơi quần áo ngoài sân

Soi gương sau nửa đêm

Chơi các trò chơi tâm linh như trốn tìm, gặp ma, v.v.

Đặc biệt, bạn không nên cắt móng tay trẻ nhỏ vào ban đêm

Tại sao bạn nên xem ngày cắt móng tay?

Như đã nói ở trên, móng tay giống như một phần sức sống của bạn. Cắt vào ngày đẹp trời, công việc hanh thông, gia đạo hạnh phúc. Cắt vào ngày xấu sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, không chỉ Việt Nam mà các nước có nền văn hóa tương đồng như Trung Quốc hay Hàn Quốc cũng rất tin vào điều này.

Tâm linh phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin vì có những trường hợp chúng ta không thể kiểm chứng được hậu quả cũng như hậu quả do hành động của mình gây ra. Nhưng chú ý một chút cũng là một điều tốt, phải không? Chúng tôi không còn gì để mất, tinh thần càng thêm thoải mái để làm việc và học tập.

Bạn không tin cũng không sao, nhưng hãy quên nó đi. Đừng mãi suy nghĩ, lăn tăn về nó cả ngày. Tin thì phải làm, không tin thì bỏ qua. Suy nghĩ nhiều và lo lắng quá nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến bệnh tật. Sau đó, khi bệnh tật ập đến, bạn sẽ đổ lỗi cho việc cắt móng tay và chu kỳ trong tuần cứ lặp đi lặp lại.

Xem ngày cắt móng để công việc thuận lợi, gia đình an khang

Ngày nào kiêng cắt móng tay? Cắt ngày 1 có được không

Những người đang làm ăn buôn bán có lẽ rất hiểu những ngày trong tháng âm lịch mà chúng ta phải cẩn thận mọi việc. Đó là Ngày 1 và 14 và 15 hàng tháng. Nhưng đối với việc cắt móng tay, bạn chỉ cần cẩn thận với ngày mùng 1 hàng tháng.

Mùng 1 là ngày âm thịnh dương suy, âm khí rất nặng. Cắt đứt một phần sinh lực sẽ khiến cơ thể suy nhược, âm khí dễ xâm nhập. Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu, doanh thu, tiền bạc không được may mắn, thuận lợi.

Kiêng cắt móng tay ngày gì là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tôi nên cắt móng tay vào ngày nào?

Có kiêng cắt móng tay sau đó, những gì về cắt? Cũng giống như việc cắt tóc, mỗi ngày tốt lành đều có ý nghĩa riêng. Một số ngày là may mắn, một số ngày là màu đỏ của tình yêu. Nhưng nhìn chung, đây đều là những ngày có sao tốt, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cụ thể, các ngày trong danh sách sau:

Ngày Hoàng Đạo, Đại Minh Nhật, Nguyệt Đức

Ngày Đại Minh Nhật

Ngày Nguyệt Đức

Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát

Ngày có sao chiếu mệnh tốt như Thiên đức, Thiên phúc, Thiên quý, Thiên mã, Thiên khôi, v.v.

Ngày có các quan tốt: Trực tiếp nguy, Trực tiếp nhận, Trực loại trừ, Trực khai, Trực quyết, v.v.

Ngày có tam hợp, nhị hợp, ngũ hành tương sinh với bản mệnh của bạn.

Bạn nên cắt móng tay vào những ngày có cát lành

Ngày Tốt xấu Ngày Tốt xấu

Đầu tiên Không tốt cho sức khỏe, tài lộc và may mắn. 16 Dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

2 Có khả năng bị ốm vặt, bệnh về mắt và đường hô hấp. 17 Thần sắc, sức khỏe nhợt nhạt, dễ bị tổn thương.

3 Tiền bạc may mắn, phú quý, tiền vào như nước. 18 Kiệt sức, liên tục tiêu tiền như nước.

4 Gặp hoa nở, gặp người thương. 19 Gặp gỡ các mối quan hệ tốt, thân thiện trí thức.

5 An khang thịnh vượng, tiền bạc đầy túi. 20 Nghèo, đói, không thuận lợi.

6 Những cuộc cãi vã, mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra. 21 Đau ốm, bệnh tật liên miên, suy nhược.

7 Sức sống yếu ớt, khó thu hút và hấp dẫn người khác. 22 Có lộc là ăn, được cho, được cho, có của ăn.

số 8 Sức khỏe và tuổi thọ. 23 Điềm lành hoàn hảo, mọi việc đều an vui.

9 Dễ dàng được mọi người yêu thích, đặc biệt là những người trẻ tuổi. 24 Dễ mắc các bệnh về mắt và thị lực.

mười Kích hoạt vận may, liên tục rước tài lộc vào túi. 25 Yếu ớt, dễ ốm đau, đầu óc không tập trung.

11 Đầu óc không minh mẫn, đầu óc mơ hồ, lơ đễnh cả ngày. 26 Bình an, vui vẻ, gia đình hạnh phúc bên nhau.

thứ mười hai Nguy cơ gặp tai nạn, ảnh hưởng đến tính mạng. 27 Tích lũy phúc đức, mang lại tài lộc, hỗ trợ công danh và sự nghiệp.

13 Dù bạn làm gì, hãy hài lòng và thành công. 28 Dễ dẫn đến cãi vã, bất hòa với mọi người.

14 Tiền bạc, tài lộc đổ về không ngừng. 29 Có nhiều cơ hội kết giao với những người vừa có tài vừa có đức.

15 Đặc biệt hoàn hảo, đặc biệt tốt lành. 30 Không may gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn hãy tra bảng cẩn thận rồi chọn ngày phù hợp với mục đích của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cắt móng tay khi gặp những trường hợp sau để tránh tài lộc, vận may bị đảo ngược.

Trong thời gian ôn thi

Bị ốm, bị sốt

Chuẩn bị báo cáo cho các dự án quan trọng

Bạn nên dựa vào đó để chọn ngày cắt móng cố định theo tuần hoặc tháng

Thời gian tốt nhất trong ngày để cắt móng tay

Chúng tôi đã có thông tin về việc kiêng cắt móng tay, cắt móng tay khi nào và thời gian nào. Vậy trong 24 giờ mỗi ngày, thời điểm nào là tốt nhất để cắt móng tay?

Câu trả lời là khi có mặt trời, tức là từ 6h sáng đến 18h chiều. Như đã giải thích ở trên, chúng ta cần dương khí của mặt trời để giúp bù đắp sinh khí đã mất. Dù trời mưa to và mây che nắng cũng không sao. Miễn là trời sáng và nắng là được.

Do Việt Nam là nước nằm gần đường xích đạo nên thời gian ngày và đêm hầu như bằng nhau qua các mùa trong năm. Nhưng đối với những nước ở gần hai cực, thời gian có mặt trời lâu hơn, bạn có thể kéo dài thời gian này đến 8-9 giờ tối. Tương tự với mùa đông, hãy điều chỉnh khoảng thời gian cho phù hợp.

Bạn nên dành một khoảng thời gian trong ngày để chăm sóc móng

Vậy điều đó có nghĩa là bạn không nên cắt móng tay vào ban đêm? Có, bạn có thể cắt nếu móng bị gãy, nhưng đừng cắt toàn bộ bàn. Bạn có thể điều chỉnh độ dài của các móng tay cho bằng nhau vào sáng hôm sau. Đặc biệt tránh cắt móng tay vào nửa đêm và buổi sáng.

Ngoài việc cắt móng tay, bạn cũng nên lưu ý khi thực hiện những việc sau vào ban đêm.

Cắt tóc

Tắm và gội đầu muộn

Phơi quần áo ngoài sân

Soi gương sau nửa đêm

Chơi các trò chơi tâm linh như trốn tìm, gặp ma, v.v.

Đặc biệt, bạn không nên cắt móng tay trẻ nhỏ vào ban đêm

Đăng bởi: Tú Tú

Từ khoá: Kiêng cắt móng tay ngày nào để được may mắn, gia đình hạnh phúc

Không Được Tuổi Có Nên Mua Nhà? Nếu Mua Thì Làm Sao?

1. Mua nhà mua đất có cần xem tuổi không?

Có không ít ý kiến trái chiều xung quanh việc mua nhà xem tuổi và không cần xem tuổi. Một bên cho rằng xây nhà tác là động trực tiếp vào đất, long mạch, thổ thần, thổ địa nên bắt buộc phải xem tuổi. Còn mua nhà không động thổ nên không cần xem, chỉ cần chọn giờ đẹp, ngày lành, tháng tốt.

Trong khi đó, một bên cho rằng mua nhà cũng như làm nhà, tất cả các khâu đều phải xem tuổi một cách kỹ lưỡng và cẩn thận.

Với quan niệm đã ăn sâu vào tâm thức người Việt thì xem tuổi khi mua nhà là việc nên làm.

Việc mua nhà xem tuổi là việc nên làm

2. Không được tuổi có nên mua nhà?

Đối với những người không được tuổi, tốt nhất không nên mua nhà. Tuy nhiên, nếu thực sự cần thiết và cấp bách, buộc phải mua nhà trong những năm phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì phải mượn tuổi.

Nếu quyết định mua mà không mượn tuổi, gia chủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, quan hệ gia đình, công việc làm ăn luôn gặp trắc trở. Ngoài ra, con cái, người sống trong nhà cũng chẳng gặp được điều tốt lành.

3. Mua nhà xem tuổi ai?

Cũng như lịch sử loài người, lịch sử phong thủy cũng đã tồn tại rất lâu đời, nó ảnh hưởng và chi phối tới vạn vật, do đó mua nhà xem tuổi cũng cần dựa theo phong thủy. Khi mua nhà xem tuổi, cần xem theo tuổi người đứng tên trong sổ đỏ hoặc nắm giữ kinh tế. Thường thì là xem tuổi sẽ dựa vào tuổi người nam – trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, còn độc thân hoặc gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của đàn bà.

Những người không được tuổi mua nhà là những người phạm phải năm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Nhб»Їng ngЖ°б»ќi phбєЎm nДѓm Kim LГўu, Hoang б»ђc, Tam Tai khГґng nГЄn mua nhГ

4. Mượn tuổi mua nhà như thế nào?

Để mượn tuổi mua nhà, người được mượn tuổi phải không phạm một trong ba hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nên mượn tuổi của những người trong gia đình, bạn bè thân thích để tránh rắc rối về sau. Đặc biệt, nên chọn những người có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc để ngôi nhà được hưởng sinh khí tốt.

Lễ nhập trạch sẽ do người được mượn tuổi thực hiện, báo cáo với tổ tiên, ông bà. Sau đó người đi mượn tuổi dọn tới ở. Tới năm nào được tuổi thì mua tượng trưng lại ngôi nhà từ người được mượn tuổi.

Nên mượn tuổi của những người trong gia đình, bạn bè thân thích để tránh rắc rối về sau

5. Một số lưu ý khi mua nhà theo góc độ phong thủy

Cần quan tâm tới hướng nhà, thế đất, phong thủy xung quanh.

Nên chọn những ngôi nhà vuông vức, tránh những căn méo mó, khuyết góc lớn.

Tránh chọn những ngôi nhà có WC nằm giữa nhà.

Tránh chọn ngôi nhà có nhiều cột, xà vì làm ảnh hưởng tới sự lưu thông không khí.

Nên chọn những ngôi nhà có phòng đối xứng nhưng không đối lập. Cửa chính không được gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp.

Nhà phải có bếp đặt tại nơi thoáng đãng, nhiệt độ nhà bếp không nên quá cao.

Nên chọn những ngôi nhà vuông vức, tránh những căn méo mó, khuyết góc lớn

Như vậy, Cẩm Nang Mua Nhà vừa cùng các bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi không được tuổi có nên mua nhà không và nếu mua nhà thì có vấn đề gì phát sinh. Hi vọng, những thông tin trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả vào cuộc sống.

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Anh Minh

Từ khoá: Không được tuổi có nên mua nhà? Nếu mua thì làm sao?

Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Về Hạnh Phúc (Dàn Ý + 23 Mẫu) Viết Đoạn Văn Về Hạnh Phúc

Dàn ý viết đoạn văn về hạnh phúc

Viết đoạn văn 200 chữ cần làm gì để có cuộc sống hạnh phúc

Đoạn văn nghị luận về hạnh phúc

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về hạnh phúc

Viết đoạn văn về hạnh phúc

Viết đoạn văn 200 chữ trình bày quan niệm về hạnh phúc

1. Mở đoạn

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: hạnh phúc.

2. Thân đoạn

a. Giải thích

Hạnh phúc: cảm giác vui vẻ, sung sướng, mãn nguyện, thỏa đáng khi đạt được một điều gì đó mà bản thân mình mơ ước hoặc được người khác làm cho bất ngờ. Hạnh phúc cũng là khi chúng ta thỏa mãn với những gì bản thân đang đó, trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

b. Phân tích

Mỗi con người chỉ được sống một lần trên đời, nếu chúng ta cứ mãi đau khổ, sống trong tiêu cực và suy nghĩ đến những điều không may mắn, chúng ta sẽ không bao giờ có được hạnh phúc đồng thời khiến cho bản thân mình chìm trong đau khổ, tăm tối.

Người biết tận hưởng hạnh phúc là người sống tích cực, hướng đến những điều tốt đẹp, biết thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, những người này sẽ trau dồi được những đức tính tốt đẹp khác và dễ có được thành công hơn.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng minh họa cho bài làm văn của mình về những con người biết tận hưởng cuộc sống, làm cho bản thân mình luôn hạnh phúc và truyền được cảm hứng tích cực cho người khác.

d. Phản biện

Trong xã hội vẫn có không ít người có tính ích kỉ, nhỏ nhen, chỉ biết đến bản thân mình mà không cần suy nghĩ cho người khác, vô cảm mặc kệ nỗi đau của đồng loại. Lại có những người có lối sống tiêu cực, sẵn sàng bỏ cuộc, buông xuôi khi gặp vấn đề trắc trở trong cuộc sống,… → những người này cần bị phê phán, chỉ trích.

3. Kết đoạn

Khái quát lại vấn đề nghị luận: hạnh phúc, đồng thời rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Trong cuộc sống con người chúng ta luôn có những suy tư ảo tưởng hư vô là sẽ có phép màu xảy ra trong cuộc đời mình, và mình chỉ cần đứng một chỗ là nó tự tới, nhưng không phải, đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang đến hạnh phúc cho riêng mình.Hạnh phúc là trạng thái cảm xúc của con người khi thỏa mãn yêu cầu gì đó có tính trừu tượng, hạnh phúc không phải là món đồ con người mua được bằng vật chất, phải chờ người khác đem đến, thực chất ý kiến trên khẳng định con người phải biết vươn lên tìm cơ hội để có hạnh phúc cho mình. Tại sao con người lại phải như vậy? hạnh phúc là một điều giản dị trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng có được, cũng không thể đứng một chỗ chờ nó đến, chỉ khi con người biết tự tìm cơ hội và đem nó về cho mình, phép màu sẽ không bao giờ đem đến hạnh phúc, mà ngược lại đó là sự ảo tưởng của con người, và nó sẽ đem đến sự ỉ nại, buồn chán….. trong cuộc sống đã có rất nhiều người tự tìm hạnh phúc cho riêng mình, trong đó phải kể đến nick vujicic, một con người bị mất đi bốn chi tưởng rằng anh sẽ sống trong một cuộc sống vô tri, tẻ nhạt. Nhưng anh lại thay đổi cuộc sống anh đã tự tìm cho mình, và bây giờ anh đã trở thành một người thành đạt. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn có những con người chỉ biết sống tự phụ, phụ thuộc, tẻ nhạt không biết vươn lên để tìm hạnh phúc. Chúng ta phải biết tìm cơ hội để đưa hạnh phúc về cho mình, có như vậy cuộc sống mới có ý nghĩa.

“Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ bé nhất”. Thật vậy! Hạnh phúc là khái niệm thuộc phạm trù tinh thần, là cảm xúc vui sướng, mãn nguyện khi đạt được hay làm được điều mình mong ước. Cũng giống như những trạng thái tình cảm của con người, hạnh phúc là cảm xúc xuất phát từ con tim, trong bất kỳ khoảnh khắc nào của cuộc sống. Khi con người biết hạnh phúc với những gì mình có, mình đạt được thì tâm hồn sẽ thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn. Ngược lại, nếu ta sống vô cảm hoặc đòi hỏi quá cao vào bản thân, không cho phép mình hạnh phúc hay thỏa mãn với bất cứ điều gì, thì chắc chắn, ta sẽ trở nên khô khan và mất dần niềm tin vào cuộc sống. Hạnh phúc có thể bắt nguồn từ những điều lớn lao, ví dụ như sự thành công, nhưng cũng có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Đó là khi ta nhận được một món quà nhỏ, nhận được một lời cảm ơn chân thành, là khi ta làm được một việc tốt, mang đến hạnh phúc cho người khác… Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống, thế nhưng, chúng ta hãy tập hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất, hạnh phúc với tất cả những gì mình đang có, và quan trọng hơn, đó là hãy trao đi hạnh phúc để nhận lại yêu thương.

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ở đâu?…Đó là vô vàn những câu hỏi của con người về hạnh phúc. Họ cố kiếm tìm câu trả lời, cố gắng để đạt được hạnh phúc. Nhưng họ lại không hề biết rằng: “Hạnh phúc ở trong những điều giản dị “. Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều mong muốn có được hạnh phúc. Vậy nên ta luôn cố gắng tìm kiếm, cố gắng tìm thấy nó. Có người nghĩ rằng hạnh phúc là những thứ cao xa, ngoài tầm với,…..Nhưng họ đâu biết rằng hạnh phúc là những thứ giản dị. Hạnh phúc là ở chính cảm nhận, suy nghĩ của mỗi người. Hạnh phúc của mỗi người tùy theo cảm nhận của họ. Có người là những thứ gì đó rất cao sang, cố gắng để đạt được nó. Nhưng có người hạnh phúc đơn giản với họ chỉ là những điều giản đơn, bình dị. Hạnh phúc có người chỉ là bữa cơm quây quần tụ họp bên gia đình. Là tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình. Hay là những thứ mà ta cho đi. Hạnh phúc tuy đơn giản là thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể có được và xứng đáng có được. Những kẻ ghen ghét, đố kỵ với sự thành công của người khác sẽ mãi chẳng thể có được tâm tư thoải mái. Những người tham lam, chạy theo danh vọng hão huyền, chấp nhận đánh đổi tất cả để có được vật chất giàu sang thì sẽ chẳng bền lâu. Và đâu đó, còn những người vẫn không biết cố gắng, vẫn mãi chìm đắm trong những lo sợ, buồn chán, đau khổ thì rất khó để có được hạnh phúc. Là những học sinh, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa,từng ngày, từng ngày hoàn thiện bản thân để ngày một giỏi giang hơn, thành đạt hơn. Hãy là một người có trái tim nhân ái, bao dung và biết yêu thương để mang lại niềm vui cho chính mình và trao nụ cười cho người khác. Hãy sống hết mình cho hiện tại và vươn tới những giấc mơ đẹp đẽ, có ích cho muôn người.

Hạnh phúc tựa như một bó hoa rực rỡ mà ai cũng mong muốn có được để trang hoàng cho cuộc sống của riêng mình. Thế nhưng làm thế nào để có được hạnh phúc thì không phải ai cũng biết. “Hạnh phúc” là trạng thái vui vẻ, hào hứng của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó trong cuộc sống. Hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc rất lớn vào cách nhìn nhận và thái độ sống của mỗi người. Có người luôn cảm thấy hạnh phúc vì họ hài lòng với những gì mình đang có, thế nhưng có những người dành cả cuộc đời để tìm kiếm hạnh phúc vì họ đưa ra những mục tiêu quá lớn, họ luôn thấy những gì mình có là chưa đủ. Dám nỗ lực cho đam mê là điều đáng quý nhưng không vì thế mà chúng ta mù quáng theo đuổi mà quên đi những nhu cầu tinh thần chính đáng của bản thân. Hạnh phúc có thể là những điều lớn lao, ý nghĩa: mong muốn xây dựng đất nước, tạo ra những thành tựu có ý nghĩa cho đất nước, nhân loại,…nhưng hạnh phúc cũng là những điều nhỏ bé, giản dị khi có người luôn ở bên khi ta thành công hay thất bại, là khi giúp đỡ một người bất hạnh hơn mình,…Hạnh phúc luôn tồn tại xung quanh chúng ta, bởi vậy hãy cho mình những khoảng lặng để lắng nghe những mong muốn thành thực của bản thân, một phút bình lặng cũng có thể giúp chúng ta nhận ra những điều nhỏ bé nhưng thực sự giá trị xung quanh mình. Hãy mở rộng trái tim để đón nhận những điều tốt đẹp, dám ước mơ và dám hết mình vì ước mơ.

Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần, bởi vậy rất khó có thể cắt nghĩa một cách chi tiết, cụ thể. Mỗi người có một cách cảm nhận riêng về hạnh phúc, có người cho rằng hạnh phúc là khi sở hữu nhiều tiền bạc, có danh vọng nhưng cũng có người cho rằng hạnh phúc là khi có những mối quan hệ tình cảm tốt đẹp. Dù hiểu theo nghĩa nào thì hạnh phúc cũng là một trạng thái cảm xúc mà con người có được khi được đáp ứng, thỏa mãn một nhu cầu nào đó. Hạnh phúc giúp cho cuộc sống của con người trở nên vui vẻ, ý nghĩa, họ luôn suy nghĩ tích cực và nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt lạc quan, yêu đời. Người hạnh phúc sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Hạnh phúc còn là sức mạnh tinh thần vô hình nhưng có sức tác động mạnh mẽ giúp con người trở nên kiên cường hơn khi gặp phải những khó khăn của cuộc sống. Hạnh phúc có thể bắt nguồn từ những điều lớn lao, thiêng liêng nhưng nó cũng có thể là những điều nhỏ bé, giản dị vẫn tồn tại xung quanh chúng ta. Bởi vậy, để có được hạnh phúc thì chúng ta cần trân trọng những gì mình đang có, đó có thể là tình thân, tình bạn và cả những cơ hội phát triển. Hãy ước mơ và dám nỗ lực thực hiện những ước mơ, lí tưởng để làm cho cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc, ý nghĩa hơn.

Cuộc sống là muôn vàn câu hỏi nhưng đôi khi nó lại không có một câu trả lời cụ thể nào cả, và bạn phải tự trả lời bằng những trải nghiệm, cảm xúc mà bản thân đã đi qua trong chặng đường trưởng thành. Giống như câu hỏi rằng: “Hạnh phúc là gì?“, mỗi chúng ta đều có cảm nhận khác nhau về hai từ Hạnh Phúc tùy vào suy nghĩ và chặng đường mà ta lớn lên. Vậy theo bạn “Hạnh phúc là gì ?”. Hạnh phúc là một thứ cảm xúc khiến con người ta cảm thấy hài lòng, thỏa mãn về một nhu cầu nào đó, và ta luôn muốn tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất. Nhưng đó cũng chỉ là một khái niệm khi ta nói về hạnh phúc, để rồi khi đã thật sự cảm nhận được hạnh phúc ta sẽ thấy rằng nó không hề đơn giản như ta vẫn thường nghĩ, mà nó là vô hạn. Ta dễ dàng tìm được nó từ những điều nhỏ nhặt nhất chỉ cần ta an tĩnh mà đón nhận, nhẹ nhàng thường thức hạnh phúc sẽ hiện ra như một cơn gió dịu dàng xoa dịu đi những nỗi buồn những bộn bề lo toan trong cuộc sống, làn gió thanh trong cuốn đi những căng thẳng mệt mỏi của sự đời, sau đó ta lại tiếp tục đi tìm kiếm một hạnh phúc mới, một làn gió khác, luôn phấn đấu không ngừng để vươn tới sự hoàn hảo, một thứ hạnh phúc cao hơn. Để có được hạnh phúc không hề khó, chỉ cần bản thân đừng quá khắt khe với cuộc sống, đừng đòi hỏi quá cao, nó nhất định sẽ đến bên ta. Hạnh phúc đơn giản là một cốc nước khi đang khát, một cái bánh khi đang đói, một lời an ủi khi đang buồn. Phải làm gì để có được hạnh phúc trọn vẹn? Câu trả lời cho câu hỏi này không quá cầu kì, chỉ cần sống một cách toàn vẹn, không để trong lòng những điều vướng mắc không cần thiết, hài lòng với cuộc sống hiện tại, đừng đòi hỏi quá nhiều những thứ xa xỉ, để cho lòng được bình an yên tĩnh hơn, hãy cho đi quá khứ và chấp nhận hiện tại bạn sẽ nhận được phần thưởng đáng giá.

Bạn đã từng nghe câu nói: “Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ bé nhất” hay chưa? Thật vậy! Hạnh phúc là khái niệm thuộc phạm trù tinh thần, là cảm xúc vui sướng, mãn nguyện khi đạt được hay làm được điều mà mình mong ước. Cũng giống như những trạng thái tình cảm của con người, hạnh phúc là cảm xúc xuất phát từ con tim, trong bất kỳ khoảnh khắc nào của cuộc sống. Khi con người biết hạnh phúc với những gì mình có, mình đạt được thì tâm hồn sẽ luôn thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn. Ngược lại, nếu chúng ta sống vô cảm hoặc đòi hỏi quá cao vào bản thân, không cho phép mình hạnh phúc hay thỏa mãn với bất cứ điều gì, thì chắc chắn chúng ta sẽ trở nên khô khan và mất dần niềm tin vào cuộc sống. Hạnh phúc có thể bắt nguồn từ những điều lớn lao, ví dụ như sự thành công trong sự nghiệp, có địa vị xã hội, nhưng cũng có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Đó là khi ta nhận được một món quà nhỏ, nhận được một lời cảm ơn chân thành, là khi ta làm được một việc tốt, mang lại hạnh phúc đến cho người khác… Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống, thế nhưng, chúng ta hãy tập hạnh phúc từ những điều giản đơn nhất, hạnh phúc với tất cả những gì mình đang có, và quan trọng hơn, đó là hãy trao đi hạnh phúc để nhận lại yêu thương.

“Hạnh phúc không phải điểm đến mà là hành trình chúng ta đang đi”, với mỗi người chúng ta có một định nghĩa về hạnh phúc khác nhau. Nhưng hơn hết, hạnh phúc là điều chúng ta ai cũng mong có được. Hạnh phúc là niềm vui, sự mãn nguyện, hài lòng với bản thân, với cuộc sống hiện tại của chính mình. Bên cạnh đó, hạnh phúc còn là sự sung sướng, thích thú khi đạt được thứ mà mình mơ ước. Hạnh phúc là cảm giác đẹp đẽ nhất, yên bình nhất của con người, mỗi người có một định nghĩa về hạnh phúc khác nhau nhưng con người không ai là không mơ về hạnh phúc. Người sống hạnh phúc là những người luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan, nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn, thách thức, luôn tràn đầy năng lượng. Họ cũng là những người sống yêu thương, chan hòa với mọi người, biết san sẻ với người khác; sống có ước mơ, khát khao, hoài bão và luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp, biết nâng niu những giá trị quanh mình, không so đo, tính toán nhỏ nhặt. Hạnh phúc làm cho con người ta muốn sống cuộc sống này hơn, tạo động lực thúc đẩy chúng ta làm việc và phát triển. Người biết tận hưởng hạnh phúc cũng là người sẽ mang lại hạnh phúc, nguồn cảm hứng tích cực cho người khác, niềm vui sẽ được nhân rộng và xã hội sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó vẫn có không ít người có lối sống tiêu cực, luôn chìm trong u tối, buồn rầu, không tìm được mục tiêu để sống. Lại có những người hay tính toán, so đo thiệt hơn,… những người này sẽ khó có được hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Trong cuộc sống, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. Nhưng mỗi người lại định nghĩa, cảm nhận hạnh phúc khác nhau. Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có một suy nghĩ của riêng mình về hạnh phúc. Cũng giống như câu chuyện về ly nước. Nếu nói là đầy nửa ly thì cũng đúng mà nói cạn nửa ly thì cũng đúng. Tất cả đều tùy thuộc vào cách nhìn và sự lựa chọn của chúng ta. Cuộc sống không phải lúc nào cũng ngọt ngào và dễ chịu. Điều đầu tiên để cảm thấy hạnh phúc chính là học cách chấp nhận. Nếu chúng ta chấp nhận rằng, cuộc sống này không hoàn hảo, bạn sẽ tìm cách khắc phục và vươn lên. Hạnh phúc luôn đi cùng với sự hài lòng, nhất là khi bạn cảm thấy mãn nguyện với cuộc sống, gia đình, bạn bè và cả chính con người của bạn. Cuộc sống là một hành trình. Thành công sẽ đem đến cho bạn sự ngọt ngào và ngược lại, thất bại sẽ khiến bạn cay đắng. Bạn phải chấp nhận rằng, nếu đã có thành công thì tất sẽ có thất bại. Vậy làm thế nào để có thể hạnh phúc, cảm nhận những điều ngọt ngào giữa vô vàn khó khăn và cay đắng? Câu trả lời chính là sự cố gắng, chấp nhận và hài lòng về chính bản thân mình, rằng bạn đã thật sự cố gắng.

Cuộc sống này là hành trình không ngừng nghỉ nhằm kiếm tìm hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và có vai trò như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta? Hạnh phúc chính là trạng thái vui vẻ, thoải mái khi chúng ta được thỏa mãn một điều gì đó. Trừu tượng như vậy nhưng ta có thể tìm được hạnh phúc trong những điều gần gũi và giản đơn vô cùng: một lời khen của cô giáo, một bức tranh nguệch ngoạc mà đứa trẻ lên ba dành tặng mẹ hay một bàn thắng vào khung thành đối phương… Hoặc lớn lao hơn, đó là niềm hân hoan rạo rực khi ta làm nên những điều kì diệu, thỏa ước mơ cháy bỏng bấy lâu: đạt được tấm huy chương vàng ở đấu trường quốc tế, đỗ vào ngôi trường mơ ước hay mua được căn nhà đẹp đẽ. Nhưng dẫu là gì chăng nữa, hạnh phúc vẫn mang ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của mỗi cá nhân cũng như cả cộng đồng. Nó mang tới cho tâm hồn sự thoải mái, thanh thản, là nền tảng vững chắc để ta chinh phục những hoài bão lớn hơn. Tương tự, ở một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, con người sẽ gắn bó với nhau hơn, tỉ lệ tội phạm cũng nhờ vậy mà giảm bớt. Do vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức rõ về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và phấn đấu hết sức để đạt được hạnh phúc, trước là cho bản thân và sau là cho cả cộng đồng. Muốn làm được điều này, mỗi người phải không ngừng bồi dưỡng trí tuệ, tạo lập nhân cách để có thể vững vàng trên “con đường kiếm tìm và chia sẻ hạnh phúc”. “Mỗi người đều là kiến trúc sư hạnh phúc cho riêng mình”. Vậy nên hãy sống hết mình với những điều mình muốn và bạn sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc đời mình.

Trong cuộc sống muôn màu sắc và phong phú và đa dạng của con người, điều mà ai ai cũng đều mong muốn có được và đạt tới chính là niềm vui, hạnh phúc. “Hạnh phúc” là một khái niệm mà chúng ta không thể đưa ra định nghĩa hay khái niệm chính xác, bởi mỗi một con người lại có những niềm vui, mục đích khác nhau. Hạnh phúc dựa vào cảm giác, cảm xúc riêng tư, và còn phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi một cá nhân. Nhưng dù hiểu theo cách nào thì hạnh phúc vẫn là phạm trù thuộc chỉ trạng thái tinh thần hay tâm lí vui vẻ, thoải mái của con người khi đạt được mong muốn, mục đích, lí tưởng của bản thân. Hạnh phúc trong cuộc sống của con người bao gồm rất nhiều biểu hiện phong phú và đa dạng. Nó có thể được tạo nên từ những giá trị vật chất, cũng có thể được kiến tạo từ đời sống tinh thần. Như vậy, để đạt tới trạng thái thanh thản của hạnh phúc, chúng ta cần xác lập cho mình những mục tiêu, lí tưởng đúng đắn, bởi chỉ có những giá trị tốt đẹp mới là cơ sở xây dựng hạnh phúc đích thực, chẳng hạn như hạnh phúc là “cho đi”, hay “Tình thương là hạnh phúc của con người”,…. Đồng thời, không ngừng nỗ lực, rèn luyện để vươn tới thành công bằng chính đôi chân, năng lực của bản thân. Đừng ngồi yên để trông chờ hay hi vọng hạnh phúc sẽ đến nếu chúng ta không cố gắng, không hành động!

Trong cuộc sống của mình, tất cả mọi người đều cố gắng sống và làm việc mong đạt được những niềm hạnh phúc trọn vẹn. quan niệm về hạnh phúc của mỗi người hoàn toàn khác nhau nhưng đều có một mẫu số chung nào đó xuất phát từ tâm lí chung của con người. Vậy quan niệm về hạnh phúc của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay là gì? Hạnh phúc là cảm giác sung sướng do hoàn toàn đạt được ý nguyện của mình. Vậy, với tuổi trẻ, họ mong ước điều gì thì việc đạt được những điều đó sẽ khiến họ hạnh phúc. Có ai không mong ước có một gia đình hạnh phúc, có một tình bạn lâu bền đằm thắm. Vì vậy, tuổi trẻ khao khát được sống giữa tình yêu thương, sự hòa thuận của tình thân ái, bao dung giữa những người thân, những người bạn bè. Tình yêu thương chính là động lực giúp vượt qua khó khăn, thoát ra khỏi cám dỗ, động viên tuổi trẻ vững những bước đi trong cuộc sống còn nhiều gian nan và thử thách. Hạnh phúc là khi được yêu thương và có những người để ta yêu thương. Đặc biệt, có lẽ chẳng lứa tuổi nào giàu mơ ước, hoài bão thậm chí là tham vọng như tuổi trẻ. Chúng ta mới bước vào cuộc sống, đứng trước sự sôi động của đời sống xã hội, chúng ta có những ấp ủ, dự định riêng mình về nghề nghiệp, công việc trong tương lai. Chúng ta khao khát được thể hiện mình, được thành công và được xã hội thừa nhận năng lực. Hạnh phúc là khi dám mơ ước, biết ước mơ và hành động để đạt mơ ước. Vậy là, với tuổi trẻ hạnh phúc chính là tình yêu thương chân chính giữa người với người; hạnh phúc là được sống với những ước mơ, hoài bão lớn lao của tuổi trẻ căng tràn nhựa sống. Hạnh phúc không phải là những thứ tình ái thoáng qua mà nhiều bạn trẻ đang cố sức lao vào. Hạnh phúc cũng không phải những thứ vật chất tầm thường bạn có được từ việc ngửa tay cầm tiền của cha mẹ mình. Bản chất của hạnh phúc tuổi trẻ chúng ta là sống hết mình để được cống hiến và đón nhận những tình cảm chân thành, vô tư; những ước mơ và hoài bão lớn lao, trong trẻo.

Hạnh phúc là gì? Khó có thể diễn tả bằng lời cho rõ nghĩa khái niệm này. Bởi lẽ, hạnh phúc là cảm giác, cảm xúc của con người. Mà đã là cảm giác thì làm sao có thể diễn đạt được. Hơn nữa, cảm giác của mỗi người là không giống nhau, cho nên ta không bao giờ có thể giải thích một cách rõ ràng khái niệm này. Nhưng đơn giản, ta có thể định nghĩa, hạnh phúc là trạng thái tâm lí vui vẻ, thanh thản khi ta đạt được hoặc thỏa mãn điều mà ta mong muốn. Hạnh phúc có thể là đơn giản nhưng cũng có thể là lớn lao. Điều mà ta mong muốn có thể chỉ nhỏ nhặt thôi nhưng cũng có khi nó là cả ước mơ và hoài bão của bản thân mình. Chính vì cảm xúc của mỗi người là không giống nhau, những điều mà họ mong muốn cũng không giống nhau nên hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Một người thì có rất nhiều mong muốn trong đời nên niềm hạnh phúc dường như có thể đến bất cứ lúc nào có thể. Chỉ cần đạt được mong muốn ta đều có thể hạnh phúc. Với tôi hạnh phúc có thể đến từ nhiều phía. Nếu ba mẹ tôi khỏe mạnh tôi cũng có được hạnh phúc. Hoặc đôi khi chỉ là nấu một món ăn mà cả gia đình tôi đều khen ngon tôi cũng sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nụ cười của mẹ, là sự hài lòng của ba đối với tôi. Tôi rất tham vọng. Đương nhiên ai cũng tham vọng. Đối với mọi thứ tôi đều muốn nó thật hoàn hảo. Tất nhiên là hoàn hảo trong phạm vi của tôi. Mỗi người lại có một cách nhận định riêng về mọi thứ. Niềm hạnh phúc của tôi sẽ xuất hiện khi tôi đạt được những mục tiêu của bản thân mình dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Bởi vậy mà hạnh phúc có thể đến bất cứ lúc nào. Đôi khi chỉ là được nói chuyện với người mình thích, hãy đọc một cuốn sách hay hoặc ăn một món mà tôi yêu, tôi cũng hạnh phúc. Lớn hơn, trong công việc tôi được thuận lợi, tôi cũng hạnh phúc. Hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. Bạn chính là người sẽ tạo cơ hội để bản thân mình hạnh phúc. Đừng ngồi yên và trông chờ ai đó sẽ đem hạnh phúc đến cho bạn. Cuộc đời không giống như câu chuyện cổ tích lúc nào cũng có một cái kết có hậu. Nếu bạn không làm gì cả mà sống bông thả vô tâm, tương lai bạn sẽ chẳng được hạnh phúc đâu. Cuộc đời luôn chứa đựng những ước mơ, hãy hành động để đạt được những ước mơ đó. Đừng chỉ sống theo kiểu cho qua ngày, hãy sống cho một tương lai tốt đẹp hơn. Ngày hôm nay có thể bạn thất bại, nhưng đừng để ngày mai và những ngày sắp tới cũng như vậy. Ngày hôm nay bạn đau khổ, thì hãy làm gì đó để ngày mai được hạnh phúc. Bởi hạnh phúc không phải là cái gì đó xa xôi, không phải là thứ ta không thể có được mà là do ta có muốn đạt được nó hay không.

Cuộc đời chúng ta như một bản nhạc, có nốt trầm, nốt bổng. Nốt trầm chính là những buồn đau, khó khăn còn nốt bổng chính là niềm hạnh phúc. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai ai cũng muốn nốt bổng nhiều hơn, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tích cực của con người, có được khi họ có được niềm vui, thỏa mãn từ một việc gì đó. Mỗi người thì sẽ có định nghĩa, cảm nhận về hạnh phúc khác nhau. Có người thì thấy hạnh phúc bắt nguồn từ những điều lớn lao: giải phóng dân tộc, xây dựng tổ quốc. Còn có người lại thấy hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé, giản dị: được thấy nụ cười của mẹ, được điểm cao trong môn học. Đôi khi hạnh phúc là mang lại hạnh phúc cho người khác. Tất cả hạnh phúc đều đáng được trân trọng miễn là nó không dựa trên sự đố kị, mưu mô. Một con người hạnh phúc thì cuộc sống trở nên vui vẻ hơn. Họ có cảm giác yêu đời, yêu cuộc sống. Khi con người biết hạnh phúc với những gì mình có, mình đạt được thì tâm hồn sẽ thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn. Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống, vì vậy hãy luôn mở rộng cửa trái tim để đón nhận những điều tốt đẹp.

Hạnh phúc đối với tôi đơn giản lắm, là niệm vui, là sự sung sướng vì được ở bên cạnh người thân, những người yêu thương, hạnh phúc là khi tôi được chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, những vất vả khó nhọc. Mỗi người đều suy nghĩ cho mình một chuẩn mực về hạnh phúc, không ai giống ai, nhưng tất cả đều quy chụp lại đó chính là biểu thị của thái độ sung sướng về một điều gì đó trong cuộc sống mà ta cảm thấy được thỏa mãn. Nhưng hạnh phúc là một thứ vô hình, không nắm bắt được, nên để tìm kiếm hạnh phúc mỗi người sẽ có một đáp án khác nhau, không ai giống ai. Có người sẽ thấy giống tôi, cảm thấy hạnh phúc chỉ là những thứ đơn giản gần gũi, đang hiện diện ở trước mắt chúng ta như đơn giản là nhìn thấy mâm cơm của mẹ sau những giờ học tập mệt nhọc, nhìn thấy những giọt mồ hôi của cha khi sửa chiếc xe đạp cà tàng của mình, nhìn thấy ông bà ngày một thêm khỏe mạnh, nhìn thấy những cái ôm ấm áp của cha mẹ mỗi khi mùa đông về. Nhưng cũng có những hạnh phúc, được tạo dựng từ những giọt nước mắt, người ta gọi đó là hạnh phúc trọn vẹn đó là khi nước mắt mẹ rơi vì con lần đầu gọi mẹ, nước mắt cha rơi khi đứa con tàn tật có cơ hội cứu chữa, hay giọt nước mắt vì bao ngày miệt mài vất vả nay đạt được kết quả mong đợi. Và đối với nhiều người, hạnh phúc là những thứ vô cùng lớn lao như kiếm được thật nhiều tiền, xây được một ngôi nhà thật lớn, được đi nhiều thành phố nổi tiếng thế giới. Mỗi thứ được coi là hạnh phúc đó chính là một phép màu trong cuộc đời.

Có người cho rằng ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện và hạnh phúc đó là quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác. “Hạnh phúc” chỉ đơn giản là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó, đạt được ý nguyện. Cảm giác hạnh phúc nảy sinh khi chúng ta vui sướng khi thỏa mãn mọi mong cầu. Nó tồn tại ngay trong những điều giản dị thường ngày, gần gũi trong cuộc sống của chúng ta chứ chưa hẳn là những điều lớn lao, kì vĩ. Bởi thế, ai cũng có thể có được hạnh phúc nếu biết hài lòng về những gì mình đang có, yêu quý và trân trọng những giá trị hiện hữu. Chúng ta sẽ đánh mất hạnh phúc nếu mỗi ngày sống bằng sự tham lam, lòng đố kị, thù oán. Những khát khao viễn vong sẽ đốt cháy những cảm xúc êm đềm, cái tạo nên cảm giác hạnh phúc ở con người. Chỉ cần làm tốt công việc mỗi ngày, sống thân ái với mọi người, biết chia sẻ, đồng cảm, giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ có được hạnh phúc. thế nhưng, con người vốn có nhiều tham vọng, ít khi hài lòng về cuộc sống phù hợp với khả năng của mình. Người giàu muốn giàu hơn, người nghèo muốn trở nên giàu có, sung túc hơn. Lòng tham vô đáy đẩy con người vào chỗ bất hạnh. Họ mải mê chạy theo những thứ phù phiếm, vượt xa khả năng của mình mà không nhận ra hạnh phúc chỉ đơn giản là những điều bình dị quanh mình. Cho đến khi quá muộn thì hạnh phúc đã tuột khỏi tầm tay, đẩy họ vào bất hạnh. Hãy biết trân trọng hạnh phúc, đừng quá tham lam những điều xa vời. Cần sống chậm lại, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

Bất cứ con người nào đã sinh ra, tồn tại đều luôn mang theo trong tâm tưởng của mình vô vàn những điều đẹp đẽ, những khát vọng. Khi chúng ta đã một lần chạm tay vào để có được những điều ấy, cảm xúc của chúng ta có thể được giải thích ngắn gọn bằng hai từ “hạnh phúc”. Vậy hạnh phúc là gì? Thật khó ai có thể định nghĩa chính xác về hạnh phúc. Vì “hạnh phúc” với riêng mỗi người sẽ là một sự tiếp nhận khác nhau để từ đó cảm nhận cũng vì đó khác nhau. Nhưng nói chung có thể gọi những trạng thái cảm xúc khi người ta có được, đạt được cái gì đó làm thỏa mãn mong muốn của mình đó là hạnh phúc. Ta sẽ thấy hạnh phúc tồn tại ở nhiều khía cạnh, hạnh phúc thì vô cùng gần gũi, giản dị vì nó không phải là những danh vị, những thứ vật chất mà ta khao khát được nó, không phải nhà cao, cửa rộng, người yêu thật hoàn hảo lý tưởng như bao người vẫn lầm tưởng mà nó nằm ở trong chính ngôi nhà ta đang sống nơi có người cha, người mẹ thân yêu, là cô hay anh chàng bạn thân từ nhỏ, là ngôi trường bạn đang theo học, là khi bạn nhờ một việc gì đó có ai giúp đỡ, là khi ta buồn có người ở bên chia sẻ, là một người yêu chẳng phải “soái ca” nhưng đối với bạn tìm thấy ở anh ấy có sự bình yên, thấu hiểu,..mọi điều đó không gì khác là những điều tuyệt vời của cuộc sống, tất cả tạo nên những gì tốt nhất đến với ta, được ta tin tưởng tuyệt đối tất cả đều là tình cảm chân thật từ tận sâu đáy lòng hun đúc lên cho ta tình yêu lớn. Cuộc sống là công bằng cho tất cả, “hạnh phúc” sẽ đến với ai chịu tìm kiếm, đón nhận nó với trái tim ấm và khối óc tỉnh táo. Công cuộc ấy nó không phải chuyện một thời gian ngắn, mà nó kéo dài cả đời. Vậy mới hiểu được, chúng ta có là ai hay có được sống trong hoàn cảnh nào không quan trọng mà khẳng định một điều tuyệt vời rằng ta hoàn toàn có thể tự chọn cho mình được một cuộc sống hạnh phúc. Có câu nói rằng: “Hạnh phúc trong cuộc đời không phụ thuộc nhiều vào điều xảy ra với bạn bằng cách mà bạn đón nhận nó”. Thật vậy, hãy gieo mầm hạt giống hạnh phúc giản dị, chân thật từ trong chính bản thân ngay từ bây giờ là điều cần thiết, bên cạnh đó giữ gìn, phát huy nó với mọi người là ta đã giúp đưa giá trị của hạnh phúc đi xa hơn, tạo điều kiện để nó có thể làm tròn vai trò, biết kết hợp giữa hạnh phúc cá nhân và hạnh phúc cộng đồng một cách chân thành, đúng đắn sẽ đưa toàn nhân loại phát triển một cách bền vững.

Advertisement

Thái độ của con người khi đối mặt với cuộc sống sẽ phản ánh con người của người đó. Chúng ta cần phải giữ cho mình một tinh thần hạnh phúc để thấy cuộc đời này tươi đẹp, ý nghĩa hơn và tận hưởng được trọn vẹn hạnh phúc. Hạnh phúc là niềm vui, sự mãn nguyện, hài lòng với bản thân, với cuộc sống hiện tại của chính mình. Bên cạnh đó, hạnh phúc còn là sự sung sướng, thích thú khi đạt được thứ mà mình mơ ước. Hạnh phúc là cảm giác đẹp đẽ nhất, yên bình nhất của con người, mỗi người có một định nghĩa về hạnh phúc khác nhau nhưng con người không ai là không mơ về hạnh phúc. Người hạnh phúc là những người luôn vui vẻ, biết tìm niềm vui cho cuộc sống, luôn yêu đời và thấy cuộc đời đáng sống. Họ cũng là người sống có kế hoạch, mục tiêu, lí tưởng sống cho bản thân; biết hài lòng về những gì bản thân mình đang có, cố gắng, nỗ lực vươn lên để bản thân ngày càng tốt đẹp hơn. Trước mỗi khó khăn thử thách, người hạnh phúc, lạc quan luôn giữ vững được tinh thần, tìm cách vượt qua một cách tốt nhất. Hạnh phúc có vai trò to lớn đối với cuộc sống con người. Nó giúp chúng ta sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn. Ngoài ra, người hạnh phúc sẽ luôn truyền được năng lượng tích cực cho người khác. Hạnh phúc vô cùng quan trọng, cùng với ý chí, hạnh phúc sẽ giúp con người đến gần với thành công hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; lại có nhiều người vì quá hạnh phúc mà trở nên vô tâm;… những người này cần phải xem xét lại bản thân mình và có cách sống ý nghĩa nhất. Mỗi chúng ta chỉ được sống một lần, hãy sống và tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống bằng con mắt của sự hạnh phúc.

Giá trị tốt đẹp nhất mà con người luôn hướng đến là gì? Có bao giờ bạn tự hỏi như vậy? Chúng ta vẫn luôn đi tìm cho bản thân những giá trị tốt đẹp của cuộc sống này. Một trong những giá trị, ý nghĩa cao đẹp nhất của cuộc sống chính là hạnh phúc. Hạnh phúc là niềm vui, sự mãn nguyện, hài lòng với bản thân, với cuộc sống hiện tại của chính mình. Bên cạnh đó, hạnh phúc còn là sự sung sướng, thích thú khi đạt được thứ mà mình mơ ước. Hạnh phúc là cảm giác đẹp đẽ nhất, yên bình nhất của con người, mỗi người có một định nghĩa về hạnh phúc khác nhau nhưng con người không ai là không mơ về hạnh phúc. Hạnh phúc không tự nhiên mà có, hạnh phúc của con người chính là sự cố gắng và học hỏi: cố gắng sống tốt, cố gắng yêu thương con người, cố gắng nâng tầm giá trị bản thân, học cách chấp nhận sự thật, học cách chấp nhận khuyết điểm của bản thân cũng như của người khác,… Chỉ khi ta hài lòng với bản thân mình, với cuộc sống tuần hoàn xung quanh mình ta mới có được hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi không phải tìm kiếm đâu xa xôi, nó vẫn ở ngay trước mắt chúng ta, trong những điều nhỏ nhặt nhất nếu ta nhìn đời bằng ánh mắt yêu thương, tích cực. Cuộc sống luôn có sự công bằng cho tất cả mọi người, “hạnh phúc” sẽ đến với ai chịu tìm kiếm, đón nhận nó với trái tim ấm và khối óc tỉnh táo. Công cuộc ấy không phải chuyện một thời gian ngắn, mà có khi kéo dài cả một đời người. Hạnh phúc tưởng dễ mà khó, để có được hạnh phúc, chúng ta cần biết chấp nhận những điều có thể tốt hoặc chưa tốt xung quanh mình, cố gắng hoàn thiện bản thân và sống với con người bằng tấm lòng chân thành nhất. Hạnh phúc không phải là tham lam, miễn cưỡng, càng không phải là cố chấp, hạnh phúc chỉ đến với người tích cực, lạc quan. Chúng ta còn trẻ, sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách của cuộc sống. Hãy rèn luyện cho bản thân sự tích cực, tận hưởng cuộc sống ngay từ hôm nay để đón nhận những điều hạnh phúc, tốt đẹp ở tương lai.

Hạnh phúc là niềm vui, sự hài lòng khi con người đạt được những điều tốt đẹp, thỏa mãn được những ước muốn. Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác, bởi ta vui khi mình sống đẹp, sống có ích, biết vị tha, làm được điều tốt đẹp cho người khác, giúp người khác hạnh phúc. Biết cho đi sẽ được nhận về. Biết chia sẻ để được chia sẻ. Biết yêu thương để được yêu thương. Đó là hạnh phúc. Hạnh phúc còn là sự hài lòng của riêng bản thân mình, khi ta đạt được những nhu cầu, khát vọng chính đáng của bản thân, tạo ra được những thành quả tốt đẹp, nâng cao giá trị sự sống. Nếu không biết tự hài lòng về bản thân, dù bạn có thỏa mãn bao nhiêu nhu cầu, bạn cũng sẽ không có được hạnh phúc. Để có được hạnh phúc chân thực, chúng ta cần kết hợp cả hai – đem đến niềm vui cho người khác và bản thân được hài lòng – thì hạnh phúc mới trọn vẹn, ý nghĩa. Thật đáng buồn khi vẫn còn có nhiều người suy nghĩ thiển cận, sống vị kỉ, chỉ biết tới hạnh phúc riêng. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

Nếu cuộc sống là những hành trình dài thì cuối mỗi hành trình ấy là thành công và hạnh phúc. Hạnh phúc là cảm giác vui sướng, mãn nguyện khi chúng ta được thỏa mãn một nhu cầu nào đó trong cuộc sống. Ai cũng mong muốn có được hạnh phúc nhưng không phải ai cũng có thể cảm nhận và nhìn nhận đúng về hạnh phúc. Có những người cả đời chạy theo những thứ vật chất, danh lợi hào nhoáng vì cho rằng đó chính là hạnh phúc đích thực. Thế nhưng khi thực sự có được tiền bạc, danh lợi thì họ vẫn không cảm thấy hạnh phúc bởi vì mải chạy theo hào quang của vật chất mà họ đã bỏ qua những điều tưởng như bình thường nhưng lại vô cùng đáng quý của hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là những điều gì đó quá to lớn, vĩ đại như chúng ta vẫn tưởng mà nó bắt nguồn từ chính những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Được sống trong mái nhà có cha, có mẹ, xung quanh có những người bạn bè thân thiết sẵn sàng ở bên khi chúng ta gục ngã, đó cũng là hạnh phúc. Hạnh phúc tồn tại xung quanh chúng ta, vì vậy hãy trân trọng với những gì chúng ta đang có, hãy nắm giữ hạnh phúc của chính mình bằng sự chân thành và một trái tim giàu yêu thương.

Thiên Chức Là Hạnh Phúc Vô Bờ, Cũng Là Những Nỗi Niềm Không Tên

Mỗi phụ nữ đều mang một thiên chức lớn lao, đòi hỏi tri thức phong phú nhất, nhân cách cao cả nhất, sự hy sinh lớn nhất, đó chính là làm vợ, làm mẹ.

Mỗi phụ nữ đều mang một thiên chức lớn lao, đòi hỏi tri thức phong phú nhất, nhân cách cao cả nhất, sự hy sinh lớn nhất, đó chính là làm vợ, làm mẹ. Thiên chức ấy là đặc quyền, nhưng cũng là thứ áp lực vô hình khiến họ quên đi việc sống cho bản thân.

Không phải tự nhiên mỗi phụ nữ đều được gắn với hai từ “thiên chức” – chức phận ở trên trời. Chu toàn cho gia đình to và nhỏ, mạnh mẽ bao bọc con suốt 9 tháng 10 ngày trong cơ thể khó nhọc, thức dậy sớm nhất để chuẩn bị bữa ăn thật ngon, đi ngủ muộn nhất để lo giấc ngủ con vẹn tròn… phụ nữ được làm những việc mà không ai có thể làm thay, nhưng cũng nhận đủ những khó khăn khó ai có thể san sẻ.

Những nỗi niềm không tên ẩn sau hai từ “thiên chức” ấy mới đây đã được thể hiện rõ nét trong phim ngắn Mẹ. Phim được công chiếu đúng dịp 8/3 đã để lại nhiều cảm xúc và suy ngẫm cho người xem về thiên chức của người phụ nữ.

Phim ngắn ‘Mẹ’ Phim ngắn ra mắt dịp 8/3 đã thể hiện tâm tư của những đóa hồng đẹp đẽ – những người mẹ, nhưng trớ trêu thay, vì gánh nặng thiên chức, họ chỉ đang sống như nửa đóa hồng.

Trong suy nghĩ của hầu hết phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt nói riêng, thiên chức là thứ gì đó rất đỗi thiêng liêng, là món quà tạo hóa dành riêng cho họ mà đấng mày râu không bao giờ trải qua hay cảm nhận được.

Thiên chức mang đến cho họ cơ hội được cảm nhận một cơ thể bé nhỏ hình thành, lớn lên và ngọ nguậy bên trong cơ thể họ. Đó còn là sự vất vả trong suốt quá trình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, là sự đau đớn lúc chuyển dạ vốn được ví như việc bị gãy hàng chục chiếc xương sườn cùng lúc, và đó là niềm hạnh phúc đến tột cùng khi nghe tiếng khóc chào đời của con.

Thiên chức ý nghĩa là vậy, nên phụ nữ mặc định việc chu toàn công việc trong nhà, hy sinh vì chồng là trách nhiệm của họ. Suy nghĩ này ăn sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ phụ nữ từ bà đến mẹ, và được khắc họa chân thực trong phim ngắn Mẹ.

Xuyên suốt bộ phim là hình ảnh người mẹ (diễn viên Hồng Ánh thủ vai) tất bật trong gian bếp nhỏ, với đôi tay không lúc nào ngơi việc, bóng dáng ẩn trong làn hơi nước và khói mờ.

Cũng như ngoại (NSƯT Kim Xuân thủ vai), mẹ gác lại công việc, sở thích, đam mê thời con gái. Mẹ ăn mặc tươm tất để ra ngoài nhưng rồi lại ngập ngùi thay bộ đồ ngủ khi thấy tiếng con ho. Sau giờ làm, mẹ bỏ qua lời mời tụ tập của đồng nghiệp, sấp ngửa đi chợ mua mua cây súp lơ về làm món ăn con thích rồi lại vòng xe đến trường đón con. Tối đến, thay vì dành vài phút để nghỉ ngơi thì mẹ lại tất bật giặt giũ, phụ hai bà nội – ngoại làm nhang để kiếm đồng ra đồng vào.

24 giờ một ngày dường như là chưa đủ với mẹ. Thế nhưng, trong suy nghĩ của ngoại – một người phụ nữ của thế hệ cũ, chừng ấy là chưa đủ để làm tròn thiên chức.

Ngoại góa chồng từ sớm, một mình nuôi mẹ và các anh chị em ăn học, nên những quan niệm về “tam tòng tứ đức”, “công – dung – ngôn – hạnh” đã ăn sâu vào tiềm thức của bà. Luôn quan niệm “Làm vợ làm mẹ là phải làm cho tới, không người ta nói cho”, ngoại coi gia đình là lẽ sống và muốn con gái mình cũng vậy. Mẹ dẫu giỏi ngoại ngữ nhưng chỉ làm công việc văn phòng nhàm chán ngày qua ngày, chẳng dám “vẫy vùng” với giấc mơ hướng dẫn viên du lịch, bởi làm vậy thì đâu có thời gian cho chồng con, làm vậy thì sẽ “tan cửa nát nhà” như ngoại vẫn nói.

Việc hy sinh cuộc sống cá nhân, dành cả cuộc đời để chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng con cái với ngoại là lẽ đương nhiên. Cũng vì vậy, ngoại vô tình áp đặt suy nghĩ ấy lên mẹ, và khóa chặt đôi cánh muốn vẫy vùng của con gái mình bằng chính hai từ “thiên chức”.

Trong phim, mẹ cất đi niềm hạnh phúc của bản thân sau khi lấy chồng – sinh con, nhận lấy niềm vui từ niềm vui của người khác. Cứ thế, mẹ gần như quên đi mình cũng từng là một cô gái giỏi tiếng Pháp, yêu nghệ thuật, thích vẽ và đam mê tới đó đây để trải nghiệm những vùng đất mới. Mẹ mải miết với công việc làm vợ, làm mẹ, tất bật chu toàn mọi việc trong nhà để gia đình mình được vẹn toàn, hạnh phúc.

Mẹ quên rằng, sau tất cả, bản thân vẫn là một người sinh ra thuộc phái đẹp; vẫn bị hấp dẫn bởi chiếc váy điệu đà, đôi giày xinh xắn; vẫn mang trong mình những sở thích rất riêng như một chiều thu lang thang dọc bờ hồ, vào quán cà phê quen và đọc vài trang sách còn thơm mùi giấy mới…

Mẹ hy sinh cho gia đình, giấu đi sở thích của bản thân khiến cả cô con gái nhỏ cũng không hề biết rằng, người mẹ quanh năm ở nhà làm nội trợ và “không biết gì đâu” của mình cũng từng có một thời tuổi trẻ rực rỡ đến thế, cho đến khi cô bé phát hiện chiếc hộp bí mật cất giữ bao ký ức thanh xuân của mẹ.

Trái ngược với mẹ, hình ảnh cô Ba (diễn viên Hồng Kim Anh) trong phim lại hoàn toàn đối lập. Nét mặt rạng rỡ, thần thái tự tin và đầy sức sống, cô Ba là hiện thân cho hình ảnh người phụ nữ hiện đại, độc lập với những suy nghĩ tích cực, biết sống cho bản thân. Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên với lời mời chị dâu đi du lịch cùng mình, cô Ba đã thể hiện rõ tính cách và quan điểm cá nhân, khi chị rụt rè đưa ra quyết định bởi lo gia đình không có ai chăm sóc. ”Có nội có ngoại có chồng có con lo, Hai cứ đi, hổng sao đâu mà sợ!”, cô Ba nói.

Với cô Ba, phụ nữ không phải chỉ quẩn quanh nơi xó bếp, bất kể đã lập gia đình hay còn độc thân. Phụ nữ phải có ước mơ, thú vui riêng và thời gian cho bản thân bên cạnh những trách nhiệm dành cho gia đình. Cô cũng khuyến khích chị dâu đi dẫn tour nước ngoài thêm để không phí hoài khả năng của bản thân, bởi theo cô “Đàn bà giờ đi làm mấy ông chưa chắc mần lại”.

Tư tưởng hiện đại của cô Ba không chỉ đối lập với suy nghĩ xưa cũ của ngoại, của mẹ mà còn cho thấy vẻ đẹp rạng rỡ, trọn vẹn của một người phụ nữ được sống đúng với ước mơ, đam mê và làm chủ được cuộc sống của mình.

Sự xuất hiện thoáng qua của cô Ba cũng góp phần làm nổi bật thông điệp mà bộ phim gửi gắm, rằng không chỉ mẹ, ngoại mà rất nhiều người phụ nữ Việt cũng đang quên đi việc phải sống cho chính mình.

Trong thế giới của những người mẹ truyền thống, thành công không đong đếm bằng lương thưởng hay giá trị vật chất, sự công nhận của xã hội, mà tính bằng sức khỏe, sự hạnh phúc của người mình thương yêu. Cũng vì vậy, người phụ nữ của gia đình luôn đau đáu việc mình chưa làm tròn thiên chức mà vô tình quên mất bản thân mình cũng cần được yêu thương, trân trọng và trải nghiệm những điều mới mẻ, hay chỉ đơn giản là được sống với đam mê thuở son rỗi.

“Mẹ nói bàn tay người phụ nữ giữ ngọn lửa ấm cho gia đình. Bàn tay con nhỏ bé quá, làm sao nắm thêm được ước mơ riêng?”, dòng chữ mẹ viết trong bức tranh không chỉ khiến cô con gái xúc động, mà để lại nhiều suy ngẫm cho cả những người xem đã, đang và sắp làm mẹ, làm vợ.

Kết phim, hình ảnh cô con gái nhỏ cất tiếng gọi “Mẹ ơi” cùng ánh sáng và thanh âm rộn rã ùa vào căn phòng đang chứa nhiều suy tư của mẹ, làm khuôn mặt mẹ bỗng trở nên rạng rỡ. Biên kịch không xây dựng một cái kết rõ ràng, nó giống như một dấu chấm lửng để người xem viết tiếp câu chuyện theo mong ước riêng của họ. Đó có thể là dấu hiệu của sự đồng cảm và thấu hiểu từ cô con gái, cũng có thể sau đó là bước chuyển mình mạnh mẽ của người mẹ để trở nên mạnh mẽ hơn, sống vì mình nhiều hơn. Mẹ cũng như tất cả phụ nữ khác, sẽ trở nên rực rỡ như một bông hồng khi biết tự yêu chính mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiền Có Mua Được Hạnh Phúc Không? trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!