Xu Hướng 10/2023 # Yêu Nước Là Yêu Gì? # Top 13 Xem Nhiều | Xikz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Yêu Nước Là Yêu Gì? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Yêu Nước Là Yêu Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Written by

Tình yêu nước bao giờ cũng là một khái niệm khó định nghĩa. Tại sao? Bởi “nước” và “yêu” cũng là một khái niệm khó định nghĩa. Yêu nước là yêu ai? Yêu những con người cùng nòi giống, cùng tiếng nói với mình? Yêu những người cùng mình sinh sống trên một mảnh đất nào đó? Hay là yêu một quốc gia mà từ nhỏ ta đã được dạy là phải yêu, phải hi sinh cho nó – yêu một thứ mà ta không được lựa chọn như một thứ định mệnh lớn áp đặt lên chính ta?

Năm cấp 2, giống như bao nhiêu học sinh khác, tôi phải làm một bài văn nghị luận về tình yêu nước. Bài văn nghị luận ấy đã mang cho tôi một điểm 10 môn Văn từ cô giáo khó tính nhất trường. Lúc ấy, tôi đã đinh ninh rằng tôi thật sự rất yêu nước, yêu đến mức có thể hiến dâng mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước – nơi mình đang sinh sống. Trong bài văn nghị luận thuở trẻ con ấy, tôi đã viết rằng yêu nước là yêu mảnh đất nơi mình sinh sống, yêu tiếng nói, yêu con người, yêu lịch sử hào hùng và vẻ vang; trong tình yêu ấy có cả sự tự hào dòng máu Việt Nam. Những lập luận ấy không có gì mới mẻ, mà có phần tự huyễn. Càng lớn lên, tình yêu nước mờ nhạt dần bởi vì hóa ra tình yêu đó được hình thành không phải vì tôi tự hào về nòi giống của mình mà chỉ tự hào  về điểm 10 Văn ngày ấy. Cái cảm giác khi nói về một điều gì đó bất kể mình có thật lòng hay không, được người khác thừa nhận, mang lại một sự khoái cảm tinh thần nhiều đến mức tự thôi miên bản thân đồng nhất với điều đó.

Tình yêu nước mờ nhạt ấy cũng làm tôi nhớ đến nhiều mối tình trong quá khứ. Những anh chàng đã đi qua thời trẻ trung của tôi đều rất ngọt ngào và rất dễ dàng để thốt lên “Anh yêu em”. Và rồi tình yêu ấy cũng nhạt dần theo thời gian. Bất cứ tình yêu nào người ta dễ dàng phát biểu thì đều xen lẫn hoặc chút ít giả dối hoặc quá nhiều tự kỷ ám thị. Thời gian sẽ khiến những giả dối dần lộ diện và những ám thị hết hiệu lực, chúng ta sẽ dần tỉnh và nghĩ rằng tình yêu đích thực của mình là dành cho thứ khác. Cứ thế, cứ thế, ta rơi vào hết tình yêu này đến tình yêu khác: yêu người tình, yêu gia đình, yêu đất nước, yêu nhân loại, yêu trái đất, yêu vũ trụ… Sao mà người ta có thể dễ dàng nói ra lời yêu đến thế?! Có hàng ngàn, hàng vạn, vô cùng tận các cách thức để biểu hiện tình yêu, sao cứ phải phát thành lời chữ “yêu”? Chẳng phải vì một thói quen ngôn ngữ đã ăn mòn trong tâm trí ta đến mức ta không còn có thế biểu hiện theo một cách nào đó khác? Hay bởi vì ta chỉ là một cỗ máy lặp đi lặp lại những định dạng ngôn từ trừu tượng để tự thôi miên bản thân vào một kịch bản lâm li.

Tình yêu dành cho đất nước, cũng giống như mấy loại yêu khác, đòi hỏi nhiều điều hơn là sự phát biểu. Chúng ta không thể chọn được đất nước nơi mà ta sinh ra, và trong nhà trường hay trong xã hội, chúng ta được tuyên truyền về trách nhiệm của mình đối với đất nước như một thứ định mệnh mà ta bất khả cưỡng. Nhưng đất nước là gì? Tất cả dường như quá mờ ảo. Cái thứ tình yêu nước mờ ảo ấy giống như cô dâu thời phong kiến bước về nhà chồng mà còn chưa biết mặt chồng, cô ấy sẽ mã hóa sự cam chịu của mình bằng tình yêu chồng chứ khó có thể yêu anh ta thật lòng được. Khi không thể xác định được “đất nước” mình cần yêu là gì, người ta chỉ có thể tự thôi miên mình vào một thứ căn cước (Identity) để định danh bản thân, dùng lòng tự hào để tự trói buộc và hành xử theo lối “Ta về ta tắm ao ta/Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”. Bởi thế, tình yêu nước loại này mù quáng và tự đóng khung trong một mê cung chật hẹp của thứ chủ nghĩa dân tộc cực đoan mà mỗi khi chúng ta lạc trong đó, chúng ta sẽ không thể nào biến đất nước nơi ta đang sống thành một nơi tốt đẹp hơn được.

Tôi sẽ  không định nghĩa tình yêu nước là gì, tôi không muốn xây thêm bất cứ bức tường ngôn ngữ nào để giam bản thân tôi và  độc giả vào cái mê cung cũ kỹ ấy nữa. Tôi sẽ kể về một số cách người ta yêu nước, những cách không đơn thuần chỉ là phát biểu.

Hãy nhìn về lịch sử nước ta, triều đại Lý – Trần rực rỡ, một triều đại điển hình cho sự tự cường của quốc gia. Ông tổ của các vị vua Lý và vua Trần đều di cư từ Phúc Kiến (Trung Quốc) xuống miền Bắc Việt Nam; thế nhưng trong chính hai triều đại này, sự tự cường của quốc gia lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hết lần này đến lần khác, triều đình Lý – Trần ngăn chặn thành công những đợt xâm lược từ phương Bắc. Tại sao? Bời vì họ không bị lệ thuộc vào căn tính sâu xa từ thời tổ tông của mình. Họ gắn bó với mảnh đất mà họ đang sinh sống, từng ngày họ nỗ lực để xây dựng và cải thiện sao cho mảnh đất này tốt đẹp hơn. Họ yêu  những thành quả mà họ đã tạo ra và cố hết sức để bảo vệ thành quả ấy. Họ là những người dám dũng cảm để khẳng định: “Nam quốc sơn hà nam đế cư” (Lý Thường Kiệt) bởi vì cái “Nam quốc” ấy có ghi dấu mồ hôi và xương máu của mỗi người trong số họ. Hoàng tộc Lý – Trần từ lâu đã vứt bỏ căn tính phương Bắc của mình để đại diện cho tinh thần Đại Việt, hợp tác với những người dân bản địa trên mảnh đất này, cùng đấu tranh và xây dựng. Tôi cho rằng, có nhiều người yêu đất nước này (dù là thuộc nòi giống khác hay nòi giống bản địa) bởi vì họ đã dày công để kiến tạo nên các giá trị tốt đẹp của đất nước. Hàng ngày, họ trăn trở vì những điều tệ hại vẫn còn đầy rẫy và không quản ngại mọi khó khăn, cản trở để chấm dứt sự tệ hại. Có thể đúc rút sự trăn trở ấy trong hai câu: “Tiên thiên hạ chi ưu chi ưu/ Hậu thiên hạ chi lạc chi lạc” (Nghĩa là “Lo trước cái lo của thiên hạ/ Vui sau cái vui của thiên hạ). Những người  này, họ ít phát ngôn lắm, họ chỉ phát ngôn khi phát ngôn của họ thực sự có thể thay đổi tình trạng hiện tại; còn lại, họ sẽ âm thầm làm việc chẳng bận lòng đến công danh.

Tôi có quen một cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, hiện ông đang làm công việc gỡ bom mìn giải quyết hậu quả của cuộc chiến tranh Mỹ – Việt, ông cũng yêu Việt Nam lắm, yêu tới mức dành phần lớn thời gian ở nước ta và bất cứ người Việt nào cần giúp đỡ, ông đều không hề từ chối. Nhiều người cho rằng lòng tốt của ông với Việt Nam là do ông quá áy náy về tội lỗi của nước Mỹ nhưng chỉ khi trò chuyện và tiếp xúc, tôi mới thấy rằng tình yêu ấy không xuất phát từ mặc cảm. Ông chia sẻ rằng khi ở với người Việt Nam, ông thấy có sự kết nối về mặt tinh thần, gần gũi và thân tình. Mỗi khi ông ở Việt Nam, ông thấy như ở nhà. Tôi cho rằng cũng không ít người yêu nước vì cảm thấy sự kết nối với con người sống tại đó. Sự kết nối này rất khó để mô tả, chỉ có thể là cảm giác. Và cũng không thể khiên cưỡng, chỉ có thể xuất phát một cách tự nhiên do một nhịp đập vô thanh nào đó của trái tim. Trái tim có thể biến bất cứ một người thuộc bất kỳ nòi  giống hay quốc tịch nào đó khác trở thành người Việt Nam giống như những người bản địa.

Hai cách yêu mà tôi vừa kể trên, một lý trí – một tình cảm, nhưng không tình yêu nào mù mờ trong hư ảo. Họ đều cố gắng để hiểu rõ đối tượng mà mình muốn yêu và họ muốn yêu một cách hiệu quả, yêu sao cho đất nước trở nên tốt đẹp hơn. Họ không yêu chỉ để mà yêu, chỉ để phát biểu. Họ không yêu nước để được một sự thừa nhận rằng họ là “nhà yêu nước”. Họ không biến tình yêu nước thành một thứ giải tỏa cho những mặc cảm tinh thần cuộn trào dưới vỏ bọc của chủ nghĩa dân tộc. Thật nực cười khi ai đó cả một đời chẳng hề đau đáu đến sự dựng xây đất nước thành một nơi tốt đẹp hơn lại hô to rằng “tôi yêu nước” trong một cơn kích động! Chẳng gì nực cười hơn khi người ta có thể nhân danh tình yêu nước để tàn phá và giết người (Chẳng phải lịch sử của thế kỷ 20 ở nước ta đã chìm đắm trong cơn mê muội ấy hay sao?)! Tình yêu nước trong vô thức trở thành một thứ cân bằng tâm lý tự nhiên cho các hành vi trái với lương tri, nó xoa dịu các vết đau do tội lỗi và cho những người vô thức ấy một cái huy hiệu được gọi là “nhà yêu nước”.

Việt Nam ta vốn dĩ không phải một quốc gia thống nhất mà là một quốc gia đa sắc tộc và văn hóa. Những lý luận sai lầm trong nghiên cứu văn hóa và dân tộc học đã dẫn đến tình trạng cố gắng xóa bỏ sự đa nguyên ấy để hướng tới một khối đại đoàn kết dân tộc giả tạm, dần dần, trói buộc người dân vào thứ chủ nghĩa dân tộc lệch lạc chứ không phải tình yêu nước. Bởi thế, người dân mất đi  nhận thức rằng mọi sự lao động của mình đều đang để kiến tạo một quốc gia phồn thịnh và rồi họ không còn biết đâu là thành quả của mình nữa, lấy đâu động lực để giữ gìn và bảo vệ? Sự cực đoan của chủ nghĩa dân tộc che mờ con tim đến mức người với người chẳng thể kết nối hay cảm nhận thấy nhau, lấy gì để yêu nhau, để hỗ trợ nhau?

Vậy thì những người dường như có vẻ thờ ơ với đất nước thì sao? Họ không yêu nước ư? Hay họ tỉnh táo? Chỉ đơn giản vì họ không cảm thấy kết nối nào với những con người ngoài kia hoặc vì sự kiến tạo của họ đang hướng tới mục đích khác, và họ trung thực với điều ấy. Họ có đáng để lên án hay không nếu những hoạt động của họ không hề tổn hại đến đất nước nơi mà họ đang sống? Sự thờ ơ ấy có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Tệ hại thì là do lòng tham ích kỷ và lòng tham bao giờ cũng tàn phá mọi thứ mà nó chạm đến. Khá hơn một chút là do nghĩ rằng sức của mình chẳng thay đổi được gì. Xa hơn thế là do  họ có mục đích khác để hướng tới mà mục đích ấy còn cao xa hơn các vấn đề đất nước và dân tộc, hơn những thứ tầm thường của cuộc sống. Thế thì, ai yêu nước cứ yêu nước, ai thờ ơ cứ thờ ơ. Yêu nước cũng được, thờ ơ cũng được chỉ cần đừng làm điều gì tệ hại trái với lương tri, miễn là lương tri còn ít nhiều tồn tại.

Hà Thủy Nguyên

Share

3731 Là Gì? Dãy Số 3731 Là Gì Trong Tình Yêu?

“3731” có cách phát âm gần giống với từ 真心真意 (Zhēnxīn zhēnyì) trong tiếng Trung, dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là “Thành tâm thành ý“, đây là được xem là một mật mã tình yêu sử dụng để nói về sự thành tâm, thành ý trong chuyện yêu đương.

3731 là gì?

Nếu như ai đó gửi cho bạn dãy số 3731 thì họ muốn được yêu bạn một cách thành thật, không giả dối, đối với họ bạn là một người rất đáng để trân trọng, trong mắt của họ bạn là một người đặc biệt.

Trên Facebook xuất hiện rất nhiều những câu chuyện tình yêu “thành tâm thành ý” yêu một người, dù khi tỏ tình không được người đó chấp nhận, nhưng với sự kiên trì và sự chân thành trong tình yêu của họ mà người con gái đó đã đồng ý, chính vì thế mà trên Facebook có rất nhiều câu chuyện tình yêu cổ tích sử dụng dãy số 3731.

Bên cạnh đó, dãy số 3731 còn được xuất hiện trên những meme chế hài hước được chia sẻ lên Facenook về những anh chàng người yêu mắc lỗi lầm, đang thành tâm thành ý xin lỗi người yêu của mình, nhưng cái kết thì vẫn phải ngủ bên ngoài. 😀

Trong tình yêu dãy số 3731 cũng được rất nhiều anh chàng sử dụng để gửi đến người yêu của mình khi mắc một lỗi gì đó, đây được xem như là một mật mã tình yêu ăn năn về lỗi lầm của mình, thành tâm thành ý xin lỗi người mình yêu, chỉ mong cô ấy tha lỗi cho mình.

3731 là gì trong tình yêu?

Ngoài ra, cũng có một số bạn sử dụng dãy số 3731 để tỏ tình với Crush, ý nghĩa là “thành tâm thành ý yêu thương em”, “tình yêu của anh là thành tâm thành ý”… Dù cho mật mã tình yêu này không quá lãng mạn những nó cũng tạo ra rất nhiều ấn tượng với Crush.

– Sử dụng dãy số 3731 để xin lỗi người yêu: Nếu như bạn lỡ gây ra lầm lỗi gì với người yêu của mình thì bạn có thể sử dụng dãy số 3731 để thể hiện sự chân thành trong lời xin lỗi của mình, điều này sẽ khiến cho cô ấy mềm lòng và tha lỗi cho bạn, thử ngay đi bạn nha! 😀

– Sử dụng dãy số 3731 để tỏ tình: Nếu như bạn quá thích một ai đó, bạn cảm thấy những lời tỏ tình khác quá nhàn chán, thì bạn có thể sử dụng dãy số 3731 để tỏ tình với cô ấy, khi đó cô ấy hiểu được sự chân thành của bạn dành cho cô ấy và có thể cô ấy sẽ đáp lại.

Lời kết

32062 Là Gì? 32062 Có Nghĩa Là Gì Trong Tình Yêu?

Đã lâu bạn không nhắn tin với cô ấy, đột nhiên cô ấy nhắn cho bạn con số 32062, nhưng bạn lại không biết được con số đó có ý nghĩa là gì?. Bài viết sau Tin nhanh Plus sẽ lý giải đến bạn ý nghĩa của con số 32062 là gì trong tình yêu.

“32062” trong tiếng Trung có cách viết gần giống với từ 想念你的爱 (Xiǎngniàn nǐ de ài), khi được dịch nghĩa sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là “Nhớ đến tình yêu của em“, đây là một con số thường được các nàng sử dụng để gửi cho người yêu, người yêu cũ của mình, với hi vọng họ sẽ nhớ đến tình yêu của cô ấy.

32062 là gì?

Khi yêu thì ai cũng sẽ phải trải qua những tổn thương trong tình yêu, nếu như tổn thương đó quá lớn thì có thể cả 2 sẽ không thể bên nhau được nữa, trước khi xa nhau các nàng sẽ gửi cho bạn trai của mình con số 32062 hi vọng anh ấy sẽ nhớ đến tình yêu của mình, nhớ đến những ký ức tốt đẹp của cả 2.

Trên Facebook có nhiều cặp đôi thường chia sẻ con số 32062 với người mình yêu, với hi vọng tình yêu của cô ấy sẽ mãi luôn là một phần ký ức đẹp, hi vọng anh ấy luôn nhớ đến tình yêu của mình, điều này sẽ giúp cho cô ấy hạnh phúc vì trong ký ức của người con trai ấy vẫn có hình bóng, ký ức của cô ấy.

Ngoài ra, trên Facebook cũng có nhiều cặp đôi chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình lên Facebook kèm với con số 32062. Khi kết thúc một mối quan hệ điều còn sót lại duy nhất chính là tình yêu của cả 2, vì thế các cô gái muốn chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình hi vọng anh ấy sẽ luôn nhớ đến mình.

Trong tình yêu con số 32062 có nghĩa là “Nhớ đến tình yêu của em”, “hi vọng anh vẫn nhớ đế tình yêu của em”, đây là một mật mã tình yêu buồn thường được các nàng gửi cho bạn trai của mình, hi vọng sau khi chia tay anh ấy vẫn nhớ đến tình yêu của mình, vẫn nhớ đến những ký ức tốt đẹp của cả 2.

32062 là gì trong tình yêu?

Khi yêu thì cặp đôi nào cũng sẽ hứa hẹn bên nhau đến trọn cuộc đời, nhưng lời hứa có thể sẽ mãi chỉ là những lời hứa mà thôi, nó sẽ chẳng thể nào trở thành hiện thực được, khi chia tay con gái sẽ nặng tình cảm hơn con trai, chính vì thế mà cô ấy thường gửi đến cho bạn trai của mình con số 32062 với hi vọng anh ấy luôn nhớ đến tình yêu của mình.

– Sử dụng con số 32062 khi chia tay: Vì không hiểu nhau, có quá nhiều khoảng cách với nhau nên 2 bạn không thể tiếp tục bên nhau nữa, trước khi chia tay bạn hãy gửi cho anh ấy con số 32062, nếu thật sự 2 bạn là của nhau thì sẽ lại quay trở lại với nhau, nếu không là của nhau thì anh ấy sẽ cố gắng nhớ về tình yêu đẹp của bạn.

– Sử dụng con số 32062 khi bạn muốn anh ấy nhớ đến mình: Nếu như sau khi chia tay bạn vẫn muốn người con trai đó nhớ đến mình, nhớ đến tình yêu của mình thì bạn hãy gửi cho anh ấy con số 32062, khi đó anh ấy sẽ cố gắng nhớ về tình yêu của bạn thật sâu trong ký ức của mình.

Lời kết

0456 Là Gì? 0456 Là Gì Trong Tình Yêu Và Trên Facebook?

“0456” trong tiếng Trung sẽ có cách phát âm gần giống với từ 你是我的 (nǐ shì wǒ de), dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là “Em là của anh”, đây là một mật mã tình yêu được bắt nguồn từ giới trẻ Trung Quốc, được rất các bạn nữ sử dụng để thể hiện, thổ lộ tình cảm của mình với bạn trai của họ.

0456 là gì?

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cô gái khi tỏ tình với Crush của mình đã sử dụng dãy số 0456, đây được xem như là một món quà mà cô ấy dành tặng cho người mà cô ấy đang yêu đơn phương, nếu như người bạn trai đó đồng ý thì cô gái đó sẽ yêu chàng trai đó một cách đậm sâu.

Mật mã tình yêu 0456 được sử dụng rộng rãi trên Facebook, mật mã này thường được các bạn nữ sử dụng để thể hiện tình cảm với bạn trai của mình, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp dãy số 0456 trên Facebook của những cặp đôi đang yêu nhau.

Bên cạnh đó, mật mã tình yêu 0456 còn giúp cho các bạn nữ có thể đánh dấu chủ quyền với người yêu của mình, đồng thời nó sẽ giúp cho các cô gái an tâm hơn khỏi những vệ tinh đang nhăm nhe bạn trai của mình.

Tình yêu như là một món quà mà thượng đế đã ban tặng, vì thế mà có nhiều bạn nữ sử dụng mật mã tình yêu 0456 như là một lời yêu thương thầm kín dành tặng cho bạn trai của mình, khi anh ấy biết được 0456 là gì trong tình yêu, lúc đó anh ấy sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc, vì có một cô bạn gái vừa dễ thương, vừa tinh tế mà lại vừa yêu mình thật lòng.

Điều này sẽ khiến cho anh ấy tò mò, vội vàng đi tìm kiếm câu trả lời, khi biết được ý nghĩa, nó có thể sẽ làm cho anh ấy vui cả ngày đấy.

Lời kết

Fwb Là Gì? Có Gì Khác Với Tình Yêu – Cool Mate

1. FWB có nghĩa là gì?

FWB chỉ đơn giản là mối quan hệ của hai người bạn thân không có bất kì sự ràng buộc cảm xúc nào. Nhưng ngược lại họ sẵn sàng lên giường cùng nhau, chia sẻ về những vấn đề tình dục. Điều này có nghĩa là họ không có ràng buộc trách nhiêm, không kiểm soát, không ghen tuông và đối xử với nhau như những người bạn trong cuộc sống. FWB sẽ mang lại sự thoải mái khi hai người chỉ dừng lại ở “chuyện ấy” mà không có sự xuất hiện của tình yêu.

2. Vậy FWB bắt nguồn từ đâu?

FWB có nguồn gốc từ lời bài hát “Head Over Feet” của ca sĩ Alanis Morissette. Theo bối cảnh của bài hát, nữ ca sĩ xem người yêu như một người bạn tri kỉ: “You’re my best friend / Best friend with benefits”.

Cho tới năm 2011, khi bộ phim “Friends with benefits” (Yêu nhầm bạn thân) bắt đầu nổi đình nổi đám, thì công chúng càng nói nhiều hơn về mối quan hệ này. Đây được xem là một trong số những yếu tố tạo nên trào lưu về mối quan hệ FWB.

Trào lưu FWB hiện vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng mối quan hệ này phù hợp với những người cần chỗ dựa, cần tìm một người để chia sẻ và giải toả cả về tâm hồn và sinh lý . Lại có ý kiến khác thì coi FWB là trái với thông thường, đặc biệt là ở một số nước Á Đông hơi hướng truyền thống.

3. Những yếu tố của một mối quan hệ FWB

– Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu

4. Các kiểu quan hệ FWB

Bạn thân (TF): Tình bạn giữa hai người đã quá lâu, như bức tường ngăn cách tình cảm, không thể nảy sinh tình yêu, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần. Đây được coi là kiểu quan hệ FWB phổ biển nhất hiện nay.

Quan hệ mạng lưới (NO): Trong trường hợp này, nhóm người đi chơi chung với nhau và bạn có ấn tượng với một người trong số họ. Nói dễ hiểu hơn là cả hai quen biết nhau thông qua bạn chung, hay gặp gỡ nhau ở đâu đó trên mạng xã hội, game, …

Người yêu cũ (EX): Hai người yêu nhau sau đó không hòa hợp về mặt tình cảm nên quyết định chia tay. Nhưng họ chưa thể nhanh chóng tìm thấy người mới, đồng thời cảm nhận được sự hoà hợp về chuyện giương chiếu. Từ đó, họ vẫn duy trì mối quan hệ như là một cách để giải toả nhu cầu sinh lý.

5. Sự thật về mối quan hệ FWB

5.1. Mối quan hệ FWB có sự “nghiêm túc”, đừng cố thuyết phục bản thân

5.2. Không có quyền ghen tuông

Tình yêu trong FWB là điều không thể thì bạn nghĩ mình có quyền ghen tuông không? Đúng vậy, trong mối hệ này không ai được phép ghen. Vì bản chất của FWB là không có tình yêu. Ngay từ khi bắt đầu, hai người đều tự cho nhau quyền được tôn trọng, tự do riêng, không can thiệp hay kiểm soát. Thỏa thuận giữa cả hai sẽ duy trì cho đến khi mối quan hệ kết thúc.

5.3. Tình cảm có thể bị tổn thương

5.4. Kết thúc mối quan hệ FWB

6. Ưu và nhược điểm của mối quan hệ FWB

6.1. Ưu điểm của FWB

Nếu là người “tôn thờ chủ nghĩa độc thân” thì FWB có vẻ hợp với bạn. Đó là một cuộc sống không vướng bận hôn nhân, gia đình, con cái và chỉ hưởng thụ sự tự do, tự tại. Bạn chỉ muốn trải nghiệm, hay hơn nữa là giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân mà không phải người yêu hay vợ.

FWB có thể đi đến kết thúc tốt đẹp cho hai người. Cuối cùng, họ có thể sẽ nhận ra tình cảm của mình và đối phương, quyết định ở bên nhau và kết hôn. Nhưng trường hợp như vậy rất hiếm xảy ra.

6.2. Nhược điểm

Nếu trong mối quan hệ FWB mà trót yêu đối phương thì cả hai sẽ dần đi vào bế tắc, thậm chí là phải chịu sự đau đớn tột cùng. Vì bản chất của mối quan hệ là không ràng buộc.

FWB có thể bị hiểu sai, bị biến tướng và trở thành một hình thức trá hình của tệ nạn mại dâm.

7. Những điều khác biệt của tình yêu và FWB

Tình yêu thì hoàn toàn ngược lại, tình cảm là quan trọng nhất. Trong tình yêu, hai người chia sẻ, thấu hiểu nhau và nâng niu, chăm sóc lẫn nhau. Còn tình dục là điều đến sau và góp phần làm cho tình yêu trở nên thăng hoa hơn.

FWB đôi khi chẳng có tương lai vì sự lấp lửng trong mối quan hệ. Tất cả xuất phát từ sự không ràng buộc. Cả hai đều có cuộc sống riêng và họ chỉ bước vào cuộc sống của nhau ở một khoảnh khắc. Còn với tình yêu, là hai người nhưng chung một cuộc sống, là cùng nhau xây dựng cuộc sống, xây dựng tương lai và mong muốn đi cùng nhau suốt cuộc đời.

8. Mối quan hệ FWB nên hay không?

Câu hỏi đặt ra đó là “có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không”. Điều này còn tùy thuộc vào quan điểm, suy nghĩ và lối sống của mỗi người. Ngày nay, ở các nước phương Tây, vấn đề này được nhìn nhận thoáng hơn và có khá nhiều người hưởng ứng.

Thêm vào đó, với những ai đã có người yêu hoặc gia đình mà vẫn tham gia vào một mối quan hệ FWB thì sẽ rơi vào tình trạng rất khó xử nếu bị phát hiện. Vì thế, tùy vào suy nghĩ cũng như hoàn cảnh của bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi bắt đầu bất kì mối quan hệ nào, nhất là mối quan hệ đặc biệt như FWB.

Lời kết,

ONS là gì? Bạn biết gì về ONS

Đàn ông không thích điều gì ở phụ nữ? – Top 8 điều phổ biến nhất

Iso 9001 2023 Là Gì? Bản Chất Và Các Yêu Cầu?

Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001

Nội dung ISO 9001

Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?

Tên đầy đủ của Tiêu chuẩn: ISO 9001:2023 – Hệ thống quản lý chất lượng – Các yêu cầu.

ISO 9001 là một Tiêu chuẩn đưa ra các nguyên tắc, nguyên lý và yêu cầu để thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp và áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp không phân biệt quy mô hay loạI hình sản xuất, kinh doanh hay dịch vụ.

Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001

ISO 9001 được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất lượng của các chuyên gia và doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất trên toàn thế giới.

4M-1I-1E là gì?

Một Hệ thống quản lý chất lượng có thể được xây dựng dựa trên nhiều nguyên tắc tùy thuộc vào đặc thù ngành nghề. Tuy nhiên theo chuyên gia của TQC mọi hệ thống thông thường cần tập trung vào việc thiết lập các yêu cầu và quản lý sự tương tác giữa các yếu tố là 4M-1I-1E, cụ thể:

Man – Con người;

Machine – Máy móc trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh

Enviromental – Môi trường cho vận hành sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ;

Information – Trao đổi và tiếp nhận các thông tin nội bộ cũng như bên ngoài

Bản chất của ISO 9001

Quy định rõ Việc – rõ Người – rõ Cách làm

Tổ chức cần chuẩn hóa các hoạt động của các công đoạn thành các quy trình/hướng dẫn vận hành để đảm bảo mọi vị trí trong tổ chức nắm bắt được công việc mình cần triển khai, thực hiện – Đây là rõ việc

Các quy trình/hướng dẫn vận hành cần đảm bảo cụ thể, chính xác và được chia thành các bước thực hiện dễ dàng triển khai, thực hiện cho từng vị trí trong tổ chức – Đây là rõ cách làm

Các Quy trình/Hướng dẫn chuẩn đã được thiết lập thì phải được tuân thủ thực hiện

Nhờ đó doanh nghiệp/tổ chức kiểm soát được quá trình sản xuất và đảm bảo được chất lượng sản phẩm/dịch vụ ổn định, tiến tới nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nội dung ISO 9001

Do khối lượng nội dung tiêu chuẩn lớn, trong bài viết này, TQC không thể nêu chi tiết các nội dung mà chỉ nêu ra các nội dung chính. Nội dung tiêu chuẩn ISO 9001 đã được dịch ra tiếng Việt và các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm đọc, tải về để nghiên cứu một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Tiêu chuẩn ISO 9001:2023 phiên bản mới nhất có đưa ra các yêu cầu về xác định bối cảnh nội bộ, bối cảnh bên ngoài, phân tích các rủi ro/nguy cơ và đưa ra các biện pháp phòng ngừa rủi ro/nguy cơ vào việc hoạch định hệ thống quản lý chất lượng. Cũng như các doanh nghiệp, TQC cũng áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng vào chính các hoạt động của mình. Các chuyên gia của chúng tôi khi đánh giá không chỉ dựa vào kiến thức mà còn dựa vào kinh nghiệm của bản thân, của chính tổ chức để đưa ra được các giải pháp khách quan nhất, tạo thêm giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp khách hàng của mình.

Tài liệu tham khảo

Thuật ngữ và định nghĩa

Hiểu biết về tổ chức và bối cảnh của tổ chức

Xác định phạm vi của hệ thống quản lý chất lượng

Hệ thống quản lý chất lượng và các quy trình của nó

Lãnh đạo

Lãnh đạo và lời cam kết

Tập trung vào khách hàng

Chính sách

Truyền đạt chính sách chất lượng

5.3. Vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của tổ chức

Lập kế hoạch

Mục tiêu chất lượng và hoạch định đạt mục tiêu

Hoạch định sự thay đổi

Hỗ trợ

Tài nguyên

Con người

Cơ sở hạ tầng

Giám sát và đo lường tài nguyên

Kiến thức về tổ chức

Năng lực

Giao tiếp

Thông tin tài liệu

Chung

Tạo và cập nhật

Hoạt động

Lập kế hoạch hoạt động và kiểm soát

Yêu cầu đối với sản phẩm dịch vụ

Giao tiếp khách hàng

Thiết kế và phát triển sản phẩm và dịch vụ

Lập kế hoạch thiết kế và phát triển

Đầu vào kế hoạch thiết kế và phát triển

Đầu ra kế hoạch thiết kế và phát triển

Thay đổi thiết kế và phát triển

Kiểm soát sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bên ngoài

Chung

Loại và mức độ kiểm soát

Kiểm soát sản xuất và cung cấp dịch vụ

Tài sản thuộc về khách hàng hoặc nhà cung cấp bên ngoài

Dự phòng

Hoạt động giao hàng qua bưu điện

Kiểm soát các thay đổi

Phát hành sản phẩm và dịch vụ

Kiểm soát đầu ra không phù hợp

Đánh giá hiệu suất

Giám sát, đo lường, phân tích và đánh giá

Chung

Sự hài lòng của khách hàng

Phân tích và đánh giá

Kiểm toán nội bộ

Xem lại việc quản lý

Chung

Đầu vào xem xét quản lý

Kết quả đánh giá quản lý

Cải tiến

Chung

Sự không phù hợp và hành động khắc phục

Cải tiến liên tục

Lợi ích của ISO 9001:2023

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ – tăng khả năng trúng thầu

Việc đạt được Chứng chỉ phù hợp Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2023 là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chứng chỉ ISO cũng là cơ hội để quý khách hàng có thể nhận được các gói đấu thầu vào các công trình/doanh nghiệp lớn, vì hiện nay ngoài quy định của nhiều gói đấu thầu nhà nước, thì rất nhiều Tổng công ty hoặc Doanh nghiệp yêu cầu đối tác của mình phải đạt được chứng chỉ ISO thì mới đồng ý mua, tiếp nhận sản phẩm hoặc dịch vụ.

2. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 9001:2023 nghĩa là đã thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đó như một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.

3. Chất lượng sản phẩm/dịch vụ được đảm bảo

Do được quản lý một cách khoa học và chặt chẽ bởi các chuẩn mực, yêu cầu của một hệ thống quản lý chất lượng quốc tế được chứng nhận tại đơn vị uy tín như TQC, giúp kiểm soát tốt đầu vào, ổn định chất lượng sản phẩm/dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

4. Tạo môi trường làm việc tốt, hiệu quả

Khi áp dụng ISO 9001:2023, các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc được chuẩn hóa → các cán bộ quản lý và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp sẽ hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình → dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng ổn định, giảm sai lỗi, phế phẩm và hỏng hóc.

5. Quản lý được rủi ro

Khi áp dụng ISO 9001:2023, vấn đề nhận thức và các rủi ro và cơ hội đối với từng doanh nghiệp sẽ được nâng cao và thành một yêu cầu bắt buộc tuân thủ. Do đó tăng cường khả năng nhận thức được với các rủi ro, ứng phó kịp thời với các rủi ro, sự cố trong từng doanh nghiệp.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội:

Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Email: [email protected]

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: [email protected]

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Dãy A, 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ; Điện thoại: 028 6270 1386

Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Yêu Nước Là Yêu Gì? trên website Xikz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!