Xu Hướng 10/2023 # Vnu Là Trường Gì? Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội # Top 12 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Vnu Là Trường Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Về Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vnu Là Trường Gì? Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Học, học nữa, học mãi” là một câu nói nổi tiếng của nhà chính trị nổi tiếng thế giới – Lênin đã viết. Một câu nói bất diệt khẳng định được vai trò của con đường học vấn như một liều thuốc bổ để vun đắp nên những con người có giá trị trong một xã hội thức thời.

Đến hẹn lại lên, mùa hè đã đến cũng như mùa của thi cử đã trở thành một vòng lặp quy luật hằng năm mà bất cứ học sinh nào, những người theo đuổi con đường trí thức lại vang lên trong đầu. Những suy nghĩ băn khoăn về những ngôi trường, đâu là đích đến trong cuộc chạy đua kiến thức này? Đâu là một môi trường mà các bậc phụ huynh muốn trao gửi niềm tin cho con em mình học tập? Đó là câu hỏi cũng như nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có tên gọi tiếng Anh là Vietnam National University (được viết tắt là VNU) có địa chỉ nằm tại 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội cùng nhiều các cơ sở khác nằm trên địa bàn thành phố. Đại học Quốc gia Hà Nội là một hệ thống tổ hợp những trường Đại học Quốc gia của Việt Nam, nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ Chính phủ, và giữ vai trò quan trọng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội là một môi trường học tập đáng mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh bởi tiêu chuẩn đầu vào và điểm chuẩn đại học quốc gia Hà Nội cao và môi trường học tập chuyên nghiệp cùng vị trí địa lý đắc địa tại thủ đô – trung tâm văn hóa, địa lí, lịch sử, giáo dục của cả nước. Đặc biệt, có thể nói cơ hội việc làm là rất lớn cho những sinh viên của trường VNU. Chính vì thế, các trường trong hệ thống Đại Học Quốc Gia Hà Nội luôn là sự lựa chọn hàng đầu trên con đường học vấn và sự nghiệp của nhiều người.

Đại học quốc gia Hà Nội

Nền giáo dục việt nam đã được phát triển từ lâu đời và bằng chứng vẫn còn lưu giữ được đến tận ngày nay đó là Văn miếu Quốc Tử Giám, được xem như ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. “ Hiền tài là nguyên khí của của quốc gia” đã đi sâu vào trong tâm tưởng và đường hướng cho sự phát triển của nền giáo dục nước ta không chỉ xưa mà nay còn được đẩy mạnh hơn. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) cũng là một minh chứng sống đi cùng năm tháng để tiếp nối cho sự phát  triển đó bằng cách này hoặc cách khác.

Khi thực dân pháp xâm lược đất nước ta và biến Việt Nam trở thành nơi khai thác và xâm lược thuộc địa phục vụ cho mục đích chiến tranh của chúng. Họ đã cho xây dựng một loạt những công trình kiến trúc mà mà đến giờ vẫn còn tồn tại và một trong các công trình nổi bật đầu tư cho lĩnh vực giáo dục chính là Viện Đại học Đông Dương – cái tên thời bấy giờ được xây dựng vào năm 1906. Ban đầu chỉ có 05 trường thành viên như: Trường Luật và Pháp chính, trường Y khoa Đông Dương, trường Khoa học, trường Xây dựng Dân dụng và trường Văn khoa. Nhưng hệ thống những trường thành viên được mở rộng và đa dạng hơn thời gian sau đó. Mục đích mở trường ở đây chủ yếu là để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho bộ máy cai trị thuộc địa của Thực dân Pháp. Tuy vậy, đây cũng là sự kiện đánh dấu mốc của thành lập ngôi trường Đại học hiện đại đầu tiên của Việt Nam.

Cách mạng tháng 8 thành công, thì viện đại học đông dương được đổi tên thành Đại học Quốc gia Việt Nam dưới sự lãnh đạo trực tiếp của chính quyền Việt Nam.

Khi Pháp đảo chính và quay lại Việt Nam lần thứ hai. Viện Đại học Đông Dương lại được đổi tên thành Viện Đại học Hà Nội.

Vào năm 1956 Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập – đặt dấu mốc quan trọng cho thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm, và kết thúc hơn 80 năm đô hộ của thực dân pháp. Trường đã được mở thêm chi nhánh tại Sài Gòn thời bấy giờ.

Năm 1993 cái tên chính thức trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) được thành lập và hình thành gồm ba trường đại học nổi tiếng sau đây: Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội I và trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tiếp thu, duy trì và phát triển giữa 2 luồng kiến thức truyền thống và hiện đại nhưng tất cả đều quy về mục đích chung của giáo dục chính là phát triển nguồn nhân lực mới với sự trang bị đầy đủ cả về mặt kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho các sĩ tử, trọng dụng người tài và dùng người tài đúng trong công cuộc phát triển đất nước, phục vụ cho đất nước ngày một đi lên sau thời gian dài chiến tranh chống các loại giặc. Và từng bước đẩy lùi được “giặc dốt” kẻ thù không đội trời chung đối với sự nghiệp giáo dục.

Đây là một trong các trường được thành lập sớm nhất thuộc là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU). Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS) là trường đạt chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường khu vực Đông Nam Á năm 2023 tại Việt Nam. Trường phù hợp cho những bạn theo học khối tự nhiên, có đam mê với khoa học kỹ thuật. Trường HUS có nhiều chương trình đào tạo chuẩn và chương trình đào tạo nhiệm vụ chiến lược (gồm: CTĐT Tiên tiến, CTĐT Chất lượng cao, CTĐT Tài năng và CTĐT Chuẩn quốc tế).

– Toán học, Toán cơ Toán – Tin ứng dụng, Máy tính và Khoa học thông tin

– Vật lý học, Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân

– Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược

– Sinh học, Công nghệ sinh học

– Địa lý tự nhiên, Quản lý đất đai; Khoa học thông tin địa không gian

– Quản lý phát triển đô thị và bất động sản

– Địa chất học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý tài nguyên và môi trường

– Khoa học môi trường, Khoa học đất, Công nghệ kỹ thuật môi trường

– Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học

Những khối thi trường cho phép thí sinh ứng tuyển là khối thi A00, A01, D07, D08. Với mỗi khoa, ngành khác nhau thì điểm trúng tuyển đầu vào cũng sẽ có sự khác biệt. Điểm trúng tuyển của trường sẽ dao động từ 22-26 điểm nên các bạn có thể cân nhắc.

Cơ sở chính của trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn hiện nay nằm tại 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trường là cái nôi đào tạo ra rất nhiều các tài năng nghệ thuật, những áng văn chương bất diệt. Hiện tại trường USSH có nhiều khoa viện trực thuộc. Một số ngành học trường đào tạo như: báo chí và truyền thông, ngôn ngữ học, du lịch, nhân học, quốc tế học, lưu trữ học và quản trị văn phòng, khoa học chính trị, tâm lý học, triết học, văn học, xã hội học, khoa học quản lý, lịch sử… Các khối trường xét tuyển là A00, C00, D00 và khối D có môn ngoại ngữ là các thứ tiếng khác nhau. Tùy vào từng ngành mà điểm trúng USSH và điểm chuẩn đại học quốc gia Hà Nội  tuyển cũng sẽ khác nhau, phổ điểm cũng trải dài từ 16-26 điểm.

Những ngành ngôn ngữ mà trường đào tạo là: ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Hàn Quốc, Trung, Nhật, Hàn, Ả Rập, Đức… Trường hầu như sẽ chỉ xét tuyển những tổ hợp khối D với điểm môn ngoại ngữ nhân đôi nên thang điểm xét tuyển vào trường sẽ tính theo thang 40. Điểm trúng tuyển cũng dao động tầm khoảng 32-36 tùy khoa.

Trường sẽ xét tuyển tổ hợp các khối tự nhiên là A00, A01 với mức điểm trúng tuyển tầm 24-25 điểm trở lên. Đây là mức điểm khá cao nên các bạn cần phải cân nhắc về năng lực bản thân trước khi ứng tuyển. Tất nhiên đi kèm với đó thì chất lượng sinh viên của UET cũng rất tốt, là môi trường thích hợp để học tập và nghiên cứu.

Một lĩnh vực được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay là kinh tế vì có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Một trong các trường đại học danh tiếng và uy tín về đào bồi dưỡng các chuyên ngành kinh tế là Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UEB). Những ngành học mà có thể bạn sẽ quan tâm nếu yêu thích lĩnh vực kinh doanh, tài chính:

Kinh tế

Quản trị kinh doanh

Tài chính ngân hàng

Kế toán

Kinh tế quốc tế

Kinh tế phát triển

Khối xét tuyển của trường là A01 và khối D01, D09, D10, trong đó môn ngoại ngữ nhân hệ số 2. Điểm trúng tuyển của UEB cũng như điểm chuẩn đại học quốc gia Hà Nội cũng sẽ dao động từ 30-34 trên thang 40.

Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội

Lý do khiến cho những trường thành viên trong đại học quốc gia hà nội trở nên sức hút đối với hầu hết nhiều sĩ tử, sự tín nhiệm và niềm tự hào đối với những bậc phụ huynh, khi xem mình được học trong môi trường giáo dục chất lượng đó là do sự tổ chức từ cấp cao nhất đến nhỏ nhất được tổ chức một cách chặt chẽ bao gồm 03 cấp bậc hành chính từ cao đến thấp sau đây:

–  Cấp cao nhất của Đại Học Quốc Gia Hà Nội dưới sự chỉ đạo, bổ nhiệm trực tiếp của thủ tướng chính phủ về nhân sự, quản lý và thực hiện mọi chỉ thị cũng như hoạt động của chính phủ, có tư cách pháp nhân với con dấu có hình quốc huy.

–  Cấp thứ chính đó chính là những trường đại học; các khoa, viện nghiên cứu khoa học thành viên, các trung tâm đào tạo trực thuộc đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chương trình đào tạo của đại học quốc gia vô cùng đa dạng và phong phú từ nội dung đến đối tượng đào tạo. Đây cũng chính là một lý do quan trọng khiến cho trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) luôn được chú trọng và là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đối tượng cụ thể như sau:

Đối với nội dung đào tạo:

Nội dung đào tạo được phân chia vô cùng đa dạng về lĩnh vực như Khoa học Nhân văn, Giáo dục, Khoa học, Khoa học Công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ, Xã hội… đi kèm với sự hỗ trợ từ gồm các khoa nghiên cứu, viện nghiên cứu khoa học.

Đối tượng được đào tạo được chia ra làm hai đối tượng chính đó là trước và sau đại học bao gồm các chương trình đào tạo đại học – cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ sau đại học. 

Số lượng làm nên chất lượng bởi có đội ngũ nhân lực số một hàng đầu Việt Nam, với con số vô cùng ấn tượng bởi 73 giáo sư, 365 phó giáo sư, 1313 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học cũng phần nào nói lên được chất lượng đào tạo của tổ hợp các trường thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU). Luôn dẫn đầu về số lượng và chất lượng tiếp nối sức mạnh tạo động lực phát triển cho ngành giáo dục nước nhà và đồng thời gián tiếp cho sự phát triển kinh tế đầy tiềm năng sau này.

Từ những thông tin tư vấn tuyển sinh cụ thể về cơ cấu tổ chức, nội dung đào tạo, lĩnh vực đào tạo… một cách chặt chẽ cụ thể trên thì không khó để hiểu tại sao Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) luôn là sự lựa chọn sáng suốt và thông minh cho nhiều đối tượng khác nhau trong việc trao thân gửi phận,nỗ lực không ngừng vì mục đích chung là nâng cao trình độ kiến thức. Và đó cũng là lý do tại sao bạn nên chọn Đại học Quốc gia Hà Nội để trang bị cho bản thân một cách tốt nhất về mọi mặt. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi học gì để không lo thất nghiệp, có nhiều cơ hội việc làm?

Điểm chuẩn Đại học quốc gia Hà Nội

Thời điểm nóng nhất trong năm đối với thời tiết cũng là thời gian sôi sục khí thế chiến đấu của mọi sĩ tử trong cuộc đua kiến thức này. Để góp phần làm cho tinh thần ấy trở nên hăng say, hừng hực hơn bao giờ hết thì có lẽ đây là thông tin “nóng” hơn thời tiết này có lẽ đắt giá nhất. Đó chính là thông tin về tư vấn tuyển sinh mới nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội 2023.

Điểm nổi bật trong công tác tuyển sinh 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong năm 2023 này công tác tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) sẽ được tuyển theo 3 cách cụ thể như sau:

– Thứ nhất, hình thức xét tuyển theo sự chỉ đạo của bộ giáo dục và đào tạo

– Xét tuyển theo hình thức dựa trên hồ sơ năng lực của thí sinh

Đối với hình thức tuyển sinh riêng bằng việc tổ chức kỳ thi riêng để tuyển chọn các thí sinh

– Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi của thí sinh trong kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong đó các thí sinh sẽ được làm một bài luận về lĩnh vực bất kì có thể đánh giá được năng lực của thí sinh một cách công tâm, công bằng nhất từ đó chọn được thí sinh có tiềm năng cho trường.

Để chọn ngành của trường đại học quốc gia Hà Nội (VNU) phù hợp thì việc đầu tiên các học sinh cần phải được tư vấn tuyển sinh, tìm hiểu thật kỹ các ngành của trường, một số thông tin cơ bản như mã ngành, khối thi và điểm chuẩn đại học quốc gia Hà Nội . Cùng với đó chính là các thông tin về chỉ tiêu xét tuyển. Khi nắm chắc được những thông tin trên thì bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về ngành thì các thí sinh cũng cần tìm hiểu những thông tin về cơ hội việc làm của ngành đó, mức học phí của ngành tại trường và một vài thông tin khác. Việc tìm hiểu càng nhiều thông tin về ngành sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngành phù hợp.

Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University) – một trong những ngôi trường đáng mơ ước của nhiều sĩ tử và cũng là niềm mong mỏi của các bậc phụ huynh khi có con em được học tập tại ngôi trường này, không chỉ bởi danh tiếng mà còn bởi chính chất lượng đào tạo cả về nội dung lẫn hình thức đều mang lại sự tin tưởng tín nhiệm cho người học. Bề dày lịch sử trong sự hình thành và phát triển đi cùng sự đổi mới cải tiến từng ngày đã khiến cho hệ thống các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trở nên vững mạnh hơn và trường tồn cùng với thời gian. Đây là nơi tìm kiếm, đào tạo nhân tài cho đất nước đi đầu trong lĩnh vực giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội quả là lựa chọn hàng đầu cho học sinh đặc biệt là trong mùa tuyển sinh 2023 này.

Đây cũng chính là câu trả lời một cách chi tiết nhất cho câu hỏi đầu bài viết tư vấn tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội là gì? Điểm chuẩn đại học quốc gia Hà Nội qua các năm? Và cơ hội việc làm khi theo học tại các ngành của trường. Mong rằng các thông tin tư vấn tuyển sinh trên phần nào giúp bạn nắm rõ hơn những ngành của Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo. Tuy nhiên, còn tùy vào các năm mà điểm chuẩn đại học quốc gia Hà Nội cũng như yêu cầu tuyển sinh có sự thay đổi, nên tốt nhất các sĩ tử hãy tìm hiểu kỹ đồng thời cố gắng học tập để trúng tuyển vào ngành, ngôi trường mình mong muốn. 

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Kinh tế quốc tế Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Ngành hot có phải là một lựa chọn thông minh?

1. Ngành Kinh tế quốc tế là gì?

Kinh tế quốc tế nghiên cứu các khía cạnh của kinh tế học, sự liên kết, phụ thuộc lẫn nhau giữa các nền kinh tế của các quốc gia, hay các hoạt động giao dịch, trao đổi hành hóa, dịch vụ giữa các quốc gia.

Ngành Kinh tế quốc tế được Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN (UEB) đưa vào đào tạo từ năm 2004, là chương trình đào tạo lâu đời nhất tại trường, được kiểm định và đạt chuẩn AUN. Ngành Kinh tế quốc tế tại UEB với bề dày lịch sử và vô số thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học chắc chắn sẽ là một sự bảo chứng về chất lượng đào tạo cho các tân sinh viên theo đuổi ngành học này.

2. Điểm chuẩn ngành Kinh tế quốc tế

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Kinh tế quốc tế

Kinh tế 11035.3311236.53Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

Tiêu chí phụ: Môn toán: 8.4 trở lên, NV1

Đánh giá

DGNLQGHN

Đánh giá

Điểm thi TN THPT ( thang điểm 40 – với toán 8 từ NV1) – CTĐT CLC

3. Lựa chọn Kinh tế quốc tế, chúng mình học những gì đây?

Thông tin chung về ngành Kinh tế quốc tế:

Tên ngành Kinh tế quốc tế

Tên tiếng Anh International Economics

Mã ngành QHE43

Thời gian đào tạo 4 năm

Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

Chương trình đào tạo chất lượng cao Kinh tế quốc tế gồm 150 tín chỉ (chưa tính Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Kĩ năng bổ trợ). Trong đó: Khối kiến thức chung chiếm 32 tín chỉ, Kiến thức theo lĩnh vực (10 tín chỉ), Kiến thức theo khối ngành (18 tín chỉ), Kiến thức theo nhóm ngành (22 tín chỉ), và Kiến thức ngành (68 tín chỉ).

Ngoài ra, để cạnh tranh được trong môi trường làm việc đa văn hóa hiện nay, sinh viên cần tự trau dồi những kỹ năng mềm, vận dụng sáng tạo các kiến thức đã học trên giảng đường, thành thạo khả năng ngoại ngữ, tin học, giao tiếp,…

Đối với Sinh viên Kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, sinh viên còn được tham gia những hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi, chia sẻ với các đối tác, tổ chức nước ngoài để làm quen với môi trường kinh doanh quốc tế. Ví dụ, hàng năm sinh viên được tham gia từ 2-3 đợt thực tế tại các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam như Toyota, Honda, Samsung Việt Nam,… Hay năm 2023, sinh viên được tham gia chuyến đi thực tế tới xứ sở “Chùa Vàng” để lắng nghe những trao đổi của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan về thương mại, đầu tư, trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, trụ sở Liên Hiệp Quốc,…

4. Học Kinh tế quốc tế khi ra trường thì làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Kinh tế quốc tế có thể định hướng làm việc tại:

– Các bộ, ban, ngành, cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công thương, Sở Kế hoạch và đầu tư, Cục xúc tiến thương mại,…

– Cơ quan, tổ chức về đầu tư nước ngoài; công ty xuất nhập khẩu, logistics,…; tham gia dự án của các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc (UN), Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF),… hoặc các tổ chức phi chính phủ khác.

– Chuyên gia nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục về lĩnh vực kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể định hướng học tập, trao đổi với các trường đại học nổi tiếng quốc tế như Đại học Quốc gia Yokohama, Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Troy, Đại học Portland State (Hoa Kỳ), Đại học Regensburg (Đức),…

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Quản lý đất đai trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN (HUS): ngành học đầy thú vị!

1. Ngành Quản lý đất đai là gì?

2. Ngành Quản lý đất đai tại Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN có gì đặc biệt?

Ngành Quản lý đất đai thuộc khoa Địa lý của trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN. Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn của khoa học quản lý đất đai, về công nghệ và hệ thống pháp luật trong quản lý đất đai. Những kỹ năng bạn được đào tạo là về công nghệ địa chính như thu thập dữ liệu, đo lường về đất đai bằng công nghệ GPS, công nghệ toàn đạc, công nghệ số, công nghệ viễn thám,…; kỹ năng lập các bản đồ chuyên đều dưới dạng số, vận hành và thiết kế các hệ thống thông tin đất đai.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên ngành Quản lý đất đai của Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để:

–        Phân tích, đánh giá và áp dụng những kiến thức ngành để hình thành các ý tưởng, tổ chức thực hiện, xây dựng, đánh giá và nghiên cứu khoa học theo các hướng: Quy hoạch sử dụng đất; Công tác quản lý nhà nước về đất đai; Thị trường bất động sản; Hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác; Chính sách và nâng cao hệ thống thuế đất; Quy hoạch đô thị.

–        Áp dụng các công nghệ viễn thám GIS-GPS trong xây dựng cơ sở dữ liệu và Hệ thống thông tin đất đai, quy hoạch, thành lập bản đồ vùng giá trị đất đai, lập bản đồ sử dụng đất, lập bản đồ địa chính.

–        Có thái độ làm việc chuyên nghiệp và khả năng làm việc độc lập, hợp tác và trách nhiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Có khả năng giao tiếp cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp tốt, có khả năng phát triển cá nhân và sự nghiệp.

–        Có trình độ tiếng Anh bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (Trình độ tiếng Anh B1). Có kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành, viết và trình bày những ý kiến chuyên môn bằng tiếng Anh ở mức độ nhất định.

Trong quá trình học, Sinh viên được hỗ trợ kinh phí đi thực tập ngoài trời hàng năm tại Ba Vì và Đồ Sơn. Đến năm cuối, sinh viên sẽ đi thực tập thu thập số liệu tại những địa phương trong cả nước tùy vào đề tài. Những bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ được hỗ trợ thực hiện đề tài, được giới thiệu đến các cơ quan chuyên môn như: sở Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai, Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên và môi trường, doanh nghiệp tư vấn thiết bị đo đạc, doanh nghiệp bất động sản,… để thực tập.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý đất đai của Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản lý đất đai.

Thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai không phải chỉ có thể làm trong các cơ quan Nhà nước, cơ hội việc làm của các bạn cũng rất rộng mở. Các bạn có thể làm chuyên viên/ nghiên cứu viên về lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường, quản lý đất đai, thị trường bất động sản, đánh giá các dự án phát triển nông thôn và đô thị. Ngoài ra còn có thể làm Chuyên gia và tư vấn viên về bất động sản, quy hoạch sử dụng đất, quản lý đất đai, hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất,…

Những địa chỉ thường xuyên tuyển dụng sinh viên ngành Quản lý đất đai là: Cục Bản đồ bộ Tổng tham mưu, tổng cục Quản lý đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm đo đạc bản đồ, cán bộ Địa xã, Phòng Tài nguyên và môi trường ở địa phương; Cơ quan quản lý nghiên cứu của nhà nước và các tổ chức tư nhân trong lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, các dự án phát triển đô thị và nông thôn, phân tích thị trường bất động sản; các tổ chức bất động sản, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư,…

Tìm Hiểu Ngành Hội Họa Là Gì, Học Trường Nào Và Ra Làm Gì?

Ngành hội họa là gì?

Ngành hội họa là gì? Ngành học này có tên tiếng Anh là painting, thuộc lĩnh vực nghệ thuật.  Nhiệm vụ chính của ngành học này chính là giúp các bạn vẽ ra các bức tranh với màu sắc, kết cấu, đường nét, hình khối được sắp xếp một cách logic, tạo nên bối cục cân đối, thẩm mỹ.

Ngành hội họa là ngành nghệ thuật diễn tả bằng tranh

Những người làm việc trong ngành này được gọi là họa sĩ. Họ sẽ sử dụng bút, thước, màu, sơn, nước,… để tạo nên các tác phẩm hội họa đặc biệt của mình. Tác phẩm hội họa sẽ phải thể hiện được nội dung, ý tưởng, cảm xúc của người họa sĩ. 

Trong ngành hội họa sẽ gồm có 3 thể loại chính là vẽ chân dung, vẽ tĩnh vật và vẽ phong cảnh. Trong một bức vẽ sẽ bao gồm các yếu tố sau:

Khối và hình dạng sẽ giúp cho người xem phân biệt được sự khác biệt về sắc thái, màu sắc, kết cấu.

Màu sắc có nhiệm vụ truyền tải thông điệp, cảm xúc, tâm trạng, tác động của ánh sáng lên vật thể.

Đường nét phác thảo các cạnh, màu sắc, sắc thái, giúp phân biệt giữa các vùng, các thành phần khác nhau trên bức họa.

Ngành hội họa học những gì, đào tạo ra sao?

Ngành hội họa học những gì? Nếu như bạn theo đuổi ngành học này thì bạn cần phải nắm được thông tin về chương trình đào tạo của ngành. Từ đó bạn sẽ biết cách sắp xếp thời gian biểu và xây dựng được phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Chương trình học giúp bạn biết các bố cục và cách đi màu

Những môn nền tảng của ngành bao gồm: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối văn hóa – văn nghệ của Đảng CSVN, Triết học đại cương, Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam, Mỹ học đại cương, Xa gần, Điêu khắc,…

Những môn chuyên ngành hội họa bao gồm: Hình họa 1 – 2, Trang trí – Bố cục 1 – 2, Hình họa 4 – 11, Sáng tác (Sơn mài), Sáng tác 2 (Lụa), Sáng tác 4 (Sơn dầu), Sáng tác 13 (Sơn dầu), Sáng tác tự chọn chất liệu (sơn dầu), Sáng tác tự chọn chất liệu (lụa),…

Thông tin xét tuyển của ngành học hội họa

Ngành hội họa thi khối nào, mã ngành?

Mã ngành đào tạo của ngành học hội họa là 7210103. Mỗi năm mã ngành sẽ có sự điều chỉnh tùy theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó bạn nên lên website của trường để cập nhật các thông tin nhanh chóng nhất và chi tiết để đăng ký kịp thời.

Ngành hội họa sẽ chuyên về thi năng khiếu

Ngành hội họa thi khối nào? Nếu như bạn muốn học ngành này thì bạn có thể đăng ký vào một trong những khối sau:

Khối H00: Năng khiếu vẽ NT1, Năng khiếu vẽ NT2, Ngữ văn

Khối H01: Ngữ văn, Vẽ, Toán

Khối H03: Khoa học tự nhiên, Toán, Vẽ năng khiếu

Khối H06: Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật, Ngữ văn

Khối M01: Lịch sử, Năng khiếu, Ngữ văn 

Khối M02: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2

Khối M13: Toán, Năng khiếu, Sinh học

Khối V00: Toán, Vật lý, Vẽ hình họa MT

Khối V02: Toán, Vẽ MT, Tiếng Anh

Khối V06: Toán, Vẽ mỹ thuật, Địa lí

Khối V07: Toán, Vẽ mỹ thuật, Tiếng Đức

Điểm chuẩn ngành học hội họa

Dựa theo tổng kết về điểm chuẩn đầu vào của ngành hội họa ở năm 2023, số điểm chuẩn dao động từ 18 đến 29 điểm. Số điểm sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng cơ sở và cách thức xét tuyển của bạn.

Ở một số trường hợp bạn sẽ phải thi cuộc thi năng khiếu để thi đầu vào. Điểm năng khiếu sẽ phụ thuộc vào các tính của từng trường nên sẽ không có một số điểm chuẩn cụ thể. 

Một số trường, bạn cần thi năng khiếu vẽ 

Ngành hội họa học trường nào ở nước ta?

Ngành hội họa học trường nào để đảm bảo được chất lượng đào tạo là điều được nhiều bạn quan tâm. Nếu như bạn yêu thích ngành học này và muốn phát triển thì bạn có thể tham khảo một số cơ sở đào tạo uy tín tại Việt Nam như:

Trường dạy hội họa khu vực miền Bắc:

Đại học Mỹ thuật Việt Nam 

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương 

Trường dạy hội họa khu vực miền Trung:

Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Trường dạy ngành hội họa khu vực miền Nam: 

Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Tất cả những trường hợp trên đều đạt tiêu chí về cơ sở đào tạo cũng như trình độ của giảng viên. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm vào phát triển bản thân khi học tại bất kỳ trường nào trong danh sách trên.

Tốt nghiệp ngành học hội họa ra trường làm gì?

Học ngành hội họa ra trường làm gì là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên thắc mắc. Mặc dù một số bạn đang hiểu bản chất của ngành nhưng không phải bạn nào cũng có thể biết được công việc của bản thân sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể chuyển sang thiết kế đồ họa

Ra đây là danh sách công việc các bạn có thể làm sau khi kết thúc chương trình của ngành:

Thiết kế website như: Thiết kế website đồ họa, giao diện website, tạo hình cho trang web.

Thiết kế đồ họa: Làm các công việc như thiết kế brochure, thiết kế logo, thiết kế đồ họa, thiết kế packaging,…

Thiết kế game: Bao gồm các công việc như thiết kế đồ họa trong game, thiết kế giao diện người dùng, thiết kế game animation,…

Giáo viên: Chuyên giảng dạy ngành hội họa tại các cơ sở đào tạo.

Sản xuất đồ họa: Bao gồm các công việc như sản xuất đồ họa cho game, sản xuất đồ họa cho phim, cho truyền hình,…

Thu nhập của ngành học hội họa bao nhiêu?

Ngành hội họa là một ngành học mang tính nghệ thuật, kết hợp với tính hiện thực, đòi hỏi sự tỉ mỉ, lãng mạn, sáng tạo và thực tế. Nhiệm vụ chính của ngành học này chính là mang đến một vẻ đẹp cho tác phẩm, tạo được cảm giác ấn tượng cho người xem.

Thu nhập phụ thuộc vào trình độ chuyên môn

Chính vì điều này nên mức thu nhập của công việc này sẽ không bị giới hạn. Đối với những bạn vừa ra trường thì mức lương sẽ dao động từ 8 đến 10 triệu/ tháng. Đối với những bạn làm từ 1 đến 2 năm thì mức lương sẽ dao động từ 12 đến 15 triệu/ tháng.

Bên cạnh đó bạn cần có thể hoạt động dưới tư cách nghệ sĩ trong ngành hội họa. Lúc này những sản phẩm của bạn sẽ được định giá dựa trên các tiêu chí của những nhà thẩm định nghệ thuật. Sản phẩm của bạn ấn tượng và có ý nghĩa, được đưa ra thị trường nước ngoài, bạn có thể kiếm được vài trăm triệu/ tháng.

Tố chất phù hợp với ngành hội họa

Ngành hội họa là một trong những công việc yêu cầu sự khắt khe và tỉ mỉ trong nghề. Để theo đuổi được ngành học này thì bên cạnh việc bạn yêu ngành, bạn cần có một số tố chất quyết định. 

Phải có sự sáng tạo không ngừng trong nghề

Có thái độ nghiêm túc và cố gắng khi theo đuổi ngành

Biết cách sử dụng những công cụ cần thiết để hỗ trợ công việc 

Có niềm đam mê với việc vẽ tranh và thưởng thức nghệ thuật 

Chủ động trong việc đọc các tài liệu về nghiên cứu nghệ thuật 

Có khả năng làm việc nhóm tốt để dễ dàng trao đổi trong công việc

Kết luận

Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (Vis) – Hà Nội

Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (VIS)

4.2

/ 5

(18 đánh giá)

Trường tiểu học, THCS và THPT – Hà Nội

Địa chỉ:Khu đô thị, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại:024 3358 1717

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu: 07:30 đến 17:00

Thứ Bảy, Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (VIS) là một trong những Trường tiểu học, THCS và THPT tại Hà Nội, có địa chỉ chính xác tại Khu đô thị, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline chính thức của nhà trường là: 024 3358 1717. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam Đ/T: 024.3358.1717 hoặc 085.858.1717 Đ/C: Dương Nội – Hà Đông -… phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, Hanoi, Vietnam.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu: 07:30 đến 17:00

Thứ Bảy, Chủ Nhật: Đóng cửa

Quận Nam Từ Liêm, Quận Hà Đông và Quận Thanh Xuân là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (VIS). Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Hà Nội. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Quận Ba Đình 8.22 km 20 phút 21 phút

Huyện Ba Vì 41.38 km 99 phút 83 phút

Quận Bắc Từ Liêm 9.57 km 23 phút 24 phút

Quận Cầu Giấy 7 km 22 phút 19 phút

Huyện Chương Mỹ 15.21 km 37 phút 30 phút

Huyện Đan Phượng 13.74 km 33 phút 27 phút

Huyện Đông Anh 19.58 km 47 phút 39 phút

Quận Đống Đa 8.91 km 21 phút 23 phút

Huyện Gia Lâm 20.99 km 50 phút 42 phút

Quận Hà Đông 3.37 km 13 phút 12 phút

Quận Hai Bà Trưng 11.51 km 28 phút 23 phút

Huyện Hoài Đức 6.8 km 21 phút 19 phút

Quận Hoàn Kiếm 11.15 km 27 phút 22 phút

Quận Hoàng Mai 11.59 km 28 phút 23 phút

Quận Long Biên 14.17 km 34 phút 28 phút

Huyện Mê Linh 21.87 km 52 phút 44 phút

Huyện Mỹ Đức 29.47 km 71 phút 59 phút

Quận Nam Từ Liêm 1.31 km 8 phút 8 phút

Huyện Phú Xuyên 31.82 km 76 phút 64 phút

Huyện Phúc Thọ 24.95 km 60 phút 50 phút

Huyện Quốc Oai 11.55 km 28 phút 23 phút

Huyện Sóc Sơn 31.57 km 76 phút 63 phút

Thị Xã Sơn Tây 30.56 km 73 phút 61 phút

Quận Tây Hồ 10.79 km 26 phút 22 phút

Huyện Thạch Thất 23.56 km 57 phút 47 phút

Huyện Thanh Oai 15.16 km 36 phút 30 phút

Huyện Thanh Trì 11.48 km 28 phút 23 phút

Quận Thanh Xuân 5 km 17 phút 15 phút

Huyện Thường Tín 17.5 km 42 phút 35 phút

Huyện Ứng Hòa 28.93 km 69 phút 58 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (VIS) bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu đô thị, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3358 1717

Trường THPT Hà Đông

Khoảng cách: 3.44 km

5

(3)

Trường THPT

32 P. Vũ Trọng Khánh, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia

Khoảng cách: 6.57 km

4.7

(89)

Trường THPT

2 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường THPT Tư Thục Mai Hắc Đế

Khoảng cách: 11.68 km

0

(0)

Trường THPT

431 Đ. Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Khoảng cách: 3.27 km

5

(3)

Trường THPT

560B Đ. Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Du

Khoảng cách: 8.2 km

0

(0)

Trường THPT

20 P. Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Trường THPT Xa La

Khoảng cách: 4.96 km

4.3

(7)

Trường THPT

Khu Đô Thị Xa La, P. Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline chính thức của Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (VIS) tại Hà Nội là 024 3358 1717. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (VIS) đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (VIS) – CTH EDU

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (VIS) là trường liên cấp từ Tiểu học tới THPT. Trường có nhiệm vụ tiếp nhận các học sinh từ Tiểu học Lômônôxốp. Logo trường …

Top 11 Trường THPT quốc tế chất lượng nhất tại Hà Nội

Singapore International School – SIS (Trường Quốc Tế Singapore) · Trường Quốc tế Nhật Bản · Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội.

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam – Hiệu trưởng, N.G.Ư.T …

Đối với học sinh ngoại tỉnh sẽ tham dự kiểm tra ngày 04/07/2009 do VIS tổ chức tương đương với kỳ thi vào 10 của SGD&ĐT Hà Nội. Phương thức tính điểm vẫn như …

Advertisement

Tìm Hiểu Ngay Top 10 Trường Quốc Tế Hà Nội Đào Tạo Siêu …

Trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam (VIS) là hệ thống trường liên cấp gồm: tiểu …

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam – Khởi đầu ước mơ

Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (VIS) là trường liên cấp từ Tiểu học cho tới trung học phổ thông. Trường có nhiệm vụ tiếp nhận các học sinh từ Tiểu học …

Review Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam

Hình ( ) biểu thị quả địa cầu, nói lên tính chất quốc tế của trường. Chữ VIS là tên viết tắt của trường: Viet Nam Internatinal School, chữ VIS cứng cáp-khỏe …

Xăm Là Gì? Tìm Hiểu Về Xăm Là Gì?

Xăm là gì?

“Xăm” là “một hình thức ghi dấu vĩnh viễn” bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu. Nghệ thuật xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới

Nguồn gốc và sự ra đời của Nghệ thuật Xăm là gì?

Người Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia. Bất chấp những điều cấm kỵ xung quanh việc xăm mình, nghệ thuật Xăm vẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới. Xăm mình xuất hiện từ thời Đồ Đá mới.

Rất nhiều những xác ướp được tìm thấy từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công Nguyên ở Ai Cập hay Siberia. Một số những xác ướp nổi tiếng có hình xăm như Ötzi the Iceman, xác ướp của Amunet. Vùng Viễn Đông của châu Á cũng có một lịch sử riêng về nghệ thuật Xăm.

Chính nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản, irezumi đã cung cấp một số lượng lớn các họa tiết dùng cho các hình xăm có độ tương phản hoàn hảo giữa màu sắc và ánh sáng.

Tuy nhiên, các dấu vết để lại trên những pho tượng nhỏ bằng đất nung được tìm thấy tại Nhật Bản cho thấy những hình xăm trên khuôn mặt của tượng đã được khắc hoặc vẽ từ 5.000 năm trước Công nguyên. Những hình xăm đặc biệt này mang một ý nghĩa tôn giáo hoặc huyền bí.

Tại Trung Quốc, người ta cũng khai quật được những bằng chứng đầu tiên về hiện tượng xăm hình lên cơ thể từ một triều đại của Trung Hoa vào khoảng năm 297 sau Công nguyên.

Vào năm 1769, các thủy thủ của thuyền trưởng James Cook và sau đó là thủy thủ của bá tước người Pháp Bougainville đã bị mê hoặc bởi nghệ thuật Tatau lạ mắt – vẽ trên cơ thể – của thổ dân các quần đảo nam Thái Bình Dương nơi họ đi qua.

Và chính từ Tatau đó là xuất xứ của từ tattoo (tiếng Anh) và tatouage (tiếng Pháp) có nghĩa là xăm mình. Xăm trở nên phổ biến trong cộng đồng những người thuỷ thủ, sau đó đã lan rộng khắp Châu Âu.

Làm đẹp và mục đích tôn giáo

Tục xăm mình đã phát triển để thực sự trở thành một thứ văn hóa cộng đồng như xăm vật tổ để nhận biết những người cùng trong một bộ lạc, cách đánh dấu này phổ biến ở rất nhiều dân tộc ít người.

Một số bộ tộc trên thế giới đánh dấu sự trưởng thành của mỗi thiếu niên bằng nghi lễ xăm mình sau chuyến đi săn thành công đầu tiên. Tại Papua New Guinea, phụ nữ Maisin được xăm trong nghi lễ dậy thì, ai chưa xăm được coi là không có thần sắc và chưa sẵn sàng kết hôn.

Những hình xăm cũng để phục vụ cho những nghi lễ chuyển giao, là dấu hiệu của địa vị và đẳng cấp, là biểu tượng của niềm tin tâm linh, sùng bái tôn giáo, lòng mộ đạo, là sự trang hoàng cho lòng dũng cảm, những hấp dẫn giới tính, là dấu hiệu của phồn thực, vật đảm bảo cho tình yêu, là bùa hộ mệnh, là dấu hiệu của tù nhân và nô lệ.

Xăm để phô trương giai cấp

Xăm mình cho phép khẳng định địa vị xã hội. Vào thế kỷ 19, giới quý tộc Anh và bậc vua chúa như Nga hoàng Nicolas II, các nhà vua Thụy Điển và Đan Mạch đã sang Nhật để xăm hình những con rồng. Nhưng ngược lại, tại Nhật, dân xăm mình lại là những thành phần thấp kém trong xã hội lúc đó như lính cứu hỏa, người giữ ngựa.

Ngày nay, chỉ còn lại những gangster Nhật – những yakusa – là còn giữ truyền thống xăm mình. Các triều đại phong kiến châu Á từng xử tội nạn nhân bằng xăm mình. Nước Trung Hoa thời phong kiến từng xem việc xăm mình là một biểu hiện của sự dã man.

Nhiều triều đại vua chúa đã dùng hình thức này để trừng phạt những kẻ phạm tội. Đến sau thế kỷ thứ 6, việc xăm mình còn được dùng để đánh dấu nhằm giúp nhận dạng nhanh hơn các tội phạm và những tù nhân bị lưu đày.

Các phạm nhân tội nặng khi đó, thay vì bị xẻo tai hay bị chặt một bàn tay như trước kia, sẽ bị đánh dấu bằng những hình tượng đa dạng cho biết nơi họ đã phạm tội. Họ sẽ bị tách khỏi gia đình, cộng đồng và không còn vị trí xã hội. Tại Nhật Bản, việc trừng phạt phạm nhân bằng hình thức xăm mình đã có vào năm 720 sau Công nguyên.

Khi đó, Nhật Hoàng đã giảm tội chết cho một thủ lĩnh nổi loạn xuống thành hình phạt xăm mình. Đến thế kỷ 17, việc xăm mình trị tội được thay thế bằng những hình phạt khác và nhà nước phong kiến đã cố gắng dẹp bỏ nó.

Xăm mình kết hợp với Thẩm mỹ

Ngày nay, phụ nữ xăm để thẩm mỹ, làm đẹp như: xăm lông mày, xăm môi,xăm mắt. Giới trẻ xăm mình như một xu hướng khẳng định cá tính.

Tục lệ xăm mình của người Việt cổ

Sách Lĩnh Nam chích quái (phần Hồng Bàng thị truyện) viết như sau: Bấy giờ, dân trên núi xuống nước đánh bắt cá thường bị thuồng luồng gây thương tổn, bèn cùng nhau tâu việc ấy với Vua. Vua nói: – Các giống ở trên núi khác với các loài ở dưới nước. Các loài ở dưới nước chỉ ưa những gì giống với mình và ghét những gì khác mình, vì vậy, ta mới bị gây hại.

Nói rồi, Vua bèn ra lệnh cho ai nấy cũng phải lấy màu xăm hình thuỷ quái vào người. Từ đó, không bị thuồng luồng gây thương tích nữa. Tục vẽ mình của dân Bách Việt bắt đầu có kể từ đấy. Đặc biệt thời Trần, những thành viên thuộc đội quân Thánh Dực bảo vệ xa giá sẽ được xăm lên trán ba chữ Thiên Tử Quân (Quân đội Thiên Tử).

Nghệ thuật Xăm còn được thấy rõ rệt dưới triều đại này với việc xăm hai chữ Sát Thát (Giết giặc Tarta) trong thời kỳ kháng chiến chống Nguyên Mông, thể hiện sự quyết tâm đồng lòng chiến đấu, bảo vệ giang sơn của cha ông ta.

Thường những người xăm trổ thời ấy đều là những chiến binh dũng cảm và can trường, họ xăm trổ để thể hiện sức chịu đựng và chí hướng của mình. Nhiều người dân cũng thường cũng xăm lên bụng những chữ Nghĩa dĩ quyên khu, hình vu báo quốc thể hiện tinh thần thượng võ.

Phương pháp Xăm là gì?

Cổ điển: Một số bộ lạc có tập tục tạo ra những hình xăm bằng việc vẽ lên da, mực xăm được làm từ bồ hóng hoặc than củi nghiền vụn, có thể bỏ vào xương động vật nghiền nát. Để tạo đường nét, nghệ sĩ gắn các mẩu tre hoặc kim khâu vào một cái que.

Sau khi nhúng chúng vào sắc tố, họ dùng vồ đóng nhẹ chúng vào da. Ở Ấn Độ và một số nước Nam Á, Trung Đông phổ biến tục xăm mình Mehndi với mực xăm đều được chiết xuất từ các bộ phận trên cây lá móng.

Các gam màu khác nhau được chiết xuất từ các bộ phận khác nhau trên cây lá móng: lá, hoa hoặc cành. Lá, hoa hoặc cành lá móng được nghiền nhỏ thành bột sau đó trộn với nước nóng.

Để có các gam màu khác, người ta đem pha trộn hợp chất này với bột một số lá cây khác, chẳng hạn lá chàm, lá chè xanh, bột cà phê, lá me, chanh, đường, thi thoảng có pha thêm một số loại dầu khác để tăng độ bền và bóng của màu.

Hiện đại: Năm 1891, nghệ thuật xăm đã sang trang mới khi Samuel O’Reilly ở thành phố New York sáng chế ra chiếc “máy khắc da chạy bằng điện” đầu tiên. Đây chính là cha đẻ của chiếc máy xăm vẫn sử dụng cho đến ngày nay.

Kết Luận: “Xăm” là “một hình thức ghi dấu vĩnh viễn” bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu. Nghệ thuật xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới

Quay lại trang chủ

làbằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác.ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khiở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu.xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giớiNgười Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia. Bất chấp những điều cấm kỵ xung quanh việcvẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới.xuất hiện từ thời Đồ Đá mới.Rất nhiều những xác ướp được tìm thấy từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công Nguyên ở Ai Cập hay Siberia. Một số những xác ướp nổi tiếng cónhư Ötzi the Iceman, xác ướp của Amunet. Vùng Viễn Đông của châu Á cũng có một lịch sử riêng vềChính nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản, irezumi đã cung cấp một số lượng lớn các họa tiết dùng cho cáccó độ tương phản hoàn hảo giữa màu sắc và ánh sáng.Tuy nhiên, các dấu vết để lại trên những pho tượng nhỏ bằng đất nung được tìm thấy tại Nhật Bản cho thấy nhữngtrên khuôn mặt của tượng đã được khắc hoặc vẽ từ 5.000 năm trước Công nguyên. Nhữngđặc biệt này mang một ý nghĩa tôn giáo hoặc huyền bí.Tại Trung Quốc, người ta cũng khai quật được những bằng chứng đầu tiên vềhình lên cơ thể từ một triều đại của Trung Hoa vào khoảng năm 297 sau Công nguyên.Vào năm 1769, các thủy thủ của thuyền trưởng James Cook và sau đó là thủy thủ của bá tước người Pháp Bougainville đã bị mê hoặc bởi nghệ thuật Tatau lạ mắt – vẽ trên cơ thể – của thổ dân các quần đảo nam Thái Bình Dương nơi họ đi qua.Và chính từ Tatau đó là xuất xứ của từ(tiếng Anh) và(tiếng Pháp) có nghĩa làtrở nên phổ biến trong cộng đồng những người thuỷ thủ, sau đó đã lan rộng khắp Châu Âu.đã phát triển để thực sự trở thành một thứ văn hóa cộng đồng nhưđể nhận biết những người cùng trong một bộ lạc, cách đánh dấu này phổ biến ở rất nhiều dân tộc ít người.Một số bộ tộc trên thế giới đánh dấu sự trưởng thành của mỗi thiếu niên bằngsau chuyến đi săn thành công đầu tiên. Tại Papua New Guinea, phụ nữ Maisin đượctrong nghi lễ dậy thì, ai chưađược coi là không có thần sắc và chưa sẵn sàng kết hôn.Nhữngcũng để phục vụ cho những nghi lễ chuyển giao, là dấu hiệu của địa vị và đẳng cấp, là biểu tượng của niềm tin tâm linh, sùng bái tôn giáo, lòng mộ đạo, là sự trang hoàng cho lòng dũng cảm, những hấp dẫn giới tính, là dấu hiệu của phồn thực, vật đảm bảo cho tình yêu, là bùa hộ mệnh, là dấu hiệu của tù nhân và nô lệ.cho phép khẳng định địa vị xã hội. Vào thế kỷ 19, giới quý tộc Anh và bậc vua chúa như Nga hoàng Nicolas II, các nhà vua Thụy Điển và Đan Mạch đã sang Nhật đểnhững con rồng. Nhưng ngược lại, tại Nhật, dânlại là những thành phần thấp kém trong xã hội lúc đó như lính cứu hỏa, người giữ ngựa.Ngày nay, chỉ còn lại những gangster Nhật – những yakusa – là còn giữ. Các triều đại phong kiến châu Á từng xử tội nạn nhân bằng. Nước Trung Hoa thời phong kiến từng xem việclà một biểu hiện của sự dã man.Nhiều triều đại vua chúa đã dùng hình thức này để trừng phạt những kẻ phạm tội. Đến sau thế kỷ thứ 6, việccòn được dùng để đánh dấu nhằm giúp nhận dạng nhanh hơn các tội phạm và những tù nhân bị lưu đày.Các phạm nhân tội nặng khi đó, thay vì bị xẻo tai hay bị chặt một bàn tay như trước kia, sẽ bị đánh dấu bằng những hình tượng đa dạng cho biết nơi họ đã phạm tội. Họ sẽ bị tách khỏi gia đình, cộng đồng và không còn vị trí xã hội. Tại Nhật Bản, việc trừng phạt phạm nhân bằngđã có vào năm 720 sau Công nguyên.Khi đó, Nhật Hoàng đã giảm tội chết cho một thủ lĩnh nổi loạn xuống thành. Đến thế kỷ 17, việctrị tội được thay thế bằng những hình phạt khác và nhà nước phong kiến đã cố gắng dẹp bỏ nó.Ngày nay, phụ nữ, làm đẹp như:. Giới trẻnhư một xu hướng khẳng định cá tính.Sách Lĩnh Nam chích quái (phần Hồng Bàng thị truyện) viết như sau: Bấy giờ, dân trên núi xuống nước đánh bắt cá thường bị thuồng luồng gây thương tổn, bèn cùng nhau tâu việc ấy với Vua. Vua nói: – Các giống ở trên núi khác với các loài ở dưới nước. Các loài ở dưới nước chỉ ưa những gì giống với mình và ghét những gì khác mình, vì vậy, ta mới bị gây hại.Nói rồi, Vua bèn ra lệnh cho ai nấy cũng phải lấythuỷ quái vào người. Từ đó, không bị thuồng luồng gây thương tích nữa. Tục vẽ mình của dân Bách Việt bắt đầu có kể từ đấy. Đặc biệt thời Trần, những thành viên thuộc đội quân Thánh Dực bảo vệ xa giá sẽ đượcba chữ Thiên Tử Quân (Quân đội Thiên Tử).còn được thấy rõ rệt dưới triều đại này với việchai chữ Sát Thát (Giết giặc Tarta) trong thời kỳ kháng chiến chống Nguyên Mông, thể hiện sự quyết tâm đồng lòng chiến đấu, bảo vệ giang sơn của cha ông ta.Thường những ngườithời ấy đều là những chiến binh dũng cảm và can trường, họđể thể hiện sức chịu đựng và chí hướng của mình. Nhiều người dân cũng thường cũngnhững chữ Nghĩa dĩ quyên khu, hình vu báo quốc thể hiện tinh thần thượng võ.Một số bộ lạc có tập tục tạo ra nhữngbằng việc vẽ lên da,được làm từ bồ hóng hoặc than củi nghiền vụn, có thể bỏ vào xương động vật nghiền nát. Để tạo đường nét, nghệ sĩ gắn các mẩu tre hoặc kim khâu vào một cái chúng tôi khi nhúng chúng vào sắc tố, họ dùng vồ đóng nhẹ chúng vào da. Ở Ấn Độ và một số nước Nam Á, Trung Đông phổ biếnmình Mehndi vớiđều được chiết xuất từ các bộ phận trên cây lá móng.Các gam màu khác nhau được chiết xuất từ các bộ phận khác nhau trên cây lá móng: lá, hoa hoặc cành. Lá, hoa hoặc cành lá móng được nghiền nhỏ thành bột sau đó trộn với nước nóng.Để có các gam màu khác, người ta đem pha trộn hợp chất này với bột một số lá cây khác, chẳng hạn lá chàm, lá chè xanh, bột cà phê, lá me, chanh, đường, thi thoảng có pha thêm một số loại dầu khác để tăng độ bền và bóng của màu.Năm 1891,đã sang trang mới khi Samuel O’Reilly ở thành phố New York sáng chế ra chiếc “máy khắc da chạy bằng điện” đầu tiên. Đây chính là cha đẻ của chiếcvẫn sử dụng cho đến ngày nay.làbằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác.ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khiở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu.xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Vnu Là Trường Gì? Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!